Home » Cách sử dụng quảng cáo để quảng bá sự kiện
quảng bá cho sự kiện

Cách sử dụng quảng cáo để quảng bá sự kiện

by Meta

Tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo trên mạng xã hội có thể giúp nâng cao nhận thức và thu hút sự tham gia của các sự kiện ảo và trực tiếp.

Trong vài năm gần đây, COVID đã thay đổi cách các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện đặc biệt và tương tác với khách hàng và cộng đồng.

Các sự kiện đặc biệt đã thay đổi, và các hoạt động nhạy cảm với thời gian có góc nhìn linh hoạt hơn, ảo hơn.

Việc nâng cao nhận thức và thu nhập tham gia hoàn toàn phù hợp với quảng cáo thông qua tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo trên mạng xã hội.

>> Tham khảo: 6 sai lầm về chiến dịch tiếp thị lại.

Hãy coi quảng cáo các sự kiện kinh doanh là một chiến lược riêng biệt với các chiến dịch đang diễn ra của bạn, vì vậy, nó có một ngân sách và thiết lập riêng.

Sự kiện sẽ nhận được một chiến lược nhắm mục tiêu và nhắn tin riêng biệt và duy nhất.

1. Những Loại Sự Kiện Có Thể Được Quảng Cáo?

Trước tiên, hãy xem một vài ví dụ về “sự kiện” có thể xảy ra:

 • Hội nghị ảo.
 • Hội thảo.
 • Khai trương hoặc tái khai trương.
 • Dịch vụ kinh doanh “trở lại bình thường”.
 • Gian hàng của công ty tại triển lãm thương mại.
 • Phát biểu tại tradeshows.
 • Các sản phẩm ra mắt.
 • Nha mở.
 • Các sự kiện bán hàng.
 • Nhận nuôi thú cưng.
 • Sự kiện thể thao.
 • Lễ hội, hội chợ và chợ nông sản.
 • Đăng ký các lớp học, ảo hoặc trực tiếp.

Đối với một “sự kiện”, chúng tôi thường tìm kiếm một hoạt động đặc biệt, đáng chú ý bên ngoài hoạt động kinh doanh thông thường, với thời gian tham gia có hạn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Google Search Console.

2. Điều gì cần xem xét trước khi thiết lập chiến dịch

Bạn có thể thêm bất kỳ sự kiện đặc biệt nào vào chiến dịch của mình dưới dạng tiện ích mở rộng quảng cáo, chẳng hạn như liên kết trang web hoặc tiện ích khuyến mại.

Xin lưu ý rằng tiện ích khuyến mại là khuyến mại bán hàng và yêu cầu số tiền chiết khấu. Cả hai đều phải bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc được thiết lập trong quá trình tạo tiện ích.

Một chiến dịch mới nên được tạo cho mỗi sự kiện để phù hợp với cài đặt của nó và để theo dõi chuyển đổi và ROI cho mỗi sự kiện.

Phân bổ cho các chiến dịch sự kiện, ngân sách bổ sung của riêng họ, thay vì chuyển từ các chiến dịch đang diễn ra, sẽ giúp giữ ổn định tài khoản chính và duy trì khối lượng.

3. Mẹo để Thiết kế Chiến dịch Sự kiện

Sau khi tạo chiến dịch mới cho sự kiện của bạn và phân bổ ngân sách riêng, có nhiều yếu tố khác cần xem xét là duy nhất để quảng bá sự kiện.

3.1. Rõ ràng, súc tích và sáng tạo

Quảng cáo hiển thị hình ảnh và tìm kiếm thích ứng liên quan đến sự kiện phải tuân theo các phương pháp hay nhất với thông tin chi tiết rõ ràng về mục đích sự kiện, ngày, giờ và CTA hấp dẫn.

Người tìm kiếm nên xem cách tham gia, đăng ký hoặc đăng ký.

Cũng như các phương pháp tiếp thị tiêu chuẩn, bạn sẽ muốn bổ sung một số tính năng, lợi ích và bất kỳ đề xuất bán hàng độc đáo nào nếu đó là một sự kiện kinh doanh cạnh tranh.

Các sự kiện trả phí như hội nghị hoặc các khóa đào tạo thường cung cấp “chương trình đặc biệt dành cho người mới bắt đầu” hoặc giảm giá theo nhóm. Hãy chắc chắn bao gồm điều này trong bản sao quảng cáo.

Chuông và còi: Hãy thử đồng hồ đếm ngược có thể được chèn vào quảng cáo trên Google Ads và Microsoft Ads. Microsoft có một lời giải thích tuyệt vời về cách hoạt động của tính năng đếm ngược.

Thật không may, nó không phải tất cả đều thú vị và nhanh chóng. Trong môi trường kinh doanh ngày nay sau COVID, điều quan trọng là phải giải quyết những điều sau một cách đơn giản trong quảng cáo và chi tiết trên trang đích:

 • Ảo hoặc trực tiếp.
 • Các hướng dẫn an toàn có liên quan của chính phủ.
 • Các yêu cầu về an toàn sự kiện, chẳng hạn như sử dụng mặt nạ, cách xa xã hội, v.v.
 • Trách nhiệm bảo mật sự kiện hoặc mong đợi của người tham dự.

