Home » Lập chỉ mục & Quảng cáo trên thiết bị di động đầu tiên: Mọi thứ bạn cần biết

Lập chỉ mục & Quảng cáo trên thiết bị di động đầu tiên: Mọi thứ bạn cần biết

by Meta

Những thay đổi lớn dường như luôn mang đến những biến động, sợ hãi và khó khăn.

Đó là trường hợp Google chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Nó thực sự có nghĩa là gì?

Nó ảnh hưởng như thế nào đến các nỗ lực quảng cáo và PPC?

Điều gì đang xảy ra ở đây?

Tin tốt là chúng tôi có một số câu trả lời trực tiếp cho những câu hỏi này.

Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn chúng tôi đang ở giai đoạn nào trong quá trình sắp xếp lại xếp hạng hiện tại của Google, nhưng họ cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Hơn nữa, chúng tôi biết điều đó đang xảy ra và chúng tôi nên phản hồi ngay lập tức.

Hãy cùng xem xét các sự kiện liên quan và các bước tiếp theo dành cho bạn.

>> Tham khảo: Trợ lý kỹ thuật số và những yếu tố cốt lõi.

1. Lập chỉ mục chính xác trên thiết bị di động là gì?

Nói một cách đơn giản, tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động thực sự chính xác như âm thanh của nó: Google bây giờ sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web trên thiết bị di động trước tiên.

Điều đó nói rằng, ưu tiên di động không có nghĩa là chỉ dành cho thiết bị di động.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, Google sẽ vẫn lập chỉ mục các trang trên trang web dành cho máy tính để bàn của bạn.

2. Tại sao là thiết bị di động ưu tiên?

Từ năm 2016 trở lại đây, chúng tôi hiểu rằng di động là làn sóng của tương lai khi việc sử dụng internet trên thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn trên toàn thế giới.

Theo đó, chúng ta có thể thấy Google đang đến từ đâu với sự thay đổi này.

Xét cho cùng, Google luôn ở đây để phục vụ người dùng của mình.

Người dùng không quan tâm nơi các nhà quảng cáo dành thời gian của họ. Người dùng muốn các trang web, dịch vụ và quảng cáo có sẵn ở nơi họ đang ở… và họ đang ở đâu.

3. Lập chỉ mục trên thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu đã có trong Play chưa?

John Mueller của Google đã “xác nhận” việc bắt đầu triển khai vào tháng 10.

Sau gần một năm thử nghiệm, Google đã chính thức công bố triển khai tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào tháng 3.
Google đã bắt đầu gửi thông báo tới các quản trị viên web đã được chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động vào tháng 4.

Việc thiếu bằng chứng xác thực liên quan đến người mà lập chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động hiện đang ảnh hưởng sẽ là động lực mạnh mẽ để nhảy vào cuộc đua.

Tại sao?

Bởi vì nếu bạn là một trong những công ty bị ảnh hưởng, thì nỗ lực quảng cáo trực tuyến và trả cho mỗi lần nhấp chuột của bạn có thể bị ảnh hưởng lớn.

>> Tham khảo: Facebook nâng cấp Canvas Ads.

4. Lập chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động ảnh hưởng đến cách tiếp cận và mục tiêu quảng cáo của bạn như thế nào?

Dưới đây là 10 giây chọn tóm tắt cuộc phiêu lưu của riêng bạn về cách hoạt động của quảng cáo: Bạn đặt một quảng cáo. Quảng cáo chạy ở những nơi khác trên web. Số lần nhấp của người tiêu dùng. Người tiêu dùng đến trang web của bạn.

Bạn có: Cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng tuyệt vời hướng họ đến ngay sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan mà họ đến hay khiến họ lơ lửng với thời gian tải băng giá, nội dung vô hình, bản sao khủng khiếp và điều hướng khó hiểu?

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đó là lời nói khoa trương. Với trải nghiệm thứ hai, người dùng sẽ thoát ra mọi lúc.

Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng kém không chỉ khiến bạn mất một lượt chuyển đổi. Nó cũng dẫn đến các hình phạt từ các nền tảng quảng cáo. Nếu người dùng thoát quá nhiều, điểm chất lượng quảng cáo PPC của bạn sẽ giảm mạnh.

