Home » Xu hướng tiếp thị nội dung ngành bán lẻ nổi bật
Tổng hợp những xu hướng tiếp thị nội dung nổi bật 2022

Xu hướng tiếp thị nội dung ngành bán lẻ nổi bật

by Meta

Bất kể bạn sử dụng nền tảng kỹ thuật số nào để quảng bá doanh nghiệp của mình, việc liên tục đưa ra các ý tưởng nội dung mới để thu hút sự chú ý của khán giả có thể là một thách thức thực sự.

Nội dung phổ biến đến và đi trước khi bạn nhấn “xuất bản” trên bài đăng mới nhất của mình, vậy làm cách nào để lập kế hoạch hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị lớn tiếp theo của mình?

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc và đang tìm kiếm một số ý tưởng, hãy xem 11 xu hướng này mà bạn có thể điều chỉnh cho thương hiệu bán lẻ của mình.

>> Tham khảo: Quản lý thông tin sản phẩm giúp ích như thế nào?

1. Cung cấp giá trị để duy trì liên quan

Với mỗi phần nội dung bạn tạo, bạn nên luôn nghĩ, “người xem sẽ nhận được gì từ điều này?”

Fitbit làm rất tốt ở đây, đăng các mẹo và lời khuyên cho những người theo dõi họ để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Cocokind cân bằng nội dung thẩm mỹ của mình trong không gian làm đẹp với các bài đăng thông tin về xây dựng thói quen chăm sóc da và hướng dẫn cách kết hợp các sản phẩm của họ vào chế độ hiện có của bạn.

Có rất nhiều thương hiệu khác để đánh lạc hướng khán giả của bạn bằng nội dung của riêng họ, vì vậy, tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn được chú ý và phù hợp với khách hàng của bạn.

>> Tham khảo: Google mở rộng yêu cầu xác minh đối với Quảng cáo Tài chính.

2. Thu hút sự tham gia của khách hàng

Không ai muốn thấy một loạt nội dung bán hàng liên tục từ bất kỳ thương hiệu nào. Nhưng khi bạn có một sản phẩm cần quảng bá, bạn làm cách nào để khiến mọi người quan tâm và gắn bó?

Bạn khai thác cơ sở khách hàng hiện tại của mình để khai thác sức mạnh của tiếp thị truyền miệng.

Và đó chính xác là những gì Vacation Inc. đã làm.

Vào tháng 4 năm 2021, Vacation Inc. đã tung ra màn hình hợp tác giữa Nordstrom và Ulta hiện nay của họ với chiến dịch rung cảm bãi biển những năm 80.

Khách hàng có thể tạo ra các chức danh công việc danh dự và chia sẻ danh thiếp mới của họ trên các kênh xã hội của riêng họ.

Trong vòng vài ngày kể từ ngày bán trước, hơn 10.000 người đã “thay đổi nghề nghiệp”, với các vai trò như “Thư ký muối Tequila cấp cứu” và “Chuyên gia câu cá bằng ruồi Catamaran” (vai trò cá nhân của tôi).

Thành công của Vacation Inc. đến từ việc tận dụng cơ sở người hâm mộ vốn đã phát triển trên mạng xã hội.

Nội dung vui nhộn, tương tác nhanh chóng được lan truyền mà không tốn nhiều công sức vào giai đoạn hậu ra mắt của thương hiệu, khiến khách hàng của họ phải làm việc đó và truyền bá thương hiệu cho họ.

3. Double-Down trên Video dạng ngắn

Không có gì bí mật khi nội dung video đang trở thành một thành phần chính của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung tốt nào.

Tính đến năm 2021, Wyzowl báo cáo rằng người dùng dành trung bình 18 giờ một tuần để xem nội dung video trên các nền tảng khác nhau và cụ thể là các video ngắn hơn.

Điều này hầu như không gây ngạc nhiên khi TikTok phát triển nhanh chóng.

Nhưng nếu bạn không sử dụng loại nội dung này, thì bây giờ là lúc để bắt đầu suy nghĩ về nó.

Hãng thời trang sang trọng của Ý Gucci là một ví dụ tuyệt vời về việc làm cho nội dung video hoạt động như một thương hiệu bán lẻ.

Cân bằng nội dung hậu trường cho bộ sưu tập mới với những gương mặt nổi tiếng mặc đồ của họ, Gucci đã tiếp tục điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để phù hợp với nhu cầu của khán giả tập trung vào video hơn.

