Home » Chiến lược SEO đối với tổ chức phi lợi nhuận
Tổ chức phi lợi nhuận có nên đầu tư cho SEO không?

Chiến lược SEO đối với tổ chức phi lợi nhuận

by Meta

Các tổ chức phi lợi nhuận có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc tiếp xúc trực tuyến. SEO là một cách tuyệt vời để đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bất kể nhiệm vụ của tổ chức và mục đích của người tìm kiếm.

Có, có những cơ hội thông qua các khoản tài trợ và người hỗ trợ của Google Ads để giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, được tìm thấy một cách hữu cơ là một cách hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy để có được tầm nhìn lâu dài và xa hơn nữa là sứ mệnh của một tổ chức phi lợi nhuận.

Hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động dựa trên ngân sách tinh gọn và phải rất thận trọng với các nguồn lực của họ.

>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Google Search Console.

Tôi đã có cơ hội làm việc với nhiều trọng tâm và sứ mệnh bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, biểu diễn nghệ thuật, nhận con nuôi, trại trẻ mồ côi, v.v.

Trong mỗi tổ chức phi lợi nhuận, tôi đã tìm thấy các mẹo hữu ích bất kể mọi trọng tâm và hoàn cảnh.

Từ nguồn tài trợ vững chắc cho các tổ chức cấp cơ sở, bạn có thể thu được rất nhiều điều bằng cách tập trung vào bảy mẹo SEO để giúp tổ chức của bạn được tìm thấy.

1. Phát triển các Mục tiêu SEO

Cá nhân tôi đã nghe từ và chứng kiến ​​các tổ chức phi lợi nhuận dành thời gian một cách có mục đích. Tôi hiểu thực tế là nguồn lực có hạn và đô la có thể còn nhiều hơn thế.

Điều đó có nghĩa là điều quan trọng hơn là phải có những mục tiêu cụ thể, thực tế cho những gì SEO có thể và nên làm cho tổ chức. Những nỗ lực riêng lẻ, phân tán đang hướng tới một mục tiêu cụ thể thường bị lãng phí.

Rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận có các nhóm bên liên quan cụ thể và các mục tiêu khác nhau cho mỗi tổ chức.

Ví dụ, tôi đã làm việc với một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia lớn tập trung vào một căn bệnh rất cụ thể.

Đối tượng của họ bao gồm nhiều khán giả và khách truy cập tiềm năng bao gồm cả những người vừa được chẩn đoán, sợ hãi và đang tìm kiếm thông tin.

Ngoài ra, họ còn có các mục tiêu cho những người ủng hộ, các nhà tài trợ, những người tham gia vào các sự kiện, những người quan tâm đến việc tăng cường luật pháp và những người ủng hộ nói chung.

Tất cả đều có một số mức độ nhận thức, mức độ tương tác và mục tiêu hành động được xếp lên hàng đầu.

Với một số lượng lớn các kênh cụ thể, hành động chuyển đổi và mục đích của các bên liên quan để tìm tổ chức, tham gia trực tuyến và đạt được mục tiêu cuối cùng, điều quan trọng là phải xác định các mục tiêu cụ thể và chỉ số thành công.

>> Tham khảo: Xu hướng tiếp thị nội dung ngành bán lẻ nổi bật.

2. Tạo kênh và những nội dung liên quan

Dựa trên những gì tôi đã lưu ý về các bên liên quan khác nhau và các loại hành động mục tiêu, chúng tôi có thể tạo đường dẫn cho họ và nội dung trong trang web.

Các trang web phi lợi nhuận thường có thể là một mớ hỗn độn. Đó không phải là mục đích vì có thể khó làm việc trên tất cả nội dung cần thiết và mở rộng trang web theo thời gian.

Khảo sát khán giả của bạn. Tìm hiểu những gì họ thực sự muốn và những nguồn lực nào quan trọng đối với họ.

Điều chỉnh nội dung của bạn dựa trên phản hồi và những gì bạn biết về nguyên nhân.

Biết rằng một số người muốn cắm thẻ tín dụng một cách nhanh chóng.

Những người khác muốn sử dụng nội dung dài.

Thậm chí nhiều người có thể muốn tìm hiểu về các sự kiện và cách kết nối.

Cung cấp cho tất cả chúng con đường và hành trình tùy chỉnh của riêng chúng.

Nhóm của tôi hiện đang làm việc với một tổ chức phi lợi nhuận lớn tài trợ cho nhiều tổ chức xứng đáng và thúc đẩy tinh thần kinh doanh.

Chúng tôi tập trung cao độ vào các chủ đề, chiến lược nội dung và đầu tư cụ thể để đảm bảo tiếp cận đúng người và tổ chức có vị trí nổi bật để tương tác so với hoạt động vì lợi nhuận và các nguồn nội dung khác.

3. Xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc

Điều này có thể là số hai, vì nó đi cùng với việc xây dựng phần kênh và các bên liên quan.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với số hai ở trên, có thể là do trang web của bạn không dễ quản lý.

