Home » Đánh giá doanh nghiệp phù hợp từ khách hàng?
làm thế nào để có đánh giá doanh nghiệp phù hợp?

Đánh giá doanh nghiệp phù hợp từ khách hàng?

by Meta

Làm cách nào để các đánh giá địa phương có thể giúp cải thiện sự hiện diện trong tìm kiếm của bạn? Tìm hiểu về các nền tảng đánh giá hàng đầu và các cách tốt nhất để tận dụng chúng. Đánh giá của khách hàng có thể giúp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hiệu quả hơn bất kỳ bản sao bán hàng nào.

Đọc những suy nghĩ và ý kiến ​​trực tiếp từ những người khác là một phần quan trọng trong hành trình của khách hàng. Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc chuyển đổi khách hàng hoặc đánh mất họ trước đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, việc mua lại các bài đánh giá cần được coi là một ưu tiên – không phải là một suy nghĩ sau.

Bạn có thường mua các mặt hàng có giá vé lớn hoặc dịch vụ chuyên nghiệp mà không đọc các bài đánh giá trước không? Nếu câu trả lời là “không bao giờ” hoặc “hiếm khi”, bạn nằm trong số phần lớn người tiêu dùng ngày nay đi theo con đường mua hàng tương tự.

Đánh giá trực tuyến rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn và chúng phải là thành phần cốt lõi trong chiến lược tiếp thị của bạn, cùng với PR và quảng cáo. Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu nếu bạn muốn kiểm soát và tận dụng tối đa tiếng nói của người tiêu dùng? Hãy nói về các nền tảng đánh giá hàng đầu và cách tốt nhất để tận dụng chúng.

1. Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, trước đây được gọi là Google Doanh nghiệp của tôi (GMB), là điểm khởi đầu cho bất kỳ chiến lược tiếp thị đánh giá trực tuyến nào. Các bài đánh giá được gửi đến Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn xác định xếp hạng sao của bạn mà khách hàng nhìn thấy trong kết quả của Google Tìm kiếm và Maps.

Tổng số đánh giá của khách hàng và xếp hạng sao tổng thể là yếu tố chính để xếp hạng Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn trong gói địa phương trong kết quả tìm kiếm. Bạn đã nhầm nếu cho rằng điều này không ảnh hưởng đến bạn vì doanh nghiệp của bạn kinh doanh trực tuyến thay vì địa phương.

Khả năng hiển thị lớn hơn trong gói cục bộ có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập trang web. Trong một nghiên cứu liên quan đến 30.000 trang web, đầu tư vào các bài đánh giá đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ 5.500 lên 8.000 trong chín tháng. Nhưng biết rằng hồ sơ trên Google của bạn cần được đánh giá và thực sự kiếm được chúng là hai việc khác nhau.

Không cần phải nói rằng một sản phẩm xuất sắc và dịch vụ khách hàng tuyệt vời là điều bắt buộc phải có ở đây. Tập trung vào dịch vụ khách hàng nên là một phần của văn hóa công ty của bạn. Khách hàng có nhiều khả năng để lại đánh giá sau một trải nghiệm tồi tệ hơn là một trải nghiệm tốt.

Ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng dịch vụ khách hàng của bạn và phát triển sản phẩm tốt nhất có thể, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để khai thác tối đa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình.

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên: Bạn nên thiết lập Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, thay vì để hồ sơ này không có người nhận:

 • Truy cập https://www.google.com/business/.
 • Chọn hoặc tạo tài khoản Google mà bạn muốn liên kết với doanh nghiệp của mình.
 • Nhập tên và địa chỉ của bạn để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.
 • Bấm vào vị trí thích hợp.
 • Nhấp vào “Gửi mã qua thư cho tôi.” Google cần xác minh quyền sở hữu của bạn đối với vị trí thực tế của doanh nghiệp bạn.
 • Đây là cách đơn giản nhất để làm điều đó.
 • Thêm ảnh chất lượng cao vào hồ sơ của bạn, nhấn mạnh khía cạnh nào của doanh nghiệp và sản phẩm của bạn có thể được truyền đạt hiệu quả nhất thông qua phương tiện trực quan.
 • Cập nhật tất cả các trường và mô tả và trình bày hồ sơ của bạn với sự cẩn thận giống như bạn sẽ áp dụng cho trang web của riêng mình.

Bây giờ, bạn sẽ cần khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho bạn và cách hiệu quả nhất để làm điều đó là cung cấp cho họ một liên kết trực tiếp đến nơi họ có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn.

Đây là cách thực hiện:

 • Trên máy tính của bạn, đăng nhập vào Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp.
 • Nếu bạn có nhiều hồ sơ, hãy mở hồ sơ bạn muốn quản lý.
 • Trong menu bên trái, nhấp vào Trang chủ.
 • Trong thẻ “Nhận thêm bài đánh giá”, bạn có thể sao chép URL ngắn của mình để chia sẻ với khách hàng.

