Home » Cách tạo kế hoạch nội dung Instagram
Hướng dẫn lập kế hoạch nội dung cho instagram

Cách tạo kế hoạch nội dung Instagram

by Meta

Các bài đăng trên Instagram của bạn không mang lại kết quả như mong muốn? Sau đó, có thể bạn cần nghĩ đến việc định hình lại chiến lược của mình và tạo một kế hoạch nội dung.

Kế hoạch nội dung có thể giúp hướng dẫn cách bạn phát hành nội dung để đảm bảo bạn đang đạt được các mục tiêu nhất định và giúp nội dung của bạn hoạt động tốt hơn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo kế hoạch nội dung để tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu và chuyển đổi trên Instagram. Bạn cũng sẽ học được một số mẹo hữu ích để giúp tăng nội dung của mình.

>> Tham khảo: Growth Hacking dành cho các công ty có ngân sách eo hẹp.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tạo mục tiêu hoặc mục tiêu trên Instagram của mình.

Bạn muốn thực hiện những gì? Đó là để tăng lượng khán giả của bạn, thúc đẩy nhiều tương tác hơn hay tạo ra doanh số bán hàng?

Sau khi vạch ra kế hoạch của mình, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để điều chỉnh nội dung của mình nhằm đáp ứng những mục tiêu đó.

Sau đó, bạn có thể đặt các chỉ số hiệu suất chính (KPI) để đánh dấu các điểm phân tích khác nhau mà bạn muốn quan sát cùng với chiến dịch Instagram của mình.

Sau khi bạn chọn mục tiêu và một số KPI, bạn nên chia nhỏ mục tiêu thành các mốc quan trọng khác nhau mà bạn muốn đạt được trong suốt chặng đường.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tăng lượng khán giả của mình lên 20% vào cuối quý.

Bạn có thể đánh dấu một số cột mốc quan trọng nào trong suốt chặng đường để đạt được mục tiêu đó? Bạn có thể tạo loại nội dung, chủ đề hoặc chuỗi nội dung nào để tăng mức độ tương tác?

Bây giờ, bạn đã động não, đã đến lúc bắt đầu xây dựng lịch nội dung của mình.

>> Tham khảo: Google LIMoE – Hướng tới mục tiêu một AI duy nhất.

2. Lập kế hoạch cho lịch nội dung của bạn

Lịch nội dung rất quan trọng vì đó là lộ trình định hướng con đường của bạn, giúp bạn đạt được mục tiêu và đặt ngày kết thúc cho một chiến dịch.

Bằng cách này, bạn sẽ biết khi nào mình đã đạt được mục tiêu và có thể điều chỉnh cũng như phân tích các cách để cải thiện chiến lược nội dung cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Ngoài ra, lịch nội dung có thể giúp sắp xếp các ý tưởng và chiến dịch, giúp bạn xác định bất kỳ khoảng trống nội dung nào và giúp xây dựng tính nhất quán (điều này rất quan trọng đối với Instagram).

Khi tạo kế hoạch nội dung cho tháng, quý hoặc chiến dịch gần đây, sẽ rất hữu ích nếu bạn vạch ra những ngày trong tuần mà bạn muốn nói về điều gì.

Tiếp theo, chọn chủ đề và sau đó hình thành chú thích phù hợp.

Chia nhỏ việc lập kế hoạch nội dung thành các bước có thể hành động nhỏ hơn giúp bạn dễ dàng tạo lịch nội dung hơn.

Sau đó, nếu bạn có mục tiêu, chủ đề và chú thích của mình, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo: Tạo ảnh hoặc video cần thiết.

Cuối cùng, bạn có thể biên dịch các chủ đề của mình, ngày bạn đăng, chú thích và thẻ bắt đầu bằng # vào một tài liệu Google, Word hoặc Excel đơn giản để bạn có thể dễ dàng sao chép và dán khi bạn đã sẵn sàng lên lịch cho nội dung của mình.

Nếu bạn đã có một số sáng kiến ​​tiếp thị, đây là thời điểm hoàn hảo để kết hợp chúng vào chiến dịch tiếp thị của bạn. Ví dụ: có thể bạn có một bản phát hành sản phẩm mới.

Sau đó, bạn có thể tạo một chuỗi nội dung cho điều đó. Tạo một vài bài đăng giới thiệu việc phát hành sản phẩm, bao gồm quà tặng, có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm của bạn hoặc video khi họ sử dụng sản phẩm đó và tiếp thị những lợi ích đó.

