Home » Tại sao E-A-T lại quan trọng với Google?
Google E-A-T

Tại sao E-A-T lại quan trọng với Google?

by Meta

E-A-T có nghĩa là Chuyên môn, Tính ủy quyền và Độ tin cậy. E-A-T là một phần trong thuật toán của Google và được đưa vào Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google. Ngay cả Google cũng nói rằng E-A-T là “rất quan trọng”.

Nếu bạn là một chuyên gia SEO, bạn có thể đã nghe nói nhiều về E-A-T trong vài năm qua.

Nhưng, chính xác thì E-A-T là gì? Nó có phải là một bản cập nhật lớn, một chút chỉnh sửa hay một cái gì đó ở giữa không? Bạn có cần thay đổi mọi thứ về chiến lược SEO của mình không? Hay bạn có thể yên tâm bỏ qua nó như chiếc bánh taco đã ăn dở vẫn còn trong tủ lạnh từ cuối tuần trước?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích chính xác E-A-T là gì, đi sâu vào Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google, tại sao nó lại quan trọng và cách giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn bằng cách cung cấp nội dung theo phong cách E-A-T.

>> Tham khảo: Google sẽ ngừng quảng cáo văn bản mở rộng tháng này.

Hướng dẫn này được hợp tác với các nhà tiếp thị SEO khác, bao gồm Dave Davies, Lily Ray, Kevin Rowe và Roger Montti. Dưới đây là bảng phân tích những gì bạn có thể mong đợi trong loạt bài này:

 • Chương 2: Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu SEO
 • Chương 3: Cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc để hỗ trợ E-A-T
 • Chương 4: E-A-T & Xây dựng liên kết: Hướng dẫn đánh giá triển vọng
 • Chương 5: Sự thật đáng ngạc nhiên về E-A-T
 • Chương 6: E-A-T của Google: Ngăn chặn 10 quan niệm sai lầm lớn nhất

1. Chính xác thì E-A-T là gì?

E-A-T là một trong nhiều nguyên tắc mà Google sử dụng để xác định xem nội dung có giá trị đối với người đọc hay không và nội dung đó có được xếp hạng tốt hay không.

Lần đầu tiên đề cập đến E-A-T xảy ra vào năm 2014 khi Google thêm khái niệm này vào Nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của họ.

Các nhà đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google đã được hướng dẫn chú ý đến:

 • Chuyên môn của người tạo ra nội dung.
 • Quyền hạn của người tạo ra nội dung, chính nội dung và trang web.
 • Độ tin cậy của người tạo ra nội dung, bản thân nội dung và trang web.

Tóm lại, E-A-T là một đặc điểm cho biết một trang có chất lượng cao, giúp nó hữu ích cho người dùng. Dưới đây là một ví dụ từ Google làm nổi bật ý nghĩa của E-A-T:

“Các bài báo E-A-T cao nên được tạo ra với tính chuyên nghiệp của báo chí – chúng phải chứa nội dung chính xác thực tế được trình bày theo cách giúp người dùng hiểu rõ hơn về các sự kiện. Các nguồn tin tức E-A-T cao thường đã công bố các chính sách biên tập đã thiết lập và quy trình đánh giá mạnh mẽ. ”

>> Tham khảo: Khung công việc cần hoàn thành (JTBD) cho nội dung SEO.

2. E-A-T có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Không, về mặt kỹ thuật, E-A-T không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng nội dung của bạn.

Điều này (gần như) khó hiểu với Burger King’s Whopperito, tôi biết.

E-A-T là một nguyên tắc mà Google sử dụng để xác định nội dung nào có chất lượng cao và cần được xếp hạng cao hơn và là một phần của một số khía cạnh khác nhau trong thuật toán của nó. Vì vậy, mặc dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng nó có thể có tác động gián tiếp đến xếp hạng tìm kiếm tổng thể của bạn.

Mặc dù nó quan trọng, nhưng nó có thể không quan trọng như một số chuyên gia SEO nghĩ.

Gary Illyes từ Google đã chỉ ra rằng tất cả các cuộc thảo luận về E-A-T đều bị thổi phồng quá mức và hiếm khi được đề cập trong nội bộ.

3. Vậy tại sao E-A-T lại quan trọng đối với SEO?

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “nội dung là vua chưa?” Hay “chỉ tạo nội dung chất lượng cao?”

