Home » Có nên sử dụng blog hay email cho thương hiệu du lịch?
Phát triển thương hiệu du lịch

Có nên sử dụng blog hay email cho thương hiệu du lịch?

by Meta

Cách đây chưa đầy 5 năm, việc bắt đầu viết blog là một trọng tâm tiếp thị lớn trong cộng đồng du lịch.

Không chỉ phần thưởng SEO có rất nhiều sự hấp dẫn, mà viết blog du lịch cũng là một định dạng cực kỳ phổ biến hứa hẹn sẽ có một lượng lớn đối tượng mục tiêu nếu bạn tìm thấy đúng thị trường thích hợp.

Trong khi phần lớn các blog du lịch vẫn đang phát triển mạnh mẽ, thì tiếp thị qua email cũng đã có một thời điểm trong vài năm qua.

Với chi phí thấp, ROI cao và phương pháp đơn giản để giữ khách hàng tương tác, gần đây đã xuất hiện câu hỏi về việc liệu chia sẻ nội dung qua email có tốt hơn đăng nội dung lên blog hay không.

>> Tham khảo: Đối sánh rộng hay đối sánh cụm từ phủ định?

Điều đầu tiên trước tiên: Đây không phải là một bài đăng so sánh hai cách tiếp cận để giành được người chiến thắng chung cuộc.

Tạo nội dung blog và tiếp thị qua email là hai loại nội dung khá khác nhau và cả hai đều có những lợi ích của chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một thương hiệu du lịch mới đang băn khoăn không biết nên tập trung vào định dạng nào hoặc muốn thay đổi chiến lược tiếp thị của mình bằng cách đổ nhiều nguồn lực hơn vào một cách tiếp cận, thì bạn chắc chắn nên xem xét từng yếu tố khác nhau.

Bài đăng này sẽ giúp bạn làm điều đó.

1. Lợi ích của nội dung blog

Viết blog là một định dạng đã có từ nhiều thập kỷ nay.

Cho dù bạn là một thương hiệu du lịch lớn có blog trên trang web của mình hay một người đam mê du lịch chuyên dụng chạy blog để chia sẻ câu chuyện của bạn, thì loại nội dung này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Lợi ích đầu tiên áp dụng nhiều hơn cho các thương hiệu có trang web cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Có một blog là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và tiếp cận khách hàng tiềm năng có thể không bị ảnh hưởng bởi tài liệu quảng cáo truyền thống.

Trung bình, các công ty có blog thấy nhiều khách truy cập trang web hơn 55% so với những công ty không có blog, vì vậy, có rất nhiều tiềm năng để phát triển cơ sở khách hàng của bạn.

Từ góc độ SEO, có một blog mà bạn thường xuyên cập nhật nội dung mới có thể làm nên điều kỳ diệu cho việc xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn không chỉ có thể tăng lưu lượng truy cập bằng cách sản xuất nội dung nhắm mục tiêu đến các từ khóa dài, mà việc có một blog cũng giúp lập chỉ mục hỗ trợ xếp hạng các trang thương mại của bạn.

Blog cũng có thể là một công cụ thực sự hữu ích trong việc xây dựng liên kết, điều này một lần nữa giúp tăng xếp hạng trang web của bạn.

>> Tham khảo: Quản lý thông tin sản phẩm giúp ích như thế nào?

Nội dung blog có thể giúp thiết lập thương hiệu của bạn như một nguồn thẩm quyền trong ngành của bạn. Bằng cách thường xuyên chia sẻ thông tin chi tiết có giá trị và hấp dẫn, bạn sẽ có được danh tiếng là một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Điều này sẽ dẫn đến nhận thức về thương hiệu nhiều hơn và giúp phát triển cơ sở khách hàng của bạn.

Cuối cùng, khi nói đến hình ảnh thương hiệu, nội dung blog là một trong những cách tốt nhất để thiết lập “tiếng nói” và giai điệu mà khán giả của bạn sẽ nhận ra.