Điều đó sẽ dẫn đến chi phí mỗi nhấp chuột cao hơn, có thể làm giảm ngân sách quảng cáo của bạn. Đổi lại, điều này sẽ có nghĩa là chuyển đổi thấp hơn và giá mỗi chuyển đổi hoặc CPC cao hơn nhiều.

Cuối cùng, theo thời gian, điều này sẽ tác động tiêu cực đến tổng số chuyển đổi chiến dịch, dẫn đến giá mỗi chuyển đổi (CPA) cao hơn – chi phí của một khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Nói cách khác, nó sẽ dẫn đến những điều rất tồi tệ.

5. Các bước tiếp theo: Kiểm tra cấu hình trang web của bạn

Tin tốt là nếu bạn có một trang web đáp ứng hoặc một trang web phân phát động, nơi cả nội dung và đánh dấu đều tương đương trên máy tính để bàn và thiết bị di động, bạn sẽ không phải làm gì cả.

Tuy nhiên, nếu bạn có cấu hình trang web có sự khác biệt đáng kể giữa đánh dấu và nội dung của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động, thì bạn nên đầu tư vào một trang web đáp ứng.

Mặc dù điều này nghe có vẻ như một lời khuyên ngớ ngẩn, nhưng nhiều công ty cần nó hơn bạn nghĩ. Quá nhiều công ty vẫn có các trang web dành cho thiết bị di động với:

  • Tốc độ tải băng.
  • JavaScript rác và HTML cồng kềnh.
  • Thiết kế không đáp ứng.
  • Cửa sổ bật lên chặn nội dung.
  • Hình ảnh có độ phân giải thấp.
  • Bản sao nhồi nhét từ khóa, ngớ ngẩn.
  • Loại nhỏ, khó nhận biết.

Rõ ràng, một số quản trị viên web vẫn nghĩ rằng đó là năm 1997. Al Gore đã phát minh ra Internet cách đây rất lâu.

Chúng tôi có thể làm tốt hơn điều này và bây giờ, nhờ ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, chúng tôi sẽ phải làm như vậy.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tạo một trang web đáp ứng hoặc động ngay lập tức? Đặt cược tốt nhất của bạn là thực hiện các thay đổi sau đối với trang web của bạn:

Phân phát đánh dấu có cấu trúc và tránh thêm đánh dấu không liên quan đến nội dung.

Đầu tư vào các Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP) và đặc biệt là quảng cáo AMP, thường tải nhanh hơn tới 5 giây so với quảng cáo không phải AMP.

Sử dụng công cụ Robot.txt để xác nhận Googlebot của bạn có thể truy cập phiên bản di động của trang web của bạn.

Đảm bảo xác minh trang web dành cho thiết bị di động của bạn trong Search Console cũng như trang web trên máy tính để bàn của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi các chỉ số của bạn. Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập giảm hoặc tỷ lệ thoát cao hơn, hãy tiếp tục. Vì Google sẽ xử lý bạn nếu bạn không làm vậy.

6. Đi ra ngoài những thay đổi theo cách thông minh

Đối với bất kỳ thay đổi nào, chúng tôi sẽ cần thêm thời gian để xác định điều này có ý nghĩa như thế nào đối với ngành.

Trong thời gian chờ đợi, cách tốt nhất để đối phó với Google về các điều khoản của Google là sử dụng chiến lược quảng cáo tiên tiến, được cung cấp nhiều thông tin từ khoa học dữ liệu. Những kỹ thuật như vậy có khả năng đối phó tốt hơn với những thay đổi mới mà không có thời gian trễ được tạo ra bởi bộ não của con người.

Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng điều này không áp dụng cho bạn cho đến khi bạn nhận được thông báo quản trị trang web đó. Một khi bạn nhận được nó, quả bóng đã lăn.

Nếu bạn không muốn điều đó làm ảnh hưởng đến PPC và nỗ lực quảng cáo của mình, bạn cần có chiến lược ưu tiên thiết bị di động trước. Vì vậy, hãy khóa và tải nó, và sẵn sàng để giành chiến thắng trong ngày.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00