Home » Tập trung vào SEO là không đủ, tại sao?
Tập trung vào SEO là chưa đủ, vì sao?

Tập trung vào SEO là không đủ, tại sao?

by Meta

Chỉ tập trung vào SEO để tiếp cận thị trường của bạn không phải là một chiến lược chiến thắng. Dưới đây là một số lý do cụ thể tại sao – và phải làm gì với nó.

Trong hai năm qua, người tiêu dùng đã trải qua sự thay đổi liên tục trong thế giới làm việc và cá nhân của họ.

Đòi hỏi sự đơn giản trong thời buổi ngày càng phức tạp, hành vi của người tiêu dùng thay đổi, các thuật toán của công cụ tìm kiếm tiếp tục phát triển và các chiến lược bao quanh và hỗ trợ SEO cũng vậy.

Mặc dù SEO rất quan trọng, nhưng chỉ dựa vào tìm kiếm để tiếp cận thị trường của bạn không phải là một chiến lược chiến thắng.

Thay vào đó, tầm quan trọng của các chiến lược ưu tiên kỹ thuật số được kết nối và năng động – có thể thích ứng được với những người tiêu dùng mà họ hướng tới – giờ đây đã trở nên rõ ràng.

Hiểu rằng hành trình của người tiêu dùng không còn là tuyến tính nữa.

Để tương tác với người tiêu dùng một cách hiệu quả, các nhà tiếp thị cần phải lùi lại và suy nghĩ lại các chiến lược, xây dựng tính năng động thành nền tảng của phương pháp tiếp cận trải nghiệm khách hàng của họ.

Và mặc dù chỉ SEO là không đủ – những thách thức trong lĩnh vực này rất nhiều và đa dạng.

Nhưng tóm lại, công bằng mà nói, SEO phức tạp và liên tục thay đổi – thông tin chi tiết về SEO cung cấp bức tranh thời gian thực về tiếng nói đang thay đổi của người tiêu dùng, có thể được tận dụng để thông báo cho bất kỳ chiến lược kỹ thuật số nào.

Bắt đầu với những thông tin chi tiết này, các nhà tiếp thị có thể xây dựng các kế hoạch đầy đủ, đa diện và miễn phí, kết nối với người tiêu dùng trên nhiều kênh và điểm tiếp xúc.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao các nhóm tiếp thị hiệu quả nhất không đặt tất cả trứng của họ vào một giỏ – bởi vì họ biết chỉ tập trung vào SEO là không đủ.

1. Tiếp thị Nội dung

Tại sao tiếp thị nội dung?

Nội dung chất lượng cao vẫn là chìa khóa cho khả năng hiển thị. Đây là một thành phần quan trọng trong kế hoạch tích hợp của nhà tiếp thị hiện đại.

Nội dung thực sự tuyệt vời hấp dẫn một cách tự nhiên. Nó trả lời các câu hỏi thường gặp trong suốt vòng đời của người tiêu dùng và người tiêu dùng tìm kiếm nó trên bất kỳ nền tảng nào.

Từ sách điện tử và podcast đến video hướng dẫn và các bài đăng trên mạng xã hội thú vị, tiếp thị nội dung đã phát triển từ việc viết blog đơn thuần.

Khi các nhà tiếp thị và nhà truyền thông hợp tác chặt chẽ với SEO, sử dụng những hiểu biết sâu sắc từ các cụm từ tìm kiếm và đặt người tiêu dùng vào trung tâm của chiến lược nội dung, họ có nền tảng tốt nhất để thành công.

Việc vạch ra hành trình của người tiêu dùng – và các điểm tiếp xúc kỹ thuật số trong từng giai đoạn – mang đến cơ hội xây dựng chiến lược trải nghiệm khách hàng được hỗ trợ bởi nội dung chất lượng kết nối với người tiêu dùng trên các nền tảng, nhiều kênh và điểm tiếp xúc.

Phạm vi của tiếp thị nội dung là vô hạn, cũng như khả năng cá nhân hóa, và đó là công thức để chiến thắng.

Tạo ra một chiến lược toàn diện kết nối tiếp thị nội dung và SEO là một yếu tố quan trọng mới.

>> Tham khảo: Giá trị của từ khóa thương hiệu.

2. Quảng cáo kỹ thuật số và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Bởi vì SEO liên tục thay đổi và mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, việc đầu tư thời gian và công sức để tìm ra những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn có thể tốn kém.

Hãy nhớ rằng, trong khi các kênh riêng biệt với các thuộc tính riêng biệt thì SEO và PPC có chung một mục tiêu là thu hút người tiêu dùng đến với trang web của bạn.

