Home » Mọi thứ bạn cần biết về TikTok mua sắm
Tìm hiểu về TikTok Shopping

Mọi thứ bạn cần biết về TikTok mua sắm

by Meta

Không nghi ngờ gì nữa, TikTok là ứng dụng mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trong quý 1 năm 2022. Nền tảng này đã có hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động và mặc dù nó khởi đầu là một ứng dụng tập trung vào âm nhạc khuyến khích mọi người hát theo các bài hát yêu thích của họ, nhưng giờ đây có rất nhiều nội dung bao gồm nhiều video gốc hơn từ người dùng. Vừa qua, nền tảng này đã ra mắt tính năng TikTok mua sắm với nhiều điểm độc đáo.

Vào năm 2022, việc các thương hiệu thể hiện cá tính và tương tác với các thành viên trong cộng đồng thông qua video cụ thể đang trở thành một xu hướng chính.

>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Google Search Console.

Các ứng dụng truyền thông xã hội, chẳng hạn như TikTok cho phép các thương hiệu tương tác nhiều hơn với khách hàng của họ, điều này làm tăng nhận thức về thương hiệu, cũng như lòng trung thành của khách hàng.

1. Hiện tượng TikTok

TikTok giống như một phiên bản cập nhật của ứng dụng truyền thông xã hội đã tuyệt chủng “Vine”, đã bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng vào năm 2016.

Vine cho phép người dùng đăng video dài tối đa 7 giây và nội dung tương tự như một số video được đăng trên TikTok ngày nay.

Theo nhiều nghiên cứu, thế hệ millennials có khoảng thời gian chú ý khoảng 12 giây và thế hệ Z là khoảng 8 giây, vì vậy hiện tượng video clip ngắn có ý nghĩa.

Công ty công nghệ ByteDance đã nhìn thấy cơ hội và tận dụng nó, tạo ra TikTok.

Khi mở ứng dụng, điều đầu tiên bạn hướng đến là trang “Dành cho bạn”, trang này quảng cáo các video có nhiều khả năng phù hợp với sở thích của bạn và thu hút sự chú ý của bạn.

Ngược lại, các ứng dụng truyền thông xã hội khác như Instagram và Facebook, lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của bạn bằng các bài đăng chủ yếu từ những người và thương hiệu bạn đang theo dõi.

Thuật toán của TikTok được thiết kế để giữ cho người dùng tương tác với các bài đăng mới từ những người lạ có thể thu hút sự quan tâm của họ và khiến họ cuộn trang.

Trang “Dành cho bạn” có thể là tính năng thành công nhất của TikTok trên ứng dụng vì nó tạo ra nội dung mỗi giây dành riêng cho sở thích cá nhân của mỗi người dùng, vì vậy bạn có thể thấy thành công này dẫn đến giai đoạn tiếp theo của nền tảng xã hội: TikTok mua sắm như thế nào.

>> Tham khảo: Nội dung thống kê giúp thu hút backlink chất lượng cao.

2. TikTok mua sắm là gì?

Tik Tok mua sắm là một cách dễ dàng để người dùng mua các sản phẩm họ thấy trên TikTok mà không cần phải rời khỏi ứng dụng (rất giống với Mua sắm trên Instagram, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây).

TikTok giúp các nhà bán lẻ trong ngành thương mại điện tử dễ dàng hơn bằng cách quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ mà người tiêu dùng có thể mua ngay trên nền tảng của họ.

Tận dụng lợi thế của các sản phẩm đã được quảng bá trên TikTok bởi những người có ảnh hưởng và loại bỏ bước truy cập trang web nơi sản phẩm được cung cấp, là nơi mua sắm TikTok trở nên hữu ích.

Nhiều thương hiệu đang sử dụng những người có ảnh hưởng trong các chiến dịch tiếp thị của họ trên TikTok bằng cách gửi sản phẩm của họ đến những người có nhiều người theo dõi và yêu cầu họ quảng bá sản phẩm của mình.

Đôi khi, các đánh giá là tự nguyện và trung thực, nhưng hầu hết thời gian, những người có ảnh hưởng được trả tiền và sẽ thúc đẩy phản hồi tích cực về bất cứ điều gì công ty muốn họ quảng bá.

>> Tham khảo: Số liệu thống kê TikTok về kết hợp nội dung.

Cách người tiêu dùng mua sản phẩm rất đơn giản:

  • Đầu tiên, họ nhìn thấy một sản phẩm mà họ muốn, sau đó tìm trang TikTok của thương hiệu (hoặc xem một số sản phẩm trong khi xem qua ứng dụng!). Các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm trên TikTok sẽ có một tab mua sắm dành riêng trực tiếp trên hồ sơ của họ.
  • Sau đó, khách hàng có thể duyệt qua nhiều loại sản phẩm được cung cấp bởi công ty và chọn ra sản phẩm chính xác mà họ muốn.
  • Khi họ mua sắm xong, TikTok cho phép người dùng mua các mặt hàng trực tiếp trên ứng dụng hoặc nó sẽ tự động chuyển hướng bạn đến trang web của công ty để thanh toán.

Dưới đây là ví dụ từ một trong những thương hiệu đầu tiên triển khai mua sắm TikTok, Kylie Cosmetics, hiển thị cả liên kết đến cửa hàng TikTok và sau đó điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết.

Một lần nữa, giao diện tương tự như Instagram, giúp cho việc chuyển đổi này trở nên dễ dàng để các thương hiệu tiếp cận với khán giả mới, cũng như những người tiêu dùng sử dụng cả hai nền tảng.

3. Các phương pháp hay nhất về mua sắm trên TikTok

Trong thời gian chờ đợi, hãy bắt đầu chú ý đến các tài khoản và thương hiệu mà bạn theo dõi – những thương hiệu lớn hơn có thể sẽ bắt đầu hoạt động cửa hàng của họ trước.

Hãy theo dõi các video và chiến lược của họ, vì vậy, bạn đã sẵn sàng thực hiện khi đến thời điểm kinh doanh của mình.

Đây là những gì chúng tôi đề xuất:

3.1. Đăng nội dung xác thực thể hiện khiếu hài hước của bạn

Việc đăng các đoạn trích về những người thực đang sử dụng sản phẩm của bạn và tạo dựng một bản dựng phim sẽ không chỉ chân thực hơn mà còn khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn nhiều hơn.

3.2. Tận dụng các xu hướng và âm thanh hiện tại

Cho dù đó là một điệu nhảy nổi tiếng hay một bài hát đang thịnh hành trên khắp thế giới trên TikTok, những thương hiệu tận dụng lợi thế của việc tham gia vào các xu hướng phổ biến là những thương hiệu thành công.

3.3. Cộng tác với những người có ảnh hưởng

Cộng tác với những người có ảnh hưởng khác sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn mà còn tăng nhận thức về thương hiệu tổng thể.

Hoàn toàn 70% thanh thiếu niên tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng truyền thống, vì vậy khi những người có ảnh hưởng tiếp thị sản phẩm của bạn, họ thực sự tác động đến quyết định mua hàng của khán giả.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO đối với tổ chức phi lợi nhuận.

3.4. Cung cấp cho người dùng Tiêu điểm toàn màn hình (Video dọc)

Phần mềm của TikTok được lập trình để chỉ phù hợp với các video dọc, không giống như các ứng dụng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Youtube và Twitter, nơi bạn có thể xoay ngang điện thoại và nội dung vẫn vừa trên màn hình.

Đăng video trên TikTok giúp người dùng tập trung toàn màn hình là yếu tố quan trọng để duy trì hình ảnh gọn gàng và chuyên nghiệp cho người xem.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00