Home » Google thông báo nút “Thêm kết quả” cho thiết bị di động

Google thông báo nút “Thêm kết quả” cho thiết bị di động

by Meta

Một tin vui cho các nhà xuất bản web, Google đã thông báo qua Twitter về một sự thay đổi đối với Google Mobile Search sẽ hiển thị nhiều liên kết đến các trang web nhanh hơn. Nếu kết quả tìm kiếm mặc định không làm hài lòng người dùng, họ sẽ có tùy chọn nhấp vào nút “Kết quả khác” sẽ hiển thị các liên kết đến nhiều trang hơn. Thay đổi này ảnh hưởng đến cả ứng dụng tìm kiếm Google trên Android và iOS cũng như tìm kiếm trên các trình duyệt di động chính ngoại trừ Chrome dành cho iOS. Sắp có hỗ trợ cho Chrome iOS.

Danny Sullivan của Google, thông qua tài khoản Twitter SearchLiason đã thông báo:

“Chúng tôi đã ra mắt nút“ Thêm kết quả ”mới giúp bạn nhận được nhiều kết quả tìm kiếm hơn trên thiết bị di động nhanh hơn và dễ dàng hơn. Giờ đây, các danh sách bổ sung sẽ tải xuống bên dưới những danh sách đã được xem, thay vì nút “Tiếp theo” cũ sẽ tải một trang hoàn toàn mới….

>> Tham khảo: Phiên bản Google Search Console mới chính thức được ra mắt.

Nút “Kết quả khác” sẽ xuất hiện cho những người tìm kiếm sử dụng ứng dụng Google dành cho iOS và Android hoặc các trình duyệt web di động chính ngoài Chrome dành cho iOS – sắp có hỗ trợ cho điều đó. Đối với quảng cáo, trước tiên, nút sẽ tải nhiều kết quả không phải trả tiền hơn, sau đó mới đến quảng cáo khi có liên quan bên dưới những kết quả đó. ”

1. Tin tốt cho nhà xuất bản

Một trong những phàn nàn hàng đầu của các nhà xuất bản là làm giảm cơ hội lưu lượng truy cập từ tìm kiếm của Google trên thiết bị di động. Điều này có thể đại diện cho tin tốt cho các nhà xuất bản trang web vì nó có nghĩa là nhiều trang web sẽ có thể được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập tìm kiếm trên điện thoại di động. Trước đây, người dùng sẽ phải nhấp vào nút “tiếp theo” và đợi để tải trang kết quả tìm kiếm mới.

Trang tìm kiếm trên điện thoại di động đã có thể chứa nhiều kết quả cho hình ảnh, kết quả địa phương và kết quả tìm kiếm thông thường. Vì vậy, bất kỳ thay đổi nào giúp tăng tốc quá trình nhận được nhiều kết quả tìm kiếm hơn là một chiến thắng cho các nhà xuất bản web. Không có nhược điểm đối với sự thay đổi này.

>> Tham khảo: Lập chỉ mục và quảng cáo trên thiết bị di động được ưu tiên.

2. Ý nghĩa đối với người dùng

Trước đây, người dùng sẽ phải nhấp vào nút tiếp theo và sau đó đợi một trang Google khác tải. Giờ đây, Google sẽ hiển thị nút “kết quả khác” tải các liên kết bổ sung trong cùng một trang web. Điều này thể hiện một lợi ích cho người dùng vì nó hiển thị nhiều kết quả trên trang web nhanh hơn.

3. Người dùng cảm thấy thế nào về nó?

Gần như ngay lập tức, một số người dùng bắt đầu phàn nàn về sự lựa chọn của họ trong vấn đề này. Một người theo dõi Twitter đã hỏi:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn” Tiếp theo “cổ điển trở lại? Tôi không nên tự do lựa chọn hơn là chấp nhận sao? Làm cách nào để chuyển nó trở lại các trang tìm kiếm cổ điển? ”

Có lẽ Google đã thử nghiệm tính năng này và người dùng đã phản hồi rất tốt. Nếu không, Google sẽ không triển khai thay đổi này.

Trước đây, những thay đổi đối với tìm kiếm của Google dường như phải trả giá bằng lưu lượng truy cập đến các nhà xuất bản tìm kiếm, đặc biệt là khi thông tin của họ được sử dụng mà không mang lại lợi ích cho lưu lượng truy cập nhiều hơn. Thay đổi này là một thay đổi tích cực vì nó mang lại lợi ích cho người dùng và nhà xuất bản web. Các nhà xuất bản web nên hoan nghênh sự thay đổi này và mong có thêm một số lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00