Tiếp cận tìm kiếm một cách tổng thể, đảm bảo SEO và PPC bổ sung cho nhau, sẽ giúp bạn điều hướng môi trường thay đổi, xoay vòng khi cần thiết trong thời gian thực.

Bằng cách kết hợp các lực lượng và chia sẻ kiến ​​thức, nhóm của bạn sẽ có cơ hội thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện hiệu quả ngân sách trong quá trình này.

Việc xây dựng các trang tổng quan tích hợp cung cấp thông tin chi tiết về cả kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và kết quả tìm kiếm có trả tiền hỗ trợ một cái nhìn đầy đủ về xu hướng từ khóa.

Tận dụng dữ liệu phù hợp có thể hỗ trợ khám phá thông tin chi tiết chính, mang lại tiềm năng thực sự để cải thiện hiệu suất.

Bạn muốn xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh, viết nội dung hấp dẫn và giành chiến thắng với PPC? Gặp gỡ Semrush, nền tảng tiếp thị bao gồm tất cả các kênh chính.

Ví dụ trong bài viết này xem xét cách dữ liệu PPC và SEO có thể được kết hợp để áp dụng lăng kính tiết kiệm chi phí cho việc cắt giảm ngân sách tiếp thị.

Bằng cách kết hợp các chỉ số hiệu suất hữu cơ, chẳng hạn như số lần hiển thị với dữ liệu chuyển đổi PPC, các cơ hội để cải thiện hiệu suất có thể được xác định một cách trực quan bằng cách sử dụng biểu đồ và đồ thị.

Việc xác định các từ khóa có CPC cao (chi phí mỗi nhấp chuột) và khả năng hiển thị không phải trả tiền thấp, sau đó kết hợp dữ liệu đó với thông tin chi tiết có thể cung cấp nền tảng cho một trục chiến lược giúp bạn cắt giảm ngân sách ở những khu vực mà bạn có thể duy trì sự suy thoái trong khi vẫn tăng hiệu suất với khả năng hiển thị không phải trả tiền mạnh mẽ .

Mức độ liên quan là chìa khóa quan trọng và khi chúng ta lùi lại và xem xét các xu hướng mà chúng ta có thể lập bản đồ dựa trên dữ liệu SEO, chúng ta có thể bắt đầu suy nghĩ về giá trị mà dữ liệu SEO có thể mang lại cho quảng cáo kỹ thuật số thông qua nhắm mục tiêu.

Khi chúng ta nghĩ về quảng cáo trong không gian truyền thông truyền thống – OOH (ngoài gia đình), báo in, đài phát thanh và truyền hình – chúng ta nói về việc tiếp cận một số nhân khẩu học nhất định.

Nhưng các nhóm nhân khẩu học rất lớn và đa dạng. Ví dụ, đối tượng Gen Z nằm trong độ tuổi từ 5 đến 25. Và những gì có thể liên quan đến một cá nhân nhất định trong một nhóm nhân khẩu học rộng sẽ dao động đáng kể.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Google và Ipsos vào năm 2020 cho thấy rằng quảng cáo video dựa trên ý định của người tiêu dùng có tác động nhiều hơn đáng kể so với quảng cáo dựa trên nhân khẩu học.

Cung cấp cho người tiêu dùng những quảng cáo phù hợp, tập trung vào nhu cầu và mong muốn của họ, thay vì chỉ dựa vào nhân khẩu học của họ, sẽ thúc đẩy mức độ tương tác, nâng cao thương hiệu và cuối cùng là doanh số bán hàng.

3. Truyền thông xã hội

Các con số rất rõ ràng: Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên bảy mạng xã hội hàng đầu, mạng xã hội mang đến những cơ hội đáng kinh ngạc để thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Không nghi ngờ gì khi các trang web truyền thông xã hội có thẩm quyền cao, chẳng hạn như việc thiết lập hồ sơ có thương hiệu trên Facebook, LinkedIn và Twitter có khả năng đảm bảo kết quả tìm kiếm bổ sung, hỗ trợ các mục tiêu SEO của bạn.

Ngoài SEO, cho dù mục tiêu truyền thông xã hội của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng cộng đồng gắn bó hay chỉ đơn giản là bán sản phẩm và dịch vụ, các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp một phương pháp quan trọng để chia sẻ thông tin và thúc đẩy kinh doanh.

Nếu bạn đang cân nhắc lại chiến lược xã hội của mình, hãy xem xét các đề xuất này về nơi tập trung sự chú ý của bạn cho năm 2022.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy lập kế hoạch tích hợp ngay từ đầu và xem xét các chiến lược hỗ trợ hiệu suất SEO.

