Home » Cách thiết lập quảng cáo mua sắm của Google
Quảng cáo mua sắm trên Google.

Cách thiết lập quảng cáo mua sắm của Google

by Meta

Thiết lập Quảng cáo mua sắm trên Google của bạn để thành công bằng cách hướng dẫn trực quan người dùng đến các sản phẩm của bạn. Đây là cách thực hiện từng bước.

Quảng cáo Google Mua sắm là quảng cáo trực quan xuất hiện khi người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Google.

Dưới đây là ví dụ khi người dùng tìm kiếm [ấm pha cà phê].

>> Tham khảo: Cách sử dụng quảng cáo để quảng bá sự kiện.

Định dạng quảng cáo này độc đáo hấp dẫn. Nó hiển thị thông tin bổ sung có liên quan đến người mua sắm trực tuyến, như tiêu đề sản phẩm, hình ảnh, giá cả, ưu đãi đặc biệt, tên người bán, tình trạng còn hàng tại địa phương, bài đánh giá, v.v.

1. Sự khác biệt giữa Quảng cáo mua sắm của Google và Quảng cáo văn bản của Google là gì?

Quảng cáo Google Mua sắm được hiển thị bên dưới thanh tìm kiếm, giống như quảng cáo văn bản, nhưng vì chúng không chỉ giới hạn ở văn bản nên chúng thu hút nhiều sự chú ý hơn từ người dùng.

Có một vài khác biệt trong cách quản lý từng định dạng quảng cáo mà chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo.

1.1. Các loại chiến dịch

Để chạy Quảng cáo mua sắm, nhà quảng cáo phải bật các loại chiến dịch Google Ads cụ thể – như chiến dịch Mua sắm, chiến dịch Mua sắm thông minh hoặc chiến dịch Hiệu suất tối đa.

Điều đó khác với quảng cáo văn bản trên Tìm kiếm, được đặt bằng cách bật Chiến dịch tìm kiếm.

Xin lưu ý rằng vào mùa hè năm 2022, chiến dịch Mua sắm thông minh sẽ tự động được nâng cấp lên chiến dịch Hiệu suất tối đa và chiến dịch Mua sắm thông minh sẽ không còn tồn tại. Quá trình này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 9.

Nhiều người đã viết về chiến dịch Hiệu suất tối đa, chiến dịch này có tính tự động hóa cao và có thể hiển thị quảng cáo trên nhiều kênh Google Ads.

Nhưng vì đó không phải là trọng tâm của bài đăng này, khi chúng ta nói về Hiệu suất tối đa ở đây, chúng ta sẽ tập trung vào phần đặt Quảng cáo mua sắm trên các trang kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Hướng dẫn đạt được chứng chỉ Google Ads.

1.2. Nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu cũng khác nhau giữa Chiến dịch tìm kiếm và Chiến dịch mua sắm.

Các nhà quảng cáo chọn từ khóa để kích hoạt quảng cáo trong Chiến dịch tìm kiếm.

Đối với Quảng cáo mua sắm, Google quyết định sản phẩm nào sẽ hiển thị cho một truy vấn cụ thể của người dùng dựa trên dữ liệu sản phẩm từ nguồn cấp dữ liệu.

Dữ liệu như tiêu đề, mô tả, MPN và danh mục sản phẩm sẽ tự động khớp các quảng cáo đã tạo với các từ khóa có liên quan một cách nhanh chóng.

1.3. Cấu trúc tài khoản

Nhà quảng cáo có thể tổ chức Quảng cáo mua sắm của họ bằng cách sử dụng các nhóm sản phẩm trong chiến dịch Mua sắm hoặc nhóm danh sách trong chiến dịch Hiệu suất tối đa để cho Google biết sản phẩm nào nên đưa vào các chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc nhóm nội dung khác nhau.

Việc cấu trúc mọi thứ giúp nhà quảng cáo hiển thị các quảng cáo phù hợp hơn trong Hiệu suất tối đa, đồng thời đặt giá thầu và ngân sách tốt hơn trên tất cả các loại Chiến dịch mua sắm.

Dưới đây là một ví dụ về việc tổ chức các sản phẩm thành hai chiến dịch Hiệu suất tối đa riêng biệt.

Giả sử một nhà quảng cáo bán cả TV và cáp HDMI.