Thường xuyên chia sẻ các bài đăng mới trên blog du lịch của bạn mà tất cả đều thể hiện giá trị thương hiệu của bạn sẽ giúp cải thiện sự công nhận và củng cố hình ảnh của bạn, đặc biệt nếu giai điệu này được phản ánh trên tất cả các kênh tiếp thị khác của bạn.

2. Lợi ích của Tiếp thị qua Email với thương hiệu du lịch

Tiếp thị qua email có nhiều lợi ích như viết nội dung blog, cho dù gửi bản tin thông thường, chuyển khách hàng tiềm năng xuống kênh người mua, giữ liên lạc với khách hàng hiện tại hoặc tăng mức độ tương tác giữa các đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhiều thương hiệu thương mại có xu hướng sử dụng tiếp thị qua email để quảng bá sản phẩm và ưu đãi, nhưng tiếp thị qua email thường là một kênh khác để chia sẻ nội dung và giao tiếp với khách hàng trong ngành du lịch.

Một trong những lợi ích lớn nhất của tiếp thị qua email là đây là một chiến lược chi phí thấp, lý tưởng nếu bạn là một doanh nghiệp tương đối nhỏ hoặc một blogger du lịch đang tự làm việc.

Bạn cũng có thể chạy các chiến dịch mà không cần quá nhiều nỗ lực nếu sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay từ đầu, điều này làm cho cách tiếp cận này khá đơn giản để thực hiện ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm.

Một lợi ích chính thường được đề cập đến với tiếp thị qua email là lợi tức đầu tư (ROI) ấn tượng của nó.

Số liệu chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn và loại chiến dịch, nhưng trung bình, các thương hiệu có thể kiếm được khoảng 36 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email, đây là một thống kê ấn tượng.

Bản chất của tiếp thị qua email có nghĩa là người nhận nội dung của bạn phải cung cấp chi tiết liên hệ của họ để tham gia vào danh sách gửi thư của bạn, có nghĩa là mọi người đọc nội dung của bạn đều quan tâm đến những gì bạn chia sẻ.

Điều này có nghĩa là khán giả tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn bất kỳ kênh nào khác, dẫn đến mức độ tương tác lớn hơn và chuyển đổi thành công hơn.

Một lợi ích khác là những người nhận không quan tâm có thể chọn không tham gia, vì vậy bạn sẽ không lãng phí thời gian hoặc nguồn lực để quảng cáo nội dung của mình cho những người không tương tác với nội dung đó.

Tương tác là lợi ích chung của tiếp thị qua email, với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Khi bạn gửi nội dung email, bạn đang gửi thư (đôi khi được cá nhân hóa) vào ngay hộp thư đến của khán giả, có nghĩa là họ có nhiều khả năng tương tác với nội dung này hơn bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào khác của bạn và sẽ cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu của bạn vì của nó.

Gửi nội dung email thông thường có thể rất hữu ích cho các thương hiệu du lịch muốn lưu giữ sản phẩm của họ trong tâm trí khán giả.

>> Tham khảo: Mọi thứ bạn cần biết về TikTok mua sắm.

Ví dụ: khi khách hàng tiềm năng quyết định muốn đặt kỳ nghỉ, trang web của thương hiệu đó sẽ là nơi họ đến đầu tiên.

Tiếp thị qua email đảm bảo rằng bạn duy trì liên lạc thường xuyên với khán giả của mình và xây dựng mối quan hệ với cách giao tiếp này, hy vọng sẽ dẫn đến việc khách hàng nghĩ về thương hiệu của bạn một cách độc lập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cuối cùng, một trong những lợi ích chính của tiếp thị qua email là đây là một kênh tuyệt vời để phân phối nội dung được cá nhân hóa.

80% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa, vì vậy, việc điều chỉnh email và cung cấp danh sách gửi thư với nội dung phù hợp có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tăng lượng người xem hơn.

3. Tương tác của khán giả

Cố gắng tiếp thị qua email và nội dung blog đối đầu với nhau là không hiệu quả. Hai cách tiếp cận có ý định rất khác nhau và thường được sử dụng cùng nhau như một phần của chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, một lĩnh vực trùng lặp giữa cả hai là mức độ tương tác của khán giả, điều này cung cấp một số điểm so sánh thú vị để điều tra.