Dù mục tiêu của bạn là gì, theo dõi hiệu suất liên tục là điều quan trọng – kiểm tra, học hỏi và xoay vòng trên mạng xã hội phải là một quá trình liên tục.

Tạo một chiến lược xã hội linh hoạt được cho là đơn giản hơn nhiều so với việc lập kế hoạch cho sự năng động trong các không gian tiếp thị và quảng cáo khác, vì các kênh truyền thông xã hội cung cấp rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, với cả tùy chọn miễn phí và trả phí, và cài đặt có thể được thay đổi đơn giản – vì vậy không cần phải Chấp nhận nó và quên nó đi.

Hãy tận dụng sự linh hoạt!

>> Tham khảo: Cách AI giữ cho tìm kiếm an toàn thông qua MUM và BERT.

4. Quản lý thương hiệu

Mọi tương tác mà người tiêu dùng có với doanh nghiệp của bạn, cho dù là tiếp thị, truyền thông, tương tác ảo hay giữa người với người, đều đóng góp vào nhận thức thương hiệu tổng thể.

Trong không gian kỹ thuật số, quản lý danh tiếng của bạn là đặc biệt quan trọng.

Nếu bạn không quản lý danh tiếng trực tuyến, nỗ lực SEO của bạn sẽ bị lãng phí. Tại sao? Nói tóm lại, người tiêu dùng tin tưởng nội dung do người dùng tạo.

Đánh giá trực tuyến giúp bạn tạo dựng danh tiếng tốt, quay lại với SEO, điều này cực kỳ quan trọng đối với kết quả địa phương.

Hãy cùng suy nghĩ trong quá trình tìm kiếm.

Khi người tiêu dùng tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, trang web của bạn có thể là một hoặc hai trong số các kết quả được hiển thị.

Các kết quả tìm kiếm khác có thể bao gồm các trang web xã hội và đánh giá thể hiện những gì người khác đang nói về bạn, cho dù là tiêu cực hay tích cực.

Chủ động quản lý danh tiếng của bạn trực tuyến, đặc biệt thông qua các trang web đánh giá và nền tảng xã hội, cho phép bạn kiểm soát tường thuật.

Sai lầm xảy ra; cách một doanh nghiệp phản hồi lại phản hồi của người tiêu dùng có khả năng thay đổi nhận thức của người tiêu dùng.

Bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện, bạn có cơ hội sửa chữa bất kỳ thông tin sai lệch nào và chịu trách nhiệm về những vấn đề đã phát sinh.

Nếu bạn không quan tâm đến danh tiếng thương hiệu của mình theo dõi kết quả tìm kiếm, thì đơn giản là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội.

5. Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email tuyệt vời tạo cơ hội cho các thương hiệu thu hút người tiêu dùng vào không gian của họ vào thời gian của họ, thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, hiện tại và quá khứ, trong một môi trường được kiểm soát cao.

Các tùy chọn phân khúc về cơ bản là vô tận, từ sở thích đến chi tiết nhân khẩu học hoặc dựa trên kích hoạt trải nghiệm người dùng. Bạn chỉ bị giới hạn bởi khả năng sáng tạo của nhóm và dữ liệu bạn đã thu thập.

Bạn có thể chọn triển khai email dựa trên các chủ đề thịnh hành của thời điểm này, đây là điều dễ dàng nắm bắt khi tận dụng dữ liệu SEO như tiếng nói của khách hàng.

Có lẽ bạn cũng muốn gửi email dựa trên vòng đời của khách hàng.

Cả hai tùy chọn đều cung cấp trải nghiệm có thể tùy chỉnh và cá nhân hóa cao.

Email có thể được kích hoạt dựa trên bất kỳ số lần tương tác nào với trang web của bạn (bạn nhớ đến email “bạn đã để thứ gì đó trong giỏ hàng” hữu ích!) Hoặc bạn có thể chọn đặt và quên một chiến lược dựa trên thời gian xem nội dung thường xanh chính từ trang web được đẩy ra cho những người đăng ký mới.

Dù chiến lược của bạn là gì, tiếp thị qua email đều cung cấp cơ hội đơn giản và hiệu quả về chi phí để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Ngoài ra, như trường hợp của các nền tảng truyền thông xã hội, khả năng thử nghiệm và học hỏi mang lại cơ hội tối đa hóa chi tiêu dựa trên các kết quả đã được chứng minh.

Và đó chỉ là loại chiến lược động mà chúng tôi thích.

Để đưa tiếp thị qua email của bạn lên một tầm cao mới (và thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn trong quá trình này), hãy xem các mẹo hàng đầu này.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00