Xin lưu ý rằng tất cả các nhu cầu về kỹ thuật SEO đều quan trọng đối với các tổ chức phi lợi nhuận giống như đối với các lĩnh vực vì lợi nhuận.

Trên hết, với nhiều kênh và mục tiêu khác nhau, một kiến ​​trúc thông tin và trải nghiệm người dùng vững chắc là rất quan trọng.

Chúng tôi không thể để mất mọi người trên đường đi hoặc lãng phí bất kỳ lần hiển thị và nhấp chuột quý giá nào. Chúng tôi cần các trang web thuyết phục và chuyển đổi người dùng.

Chúng tôi có một câu chuyện để kể và cần nó được kể mà không bị trả lại và mất mọi người trên đường đi do không tìm thấy nội dung phù hợp và đúng chỗ cho họ trên trang web.

Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách một tổ chức phi lợi nhuận địa phương hưởng lợi từ cách tiếp cận này.

Là một khoản thu thuế, nhưng độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận phi chính phủ cung cấp các khoản tài trợ cho các tổ chức sức khỏe tâm thần, nó có rất nhiều chi tiết kỹ thuật để chia sẻ.

Tổ chức đã có một quy trình cấp phép rất cụ thể. Quá trình đó có thể khó hiểu và khó làm theo.

Tổ chức dành nhiều thời gian và tập trung vào nhận thức về SEO cũng như Q&A.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải chia sẻ cách sử dụng quỹ của người đóng thuế và cách nó phục vụ cộng đồng rộng lớn hơn.

Tất cả những kênh đó, cộng với một số kênh dành cho các chính trị gia tò mò là những lý do chính khiến mô hình kênh và nội dung phong phú hoạt động hiệu quả đến vậy.

>> Tham khảo: TikTok có thể trở thành một công cụ tìm kiếm không?

4. Đầu tư cẩn thận vào nội dung

Nội dung có thể là một câu hỏi lớn, bỏ ngỏ cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Có rất nhiều điều thực sự quan trọng cần nói – cả về câu chuyện của tổ chức và tiếng nói của tổ chức.

Niềm đam mê viết blog, tạo tài nguyên và kể câu chuyện quan trọng về nguyên nhân có thể thúc đẩy nhiều nội dung tuyệt vời.

Đồng thời, đối với một số tổ chức, việc viết bài có thể được áp dụng khi các sự kiện, hoạt động gây quỹ và những việc trọng tâm của sứ mệnh chiếm nhiều thời gian nhất.

Nội dung có thể là một nỗ lực lớn cho dù nó có hiệu quả hay không và nó có thể cần được tập trung nhiều hơn.

Hoặc, nó có thể thiếu và cần sự nhất quán và kỷ luật hơn.

Bất chấp điều đó, cần phải tìm thấy một điểm hấp dẫn để cung cấp năng lượng cho các khu vực của phễu và tập trung vấn đề đó cho tìm kiếm không phải trả tiền.

Tôi có thể nghĩ về một ví dụ tuyệt vời, người kể tốt câu chuyện của họ và cũng đóng vai trò là một nhà lãnh đạo như một nguồn thông tin.

Họ phục vụ thanh thiếu niên gặp khó khăn và là một lựa chọn cho các bậc cha mẹ không có lựa chọn cho con em học trung học của họ.

Họ thu nhận những thanh niên gặp khó khăn từ khắp Hoa Kỳ và có tỷ lệ nhân viên trên sinh viên cao, phục vụ họ bằng tình yêu thương và sự chăm sóc có kỹ năng cao và có trách nhiệm.

Thông qua trang web của họ, họ chia sẻ nghiên cứu, kiến ​​thức chuyên môn và tư duy lãnh đạo trong không gian của họ.

Họ cũng có một câu chuyện xúc động và có tác động để chia sẻ với các phụ huynh và học sinh tương lai.

Họ làm những công việc đáng kinh ngạc và phục vụ cho một mục đích rất cần thiết và thực hiện rất tốt việc đầu tư vào nội dung ở mức độ cần thiết cho những người quan tâm đến số liệu thống kê và sự kiện cũng như họ di chuyển người khác bằng cách cộng hưởng với tình huống và cảm xúc chính xác của họ.

5. Đòn bẩy các đối tác cho các liên kết

Ngoài các khía cạnh kỹ thuật và nội dung của SEO, các tổ chức phi lợi nhuận cũng cần tận dụng các yếu tố ngoài trang.

Một phần lớn trong số đó là các liên kết ngược.

Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng tất cả các đối tác, người ủng hộ và cộng sự đang giúp đỡ sự nghiệp ở bất cứ đâu họ có thể bằng cách liên kết với trang web phi lợi nhuận.

Thông qua các liên kết tự nhiên gắn với các mối quan hệ, tôi không nói về các liên kết spam hoặc không tự nhiên.