>> Tham khảo: Vì sao nhóm nội dung quan tâm đến SEO?

4. Tạo nội dung thực sự thú vị

Tất cả chúng ta đều biết rằng mục đích của tiếp thị là bán được nhiều sản phẩm hơn và giành được nhiều khách hàng hơn.

Nhưng không có gì ngăn cản bạn vui khi bạn đang làm điều đó!

Với rất nhiều sự cạnh tranh và khán giả tìm kiếm sự hài lòng ngay lập tức, nội dung giải trí nên là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ thương hiệu bán lẻ nào.

Không ai làm điều này tốt hơn Aviation Gin.

Dựa nhiều vào sự thông minh của chủ sở hữu, nam diễn viên Ryan Reynolds, công ty liên tục sử dụng sự hài hước và châm biếm để giải trí cho khán giả của họ.

“Sự thay thế” của họ cho quảng cáo Peloton Girl ngay lập tức xây dựng kết nối với người xem, nhờ âm hưởng táo bạo và lời nhắc nhở về lý do tại sao bản gốc được lan truyền vì tất cả những lý do sai lầm.

Tạo nội dung tiếp thị hài hước là một trong những cách tiếp cận khó thực hiện đúng.

Khi bạn làm vậy, nó thực sự có thể mang lại hiệu quả.

5. Làm nổi bật những gì quan trọng nhất đối với thương hiệu của bạn

Trong bối cảnh người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến các vấn đề môi trường và xã hội, tính tương đối khi nói đến giá trị thương hiệu chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Một trong những người hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực này là thương hiệu làm đẹp DTC, Jones Road.

Được thành lập bởi chuyên gia trang điểm Bobbi Brown, Jones Road đã nhanh chóng phát triển một lượng người hâm mộ nhờ các sản phẩm không có tính độc ác và nội dung tích cực cho cơ thể.

Tài khoản TikTok của thương hiệu là một nơi tốt để tìm kiếm nguồn cảm hứng nếu bạn muốn quảng bá các giá trị của công ty mình một cách rõ ràng hơn. Tiếp thị nội dung trên các nền tảng mạng xã hội cung cấp video ngắn đang được ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Các video hướng dẫn và cách thực hiện phục vụ mục đích giáo dục và cung cấp thông tin đồng thời đan xen những câu chuyện kể về khả năng tự trao quyền để tạo kết nối cảm xúc với khán giả của họ.

Thương hiệu cũng đã thu hút sự chú ý của khán giả phi truyền thống trên các nền tảng xã hội của mình, nhờ các video hướng đến khách hàng trên 50 tuổi trên Instagram và TikTok.

Bằng cách hiểu rõ họ là ai và họ tin tưởng vào điều gì, Jones Road đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu nổi bật về nội dung video thành công.

6. Sử dụng quan hệ đối tác với người ảnh hưởng

Việc hợp tác với những người có ảnh hưởng sẽ không sớm xảy ra. Đây là một phương thức tiếp thị ngày càng phát triển.

Làm việc có chiến lược với những người mà khách hàng của bạn đã theo dõi là một cách tốt để đưa thương hiệu của bạn đến với khán giả mới và nhắc nhở khách hàng hiện tại về những gì bạn cung cấp.

Nội dung giáo dục trên TikTok của chuyên gia về rượu và chuyên gia nghiên cứu về rượu Amanda McCrossin đã nhanh chóng chứng kiến ​​cô ấy trở thành nguồn thông tin thích hợp cho những người uống rượu trên toàn thế giới.

Từ các đề xuất về sản phẩm của cô ấy cho các dịp khác nhau đến các chuyến tham quan nhà máy rượu cho những du khách quan tâm, kênh này là một ví dụ điển hình về cách hợp tác với những người có ảnh hưởng để tạo ra nội dung giáo dục, thú vị mà người xem muốn xem.

7. Sử dụng âm nhạc

Đối với các kênh ưu tiên video như TikTok hoặc thậm chí là Instagram Reels, việc tìm kiếm âm thanh phù hợp để thiết lập giai điệu cho nội dung của bạn là điều cần thiết.

Ngày nay, không cần nhiều soundbite để lan truyền.