>> Tham khảo: Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B.

3.2. Thời gian

Thời gian thiết kế các chiến dịch sự kiện là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt nếu sự kiện của bạn chỉ diễn ra trong vài ngày hoặc một ngày.

Bạn có muốn tiếp cận khán giả của mình vào những ngày chính xác sự kiện đang diễn ra không? Hay xây dựng nó trong nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng?
Quảng cáo “xây dựng” cho sự kiện có yêu cầu một cách tiếp cận khác với trong sự kiện không?
Ví dụ: quảng cáo nhiều tuần trước hội thảo trên web hoặc ra mắt sản phẩm là một ý nghĩa thông thường. Một số sự kiện địa phương có thể chỉ diễn ra trong vài ngày, do đó, sự kiện này luôn mới mẻ trong tâm trí người dùng.

Khi đặt ngày chạy và lịch quảng cáo, hãy chú ý đến thời gian trong ngày quảng cáo sẽ kết thúc. Google sẽ kết thúc vào nửa đêm ngày hôm đó, vì vậy bạn có thể bỏ lỡ cả ngày.

Facebook có khả năng thiết lập thời gian cụ thể trong ngày.

3.3. Vị trí

Việc nhắm mục tiêu theo địa lý sẽ được quyết định phần lớn bởi vị trí của sự kiện, nhưng có một số điều cần xem xét.

Tùy thuộc vào mật độ của cơ sở khách hàng, nhắm mục tiêu theo địa lý sẽ khác nhau đối với từng nhà quảng cáo. Ví dụ:

 • Một địa điểm bán vỉa hè trong thành phố sẽ có bán kính hẹp hoặc mục tiêu thành phố.
 • Một sự kiện lớn, như hội chợ thương mại, sẽ có những người tham dự từ khu vực địa phương và khách du lịch đến khu vực này.
 • Mục tiêu quốc gia, chẳng hạn như hội thảo trên web, sẽ đưa ra nhiều thách thức nhất trong việc siêu nhắm mục tiêu để tiếp cận khán giả của bạn.

Với nhắm mục tiêu quốc gia, bạn có thể muốn ưu tiên phân bổ ngân sách cho các khu vực thành phố lớn. Một cách tiếp cận khác là xem xét dữ liệu mua hàng của khách hàng để biết xu hướng về doanh thu hoặc ROI theo vị trí.

>> Tham khảo: LinkedIn thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu khám phá.

3.4. Nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu cho các sự kiện có thể sẽ khác với nhắm mục tiêu tài khoản quảng cáo chính.

Hãy lấy một ví dụ về triển lãm thương mại công nghệ vì điều này áp dụng cho nhiều trường hợp trong đó sự kiện diễn ra ở một địa điểm thực tế.

Giả sử rằng bản sao quảng cáo dành riêng cho sự kiện, bạn sẽ muốn tiếp cận những người đang tìm kiếm tại hoặc gần chương trình trong khi thực tế họ đang ở đó.

Các truy vấn tìm kiếm được sử dụng cho Google và Bing có thể thuộc các nhóm từ khóa như:

 • Các công nghệ tại triển lãm.
 • Các công ty tại triển lãm.
 • Tên của chương trình, chẳng hạn như “triển lãm công nghệ”.

Các cụm từ tìm kiếm có thể có này mang lại cơ hội tuyệt vời để nhắm mục tiêu đến những cá nhân hiện đang tham gia sự kiện.

Với tư cách là một lớp đối với từ khóa, hoặc tự nó, bạn có thể nhắm mục tiêu thị trường của mình trong các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng danh sách đối tượng, chẳng hạn như “tin tức và xu hướng công nghệ” hoặc “sản phẩm công nghệ mới” trong phạm vi địa lý mục tiêu của bạn.

Sở thích và hành vi sẽ là chiến lược nhắm mục tiêu chính của chúng tôi trên Facebook và các kênh truyền thông xã hội trả phí khác.

3.5. Cách tận dụng các sự kiện ngay cả khi bạn không tham gia!

Nếu bạn đã giả sử trong bài đăng này rằng bạn đang tham gia hoặc tổ chức các sự kiện, điều đó thật tuyệt, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ bất kỳ sự kiện nào liên quan đến doanh nghiệp của mình để có thêm sự xuất hiện.

Ví dụ, vào mùa xuân, các chương trình biểu diễn tại nhà đang diễn ra sôi nổi.

Ngay cả khi bạn không trưng bày trong chương trình, bạn có thể tận dụng việc trưng bày xung quanh chương trình để quảng cáo các dịch vụ gia đình tại địa phương hoặc nội dung liên quan trên trang web của bạn.

>> Tham khảo: Tại sao nên nhắm đến các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không.

Xem xét môi trường kinh doanh ngày nay, trang bị các mẹo mới để quảng bá sự kiện kinh doanh của bạn sẽ là yếu tố quan trọng để thành công.

Suy nghĩ sáng tạo về cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn để tham gia hoặc đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến. Chìa khóa là tập trung vào vị trí, ý định của người tìm kiếm và sở thích có liên quan.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00