Home » Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B
Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B.

Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B

by Meta

Làm thế nào để tạo CTA B2B thúc đẩy nhấp chuột? Khám phá 4 phương pháp hay nhất và 10 ví dụ để truyền cảm hứng.

CTA (lời kêu gọi hành động) là thời điểm bắt đầu hoặc đột phá trong chiến lược nội dung và mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Do đó, nó là một thành phần viết quảng cáo quan trọng và cần thiết trong nội dung tiếp thị B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) và các trang web của bạn.

Có rất nhiều thông tin nếu bạn muốn tìm hiểu về các CTA B2C.

>> Tham khảo: Trí tuệ nhân tạo trong chương trình tiếp thị.

Tuy nhiên, các CTA B2B thường thiếu nguồn cảm hứng – và nhiều thương hiệu trong ngành không quan tâm đúng mức để khiến họ trở nên hấp dẫn, họ phải dùng đến các CTA “tìm hiểu thêm” và “giới thiệu sách”.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách viết một CTA B2B hấp dẫn, với bốn phương pháp hay nhất để truyền vào công việc viết quảng cáo của bạn và 10 ví dụ từ các thương hiệu lớn hoạt động để thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy nhấp chuột.

1. Các phương pháp hay nhất để tạo CTA B2B

Các nguyên tắc chung có thể hữu ích khi viết CTA – cho dù bạn đang phải đối mặt với một tài liệu trống hay đang tìm kiếm yếu tố cuối cùng cần thiết để hoàn thành dự án và đáp ứng thời hạn.

Bốn phương pháp hay nhất này sẽ truyền cảm hứng cho nỗ lực viết của bạn và giúp bạn quyết định phải làm gì khi cần phải có CTA B2B.

1.1. Cung cấp giá trị

Ngược lại với người tiêu dùng B2C, ủy ban mua hàng thường quyết định việc mua hàng B2B. Những điều này không chỉ phải xoa dịu các bên liên quan khi đưa ra giải pháp nội bộ mà còn bao gồm các thành viên có các ưu tiên và mối quan tâm khác nhau.

Do đó, các chiến lược hoạt động tốt với các CTA B2C, chẳng hạn như “Sợ bị bỏ lỡ” (FOMO) và tính cấp bách, có thể trở thành “khả năng nhấp chuột” hoặc có vẻ tuyệt vọng trong B2B. Giá trị (và sự tin tưởng) phải được chứng minh để khoản đầu tư được chấp thuận.

Do đó, hãy điều chỉnh CTA của bạn cho phù hợp với đối tượng và tập trung vào việc quảng bá giá trị độc đáo của sản phẩm trước hết.

Việc sử dụng dữ liệu phân đoạn tiếp thị và cá nhân hóa CTA cho cá nhân người mua hoạt động tốt hơn nữa để đảm bảo các giá trị đã chọn của chiến dịch cộng hưởng với các tài khoản mục tiêu của bạn.

>> Tham khảo: Những nguyên tắc trong phát triển nội dung.

1.2. Hãy trò chuyện

Trong B2B, các thương hiệu đôi khi lạm dụng thuật ngữ và hình thức.

Và mặc dù tính nhất quán và tiếng nói của thương hiệu là quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải có tính liên quan và tính đối thoại trong các CTA của bạn.

Ví dụ: một SDR (đại diện phát triển bán hàng) nói, “Hãy đặt một thời gian để uống cà phê và trò chuyện,” dễ tiếp cận hơn là “nhấp vào đây để đặt một cuộc họp bán hàng”.

Tuy nhiên, việc đạt được mục đích cũng rất quan trọng. Như đã đề cập trước đây, bạn cần chứng minh giá trị độc đáo của các CTA của mình.

Các triển vọng thường ngắn về thời gian và sẽ không gây nhấp chuột nếu giá trị không rõ ràng.

1.3. Tạo ra sự tò mò

Một kỹ thuật copywriting phổ biến là giải quyết các tác động của một vấn đề, nhưng không đưa ra giải pháp trên một đĩa bạc.

Nói cách khác: Đề cập đến những gì có thể xảy ra với khách hàng tiềm năng, nhưng củng cố rằng họ cần nhấp vào CTA để khám phá chính xác cách họ có thể giải quyết những thách thức của mình.

Giống như “những người đánh lừa” trong văn học và phim truyền hình, kỹ thuật này có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn – nhưng bạn phải thực hiện đúng lời hứa của mình.

Không có gì đáng thất vọng hơn là một kẻ phá hoại không đáp ứng được kỳ vọng.

1.4. Kiểm thử A/B thiết kế của bạn

Kiểm tra là chìa khóa để xác định CTA nào phù hợp với khán giả của bạn.

Bạn luôn có thể đoán điều gì sẽ hoạt động tốt nhất, nhưng với thử nghiệm A / B, bạn sẽ biết điều gì thực sự thúc đẩy các nhấp chuột.

Điều quan trọng là phải kiểm tra bản sao, màu sắc, thiết kế và vị trí của CTA của bạn, cũng như các yếu tố bổ sung như hình ảnh xung quanh và bản sao dẫn đến CTA.

Đảm bảo chỉ kiểm tra một yếu tố tại một thời điểm để bạn có thể kết hợp việc tăng / giảm số nhấp chuột với một điều chỉnh cụ thể.

2. Ví dụ về CTA B2B đầy cảm hứng

Với bốn phương pháp hay nhất này, đây là 10 ví dụ về các CTA B2B thúc đẩy số lần nhấp.

Chúng mang lại giá trị và nổi bật so với bản sao xung quanh trên các trang web của họ.

2.1. “See All Plays” của Atlassian

Atlassian, một nền tảng công cụ phần mềm, có CTA này trên trang chủ của mình để mời khách truy cập xem sách phát của nhóm.