Cáp mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn TV, do đó, chúng có thể được thêm vào một chiến dịch riêng biệt với lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) mục tiêu tích cực hơn so với chiến dịch dành cho TV, vốn có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Tất nhiên, dây cáp sẽ được nhiều người mua TV bán thêm, nhưng việc chia nhỏ sản phẩm dựa trên lợi nhuận có nghĩa là người dùng tìm kiếm trực tiếp dây cáp có thể nhận được giá thầu khác với những người tìm kiếm TV có thể thêm hoặc không thêm một số dây cáp vào giao dịch mua của họ.

Cấu trúc quảng cáo văn bản chỉ đơn giản dựa trên các chiến dịch có chứa nhóm quảng cáo.

Nhóm quảng cáo chứa các từ khóa và quảng cáo, vì vậy đây là nơi nhà quảng cáo tập trung vào việc củng cố mức độ liên quan bằng cách viết các quảng cáo có liên quan chặt chẽ đến các từ khóa.

Các nhóm quảng cáo được kết hợp thành các chiến dịch, nơi ngân sách và mục tiêu giá thầu thường được đặt.

Giữ khoảng không quảng cáo phù hợp với các chiến dịch và nhóm sản phẩm hoặc danh sách phù hợp có thể tẻ nhạt với cả quảng cáo văn bản và quảng cáo mua sắm.

>> Tham khảo: Công cụ giúp cải thiện nội dung hiệu quả.

1.4. Quảng cáo

Hình ảnh bên dưới cho thấy Quảng cáo văn bản của Google và Quảng cáo mua sắm trông như thế nào khi bạn tìm kiếm.

Ở trên cùng, bạn có Quảng cáo mua sắm của Google. Bên dưới chúng, bạn có thể thấy các quảng cáo văn bản.

Trong một số trường hợp, Quảng cáo mua sắm xuất hiện ở phía bên phải của trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo văn bản được tạo bằng cách kết hợp quảng cáo tìm kiếm thích ứng với tiện ích mở rộng quảng cáo.

Mặt khác, quảng cáo mua sắm được tạo động bằng cách sử dụng dữ liệu từ các nguồn cấp dữ liệu khác nhau từ tài khoản Merchant Center được kết nối.

Tiêu đề, giá cả và hình ảnh đến từ nguồn cấp dữ liệu sản phẩm.
Tình trạng sẵn có tại địa phương và tính khả dụng của việc nhận hàng tại cửa hàng đến từ nguồn cấp dữ liệu hàng tồn kho tại địa phương.
Khuyến mại và ưu đãi đặc biệt đến từ nguồn cấp dữ liệu khuyến mãi.
Cũng có nhiều cách để thay đổi giá cả theo khu vực với việc triển khai tính khả dụng theo khu vực của các trang đích trên trang web của bạn.

Các nhà quảng cáo nên sử dụng tất cả các kênh quảng cáo có sẵn.

Vì lý do đó, các nhà quảng cáo thương mại điện tử nên chạy cả Quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản (và có thể là một số loại quảng cáo khác trên Google).

Quảng cáo văn bản có thể trở nên năng động hơn bằng cách sử dụng công cụ tùy chỉnh quảng cáo hoặc các giải pháp của bên thứ ba để tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) từ dữ liệu kinh doanh có cấu trúc.

1.5. Trang đích

Trong Quảng cáo tìm kiếm, từ khóa cho các sản phẩm cụ thể thường dẫn đến trang chi tiết sản phẩm (PDP), trong khi từ khóa cho các tìm kiếm danh mục sản phẩm chung chung hơn thường dẫn đến trang danh sách sản phẩm (PLP).

Đây là một ví dụ:

Cụ thể: Adidas Ultraboost 22. Trang đích với các kích cỡ và màu sắc khác nhau cho đôi giày thể thao cụ thể này.
Chung: Giày chạy bộ. Trang đích hiển thị tất cả các loại giày chạy bộ khác nhau.

>> Tham khảo: YouTube thêm chỉ số để quản lý phát trực tiếp.

1.6. Giá thầu

Trong khi Chiến dịch tìm kiếm có thể chọn từ tất cả các chiến lược giá thầu khác nhau – bao gồm Tối đa hóa doanh thu hoặc Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (tROAS) – Quảng cáo mua sắm hầu như luôn phải sử dụng một trong hai chiến lược giá thầu tự động nói trên.

Sau cùng, mục tiêu của chiến dịch phải là bán sản phẩm và các chiến lược giá thầu này phù hợp nhất với mục tiêu này.