Đây là liên kết bạn sẽ cần chia sẻ với khách hàng tại các điểm tương tác chung để khuyến khích họ để lại đánh giá, đặc biệt là trong các tương tác mà bạn có lý do để tin rằng mình đã có được khách hàng hài lòng.

Một vài mẹo khác để nhận được đánh giá của Google

 • Tích hợp liên kết đánh giá Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn vào các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Sử dụng chữ ký email của bạn để yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá.
 • Phân khúc đối tượng của bạn và tìm kiếm mối tương quan giữa các tương tác có thể định lượng và giá trị lâu dài của khách hàng, đồng thời yêu cầu đánh giá từ những người trong đối tượng của bạn, những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng lâu dài.
 • Hãy biến nó thành một phần trong quá trình đào tạo của bạn để dạy tất cả nhân viên trực diện với khách hàng yêu cầu đánh giá từ khách hàng, đặc biệt là những nơi khách hàng có vẻ hài lòng.
 • Trong trường hợp không thể cung cấp liên kết trực tiếp, hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu để hướng dẫn khách hàng cách để lại đánh giá.
 • Viết email cá nhân yêu cầu đánh giá. Bối cảnh của email cá nhân phải làm rõ rằng email không được sản xuất hàng loạt.

>> Tham khảo: Hướng dẫn về Local SEO.

2. Các trang web đánh giá cụ thể theo ngành

Mặc dù các trang web đánh giá theo ngành cụ thể không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng sao của bạn trong Google Maps và kết quả tìm kiếm địa phương của Google, nhưng chúng có khả năng ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Hơn nữa, xếp hạng theo sao trong các kết quả không thuộc địa phương thường hiển thị trong các đoạn mã tìm kiếm.

Trên hết, 79% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân từ bạn bè hoặc gia đình.

Theo mọi biện pháp, càng có nhiều bài đánh giá càng tốt, đó là lý do tại sao bạn muốn kiếm được nhiều bài đánh giá ở nhiều nơi nhất có thể.

Tất nhiên, điều đó giả định rằng các sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Khách hàng chê bai có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải khuyến khích các bài đánh giá từ mẫu đại diện cho cơ sở khách hàng của bạn.

Các trang web đánh giá theo ngành cụ thể là các trang web được xây dựng để phục vụ cho các ngành dọc khác nhau, chẳng hạn như Yelp cho nhà hàng và TripAdvisor cho khách sạn.

Bạn có thể sử dụng các mẹo đã thảo luận ở trên để kiếm được các đánh giá của Google và chỉ cần áp dụng chúng cho các nền tảng khác này.

Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang web đánh giá theo ngành cụ thể ở đây và ở đây, nhưng bạn có thể và cũng nên tìm các trang web đánh giá theo ngành cụ thể bằng cách thực hiện các tìm kiếm của Google cho:

[tên ngành của bạn] đánh giá / xếp hạng.
[tên đối thủ cạnh tranh của bạn] đánh giá / xếp hạng.
Mặc dù có thể có hàng chục trang web đánh giá khác nhau, nhưng tốt nhất bạn nên chọn một trang web để hướng khách hàng của mình đến.

Khách hàng cuối cùng sẽ để lại đánh giá ở bất cứ đâu họ muốn. Nhưng bạn có thể nỗ lực để chuyển những khách hàng quen hài lòng đến một địa điểm, chẳng hạn như nhất quán với các liên kết đánh giá mà bạn gửi cho khách hàng qua email.

Nếu bạn muốn tăng số lượng bài đánh giá trên nhiều trang web đánh giá, điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách xoay vòng các liên kết đánh giá của bạn thay vì khiến khách hàng quá tải với quá nhiều lựa chọn.

3. Trang web đánh giá sản phẩm

Các trang web đánh giá sản phẩm là các trang web của bên thứ ba được thiết kế để giúp các công ty kiếm được các bài đánh giá trong khi kiểm tra độ chính xác của chúng.

Lợi thế của các trang web này là gấp đôi:

 • Khách hàng có nhiều khả năng để lại đánh giá khi biết nó sẽ được bên thứ ba kiểm tra và xuất bản.
 • Khách hàng có thể có xu hướng tin tưởng những đánh giá này hơn khi biết rằng chúng không bị thao túng.
 • Nhận được một số đánh giá tích cực trên các trang web đánh giá sản phẩm có thể tạo ra nhiều chuyển đổi và tình cảm thương hiệu tích cực hơn so với các đánh giá trên các trang khác.

Trong số này, Trustpilot được cho là điểm khởi đầu cần thiết – một phần lớn là do Google đủ tin tưởng để đưa xếp hạng sản phẩm của mình vào Quảng cáo mua sắm của Google.

Một lý do khác tại sao Trustpilot là trang web đánh giá sản phẩm trên thực tế là các bài đánh giá không thể được sửa đổi để cung cấp cho các thương hiệu một điểm số không đáng có.

Do đó, các đánh giá trên Trustpilot có khả năng ảnh hưởng đến cả nhận thức về thương hiệu và danh tiếng của bạn trên Google.