Tương tác là một phần thiết yếu của trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm khách hàng tốt là chìa khóa cho hình ảnh thương hiệu tích cực, khách hàng lặp lại và tăng trưởng kinh doanh.

Người tiêu dùng ngày nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết về nội dung của họ và thương hiệu mà họ hỗ trợ.

Ngành công nghiệp du lịch là một lĩnh vực mà sự cạnh tranh đặc biệt gay gắt, vì vậy sự gắn kết là điều mà hầu hết mọi thương hiệu đều nỗ lực cải thiện.

Nội dung blog du lịch có thể cải thiện mức độ tương tác của khán giả nếu bạn dành thời gian tạo nội dung thú vị, giàu cảm xúc và có giá trị mà khán giả của bạn thực sự hào hứng khi đọc.

Khi người đọc ở trên trang web của bạn, hãy sử dụng biểu ngữ và lời kêu gọi hành động để khiến họ tương tác với các bài đăng trên blog và trang đích khác, thiết lập thương hiệu của bạn vững chắc hơn trong tâm trí họ và hy vọng bắt đầu chuyển xuống kênh người mua để đặt phòng.

Tuy nhiên, bạn cần phải thu hút những độc giả quan tâm đến blog của bạn ngay từ đầu.

Và nếu họ không mua hàng hoặc yêu cầu trong lần truy cập đầu tiên, bạn cần tạo ấn tượng đủ mạnh rằng họ sẽ quay lại blog của bạn theo cách riêng của họ và đọc thêm nội dung trên đó.

Đó là một thử thách địa ngục.

Tình hình thế giới chúng ta đang sống ngày nay có nghĩa là các thương hiệu không chỉ cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Họ cũng đang cạnh tranh để lấp đầy khoảng thời gian giới hạn mà người tiêu dùng hiện đại có mỗi ngày để đọc và tương tác với nội dung mới.

Hầu hết mọi người không có thời gian để tìm kiếm những thứ mới để tiêu thụ; họ muốn nội dung đến trong tầm tay của họ để thu hút ngay lập tức mà không cần nỗ lực quá nhiều.

Đây là nơi mà tiếp thị qua email trở thành của riêng nó.

Viết blog chắc chắn đã có thời kỳ hoàng kim và vẫn là một kênh rất có giá trị sẽ không sớm đi đến đâu.

Nhưng để thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ đang đi làm, đun sôi ấm nước hoặc cuộn trước khi đi ngủ, đọc email đã có trong hộp thư đến của họ chứa tuyển tập các câu chuyện, ý tưởng và đọc thêm sẽ là lựa chọn đầu tiên rõ ràng hơn là tìm kiếm tạo ra một bài đăng trên blog để tương tác với thay vào đó.

Có còn chỗ cho các blog thường xuyên đăng nội dung dài cho khán giả của họ không?

Tất nhiên!

Nhưng với sự gia tăng sự chú ý, sự lo lắng về việc tách rời thiết bị ngày càng tăng và mong muốn có được sự hài lòng tức thì cao hơn bao giờ hết, tiếp thị qua email có rất nhiều điều để làm cho nó trở thành định dạng hoàn hảo để tiếp cận và thu hút người tiêu dùng ngày nay.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO đối với tổ chức phi lợi nhuận.

4. Khi nào bạn nên tạo nội dung blog?

Như đã trình bày ở đầu bài viết này, không có “người chiến thắng” khi so sánh viết blog với tiếp thị qua email.

Có rất nhiều trường hợp mà tạo nội dung blog là lựa chọn tốt nhất trong chiến lược tiếp thị du lịch, mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây.

 • Bạn có thể tạo ra một lượng lớn nội dung.
 • Đối tượng mục tiêu của bạn thích tương tác với nội dung dài, thông tin.
 • Bạn có kỹ năng viết nội dung khiến người đọc tương tác, cộng hưởng cảm xúc với họ và giúp chuyển tải họ từ thời điểm hiện tại.
 • Bạn đã có một blog thành lập với một số độc giả lặp lại.
 • Bạn là một thương hiệu du lịch coi trọng việc chia sẻ những lời khuyên và thông tin chi tiết độc đáo cũng như bạn coi trọng việc đặt phòng.
 • Bạn đang nhắm mục tiêu các cụm từ khóa dài như một phần của chiến lược SEO.
 • Bạn đang muốn tăng lượng truy cập vào trang web của mình.
 • Bạn muốn thiết lập thương hiệu của mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc nguồn tư vấn đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn.

