Home » Tại sao nên nhắm đến các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không
Nhắm từ khóa mục tiêu có khối lượng tìm kiếm thấp

Tại sao nên nhắm đến các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không

by Meta

Nhiều doanh nghiệp trực tuyến bỏ lỡ những cơ hội lớn vì họ bỏ qua những từ khóa có lượng tìm kiếm bằng không. Đây là lý do tại sao bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa này và cách thực hiện.

Nhiều doanh nghiệp trực tuyến bỏ qua các từ khóa có lượng tìm kiếm bằng 0 vì họ nghĩ rằng không có ai đang tìm kiếm cụm từ đó.

>> Tham khảo: Xây dựng một chiến lược hướng đến người dùng trên Google Ads.

Mặc dù có thể đúng là có khối lượng tìm kiếm tối thiểu, nhưng các doanh nghiệp trực tuyến ở các thị trường bão hòa có thể dễ dàng nhắm mục tiêu các từ khóa này và thống trị không gian tìm kiếm mà không có nhiều sự cạnh tranh.

1. Từ khóa Khối lượng Tìm kiếm Zero là gì?

Từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không là các truy vấn đuôi dài siêu tập trung mà các công cụ không thể cung cấp dữ liệu về lịch sử tìm kiếm hoặc có khối lượng tìm kiếm thấp.

Các truy vấn này thường dài hơn các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao và cực kỳ cụ thể.

Từ khóa “xây dựng liên kết” có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm.

Nếu bạn thu hẹp cụm từ tìm kiếm (tức là, cụ thể hơn trong truy vấn của bạn), sự cạnh tranh ngày càng nhẹ hơn.

Ví dụ: truy vấn “xây dựng liên kết cho thẩm mỹ viện” không có khối lượng tìm kiếm – nhưng đó là một câu hỏi mà chuyên gia SEO hoặc tiếp thị cần các liên kết được xây dựng cho thẩm mỹ viện có thể hỏi khi tìm kiếm các dịch vụ xây dựng liên kết và do đó, đáng để tối ưu hóa.

>> Tham khảo: Cách tìm nhân sự content tài năng.

2. Sự khác biệt giữa Từ khoá Long Tail và Từ khoá Không có Khối lượng Tìm kiếm là gì?

Các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không cũng giống như các truy vấn tìm kiếm đuôi dài, thường chứa ít nhất bốn từ.

Người dùng có thể cụm từ các truy vấn này theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, trong khi mỗi câu hỏi được hỏi riêng có lượng tìm kiếm gần như bằng không – tất cả chúng gộp lại đều có lượng tìm kiếm đáng kể.

Lấy ví dụ trên. Người dùng cần xây dựng liên kết cho khách hàng của thẩm mỹ viện có thể tìm kiếm cùng một câu hỏi với các biến thể khác nhau, chẳng hạn như “cách xây dựng liên kết cho thẩm mỹ viện” hoặc “xây dựng liên kết cho thẩm mỹ viện”.

Về cơ bản, cả hai đều là các phiên bản khác nhau của cùng một câu hỏi, mỗi phiên bản có thể có lượng tìm kiếm gần như bằng không. Nhưng khi kết hợp, chúng có thể có một lượng tìm kiếm đáng kể.

Vì vậy, khi tối ưu hóa, người ta nên làm như vậy với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Nếu bạn tối ưu hóa cho một biến thể của câu hỏi (và câu trả lời) dự định của người dùng đó, trang web của bạn có thể sẽ xuất hiện trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) cho những người khác.

Đó là bởi vì các thuật toán học máy của Google có thể hiểu rằng các truy vấn khác nhau này có thể có cùng mục đích, với sự trợ giúp của BERT hoặc MUM. Và đó là lý do tại sao nó hoạt động!

Các công ty tên tuổi không nhắm mục tiêu vào những từ khóa có khối lượng thấp hơn này.

Không gian từ khóa này là không gian mà các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể thống trị với sự cạnh tranh từ rất ít đến không kém.

3. Bạn có thể tin tưởng người lập kế hoạch công cụ từ khóa không?

Tất nhiên, bạn có thể – ở một mức độ nào đó.

Bạn có thể nhận thấy rằng các công cụ này có thể khác nhau rất nhiều về khối lượng tìm kiếm.

Đó là bởi vì các công cụ từ khóa đưa ra “dự đoán tốt nhất” cho khối lượng tìm kiếm tùy thuộc vào thông tin mà họ truy cập.

Vì vậy, ví dụ: trong khi một công cụ có thể hiển thị từ khóa đó có lượng tìm kiếm là 2.900, thì một công cụ khác có thể hiển thị từ khóa đó ở lượng tìm kiếm là 9.900.