Các sự kiện hoặc ngày lễ là một cách tuyệt vời khác để thu hút người tiêu dùng và biến nhiều người tiêu dùng thành khách hàng hơn.

Nếu sắp diễn ra một sự kiện, bạn có thể tạo một chiến dịch quảng bá sự kiện và thảo luận về các diễn giả có liên quan, các sản phẩm sẽ có mặt tại đó hoặc những chiếc túi tuyệt vời mà bạn sẽ tặng tại sự kiện.

Các kỳ nghỉ là một cách thú vị và tích cực khác để khiến khách hàng nói về thương hiệu của bạn. Quà tặng hoặc ưu đãi vào dịp lễ là một cách khác để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút người theo dõi.

>> Tham khảo: Top 3 công cụ hỗ trợ tối ưu hóa nội dung.

3. Giữ một chủ đề và giai điệu nhất quán

Tạo giọng điệu hoặc hướng dẫn thương hiệu có thể là một cách hiệu quả để đảm bảo bạn giữ cho các bài đăng nhất quán. Bạn cũng muốn duy trì một chủ đề tương tự trong các bài đăng của mình, bao gồm cả kiểu dáng, phông chữ và màu sắc.

Để có cảm hứng, bạn có thể xem trang web, nội dung và biểu trưng của mình để giúp tạo ra giai điệu và chủ đề phù hợp cho bài đăng của bạn.

Ngoài ra, Instagram có các công cụ trong các câu chuyện có thể giúp bạn có được bảng màu bổ sung cho thương hiệu của mình.

Bạn cũng muốn nghĩ về giao diện nội dung của mình cho cả hình ảnh và video. Xem xét một góc hoặc bộ lọc nhất quán để thiết lập giai điệu phù hợp và tìm kiếm nội dung của bạn.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về thông điệp của bạn, cho dù đó là dành cho chú thích, nhận xét hay phản hồi cho các tin nhắn trực tiếp.

Điều quan trọng là phải có một quy trình hoạt động tiêu chuẩn về cách bạn phản hồi với người tiêu dùng trên Instagram, đặc biệt nếu bạn có nhiều người trả lời nhận xét và tin nhắn, để đảm bảo điều đó phù hợp với ý nghĩa của thương hiệu.

>> Tham khảo: Mọi thứ bạn cần biết về TikTok mua sắm.

4. Thể hiện sự sáng tạo của bạn

IG không chỉ là một ứng dụng chia sẻ ảnh. Có nhiều cách khác nhau để tạo nội dung cho Instagram có thể làm nổi bật thương hiệu của bạn và tăng mức độ tương tác.

Hãy cùng trò chuyện và chia sẻ một số mẹo về thời điểm sử dụng chúng.

Như bạn đã biết, Instagram có hình ảnh. Hình ảnh là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm. Nó cũng tuyệt vời để chia sẻ các câu trích dẫn, đặt ra các câu hỏi bạn trả lời trong chú thích hình ảnh của mình hoặc quảng cáo các ưu đãi hoặc quà tặng.

Video là một cách tuyệt vời để hiển thị lén một cái gì đó sắp ra mắt hoặc tạo đoạn giới thiệu sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng video cho BTS kinh doanh và hướng dẫn cách sử dụng tốt nhất sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng Câu chuyện trên Instagram hoặc video ngắn để giới thiệu sản phẩm, chia sẻ câu chuyện và tăng lượng khán giả của mình.

IGTV hoặc Instagram TV là các video dài hơn trên nguồn cấp dữ liệu Instagram. Các thương hiệu sử dụng những thứ này để đi sâu hơn vào việc mô tả một chủ đề cụ thể.

Mua sắm trên Instagram là một tính năng cho phép người tiêu dùng mua sắm sản phẩm của bạn thông qua ảnh và video của bạn.

Các thương hiệu có thể tạo thẻ sản phẩm và giới thiệu sản phẩm nơi người tiêu dùng có thể mua sản phẩm trực tiếp thông qua Instagram.

Sau đó, khách hàng không cần phải rời khỏi Instagram để truy cập trang web của bạn. Thay vào đó, họ có thể nhanh chóng mua thông qua ứng dụng.

Câu chuyện là ảnh hoặc video kéo dài 24 giờ (trừ khi bạn thêm chúng vào mục nổi bật trên hồ sơ của mình), nơi bạn có thể chia sẻ bài đăng từ hồ sơ của mình hoặc đăng nội dung mới. Đó là một cách phổ biến để thu hút nhiều người theo dõi hơn và tương tác với người tiêu dùng.

