Home » Mất bao lâu để thấy kết quả từ việc xây dựng liên kết?
Xây dựng liên kết có hiệu quả khi nào?

Mất bao lâu để thấy kết quả từ việc xây dựng liên kết?

by Meta

Đó gần như là một câu hỏi tiêu chuẩn: Khách hàng SEO muốn biết họ sẽ thấy kết quả từ những nỗ lực xây dựng liên kết nhanh như thế nào.

Họ muốn có sự thay đổi tích cực càng sớm càng tốt và điều đó có ý nghĩa – rất nhiều thời gian, công việc và tiền bạc dành cho việc xây dựng các liên kết chất lượng.

Tuy nhiên, trên thực tế, có thể mất từ ​​3 đến 12 tháng để thấy bất kỳ thay đổi nào trong khả năng hiển thị trang web của bạn.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn cũng nên xem xét một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ tác động của việc xây dựng liên kết.

>> Tham khảo: Growth Hacking dành cho các công ty có ngân sách eo hẹp.

Hãy xem xét những yếu tố này và một vài ví dụ về cách xây dựng liên kết nhanh chóng mang lại kết quả trong các lĩnh vực khác nhau.

1 . Uy tín của trang web

Xếp hạng tên miền (DR) là một thước đo bao gồm số lượng liên kết ngược mà một trang web đã nhận được từ các nguồn đáng tin cậy. Thông thường, DR càng cao, điểm tin cậy của trang web càng cao.

Bạn có thể kiểm tra DR của trang web của mình bằng các công cụ như Ahrefs, Semrush, MOZ và Majestic.

Các trang web ban đầu có DR tốt sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

DR của trang web càng thấp, bạn sẽ càng đợi lâu để các liên kết được xây dựng mang lại những thay đổi tích cực. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào thị trường ngách.

Thông thường, DR phải không ít hơn 60 đối với các thương hiệu B2B và 30 đối với các công ty B2C. Nếu xếp hạng miền của bạn thấp hơn, bạn sẽ phải đợi kết quả lâu hơn.

Về cơ bản, một trang web có thẩm quyền trực tuyến tốt có thể có nhiều cơ hội xếp hạng tốt hơn.

>> Tham khảo: Nội dung thống kê giúp thu hút backlink chất lượng cao.

2. Xu hướng lưu lượng truy cập tích cực và tiêu cực

Nói một cách đơn giản, xu hướng tích cực đẩy nhanh tác động của chiến dịch xây dựng liên kết, trong khi xu hướng tiêu cực có thể cản trở kết quả trong ngắn hạn.

Google theo dõi các động lực và ưu tiên cho những tài nguyên có xu hướng tăng trưởng ổn định.

Nếu một trang web có xu hướng lưu lượng truy cập tiêu cực, thì việc quay trở lại điểm tăng trưởng ban đầu có thể là một thách thức vì những lý do ảnh hưởng đến mức độ liên quan và điểm tin cậy của trang web.

3. Mức độ phổ biến của thương hiệu

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng liên kết là liệu trang web bạn đang nhận liên kết có phải là một thương hiệu có thẩm quyền hay không.

Một chỉ báo hữu ích về điều này sẽ là phần trăm lưu lượng truy cập có thương hiệu mà một trang web nhất định nhận được.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng các công cụ như Semrush.

4. Các loại trang

Thông thường, các liên kết được xây dựng đến các trang nội dung mang lại kết quả tích cực nhanh hơn các trang thương mại.

Nói chung, các trang thương mại chỉ nhắm mục tiêu một số ít từ khóa, làm giảm đáng kể cơ hội thành công của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tìm kiếm của Google cung cấp các tùy chọn cho các trang nội dung.

5. Mức độ cạnh tranh trong một ngách

Ví dụ, trong B2B, xây dựng liên kết là phổ biến, vì vậy chỉ chọn chiến lược này để phát triển trang web của bạn có thể là không đủ. Bạn phải kết hợp nó với việc sản xuất nội dung chất lượng cao và phát triển thương hiệu của mình.

Nhưng nếu bạn đến từ B2C, xây dựng liên kết có thể trở thành lợi thế cạnh tranh của bạn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tạo các mục tiêu SEO thông minh cho web của bạn.

6. Ngân sách xây dựng liên kết hàng tháng và tổng thể

Chi phí trung bình cho mỗi liên kết trong toàn ngành khác nhau. Ví dụ: Ahrefs nhận thấy rằng đó là khoảng 350 đô la trong khi Siege ước tính khoảng 500 đô la.

Tuy nhiên, giá mỗi liên kết phụ thuộc vào mức độ có thẩm quyền của một trang web cụ thể. Ví dụ: liên kết trên trang web có xếp hạng tên miền của Ahrefs là 50 và lưu lượng truy cập không phải trả tiền là 2.000 mỗi tháng không bằng liên kết từ trang web có DR là 80 và lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên 100.000.

Vì vậy, các đại lý xây dựng liên kết thường đặt các mức giá khác nhau dựa trên xếp hạng tên miền của trang web và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Dựa trên điều này, một điểm khởi đầu tốt có thể bao gồm chi phí hàng tháng 3.000 đô la và ngân sách tổng thể 30.000 đô la.

Tuy nhiên, bạn có thể cần phải đầu tư ít nhất 10.000 đô la một tháng vào một số lĩnh vực ngách để bắt đầu thấy được kết quả.

Và, luôn luôn thực tế về tình hình cá nhân của bạn và tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp hơn là thử vận ​​may và thất bại.

Yếu tố nào là quan trọng nhất?

Tất cả chúng đều đóng một vai trò quan trọng ở một mức độ nhất định.

Tuy nhiên, việc xây dựng các liên kết trên một trang web thương hiệu bán một sản phẩm hoặc dịch vụ thực sự là rất quan trọng.

Các trang web này có tiềm năng phát triển cao nhất và tác động của việc xây dựng liên kết đến các trang web này sẽ chỉ phát triển theo thời gian.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00