Home » Facebook cơ cấu lại nguồn cấp dữ liệu với nội dung video
Facebook thay đổi chính sách về nguồn cấp dữ liệu với nội dung video

Facebook cơ cấu lại nguồn cấp dữ liệu với nội dung video

by Meta

Facebook có kế hoạch biến nguồn cấp dữ liệu chính của mình thành một “công cụ khám phá” cho nội dung video, theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi cho nhân viên.

The Verge đã lấy được bản ghi nhớ và xuất bản toàn bộ. Mặc dù bản ghi nhớ mới được tiết lộ lần đầu tiên vào ngày hôm nay, nhưng nó đã được gửi lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 4.

Điều đó có nghĩa là Facebook đã có một tháng rưỡi để thực hiện các kế hoạch “ngắn hạn” của mình. Chúng tôi có thể sẽ thấy những thay đổi này được triển khai sớm hơn.

>> Tham khảo: Cần bao lâu để thấy kết quả từ việc xây dựng liên kết?

Dưới đây là những điểm nổi bật nhất định phải biết từ bản ghi nhớ được viết bởi Tom Alison, người đứng đầu Facebook.

1. Nâng cao khả năng khám phá nội dung

Từ thông dụng mà Facebook đang sử dụng để mô tả tầm nhìn của họ là “công cụ khám phá”.

Alison nói rằng đó là những gì anh ấy muốn biến Facebook thành — một nơi mà mọi người có thể đến và nhận các đề xuất về nội dung mà họ có thể sẽ thích.

Ông liệt kê ba ưu tiên ngắn hạn sẽ giúp Facebook hiện thực hóa tầm nhìn của mình:

  • Làm cho Câu chuyện thành công.
  • Xây dựng công nghệ khuyến nghị đẳng cấp thế giới.
  • Mở khóa chia sẻ dựa trên tin nhắn.

Biến Facebook thành một ‘công cụ khám phá’ chỉ đơn giản có nghĩa là đề xuất nhiều nội dung hơn từ các tài khoản mà người dùng không kết nối với.

Từ trước đến nay, Facebook ưu tiên nội dung được xuất bản hoặc chia sẻ bởi các kết nối như bạn bè và gia đình.

Nội dung không kết nối chưa bao giờ là trọng tâm trong nguồn cấp dữ liệu của Facebook. Biến nguồn cấp dữ liệu thành một luồng khám phá bất tận có nghĩa là nó sẽ phải lấy nội dung từ khắp mạng Facebook.

>> Tham khảo: Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

2. Làm thế nào để điều này đáp ứng ba ưu tiên hàng đầu của Facebook?

2.1. Làm cho câu chuyện thành công

Mặc dù Facebook có kế hoạch nâng cao khả năng khám phá của tất cả nội dung, nhưng họ xác định lỗ hổng lớn nhất của mình là video dạng ngắn.

Để lấp đầy khoảng trống đó, Facebook đang làm cho Câu chuyện dễ khám phá hơn bằng cách tích hợp các video ngắn vào nhiều phần hơn trên toàn bộ trang web.

>> Tham khảo: Xu hướng tiếp thị nội dung ngành bán lẻ nổi bật.

2.2. Xây dựng công nghệ khuyến nghị đẳng cấp thế giới

Để hoàn thành mục tiêu trở thành công cụ khám phá, Facebook có kế hoạch phát triển hệ thống đề xuất đáp ứng sở thích của mọi người, có thể xác định nội dung thịnh hành và có khả năng đưa ra các lựa chọn có trách nhiệm.

2.3. Mở khóa chia sẻ dựa trên tin nhắn

Mọi người ngày càng chia sẻ và khám phá nội dung một cách riêng tư thông qua messenger, thay vì công khai trong nguồn cấp dữ liệu chính.

Facebook có kế hoạch hướng đến điều đó bằng cách cho phép nhiều cách hơn để chia sẻ nội dung thông qua các ứng dụng nhắn tin của mình.

3. Nguồn cấp dữ liệu Facebook sẽ trông như thế nào?

Alex Heath của The Verge đã nói chuyện trực tiếp với Alison, tác giả của bản ghi nhớ trên Facebook, để biết thêm thông tin về những gì đang thay đổi.

Dựa trên cuộc trò chuyện của Heath với người đứng đầu Facebook, đây là cách anh ấy mô tả nguồn cấp dữ liệu chính sẽ như thế nào.

“Đây là cách ứng dụng Facebook trong tương lai sẽ hoạt động trong thực tế: tab chính sẽ trở thành sự kết hợp giữa Câu chuyện và Câu chuyện ở trên cùng, tiếp theo là các bài đăng mà công cụ khám phá của nó đề xuất trên cả Facebook và Instagram. Đó sẽ là một trải nghiệm hình ảnh, nhiều video hơn với lời nhắc rõ ràng hơn để hướng dẫn bạn bè qua một bài đăng. Để làm cho tính năng nhắn tin trở nên nổi bật hơn nữa, Facebook đang làm việc để đặt hộp thư đến Messenger của người dùng ở trên cùng bên phải của ứng dụng, hủy bỏ quyết định khét tiếng là tách hai ứng dụng tám năm trước. ”

>> Tham khảo: Google Ad Manager nhận được 8 bản cập nhật.

4. Khi nào thì những thay đổi này sẽ được triển khai?

Vẫn chưa biết khi nào quá trình chuyển đổi sang Facebook như một công cụ khám phá sẽ diễn ra, mặc dù Alison có vẻ rất háo hức thực hiện tầm nhìn của mình.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho sự thay đổi này, nếu Facebook là ưu tiên cho bạn và doanh nghiệp của bạn, là hãy thoải mái với việc tạo và xuất bản nhiều video dạng ngắn hơn.

Mặc dù Facebook sẽ tiếp tục hiển thị các bài đăng bằng văn bản và ảnh, nhưng chúng sẽ là phần phụ trợ cho các điểm thu hút chính của Reels và story.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00