Bản sao như sau:

 • Tiêu đề: Thực tiễn của chúng tôi
 • Phụ đề: Tinh thần đồng đội tuyệt vời không chỉ cần những công cụ tuyệt vời. Hãy xem các phương pháp, hướng dẫn và bài tập đã được chứng minh của chúng tôi để giúp làm việc tốt hơn và mọi người hạnh phúc hơn.
 • CTA: Xem tất cả các lượt chơi

Theo sau CTA là bảng phân tích về bốn sách phát của nhóm của Atlassian, vì vậy, khách truy cập có cái nhìn tổng quan về những gì họ sẽ thấy nếu họ nhấp vào.

CTA này hoạt động tốt bởi vì nó không chỉ cung cấp đủ thông tin để khách hàng tiềm năng hiểu được giá trị (phương pháp, hướng dẫn và bài tập để xây dựng tinh thần đồng đội tuyệt vời) mà còn trêu chọc họ bằng bốn phân tích về những gì họ sẽ tìm thấy trong các vở kịch.

Nếu không có sự cố, từ “đóng kịch” sẽ mơ hồ và không thu hút được sự chú ý.

Do đó, tất cả các yếu tố kết hợp lại khơi dậy sự tò mò và mời người đọc đến trang tiếp theo, nơi họ có thể đọc hướng dẫn cho tất cả 30 playbook.

>> Tham khảo: Instagram thêm tính năng thanh toán trong cuộc trò chuyện.

2.2. “Get Started With eSignature” của DocuSign

Ví dụ trên là một CTA kết hợp tốt với dòng tiêu đề và phụ đề của nó:

 • Tiêu đề: Cách thế giới đồng ý
 • Phụ đề: Hơn một triệu khách hàng và một tỷ người dùng tin tưởng DocuSign với các thỏa thuận quan trọng và thiết yếu của họ.
 • CTA: Bắt đầu với eSignature

Kết hợp với bằng chứng xã hội (“triệu khách hàng” và “tỷ người dùng”) và dòng tiêu đề chơi chữ (ám chỉ hành động ký các giấy tờ với thỏa thuận chung), DocuSign thu hút người dùng nhấp vào CTA và xem những gì được cung cấp.

Nó dẫn trực tiếp đến trang đích để dùng thử miễn phí 30 ngày, đi đúng vào vấn đề và cung cấp những gì mà khán giả của DocuSign mong muốn (để ký tài liệu bằng điện tử).

2.3. “Go Big With Pax8” của Pax8

Nền tảng thị trường đám mây Pax8 thực hiện xoay quanh CTA “tìm hiểu thêm” thông thường với dòng hấp dẫn này. Đối với ngữ cảnh đầy đủ, nó có một tiêu đề và tiêu đề phụ trước nó:

 • Dòng tiêu đề: Nơi kinh doanh phát triển vượt bậc
 • Phụ đề: Tham gia thị trường đám mây mở ra một vũ trụ khả thi.
 • CTA: Phát triển thành công với Pax8

Được đặt trên nền đầy sao với hình ảnh trừu tượng, CTA hoạt động hiệu quả để khơi gợi sự quan tâm đến ý nghĩa của “thành công lớn”. Nó liên kết đến trang “Tại sao Pax8” của Pax8, trong đó giải thích ngắn gọn về các dịch vụ của mình và cung cấp bằng chứng xã hội với số ROI cho các đối tác của mình — thực sự, những gì mong đợi nhất khi “phát triển lớn mạnh”.

>> Tham khảo: Google cập nhật Search Snippets cho các trang đánh giá sản phẩm.

2.4. “See All Success Stories” của BlackLine

Nền tảng kế toán BlackLine giới thiệu bốn lời chứng thực của khách hàng về bằng chứng xã hội ở cuối trang giải pháp Quản lý Đóng tài chính:

 • Tiêu đề: Kết quả đã được chứng minh. ROI thực.
 • Phụ đề: Câu chuyện thành công của khách hàng
 • CTA: Xem tất cả các câu chuyện thành công

Việc sử dụng “Câu chuyện thành công” cho CTA thay vì “nghiên cứu điển hình” thông thường làm tăng thêm giá trị cho quan điểm mà BlackLine đang đưa ra với bốn lời chứng thực nêu trên: rằng khách hàng có được ROI có thể chứng minh, có thể định lượng bằng cách sử dụng nền tảng thành công.

Nó tăng thêm sức nặng cho các con số và lôi kéo người dùng nhấp vào để tìm hiểu về sự thành công của những khách hàng này.

2.5. “See All 11 Reasons” của Apple tại nơi làm việc

Trang dành riêng cho doanh nghiệp của Apple có CTA này bên dưới sản phẩm Mac của họ để mời người dùng đến một trang có nhiều nội dung hấp dẫn và ngôn ngữ hấp dẫn về lý do tại sao Mac tốt hơn các máy tính xách tay khác trong cùng một mức giá.

 • Dòng tiêu đề: Mac
 • Phụ đề: Điều kỳ diệu xảy ra trên Mac. Hiệu suất thay đổi trò chơi, CNTT đơn giản và giá trị tuyệt vời chỉ là một số lý do khiến Mac có nghĩa là kinh doanh.
 • CTA: Xem tất cả 11 lý do

Số lẻ (11 thay vì 10) thu hút sự chú ý, cùng với thực tế là nó là “CTA danh sách” duy nhất trên trang, trong khi hầu hết sử dụng định dạng “tìm hiểu thêm” truyền thống.

Ngoài ra, vì Apple đã thiết kế một trang độc đáo với các hình ảnh minh họa và chữ viết vui nhộn để giới thiệu 11 lý do, nó mang lại lời hứa về lý do tại sao người dùng nên chọn Mac.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00