Home » Các trang Microsites và lưu lượng truy cập
Lưu lượng truy cập đối với các trang microsites

Các trang Microsites và lưu lượng truy cập

by Meta

Nói một cách chính xác, không có gì khác biệt khi nói đến cách các công cụ tìm kiếm xử lý một trang web nhỏ so với một trang web thông thường.

Họ vẫn xem xét các URL, liên kết, tiêu đề, nội dung và hàng trăm yếu tố xếp hạng khác, do đó, các phương pháp hay nhất về SEO để chẩn đoán giảm thứ hạng cũng sẽ áp dụng cho các trang web nhỏ.

>> Tham khảo: Đối sánh rộng hay đối sánh cụm từ phủ định?

1. Đầu tiên chúng ta hãy nói về sự sụt giảm lưu lượng truy cập

Tôi muốn chia sẻ một số suy nghĩ về trang web nhỏ nói chung, nhưng trước khi chúng ta làm điều đó, hãy xem cách xử lý sự sụt giảm lưu lượng truy cập đó.

Câu trả lời cụ thể cho câu hỏi siêu dữ liệu của bạn là: Có thể.

Nếu bạn thay đổi đáng kể thẻ tiêu đề từ có liên quan đến trang của mình thành, chẳng hạn như “trang chủ” – thì có thể bạn không xếp hạng tốt cho truy vấn của mình cũng như không nhận được nhiều nhấp chuột nếu bạn xếp hạng.

(Chú ý: mô tả meta và từ khóa không phải là yếu tố xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm chính. Tuy nhiên, mô tả có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp của bạn – khi Google quyết định thực sự hiển thị mô tả bạn đã viết.)

Tin tốt là thay đổi nó trở lại và xem những gì xảy ra là một thử nghiệm thực sự dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện.

Điều đầu tiên cần làm khi có sự sụt giảm về lưu lượng truy cập với bất kỳ trang web nào là tìm hiểu nơi xảy ra sự sụt giảm lưu lượng truy cập.

Nó là một truy vấn cụ thể hoặc một tập hợp các truy vấn? nó là một trang hay một nhóm trang cụ thể? Nó có phải là toàn trang không?

>> Tham khảo: Xu hướng tiếp thị nội dung ngành bán lẻ nổi bật.

Tìm kiếm các mẫu. Nó có thể là một “kiểu” của từ khóa (ví dụ: các từ khóa xung quanh một phần cụ thể của trang web) hoặc nó có thể là một mẫu trang nhất định.

Thông tin này có thể hướng dẫn bạn nơi để xem.

Khi bạn đã tìm ra nơi giảm lưu lượng truy cập, hãy tìm kiếm truy vấn / trang đó và xem điều gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn hoàn toàn không hiển thị, hãy kiểm tra trang web của bạn để biết vấn đề kỹ thuật.

Nếu bạn đang xuất hiện, đã có ai khác nhảy vào vị trí của bạn?

Nếu bạn bị mất thứ hạng, trước tiên bạn nên hỏi xem trang có những thay đổi gì không.

Thường thì thẻ tiêu đề không mong muốn hoặc thay đổi nội dung hoặc vấn đề kỹ thuật ngẫu nhiên có thể do lỗi.

Giả sử không có thay đổi nào do lỗi, thì bước tiếp theo yêu cầu bạn phải tìm kiếm linh hồn.

Hãy tự hỏi bản thân: “Đây có thực sự là kết quả tốt nhất cho người dùng không? nếu tôi đang tìm kiếm truy vấn này, đây có phải là điều tôi muốn không? Nó có tốt hơn những gì đang xếp hạng cao hơn tôi không? “

Thông thường, với tư cách là những chuyên gia SEO, chúng tôi nghĩ về tiếp thị đẩy – “làm cách nào để tôi có thể xếp hạng trang này cho truy vấn này” nhưng thành công thực sự đến từ tâm lý tiếp thị kéo là hiểu người dùng đang cố gắng làm gì và tạo ra thứ gì đó đạt được điều đó .

Gần đây, chúng tôi thấy điều này rất nhiều với các bản cập nhật cốt lõi của Google.