Nội dung do người dùng tạo hoặc nội dung được tạo bởi những người có ảnh hưởng, khách hàng hoặc những người dùng khác là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với các đối tượng khác nhau và quảng bá hơn nữa sản phẩm của bạn.

Mọi người sẽ hấp dẫn hơn khi tìm hiểu về một sản phẩm mới nếu sản phẩm đó được quảng cáo bởi một người mà họ đã theo dõi.

Tương tự như vậy, nó có thể giúp xây dựng lòng tin với người tiêu dùng mới đối với thương hiệu của bạn nếu họ nhìn thấy bài đăng của một khách hàng đã yêu thích nó.

Nhưng nội dung nào lan truyền? Có thể có lợi khi xem đối thủ cạnh tranh của bạn là những người trên Instagram đang tạo ra những gì và thể hiện sự độc đáo của thương hiệu bạn vào đó.

5. Tạo phụ đề và CTA hấp dẫn

Mặc dù thật tuyệt khi có hình ảnh chất lượng cao và video hấp dẫn, nhưng phụ đề và lời kêu gọi hành động vẫn rất quan trọng.

Nếu bạn thu hút người tiêu dùng bằng hình ảnh hoặc video của mình, bạn muốn thu hút họ bằng chú thích và CTA của mình.

Điều cần thiết là dành thời gian tạo CTA phù hợp để đảm bảo người tiêu dùng theo dõi trang của bạn, tương tác với bài đăng của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO đối với tổ chức phi lợi nhuận.

6. Chọn các thẻ băm đúng

Điều quan trọng là phải nghiên cứu và chọn các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp để đảm bảo bài đăng của bạn tiếp cận được đối tượng mong muốn và một số người mới có thể quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Thẻ băm cho phép nội dung của bạn tiếp cận người dùng ngoài những người theo dõi hồ sơ của bạn. Khi bạn tạo nội dung cho các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể, hãy lưu ý những bài đăng nào hoạt động đặc biệt tốt.

Bằng cách đó, bạn có thể tạo các bài đăng trong tương lai cho các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

7. Biết thời điểm tốt nhất để đăng bài

Lập kế hoạch đăng bài trước thời hạn có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng của chiến lược truyền thông xã hội.

Bạn có thể sử dụng Meta Business Suites để lên lịch cho các bài đăng trên Facebook và Instagram và đặt các bài đăng trong một tuần hoặc một vài tuần.

Nếu bạn không chắc chắn khi nào nên đăng, họ đã đề xuất ngày và giờ mà phân tích chỉ ra nơi bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác và lượt xem nhất.

Mặc dù vậy, sẽ rất có lợi nếu bạn thực hiện một số nghiên cứu cụ thể về ngành của bạn để xem ngày và giờ tốt nhất để tạo bài đăng của bạn.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ khi bạn lập kế hoạch cho nội dung của mình là những ngày lễ sắp tới.

Bạn sẽ tạo một bài đăng kỷ niệm ngày lễ, sử dụng ngày lễ để thực hiện một chương trình khuyến mãi hoặc cho đi, hay chọn không đăng hoàn toàn vào ngày đó?

Bất kể bạn chọn gì, điều quan trọng là phải ghi nhớ các ngày lễ.

8. Đo lường kết quả và điều chỉnh

Instagram Insights, cả trên ứng dụng và thông qua Meta Business Suites, có thể hiển thị số lượt xem mà một bài đăng nhận được và thống kê về mức độ tương tác với các bài đăng để giúp bạn biết loại nội dung nào đang hoạt động tốt nhất. Bạn có thể xem các lượt thích, chia sẻ, nhận xét và lưu nội dung của mình.

Các thương hiệu cũng có thể sử dụng Thông tin chi tiết để lấy số liệu về hoạt động phải trả phí. Thông tin chi tiết là một cách tuyệt vời để xem các xu hướng để bạn có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của mình.

Bạn cũng sẽ có thể xem các chỉ số về những người theo dõi của mình để biết bạn nhận được bao nhiêu người, độ tuổi của những người theo dõi bạn và thông tin về thời điểm họ hoạt động trực tuyến nhiều nhất. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh thời gian đăng để đảm bảo bạn tiếp cận khán giả tốt hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00