Home » Công cụ “Tìm kiếm bán lẻ” được Google công bố
Google công bố tính năng tìm kiếm bán lẻ

Công cụ “Tìm kiếm bán lẻ” được Google công bố

by Meta

Một công cụ mới có tên Tìm kiếm bán lẻ dành cho cửa hàng thương mại điện tử mang công nghệ của Google vào tìm kiếm tại chỗ, giúp người mua hàng tìm thấy nhiều kết quả phù hợp hơn.

Giải pháp mới cho các trang web thương mại điện tử cung cấp các đề xuất và tìm kiếm chất lượng của Google về các thuộc tính kỹ thuật số của nhà bán lẻ.

Google Cloud đã công bố phát hành Tìm kiếm bán lẻ, một công cụ được thiết kế để cung cấp cho các nhà bán lẻ khả năng của công cụ tìm kiếm của Google trên các miền của riêng họ.

Được xây dựng bằng các công nghệ của Google hiểu ngữ cảnh và mục đích của người dùng, công nghệ này nhằm giúp các doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm mua sắm tổng thể và tìm kiếm trên trang web.

1. Trải nghiệm người dùng kém phải trả chi phí cho các nhà bán lẻ trực tuyến

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi The Harris Polls và Google Cloud cho thấy trải nghiệm trực tuyến tồi tệ khiến các nhà bán lẻ Hoa Kỳ tiêu tốn 300 tỷ đô la mỗi năm, với 76% người tiêu dùng báo cáo các tìm kiếm không thành công khiến họ từ chối mua hàng từ các trang web bán lẻ.

Ngược lại, trải nghiệm tìm kiếm tốt có mối tương quan đã được chứng minh với chuyển đổi mua hàng cao hơn, đơn đặt hàng lớn hơn và lòng trung thành với thương hiệu, với 69% khách hàng cho biết đã mua thêm các mặt hàng sau trải nghiệm tìm kiếm thành công.

Tìm kiếm bán lẻ hy vọng sẽ giải quyết được cả hai mặt của vấn đề này, giảm thiểu việc bỏ qua tìm kiếm và khuyến khích bán hàng bằng cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

>> Tham khảo: Phiên bản Search Console mới của Google đã chính thức kết thúc giai đoạn thử nghiệm.

2. Chìa khóa ý định và ngữ cảnh để tìm kiếm thành công

Với sứ mệnh liên tục là cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm tốt hơn, các thuật toán tìm kiếm của Google được cập nhật liên tục để hiểu rõ hơn ý định của người dùng và trả về các kết quả có liên quan nhanh hơn. Tìm kiếm Bán lẻ áp dụng nguyên tắc này cho trải nghiệm mua sắm.

Trí tuệ nhân tạo hiện đại của Google giúp cho Tìm kiếm Bán lẻ hiểu truy vấn nâng cao tạo ra các đề xuất và kết quả tìm kiếm sản phẩm tốt hơn, ngay cả từ các truy vấn rộng.

3. Tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Được quản lý hoàn toàn và có thể tùy chỉnh, Tìm kiếm bán lẻ cho phép các tổ chức tạo trải nghiệm tìm kiếm tập trung vào người mua sắm. Dựa trên việc lập chỉ mục, truy xuất và xếp hạng của công cụ tìm kiếm, công cụ này tìm cách giúp người mua sắm khám phá sản phẩm dễ dàng hơn, đồng thời tối ưu hóa mục tiêu kinh doanh cho các nhà bán lẻ.

Người bán có thể áp dụng các quy tắc kinh doanh để tinh chỉnh những gì khách hàng nhìn thấy, đa dạng hóa hiển thị sản phẩm, lọc theo tính sẵn có và thêm thẻ tùy chỉnh khi họ thấy phù hợp. Điều này cho phép họ thúc đẩy kết quả mong muốn cho tương tác, doanh thu hoặc chuyển đổi.

Khả năng bao gồm:

  • Hiểu truy vấn nâng cao – Hiểu chính xác hơn về những gì người tìm kiếm muốn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.
  • Tìm kiếm theo ngữ nghĩa – Kết hợp hiệu quả các thuộc tính sản phẩm với nội dung trang web tạo ra việc khám phá sản phẩm có liên quan và nhanh chóng.
  • Kết quả được tối ưu hóa – Kết quả tận dụng các mô hình xếp hạng và tương tác của người dùng để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể.
  • Bảo mật và Quyền riêng tư nâng cao – Các biện pháp kiểm soát truy cập mạnh mẽ bảo vệ dữ liệu của nhà bán lẻ và đảm bảo dữ liệu này chỉ được sử dụng để cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan trên các thuộc tính của riêng họ.

>> Tham khảo: Trợ lý ảo Google có thể nói nhiều ngôn ngữ.

4. Tìm kiếm Bán lẻ tham gia Bộ Giải pháp Khám phá Sản phẩm

Tìm kiếm bán lẻ là phần bổ sung mới nhất cho Giải pháp khám phá sản phẩm của Google Cloud, một tập hợp các công cụ được thiết kế để tăng hiệu quả hoạt động bán lẻ, hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số và giải quyết các sở thích thay đổi của người tiêu dùng.

Đó là sự phát triển vượt bậc từ phân tích liên tục của các nhóm truyền thông nội bộ của Google về thị trường bán lẻ và cam kết đổi mới, khi họ tìm cách tìm ra cách mới để giúp các doanh nghiệp tối đa hóa kết quả trong bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi.

Nó tham gia các dịch vụ hiện tại của Google Cloud là Vision Product Search, sử dụng tính năng tìm kiếm và nhận dạng đối tượng được hỗ trợ bởi máy học để cung cấp các mặt hàng tương tự hoặc bổ sung từ danh mục sản phẩm và Đề xuất AI, cung cấp các đề xuất sản phẩm có liên quan để thúc đẩy mức độ tương tác trên các kênh.

Toàn bộ bộ phần mềm này cho phép chủ sở hữu tài sản thương mại điện tử tích hợp dữ liệu, quản lý mô hình và giám sát hiệu suất thông qua giao diện đồ họa. Nó tích hợp vào các công cụ hiện có, bao gồm Google Analytics 360, Trình quản lý thẻ và BigQuery.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00