Các truy vấn tìm kiếm được sử dụng để trả về các trang mô tả sản phẩm hiện trả lại các đề xuất và danh sách được sắp xếp về các sản phẩm tốt nhất trong danh mục đó.

Google đã quyết định rằng các trang này phục vụ người dùng tốt hơn so với một trang sản phẩm đơn lẻ.

>> Tham khảo: Facebook cơ cấu lại nguồn cấp dữ liệu với nội dung video.

Nếu điều gì đó như thế này đang xảy ra trong khu vực của bạn, giải pháp duy nhất là đánh giá lại nội dung của bạn trong bối cảnh truy vấn và những gì các công cụ đang hiển thị.

Thông thường, điều này không nhanh chóng hoặc rẻ tiền, nhưng đó là cách tốt nhất để thành công.

2. Được rồi, hãy nói về trang web nhỏ

Ngoại trừ một số trường hợp hiếm hoi, tôi không phải là một fan cuồng của trang web nhỏ.

Các thương hiệu lớn yêu thích chúng vì họ có thể thuê một nhà cung cấp rẻ hơn / nhanh hơn để tham gia vào một số dự án nhỏ hơn và giữ nó tách biệt với cơ sở mã, ngân sách, quy trình, v.v. của trang web chính của họ – nhưng có nhiều nhược điểm.

Tôi đã thấy các công ty triển khai trang web nhỏ đến mức mà luồng người dùng trở thành: truy cập vào trang web chính, nhấp vào quảng cáo để truy cập trang web nhỏ và sau đó nhấp vào một lời kêu gọi hành động khác để quay lại trang web chính.

Điều đó có vẻ giống như rất nhiều chi phí không cần thiết tạo ra nhiều điểm nhảy hơn để chuyển đổi.

Nó cũng có thể là một cơn ác mộng theo dõi phân tích.

Từ quan điểm SEO nghiêm ngặt, một trang web nhỏ đang bắt đầu lại mà không có bất kỳ Xếp hạng trang, nước liên kết hoặc cơ quan quản lý miền nào của trang web chính.

Cho dù bạn có tin vào các số liệu như vậy hay không, các liên kết vẫn quan trọng – và thường các trang web nhỏ có ít liên kết đến các trang của chúng hơn so với khi chúng được đặt trên tên miền chính.

Vấn đề còn lại là sự cạnh tranh. Quá thường xuyên, một trang web nhỏ do một đại lý khác thực hiện không cộng tác với đại lý thực hiện trang web chính và cuối cùng họ sẽ cạnh tranh cho những từ khóa giống nhau.

Trong một số không gian có thể là một ý tưởng hay, để sở hữu kết quả tìm kiếm và đẩy các trang khác xuống – nhưng mấu chốt ở đây là phải có kế hoạch và cộng tác với trang chính.

>> Tham khảo: Tên miền chứa từ khóa có tốt cho SEO không?

Sở hữu nhiều kết quả tìm kiếm hoặc đẩy thứ gì đó khác xuống cho ORM (quản lý danh tiếng trực tuyến) có thể là một trong những lý do tại sao bạn muốn có một trang web nhỏ.

Tìm kiếm có trả tiền cũng có thể là một lý do khác.

Google và Bing sẽ không cho phép bạn phân phát hai quảng cáo từ cùng một tên miền, nhưng nếu bạn có một trang web nhỏ, bạn có thể đặt 2 quảng cáo khác nhau trên cùng một truy vấn.

Mặc dù vậy, nói chung, nếu không có lý do chính đáng cho một trang web nhỏ, tôi khuyên bạn chỉ nên tạo một trang hoặc phần mới trên trang web chính.

Khi nghi ngờ, hãy để trải nghiệm người dùng quyết định chứ không phải SEO.

Nếu nó sẽ được gắn nhãn hiệu khác hoặc có lý do chính đáng để khiến người dùng khác biệt, hãy thực hiện một trang web nhỏ.

Nếu không, bạn sẽ có thứ hạng cao hơn và thành công hơn bằng cách đưa nó vào miền chính.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00