Nếu một đối tác hoặc tổ chức phù hợp đang hỗ trợ nguyên nhân, chỉ cần đảm bảo rằng họ biết liên kết ở đâu để có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể và để gợi ý cho các công cụ tìm kiếm đến liên kết đó.

Ngoài ra, bất kỳ cơ hội nào để tiếp cận và phát triển mạng lưới cũng cần được xem xét.

Liên kết nghiên cứu với các tổ chức có thể so sánh được nên được thực hiện. Điều này có thể giúp ích cho các nỗ lực phát triển cũng như tiếp cận để phát triển thêm các đối tác.

Một ví dụ về một tổ chức phi lợi nhuận thu được lợi ích từ SEO từ các liên kết ngược là một trung tâm biểu diễn nghệ thuật hàng đầu.

Là một địa điểm, nó có một số tổ chức thường trú hoặc các tổ chức phi lợi nhuận khác gọi nó là nhà cho các buổi hòa nhạc và biểu diễn của họ.

Ngoài ra, các nhà tài trợ công ty, tổ chức dân sự, nghệ sĩ, trang bán vé, và nhiều hơn nữa đều liên kết tự nhiên với trung tâm.

Tận dụng tất cả các đối tác và mối quan hệ cụ thể, trung tâm biểu diễn nghệ thuật hoàn toàn tận dụng giá trị của các liên kết và “phiếu bầu” từ các trang web khác đó để mang lại lợi ích cho chính họ.

>> Tham khảo: Tại sao E-A-T lại quan trọng với Google?

6. Sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những thứ được tranh luận nhiều nhất về tác động của nó đối với SEO. Tôi không ở đây để thúc đẩy cuộc tranh luận đó trong bài viết này.

Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng tôi khẳng định ít nhất mối tương quan giữa hoạt động truyền thông xã hội và hiệu suất SEO tốt hơn.

Một lần nữa, không phải ở đây để tranh luận.

Nếu bạn có thể tham gia với ít nhất mối tương quan (không phải nhân quả), thì hãy tính đến hoạt động truyền thông xã hội với chiến lược tìm kiếm của bạn.

Nhìn vào nội dung bạn muốn được xếp hạng tốt và nhận được các liên kết.

Xây dựng chiến lược xã hội của bạn xung quanh điều đó.

Nhận các tài khoản xã hội của riêng bạn để liên kết với nó và thu hút những người khác chia sẻ và liên kết với nó.

Một tổ chức quốc gia mà tôi làm việc với đó là hiệp hội điền kinh liên trường đã làm rất tốt việc này.

Họ tận dụng các khoản đầu tư của mình vào nội dung để thu được nhiều tiền nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là tạo nội dung một lần và xuất bản trên trang web và quảng bá nội dung đó qua Google Ads, mạng xã hội, email và tất cả các kênh có thể.

Cuối cùng, họ cũng muốn tìm kiếm không phải trả tiền và biết rằng càng có nhiều tương tác, liên kết và tài liệu tham khảo mà họ có thể truy cập vào dữ liệu, thông tin nghiên cứu và thông tin tuyển dụng mà họ có thể nhận được, thì nó sẽ hoạt động tự nhiên càng tốt. Và, nó có!

7. Lập kế hoạch, đo lường và lặp lại

Tôi có thể chỉ ra một số ví dụ tuyệt vời về việc tổ chức phi lợi nhuận sở hữu kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và xem kết quả thực tế từ chúng. Hầu hết đều có một kế hoạch và nỗ lực có chủ đích, được xác định rõ ràng.

Nó không phải là cố gắng nhiều hơn nữa.

Đó là về trọng tâm cụ thể và biết rằng có ROI hoặc tác động thực sự, có thể đo lường được có thể đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Trong rất nhiều trường hợp thành công đó, đều có hành động và chiến thuật được lên kế hoạch.

Điều đó có nghĩa là một nỗ lực thường xuyên và nhất quán trong các yếu tố kỹ thuật SEO, nội dung và biết rằng SEO bao gồm từ “tối ưu hóa”.

Đây không phải là việc một lần hay một chiến lược nhanh chóng.

Nó cần có định nghĩa, lập kế hoạch, nguồn lực và gắn bó với nó.

Theo nghĩa truyền thống, bạn không có đối thủ cạnh tranh, nhưng bạn có khi nói đến việc đạt được ấn tượng và khách truy cập cũng như mọi người nói về nội dung mà bạn rất muốn và cần.

8. Tóm lại

Nhiệm vụ của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với rất nhiều người.

Đừng thay đổi ngắn hạn hoặc bỏ lỡ cơ hội có được những khách truy cập có nhiều sở thích, mục tiêu và lý do họ nên đến trang web của bạn.

Sử dụng bảy mẹo này cho SEO phi lợi nhuận và tận dụng tối đa các nguồn lực của bạn và tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh của bạn về phía trước.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00