Home » Làm thế nào để SEO & Thiết kế đồ họa có thể phối hợp hoàn hảo?
SEO và thiết kế đồ họa làm thế nào để làm việc hiệu quả

Làm thế nào để SEO & Thiết kế đồ họa có thể phối hợp hoàn hảo?

by Meta

Bất chấp sự va chạm tự nhiên, SEO và thiết kế đồ họa luôn đi đôi với nhau. Dưới đây là cách dung hòa sự khác biệt và mẹo về cách thỏa hiệp.

Các chuyên gia SEO và nhà thiết kế đồ họa không phải lúc nào cũng nhìn thấy nhau – và điều đó thật đáng tiếc.

Các nhà thiết kế đồ họa hiện đại thường thích các thiết kế sạch sẽ với nhiều khoảng trắng, trong khi các chuyên gia SEO ít quan tâm đến phần sau.

Nói chung, các chuyên gia SEO muốn có nội dung ở bất cứ đâu chúng ta có thể lấy được.

Rốt cuộc, nếu từ khóa hoặc cụm từ khóa không xuất hiện trên trang, trang đó sẽ không xuất hiện cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bất kỳ ai đã từng làm việc trên một dự án trang web đều biết rằng những bất đồng giữa chuyên gia SEO và nhà thiết kế đồ họa sẽ không được giải quyết bởi các nhà thiết kế phương pháp thiết kế cụ thể hoặc các chuyên gia SEO chỉ đến số liệu thống kê chưa được xác nhận.

>> Tham khảo: Cách sử dụng quảng cáo để quảng bá sự kiện.

Tôi không phải là một nhà thiết kế đồ họa, nhưng, đã làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế trong hơn 20 năm, tôi biết một số thủ thuật để giúp các chuyên gia SEO và nhà thiết kế đạt được những gì họ muốn.

Dưới đây là một số thủ thuật hay nhất mà tôi đã học được trong suốt sự nghiệp của mình.

1. Mọi thứ không cần thiết phải vượt lên trên màn hình đầu tiên

Khi nói đến nội dung, tôi nhận thấy rằng cả chuyên gia SEO và nhà thiết kế đều có xu hướng đồng ý: Văn bản quan trọng nhất và bản sao phải ở đầu trang.

Google cũng cho chúng tôi biết điều này.

Trang nói về nội dung của trang – và tác giả của trang web có quyền phân biệt bản chất của trang và truyền đạt điều đó cho đối tượng mong muốn.

Và khi nói đến trang web, cả chuyên gia SEO và nhà thiết kế cần phải lưu ý đến đối tượng mục tiêu.

Các chuyên gia SEO cần nhớ rằng đối tượng dự kiến ​​không phải là Googlebot. Ngược lại, các nhà thiết kế cần nhớ rằng đối tượng dự kiến ​​không phải là giáo sư mỹ thuật, cũng không phải là người phê duyệt thiết kế cuối cùng – tốt, ở một khía cạnh nào đó.

>> Tham khảo: Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B.

Thông thường, tác phẩm của nhà thiết kế phải được người giám sát trang web xem xét và phê duyệt.

Nếu một chuyên gia SEO muốn đặt nội dung ở một nơi nào đó dễ nhìn, điều này có thể làm trì hoãn việc phê duyệt thiết kế tổng thể – và do đó, các nhà thiết kế có thể đẩy lùi yêu cầu.

Tôi nhận thấy rằng các nhà thiết kế giỏi, những người sẵn sàng thỏa hiệp thường có thể kết hợp các thay đổi đối với một thiết kế phù hợp với khách hàng, nhà thiết kế và chuyên gia SEO.

Vào cuối ngày, giao diện của một trang web là cực kỳ quan trọng để nó thành công.

Nhưng nếu bạn dành thời gian và tiền bạc để xây dựng một trang web đẹp, bạn muốn chắc chắn rằng mọi người đang truy cập nó.

Vì vậy, các nhà thiết kế và chuyên gia SEO nên làm việc chặt chẽ để đạt được sự cân bằng phù hợp.

Các chuyên gia SEO có thể tư vấn về cấu trúc phù hợp để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và các nhà thiết kế có thể đảm bảo rằng bạn không gửi lưu lượng truy cập đến một trang web không kết hợp tốt với đối tượng dự kiến ​​của nó.

Tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu những khách truy cập đó không thực hiện hành động mong muốn.

2. Bản sao chia tay

Trong khi cả nhà thiết kế và khách truy cập trang web có thể thấy các khối văn bản khổng lồ xấu xí và đáng sợ, các chuyên gia SEO thường yêu thích chúng.

Chúng tôi muốn các pixel và pixel văn bản mà các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm có thể tiếp nhận nội dung của chúng.

Theo ý kiến ​​của tôi, các chuyên gia SEO thường sai khi nói đến việc phân trang bản sao.

Là chuyên gia SEO, công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng nội dung được viết cho mỗi trang thể hiện chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy (E-A-T).

Mặc dù cách các từ được đặt trên trang đóng góp phần nào vào E-A-T của một trang, nhưng phân trang không phải là yếu tố xác định E-A-T.

Trên thực tế, nếu chúng ta thành thật mà nói, E-A-T là một khái niệm hơn là một quy tắc cứng và nhanh.

Hầu hết các chuyên gia SEO đều biết E-A-T là gì khi họ nhìn thấy nó, nhưng xác định nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

>> Tham khảo: LinkedIn thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu khám phá.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu hoàn tất và bản sao đã được viết, đã đến lúc tin tưởng nhà thiết kế thực hiện công việc của họ.

Các chuyên gia SEO có thể khăng khăng rằng bản sao phải có mặt, nhưng việc ra lệnh cho vị trí văn bản cũng giống như việc nói với phi công cách lái máy bay chỉ vì bạn là khách du lịch với quãng đường Bạch kim.

Miễn là nó được đặt theo cách có ý nghĩa, công việc của chúng tôi đã hoàn thành.

Dưới đây là một số mẹo mà tôi đã tìm thấy để chia nhỏ bản sao mà không ảnh hưởng đến các nhiệm vụ của nhà thiết kế truyền thống:

  • Chia nhỏ văn bản với các danh sách được đánh dấu đầu dòng và đánh số. Danh sách có dấu đầu dòng là phương tiện tuyệt vời cho các chủ đề và cụm từ khóa. Và, họ có thể phá vỡ bức tường văn bản để giúp người dùng cuối bớt nản lòng.
  • Dấu ngoặc kép là bạn của bạn. Dấu ngoặc kép chia nhỏ trang và cũng có thể nhấn mạnh các điểm chính đối với người dùng cuối và rô bốt công cụ tìm kiếm.
  • Sử dụng chú thích hình ảnh. Tôi là một biên tập viên báo cũ, vì vậy tôi tin rằng mọi hình ảnh đều phải có chú thích – mặc dù nhiều người không sử dụng chú thích cho hình ảnh của họ nữa. Chú thích cũng rất tốt để bổ sung từ khóa và vị trí cụm từ khóa. Và không, Văn bản ALT không giống như phụ đề hướng về phía trước.

3. Thỏa hiệp trên phông chữ và hình ảnh

Một số chuyên gia SEO đôi khi hành động giống như Maverick trong “Top Gun”: Chúng tôi cảm thấy cần phải có tốc độ.

Không phải lúc nào các nhà thiết kế cũng chia sẻ hoặc hoàn toàn hiểu được nỗi ám ảnh của chúng ta về tốc độ tải trang web.

Tuy nhiên, họ có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian, đau đầu và tranh luận bằng cách sử dụng các phông chữ gốc Web.

>> Tham khảo: 6 mẹo cải thiện kết quả tìm kiếm thương mại điện tử.

Các nhà thiết kế nên làm việc để tối ưu hóa hình ảnh để chúng tải nhanh – và nếu họ không thể tải chúng đủ nhanh, chúng có thể cần được tải qua mạng phân phối nội dung (CDN).

Các nhà thiết kế nên sử dụng hoạt ảnh một cách tiết kiệm, vì nó thường không thể được đọc bởi các công cụ tìm kiếm và khiến người dùng cuối mất tập trung. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với các video quá mức.

Tuy nhiên, các chuyên gia SEO phải nhớ rằng điểm số 100 trên công cụ Tốc độ trang của Google là không cần thiết (bất kỳ điều gì trên 90 chỉ là một sự thúc đẩy bản ngã).

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00