Home » Công cụ tìm xu hướng trong sáng tạo nội dung
Xu hướng phát triển nội dung

Công cụ tìm xu hướng trong sáng tạo nội dung

by Meta

Một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối với khán giả của bạn là tạo các chủ đề thịnh hành xuyên suốt lịch biên tập và truyền thông xã hội của bạn. Vì thế, việc tìm kiếm và nắm bắt xu hướng nội dung là rất quan trọng khi xây dựng chiến lược cho website của bạn.

Không phải mọi thứ bạn xuất bản đều phải liên quan đến sự kiện hiện tại nhưng sử dụng các chủ đề thịnh hành một cách chiến lược sẽ cho phép bạn thúc đẩy làn sóng nhu cầu trên cả nền tảng tìm kiếm và xã hội.

>> Tham khảo: Nội dung thống kê giúp thu hút backlink chất lượng cao.

Dưới đây là những nguồn tốt nhất để giúp bạn tìm ra xu hướng.

1. Google Xu hướng

Google Xu hướng là tiêu chuẩn vàng để xác định các chủ đề tìm kiếm thịnh hành trong ngành của bạn.

Nó theo dõi xu hướng tìm kiếm toàn cầu và cung cấp nhiều dữ liệu được chia nhỏ theo phạm vi ngày, vị trí địa lý, danh mục, loại tìm kiếm (ví dụ: tìm kiếm trên web so với YouTube), v.v.

Một trong những tiến bộ gần đây của Google Xu hướng trong vài năm qua là sự kết hợp của nó vào Google Tìm kiếm. Google đã trở thành điểm đến không chỉ để nhập truy vấn mà còn để đọc những câu chuyện thịnh hành gần đây nhất dựa trên sở thích của bạn.

>> Tham khảo: Cải thiện các chiến dịch tiếp thị trên LinkedIn B2B của bạn.

2. Chủ đề bùng nổ

Công cụ này hữu ích cho các doanh nhân, nhà đầu tư hoặc những người muốn xác định các ý tưởng, danh mục hoặc công ty kinh doanh thịnh hành.

Chủ đề bùng nổ không cung cấp nhiều ngữ cảnh như các công cụ chủ đề thịnh hành khác, vì vậy bạn cần đăng ký nhận bản tin của họ hoặc sử dụng công cụ này kết hợp với các công cụ khác để hiểu đầy đủ về xu hướng.

3. Xu hướng SparkToro

Khi Inbound.org ngừng hoạt động, Sparktoro đã lấp đầy một khoảng trống quan trọng cho các nhà tiếp thị.

Sparktoro Trending hiển thị các bài báo công nghệ, SEO và tiếp thị theo xu hướng mới nhất.

Sparktoro đưa ra các xu hướng này dựa trên số lượng chia sẻ trên mạng xã hội từ các thành viên đã kết nối với công cụ (cùng với các phương tiện khác).

>> Tham khảo: Google Search Console Insights dành cho các thuộc tính GA4.

4. FrontPageMetrics

Có một chuỗi Reddit cho hầu hết mọi lĩnh vực quan tâm. Frontpagemetrics.com rất hữu ích để xác định các subreddits nào đang có mức tăng trưởng hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng nhiều nhất.

Với hơn 3 triệu subreddits được theo dõi, có rất nhiều lỗ hổng để giúp truyền cảm hứng cho lộ trình nội dung của bạn.

5. Feedly

Khi bạn đã xác định được các ấn phẩm hoặc nguồn tin tức quan trọng nhất mà khán giả của bạn sử dụng, công cụ này là một trong những công cụ tốt nhất để tổng hợp những câu chuyện mới nhất ở một nơi.

Feedly là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để xác định các chủ đề thịnh hành và luôn cập nhật trong ngành của bạn bằng cách hiển thị cho bạn những câu chuyện gần đây nhất được xuất bản từ danh sách được tuyển chọn của bạn.

Feedly cũng có một số tính năng trả phí có giá trị như khả năng theo dõi các bản tin, Twitter hoặc Google News feed. Hoặc, sử dụng bot hỗ trợ AI của nó để lắng nghe trên web cho các chủ đề nhất định.

>> Tham khảo: Google Ads cập nhật phân tích chi tiết.

6. Ghi chú Podcast

Podcast là một anh hùng thầm lặng trong việc xác định các chủ đề thịnh hành. Podcasting là một ngành công nghiệp trị giá 1 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ thu được thêm 10% người nghe mỗi năm. Đây là một cơ hội lớn để xác định các chủ đề thịnh hành cho khách hàng hoặc tổ chức của bạn.

Thật không may, podcast mất rất nhiều thời gian và sự tập trung để đọc nội dung và không lý tưởng cho tất cả mọi người.

Podcast Notes giải quyết vấn đề xác định điểm mấu chốt của các podcast riêng lẻ ở định dạng bản tin nhanh.

Nếu bạn không có thời gian để nghe hơn 10 podcast mỗi tuần, thì Podcast News sẽ giúp bạn đỡ vất vả về các chủ đề thể dục, dinh dưỡng, khởi nghiệp, công nghệ, tài chính, tiền điện tử và lối sống.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00