Đừng trả lời điều đó. Bởi vì, tất nhiên, bạn có. Các chuyên gia SEO đã luôn nỗ lực để có nhiều nội dung lặp lại.

Mặc dù có ý tốt, nhưng những cụm từ đó khiến tôi tròn mắt vì chúng không thực sự cho chúng ta biết bất cứ điều gì về điều gì tạo nên nội dung chất lượng cao.

Thêm hình ảnh? Nội dung hình thức dài hơn? Thẻ thay thế nhiều? Metas tốt hơn? Thế giới có thể không bao giờ biết.

Bây giờ, Google đang cung cấp cho chúng ta một chút thông tin chi tiết về những gì họ coi là nội dung chất lượng cao và điều đó có thể có ý nghĩa to lớn đối với tiếp thị nội dung và chuyên gia SEO.

Hướng dẫn E-A-T cho những người đánh giá thực tế, những người đánh giá hàng trăm trang web, chính xác loại nội dung mà Google coi là chất lượng cao.

Theo hướng dẫn của họ, nội dung tuyệt vời phải:

 • Giúp đỡ người dùng.
 • Được tạo ra bởi một chuyên gia.
 • Được đăng trên một trang web có thẩm quyền.
 • Đáng tin cậy.
 • Được cập nhật thường xuyên.

Nếu có thể, nội dung nên được tạo bởi trình độ chuyên môn cao, mặc dù “kiến thức chuyên môn hàng ngày” từ những người có kinh nghiệm thực tế vẫn được chấp nhận khi phù hợp.

Các trang truyền bá sự căm thù gây hại, thông tin sai hoặc lừa dối người dùng có thể nhận được xếp hạng E-A-T thấp hơn từ những người đánh giá tìm kiếm.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo Facebook cho cửa hàng Shopify.

4. Đây là danh sách kiểm tra E-A-T của bạn với 7 cách để cải thiện E-A-T cho trang web của bạn

Giờ thì bạn biết rằng E-A-T không liên quan đến món lasagna của mẹ bạn mà là thuật toán của Google. Bạn biết lý do tại sao nó quan trọng – và tại sao các chuyên gia SEO đều không đồng ý về nó.

Nhưng nó có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn? Nó có nghĩa là bạn cần phải nâng cấp trò chơi nội dung của mình.

Dưới đây là danh sách kiểm tra bảy bước để giúp trang web của bạn có thẩm quyền và đáng tin cậy hơn.

4.1. Cho khách truy cập biết bạn là ai

Cả ba khía cạnh của nguyên tắc E-A-T đều chỉ ra rằng Google muốn biết ai là người tạo ra nội dung và liệu (những) người / trang web đó có phải là nguồn hợp pháp cho kiến ​​thức đó hay không.

Nếu bạn chưa có trang Giới thiệu hoặc trang Nhóm nêu rõ nhóm của bạn là ai – và người tạo nội dung của bạn là ai – thì bây giờ là lúc.

Trang tác giả là một cách đơn giản để thiết lập kiến ​​thức chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy của nhóm bạn.

4.2. Làm việc với các chuyên gia để tạo nội dung

Google không chỉ muốn nội dung tốt; nó muốn nội dung từ những người biết họ đang nói về cái gì.

Thay vì thuê người viết ma để sản xuất nội dung nửa vời dựa trên các thuật ngữ chính có tính nhấp chuột cao, hãy làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực này để tạo nội dung mà Google sẽ tin tưởng.

Điều này có thể có nghĩa là phỏng vấn một nhà khoa học, thuê một chuyên gia để đăng bài hoặc làm việc với một công ty khác để xuất bản nghiên cứu hàng đầu.

4.3. Làm rõ mục đích nội dung của bạn

Điểm nội dung của bạn là gì?

Bạn muốn thông báo, giải thích, thuyết phục, hoặc mô tả?

Sử dụng tiêu đề và tiêu đề làm cho mục đích của nội dung của bạn cực kỳ rõ ràng và sử dụng ngôn ngữ đơn giản.

Ví dụ: tôi đã sử dụng các tiêu đề trong các bài đăng này là câu hỏi, vì vậy bạn biết rằng bạn sẽ có tất cả các câu hỏi của mình về E-A-T được trả lời.

Không tạo ra nội dung dài và nhiều khúc quanh. Đi thẳng vào vấn đề và bao quát chủ đề càng rõ ràng (và càng kỹ càng) càng tốt.