Một trong những tính năng hữu ích nhất mà nền tảng đánh giá của bên thứ ba có thể mang lại là khả năng kết hợp các bài đánh giá trực tiếp trên trang web của bạn (cụ thể đây là cách thực hiện điều đó với TrustPilot).

Một trang web đánh giá sản phẩm tốt cũng sẽ bao gồm đánh dấu Sơ đồ cần thiết để xếp hạng sao của bạn được liệt kê trong kết quả tìm kiếm của Google.

Việc tận dụng các trang web đánh giá sản phẩm cho phép bạn nắm quyền sở hữu câu chuyện về thương hiệu của mình trong khi tham gia cuộc trò chuyện.

Nếu bạn lo lắng về thực tế là các bài đánh giá trên các trang web của bên thứ ba sẽ không tích cực 100%, hãy xem xét thống kê đánh giá trực tuyến sau:

 • Trung bình, người tiêu dùng yêu cầu một doanh nghiệp có 40 đánh giá trực tuyến trước khi họ tin rằng xếp hạng sao trung bình của doanh nghiệp.
 • Khả năng một sản phẩm được mua tăng 270% khi sản phẩm đó có ít nhất năm đánh giá.
 • 43% người mua sắm nói rằng các bài đánh giá dựa trên văn bản ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định mua hàng của họ so với ảnh (33%) và video (24%).
 • Doanh nghiệp địa phương trung bình xuất hiện trên Google có 39 bài đánh giá.
 • 82% người mua sắm sẽ không chọn nhà bán lẻ có ít hơn 3 sao.

>> Tham khảo: Năm cách để gắn kết chiến dịch nội dung và chiến dịch quảng cáo PPC.

4. Truyền thông xã hội

Các Trang Doanh nghiệp trên Facebook đã củng cố rằng các thương hiệu cần coi mạng xã hội không chỉ là phương tiện tiếp thị mà còn là nơi khách hàng đánh giá doanh nghiệp.

Mọi thứ được thảo luận trong các phần trên áp dụng cho phương tiện truyền thông xã hội cũng như đối với Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, các trang web đánh giá theo ngành cụ thể và các trang web đánh giá sản phẩm.

Tuy nhiên, có một số điều bổ sung cần xem xét.

4.1. Chia sẻ đánh giá của khách hàng

Mạng xã hội không chỉ là nơi kiếm được các bài đánh giá; đó là nơi có thể chia sẻ các bài đánh giá. Điều quan trọng là làm như vậy một cách khéo léo.

Khi bạn chia sẻ, đăng lại, đăng và ghim các bài đánh giá từ khách hàng, điều quan trọng là phải làm nổi bật từng cá nhân để lại bài đánh giá về thương hiệu của riêng bạn.

Khi những người dùng mạng xã hội khác có thể nhìn thấy người đứng sau bài đánh giá, thì bài đánh giá sẽ trở nên dễ hiểu hơn.

Truyền thông xã hội là nơi mọi người theo dõi bạn bè và những người thân yêu của họ, vì vậy điều quan trọng là phải tôn trọng mục đích sử dụng của nền tảng.

4.2. Trả lời các bài đánh giá trực tuyến về tất cả các nền tảng của bạn

Trả lời các bài đánh giá cho phép những khách hàng khác biết họ có thể được đối xử như thế nào khi kinh doanh với bạn.

Hơn nữa, nó được gọi là phương tiện truyền thông “xã hội” là có lý do. Khách hàng mong đợi bạn là một phần của cuộc trò chuyện.

Điều này cũng bao gồm phản hồi các đánh giá tiêu cực.

Ngay cả những thương hiệu được tôn trọng nhất trên thế giới cũng nhận được đánh giá tiêu cực, vì vậy đừng ngây thơ khi nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được một đánh giá nào.

Như đã nói, điều quan trọng là phải chủ động bằng cách phát triển một chiến lược hợp lý để ứng phó với sự tiêu cực.

Nếu không, bạn có nguy cơ tạo ra một thảm họa PR bằng cách phản hồi từ cảm xúc thuần túy.

4.3. Giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách công khai trên mạng xã hội

Nếu khách hàng phàn nàn một cách công khai thay vì trực tiếp đưa những lo ngại của họ đến với bạn, thì bạn cũng nên giải quyết vấn đề một cách công khai.

Nếu bạn đang yêu cầu khách hàng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng qua email hoặc gửi tin nhắn riêng tư cho bạn, người xem có thể thắc mắc bạn đang cố che giấu điều gì.

Hãy nhớ rằng có những ranh giới rõ ràng không nên cắt ngang, chẳng hạn như tiết lộ thông tin cá nhân mà khách hàng không tự nguyện.

Nhưng công khai thừa nhận nhu cầu của khách hàng là một phương pháp kinh doanh tốt so với việc bảo họ nhảy qua một vòng khác để liên hệ trực tiếp hơn với bạn.

Mặc dù bạn không bao giờ được nhượng bộ trước những yêu cầu vô lý, nhưng bạn nên chứng minh rằng khách hàng có thể mong đợi được bạn đối xử như thế nào.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00