Home » Sử dụng CDN có cải thiện thứ hạng không?
Liệu CDN có giúp cải thiện thứ hạng SEO không?

Sử dụng CDN có cải thiện thứ hạng không?

by Meta

Đại diện của Google John Mueller đã trả lời một câu hỏi trong video SEO về việc liệu CDN có thể cải thiện thứ hạng hay không. Mueller đã trả lời về tốc độ trang, thu thập thông tin và cũng giải quyết vấn đề SEO.

1. Mạng phân phối nội dung (CDN)

Mạng phân phối nội dung, (CDN) là dịch vụ cung cấp mạng lưới máy chủ trên toàn thế giới nhằm tăng tốc độ phân phối các trang web bằng cách phân phát chúng từ một máy chủ đặt gần với khách truy cập trang web đang cố gắng truy cập trang web.

Máy chủ càng gần khách truy cập trang web càng ít “bước nhảy” mà trang web cần thực hiện trên Internet để tiếp cận khách truy cập đó.

Điều đó có nghĩa là CDN có thể cải thiện đáng kể tốc độ trang web.

>> Tham khảo: Google Ad Manager nhận được 8 bản cập nhật.

2. CDN có giúp xếp hạng tìm kiếm không?

Người đặt câu hỏi cho Google muốn biết liệu có lợi ích xếp hạng nào khi sử dụng CDN so với lưu trữ máy chủ truyền thống hay không.

Câu hỏi đặt ra:

“Việc đặt một trang web sau CDN có cải thiện xếp hạng không?

Chúng tôi nhận được phần lớn lưu lượng truy cập từ một quốc gia cụ thể. Chúng tôi đã lưu trữ trang web của mình trên một máy chủ đặt tại quốc gia đó.

Bạn có đề xuất đặt toàn bộ trang web của chúng tôi sau một CDN để cải thiện tốc độ trang cho người dùng trên toàn cầu hay điều đó không bắt buộc trong trường hợp của chúng tôi? ”

>> Tham khảo: Tự động hóa quy trình tiếp thị doanh nghiệp.

3. CDN và hiệu ứng SEO

Mueller đã trả lời rằng CDN không có tác dụng SEO.

Mueller trả lời:

“Vì vậy, rõ ràng là bạn có thể làm rất nhiều điều này.

Tôi không nghĩ rằng nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến Google về SEO. “

Mặc dù Mueller nói rằng anh ấy không nghĩ rằng nó sẽ có ảnh hưởng lớn, nhưng anh ấy đã quay lại thời điểm này và làm rõ nó.

Mueller tiếp tục câu trả lời của mình:

“Hiệu ứng duy nhất mà tôi có thể tưởng tượng rằng điều gì đó có thể xảy ra là những gì người dùng nhìn thấy.

Và, như những gì bạn đã đề cập, nếu phần lớn người dùng của bạn đã nhìn thấy một trang web rất nhanh vì máy chủ của bạn được đặt ở đó, thì bạn đang làm đúng.

Nhưng tất nhiên, nếu người dùng ở các địa điểm khác nhận thấy kết quả rất chậm, vì có lẽ kết nối đến quốc gia của bạn không tốt như vậy, thì đó là điều mà bạn có thể có một số cơ hội để cải thiện điều đó.

Và bạn có thể xem đó là một thứ gì đó về mặt cơ hội theo nghĩa là, tất nhiên nếu trang web của bạn thực sự chậm đối với những người dùng khác, thì sẽ hiếm khi họ bắt đầu truy cập trang web của bạn hơn vì nó thực sự khó chịu để đến đó.

Trong khi nếu trang web của bạn khá nhanh đối với những người dùng khác, thì ít nhất họ cũng có cơ hội nhìn thấy một trang web nhanh hợp lý, đó có thể là trang web của bạn.

Vì vậy, theo quan điểm đó, nếu bạn có thể làm điều gì đó để cải thiện mọi thứ trên toàn cầu cho trang web của mình, thì tôi nghĩ đó là một ý kiến ​​hay.

Tôi không nghĩ điều đó là quan trọng. “

>> Tham khảo: LinkedIn ra mắt công cụ miễn phí cho các chuyên gia B2B.

4. CDN và ảnh hưởng đến thu thập thông tin

Mueller quay lại vấn đề SEO và lần này giải quyết vấn đề thu thập thông tin và lợi ích của CDN.

Mueller tiếp tục câu trả lời của mình:

“Về mặt SEO không phải là thứ quan trọng mà Google phải xem nó rất nhanh hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Nhưng đó là điều mà bạn có thể làm để phát triển trang web của mình trong quá khứ chỉ quốc gia hiện tại của bạn.

Có lẽ tôi nên làm rõ một điều, nếu quá trình thu thập dữ liệu của Google thực sự rất chậm, thì tất nhiên điều đó có thể ảnh hưởng đến mức độ chúng tôi có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục từ trang web. “

Vì vậy, đó có thể là một khía cạnh để xem xét.

Phần lớn các trang web mà tôi đã xem, tôi không thực sự thấy đây là một vấn đề liên quan đến bất kỳ trang web nào không lớn hàng triệu triệu trang.

Vì vậy, từ quan điểm đó, bạn có thể kiểm tra lại tốc độ Google thu thập dữ liệu trong Search Console trong thống kê thu thập thông tin.

Và nếu điều đó có vẻ hợp lý, ngay cả khi điều đó không quá nhanh, thì tôi sẽ không thực sự lo lắng về điều đó. “

Máy chủ web chậm hoặc kém năng lượng, đặc biệt là trên môi trường máy chủ chia sẻ, có thể không xử lý được quá trình thu thập dữ liệu nặng nề của các bot, cả hợp pháp và độc hại.

Loại tình huống đó trên máy chủ chia sẻ có thể dẫn đến việc máy chủ từ bỏ và phản hồi với 500 mã phản hồi máy chủ vì máy chủ không thể phục vụ các trang web được yêu cầu.

Tôi đã thấy điều này xảy ra trên một máy chủ được chia sẻ nơi máy chủ lưu trữ đề xuất nâng cấp lên môi trường máy chủ chuyên dụng hoặc máy chủ ảo.

CDN giảm thiểu tác động của máy chủ chia sẻ chậm bằng cách cung cấp các trang web từ CDN chứ không phải máy chủ lưu trữ các trang thực tế.

>> Tham khảo: Tạo các Mục tiêu SEO THÔNG MINH cho Doanh nghiệp của bạn.

5. CDN và Google Ranking

Câu trả lời của Mueller chỉ ra rằng không có bất kỳ loại hiệu ứng SEO nào từ việc sử dụng CDN.

Anh ấy đã nói rằng khó khăn trong việc thu thập dữ liệu một trang web không phải là vấn đề phổ biến (bên ngoài các trang web lớn với “hàng triệu triệu trang”).

Có nhiều lý do chính đáng để sử dụng CDN nhưng lợi thế SEO không phải là một trong số đó, theo Mueller.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00