5. Khi nào bạn nên tạo nội dung email?

Một số yếu tố chỉ ra rằng việc tạo nội dung email như một bản tin hoặc “tổng hợp” thông thường sẽ là cách tiếp cận tốt nhất.

 • Bạn có nguồn lực viết nội dung hạn chế, đồng nghĩa với việc tạo ra các bản tin email ngắn dễ quản lý hơn.
 • Bạn có một ngân sách hạn chế để xây dựng chiến lược tiếp thị của mình.
 • Bạn có sở trường viết những đoạn nội dung ngắn hơn, hấp dẫn ngay lập tức.
 • Bạn muốn phát triển cảm giác “cộng đồng” giữa các khách hàng của mình và xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với họ.
 • Bạn đã có một lượng nội dung tốt trên trang web của mình mà bạn có thể chia sẻ.
 • Bạn đang tìm cách để di chuyển nhiều khách hàng tiềm năng hơn xuống kênh người mua.

>> Tham khảo: Lưu lượng truy cập của các trang Microsites.

6. Con đường tốt nhất để tiến lên

Nếu có thể, cách tốt nhất về phía trước là dành thời gian để phát triển cả nội dung blog và nội dung email như một phần của chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn của bạn.

Tiếp thị qua email có thể có nhiều hình thức khác nhau, từ các tin nhắn tự động nhắc nhở khách hàng về những gì họ đã xem trên trang web đến các thông điệp cá nhân hơn từ các thương hiệu chia sẻ câu chuyện, thông tin chi tiết và lời khuyên.

Nhiều bản tin thương hiệu bao gồm các liên kết đến nội dung trên blog của họ, đây là một cách tuyệt vời để liên kết hai cách tiếp cận này với nhau và khuyến khích nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn đồng thời thu hút nhu cầu của khách hàng về nội dung tức thì, dễ tiêu thụ.

Cách tốt nhất về phía trước là kết hợp các phương pháp tiếp cận của bạn và sử dụng cả viết blog và tiếp thị qua email theo cách tích hợp.

Bắt đầu bằng cách tập trung vào việc tạo nội dung blog hấp dẫn, thường xanh. Sau khi bạn đã đạt được nguồn nội dung tốt, hãy chuyển trọng tâm của bạn sang email, nơi bạn có thể sử dụng nội dung đó để xây dựng cộng đồng và tương tác tích cực hơn.

Nếu bạn là một thương hiệu du lịch lâu đời, có khả năng bạn đã có cả hai kỹ thuật này trong chiến lược tiếp thị của mình.

Trong trường hợp này, cần xem xét tác động mà nội dung email của bạn có thể có đối với mức độ tương tác của khách hàng và liệu bạn có thể điều chỉnh nội dung bạn gửi để cải thiện điều này trong khi vẫn cập nhật blog của bạn và liên kết lại với các bài đăng mới này trong email của bạn hay không.

Nếu bạn là một thương hiệu mới đang phát triển chiến lược tiếp thị, hãy xem xét các điều kiện ở trên và quyết định nơi bạn muốn tập trung nỗ lực tùy thuộc vào mục tiêu và năng lực của bạn.

Như bài đăng này đã nhấn mạnh, cả tiếp thị qua email và tạo nội dung blog đều có giá trị của chúng. Cả hai đều là những phương pháp vô cùng hữu ích mà các doanh nghiệp du lịch có thể sử dụng để thiết lập hình ảnh thương hiệu dễ nhận biết và thu hút khán giả của họ.

Thay vì giành chiến thắng giữa hai định dạng này, hãy xem xét giá trị mà mỗi định dạng này mang lại cho người tiêu dùng ngày nay và điều chỉnh dịch vụ của bạn cho phù hợp để có được kết quả tốt nhất có thể.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00