Có một danh mục các ý tưởng video mà bạn có thể nhanh chóng quay phim và xuất bản là một cách tuyệt vời để bắt kịp những xu hướng này ngay khi chúng xuất hiện.

Các âm thanh thịnh hành có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì vậy bạn cần chuẩn bị nếu muốn sử dụng các đoạn âm thanh này trong video của riêng mình.

Thương hiệu chai rượu vang Partner in Wine làm rất tốt việc này, cập nhật tất cả các âm thanh phổ biến trên TikTok và Instagram và đăng nội dung của riêng họ bằng cách sử dụng chúng.

Điều này giúp họ có thể tìm kiếm trong ứng dụng thông qua các đoạn âm thanh này, mở ra một lượng khán giả tiềm năng hoàn toàn mới.

8. Xây dựng lòng tin với các chuyên gia về vấn đề chủ đề

Đó là một điều để tạo nội dung giáo dục và cung cấp thông tin cho khán giả của bạn.

Nhưng nếu họ chưa quen với thương hiệu của bạn, làm thế nào để họ biết họ có thể tin tưởng những gì bạn đang nói?

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng uy tín của bạn ở đây là thông qua hợp tác với các chuyên gia về chủ đề.

Đây là một chiến thuật thường được sử dụng trong tiếp thị B2B, nhưng các thương hiệu B2C bán lẻ cũng đang bắt đầu thấy thành công ở đây.

Thương hiệu thiết kế nội thất Studio McGee sử dụng blog được cập nhật thường xuyên của họ để cung cấp các mẹo thiết kế và phong cách sống từ cả các chuyên gia trong nhà và khách của họ.

Cho dù đó là mẹo và thủ thuật tổ chức hay cảm hứng thiết kế, công ty cho thấy rõ ràng lý do tại sao họ là những người đáng tin cậy khi nói đến trang trí nhà.

9. Bước vào Khoảnh khắc Văn hóa Đại chúng

Cũng giống như âm thanh thịnh hành, bạn không bao giờ biết được khi nào sẽ xuất hiện trong tâm thức văn hóa, bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình.

Lấy công ty làm đẹp Lemonhead LA.

Đã trở thành một hit với những người nổi tiếng nổi tiếng như Beyonce và Lady Gaga, thương hiệu đã củng cố vị trí của mình như một công ty trang điểm lấp lánh hàng đầu nhờ các sản phẩm xuất hiện trong mùa một của chương trình HBO “Euphoria”.

Thương hiệu tiếp tục phát hành một bộ sưu tập phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ buổi biểu diễn, bộ sưu tập này nhanh chóng trở thành một hit với khách hàng của họ.

Bloomingdale’s cũng đã thành công với cách tiếp cận này, tạo ra một bộ sưu tập pop-up các sản phẩm lấy cảm hứng từ Regency sau thành công của Netflix’s Bridgerton.

Không có gì nói trước được những gì văn hóa đại chúng có thể truyền cảm hứng, vì vậy hãy luôn cập nhật những gì đang xảy ra.

>> Tham khảo: Sử dụng CDN có cải thiện thứ hạng không?

10. Vượt ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Khi bạn đang làm việc với ngân sách tiếp thị nội dung hạn chế, việc thử các nền tảng hoặc kênh mới là một bước đi mạo hiểm.

Tuy nhiên, đối với những thương hiệu thành công nhất, nó thực sự có giá trị.

Cho dù bắt đầu một tài khoản mạng xã hội mới hay sử dụng một định dạng nội dung hoàn toàn khác, việc thử nghiệm một thứ gì đó khác biệt một chút có thể nhanh chóng đưa bạn vượt lên đối thủ cạnh tranh.

Trader Joe’s đã khởi động podcasting vào năm 2018, dự kiến ​​chạy một loạt phim gồm 5 phần để cung cấp cho khách hàng cái nhìn hậu trường về thương hiệu và câu chuyện của thương hiệu.

Bạn có thể không nghĩ rằng nhiều người sẽ quan tâm đến âm thanh đi sâu vào cửa hàng tạp hóa.

Nhưng podcast đã trở nên thành công đến mức họ đang tiếp tục phát hành các tập mới cho đến ngày nay.

Tư duy bên ngoài là dấu hiệu nhận biết của một nhà tiếp thị tài ba.

Nhưng đừng quên thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đưa ra bất kỳ thay đổi chiến lược lớn nào như thế này.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00