>> Tham khảo: Cách kiểm soát tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

4.4. Cập nhật nội dung thường xuyên

Chúng tôi tạo ra một lượng dữ liệu đáng kinh ngạc mỗi ngày.

Đến năm 2025, chúng tôi sẽ tạo ra trung bình 463 tỷ GB dữ liệu mỗi ngày. Điều này có nghĩa là nội dung bị lỗi thời nhanh chóng.

Các công cụ được cập nhật, các trang web được đưa vào ngoại tuyến, mọi người đảm nhận các vai trò mới và Google cập nhật thuật toán… một lần nữa.

Theo kinh nghiệm của tôi, tuổi thọ trung bình của nội dung trực tuyến là khoảng hai năm, tùy thuộc vào chủ đề và ngành.

Giữ cho nội dung của bạn luôn chính xác và cập nhật bằng cách đưa nội dung cập nhật vào chiến lược SEO của bạn.

Cập nhật số liệu thống kê, các phương pháp hay nhất và kiểm tra các liên kết chết vài năm một lần, đặc biệt là đối với nội dung xếp hạng cao.

4.5. Liên kết đến các nguồn chất lượng cao

Nếu bạn muốn được coi là một chuyên gia, thì bạn cần phải dựa trên dữ liệu thực tế.

Liên kết đến các nguồn chính thức, nghiên cứu và tài liệu nghiên cứu để sao lưu quan điểm của bạn và cho bạn biết bạn đang nói về điều gì.

Sử dụng các nguồn đáng tin cậy như NCBI và JSTOR để tìm các nghiên cứu nhằm sao lưu các báo cáo.

Bạn cũng có thể liên kết đến các tweet, bài báo hoặc báo cáo do các chuyên gia trong ngành thực hiện. Ví dụ, trong bài viết này về E-A-T, tôi đã tham khảo các nhận xét từ Gary IIlyes từ Google, người có thể (có thể) được coi là một chuyên gia về Google.

4.6. Xem xét nhiều quan điểm

Để trở nên đáng tin cậy, nội dung nên xem xét vấn đề từ nhiều góc độ và xem xét từng góc độ đóng góp gì vào cuộc trò chuyện tổng thể.

Ví dụ: nếu nội dung của bạn nói về những loại kem ngon nhất để ăn, thì rất có thể một loại kem không hoàn hảo cho mọi người.

Một người có thể thích món kem của họ được làm bằng trứng được nuôi ở địa phương như thế này “Không phải thùng kem gà rán”. Và, một người khác có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa kem và cocktail, vì vậy họ sẽ chọn bộ sưu tập The Boozy Capsule từ OddFellows Ice Cream. Hoặc kem vị BBQ.

Khả năng là vô tận. Tuy nhiên, mục tiêu là giải thích các quan điểm khác nhau về một chủ đề để thiết lập lòng tin với khán giả và khiến họ trông giống như bạn là một chuyên gia.

4.7. Chú ý đến danh tiếng trực tuyến của bạn

Danh tiếng trực tuyến của bạn có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của trang web và nội dung của bạn.

Bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn bằng cách theo dõi báo chí tiêu cực và phản hồi kịp thời các đánh giá tiêu cực.

Yêu cầu tất cả các hồ sơ xã hội của bạn cho tên thương hiệu của bạn (để người khác không cố gắng lấy chúng!) Và khuyến khích khách hàng để lại đánh giá tích cực về thương hiệu của bạn.

Bạn không cần phải điên đầu khi cố gắng xây dựng một thương hiệu lớn nếu điều đó không có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng tên hay của bạn không bị bôi nhọ.

5. Conclusion

Mỗi khi Google thực hiện thay đổi, có một số nhà tiếp thị SEO cho rằng đó là dấu hiệu của Ngày tận thế giống như sự thiếu hụt Twinkie lớn vào năm 2012.

Tin tốt là Google đã làm rõ rằng E-A-T không phải là một sự thay đổi lớn sẽ làm tăng thứ hạng tìm kiếm.

Thay vào đó, đây là hướng dẫn nội bộ giúp Google xác định xem một phần nội dung có chất lượng cao hay không.

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó vô dụng. Các chuyên gia SEO có thể sử dụng các nguyên tắc E-A-T để cung cấp thông tin tốt hơn cho quá trình tạo nội dung của họ và tạo ra nội dung tuyệt vời mà Google có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00