Tuy nhiên, các nhà quảng cáo nên cân nhắc kỹ lưỡng xem chiến lược giá thầu có liên quan như thế nào đến kết quả kinh doanh.

Ví dụ: Tối đa hóa giá trị chuyển đổi tương đương với tối đa hóa doanh thu và tối đa hóa doanh thu xảy ra khi lợi nhuận bằng không. Đó có thể không phải là kết quả mong muốn đối với các nhà quảng cáo tập trung vào lợi nhuận.

Đó là lúc tROAS xuất hiện và có thể được sử dụng như một đòn bẩy để tối ưu hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, việc biết đúng cách để cân bằng khối lượng với khả năng sinh lời trên mỗi đơn đặt hàng có thể là một việc khó khăn; nó là một hình thức nghệ thuật của riêng nó và một cái gì đó được bao phủ ở đây.

2. Quảng cáo mua sắm của Google có xứng đáng không?

Nếu bạn kinh doanh thương mại điện tử hoặc bán lẻ, câu trả lời ngắn gọn là có!

Google Tìm kiếm là một phần trong hành trình của khách hàng đối với nhiều người mua trực tuyến.

Và Quảng cáo mua sắm cho phép bạn đến ngay nơi khách hàng tiềm năng tìm kiếm những thứ cần mua.

Quảng cáo mua sắm của Google mang lại một số lợi ích khác mà các loại chiến dịch khác của Google không có.

2.1. Quảng cáo mua sắm mang lại khả năng hiển thị cao nhất trong SERPs của Google

Quảng cáo mua sắm cung cấp khả năng hiển thị thương hiệu cao hơn với số lần hiển thị lớn hơn.

Và vì chúng xuất hiện ở trên cùng (với ảnh, bài đánh giá và thương hiệu), nên nhiều người có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn hơn.

2.2. Quảng cáo mua sắm có tỷ lệ nhấp cao hơn

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên, Quảng cáo mua sắm được ưu tiên cao nhất về khả năng hiển thị so với quảng cáo văn bản và kết quả không phải trả tiền.

Điều đó có nghĩa là Quảng cáo mua sắm thu hút một lượng nhấp chuột tốt – điều này được đề cập đến trong Báo cáo phương tiện truyền thông hiệu suất quý 3 năm 2022 của Merkle, trong đó “phần lớn người trả lời khảo sát [được báo cáo] trải nghiệm CPC và nhấp chuột tăng Y / Y trên quảng cáo văn bản và quảng cáo mua sắm”.

>> Tham khảo: 6 mẹo SEO của Google dành cho trang web thương mại điện tử.

3. Quảng cáo mua sắm của Google có miễn phí không?

Mặc dù có Quảng cáo mua sắm trả phí, nhưng vào năm 2020, Google đã thông báo rằng các doanh nghiệp có thể niêm yết sản phẩm của họ miễn phí trên Google Mua sắm.

Điều đó khác với Google Tìm kiếm, là nơi mặc định mà người dùng đến khi họ điều hướng đến google.com.

Google Mua sắm có tại shopping.google.com hoặc có thể được truy cập bằng cách nhấp vào tab Mua sắm từ các trang kết quả chính của công cụ tìm kiếm Google (SERPs).

Google Mua sắm hoạt động tương tự như Google Tìm kiếm và chứa hỗn hợp danh sách trả phí và không phải trả tiền, với danh sách trả phí được hiển thị ở trên cùng.

Mặc dù danh sách trả phí nhận được nhiều hiển thị nhất, bạn không nên bỏ qua việc thiết lập danh sách miễn phí.

Google cho phép khách hàng tiềm năng xem các sản phẩm của bạn trên các trang web của Google, chẳng hạn như tab Mua sắm, YouTube, Tìm kiếm, Hình ảnh và Google Ống kính.

Để đủ điều kiện nhận danh sách miễn phí, hãy đảm bảo bạn tuân theo các nguyên tắc được liệt kê trên trang này.

Kết luận

Quảng cáo mua sắm, cho dù được đặt thông qua chiến dịch Mua sắm hay chiến dịch Hiệu suất tối đa, đều có thể thúc đẩy nhiều hoạt động cho người bán – vì vậy, chúng phải là một phần trong chiến lược của bạn.

Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa cách tối ưu hóa Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm và Quảng cáo mua sắm, vì vậy, bạn nên tìm hiểu về sự khác biệt và tiếp cận từng loại chiến dịch theo cách khác nhau.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00