Ngoài ra, các công cụ từ khóa không nắm bắt tốt các từ khóa có khối lượng thấp.

Đó có thể là do các công cụ cần một lượng dữ liệu nhất định trước khi từ khóa có thể đăng ký trong cơ sở dữ liệu của chúng.

Những từ khóa có khối lượng thấp này bị gạt sang một bên vì chúng được coi là có ít hoặc không có khối lượng tìm kiếm.

Vậy chúng ta có thể làm gì?

Thay vì sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa theo lời của họ, chúng tôi có thể sử dụng chúng làm hướng dẫn.

Sử dụng các công cụ này để khám phá các từ khóa mới, nhưng đừng quên nghiên cứu thêm để biết liệu những từ khóa đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình hay không.

>> Tham khảo: LinkedIn thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu khám phá.

4. Lợi ích của việc Nhắm mục tiêu Từ khóa Khối lượng Tìm kiếm Không

4.1. Ít cạnh tranh hơn

Như đã nói trước đây, nhiều chuyên gia SEO bỏ qua các từ khóa khối lượng không vì họ nghĩ rằng không có ai đang tìm kiếm chúng.

Vì vậy, bây giờ bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình vì họ không nhắm mục tiêu vào những từ khóa này.

Ít cạnh tranh hơn cho các từ khóa có nghĩa là có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cho cụm từ đó với nội dung độc đáo, chu đáo, được tối ưu hóa.

4.2. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Các từ khóa có khối lượng không thường được siêu tập trung, có nghĩa là chúng có liên quan nhiều đến đối tượng của bạn.

Thật không may, những truy vấn này thường không được trả lời với nội dung độc đáo, chu đáo.

Do đó, trang web của bạn có thể là trang đầu tiên phản hồi và xếp hạng cho những truy vấn này; lý tưởng nhất là bạn có thể trở thành người có thẩm quyền về chủ đề này.

Mặc dù không có dữ liệu về số lượng người tìm kiếm những từ khóa này, nhưng bạn có thể biết rõ về những gì họ đang tìm kiếm dựa trên các trang đích được Google lập chỉ mục và chính truy vấn.

Ngoài ra, nghiên cứu thêm về đối thủ cạnh tranh có thể cho thấy thông tin nào có thể bị thiếu trong nội dung đã được viết sẵn nhưng có thể phù hợp với kiến ​​thức của người tìm kiếm.

Mặc dù bạn có thể không có được hàng nghìn khách hàng mới, nhưng bạn có thể có được một số khách hàng có chất lượng cao sẵn sàng chuyển đổi.

4.3. Tạo lưu lượng truy cập

Nếu doanh nghiệp của bạn xếp hạng tốt cho các từ khóa có khối lượng lớn, bạn có thể muốn xoay vòng chiến lược SEO của mình để nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng không.

Hãy nghĩ đến tất cả những khách hàng mà bạn chưa tiếp cận! 15% truy vấn trong Google chưa bao giờ được hỏi.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mất tới 15% lưu lượng truy cập tiềm năng của mình!

Ngoài ra, giả sử bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng 0 hoặc tối thiểu. Trong trường hợp đó, những người dùng nhấp qua trang của bạn có thể sẽ đến từ các truy vấn dài hạn mà các doanh nghiệp khác không nhắm mục tiêu.

Điều này cho phép bạn kiếm được nhiều nhấp chuột không phải trả tiền và khách hàng tiềm năng từ các truy vấn dài hơn so với khả năng có thể nếu bạn đang nhắm mục tiêu khối lượng tìm kiếm cao hơn.

5. Cách Tìm Từ khoá Khối lượng Tìm kiếm Không có Tốt nhất

5.1. Nghiên cứu từ khóa SEO

Bước đầu tiên để tìm đúng từ khóa là biết những gì mọi người đang tìm kiếm.

Vì vậy, bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định những từ khóa mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm trang web, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tìm kiếm các từ khóa dài, chính xác. Những từ khóa này ít cạnh tranh hơn và có lượng tìm kiếm ít hơn nhưng có thể dễ dàng bị chi phối với nội dung phù hợp.

Dưới đây là một số cách để tìm các từ khóa đuôi dài này:

Sử dụng “phần mọi người cũng hỏi” của SERP, phần này hiển thị các truy vấn liên quan.

Công cụ này có thể giúp bạn suy nghĩ về những chủ đề khác có thể liên quan đến truy vấn chính của bạn.

Nó có sẵn trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động và máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số từ khóa đuôi dài tốt ở đó.

Google Autocomplete là một cách tuyệt vời khác để tìm thêm từ khóa. Bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung trình duyệt lướt từ khóa miễn phí, tiện ích này hiển thị các từ khóa được đề xuất và lượng tìm kiếm của chúng.

Đề xuất tự động hoàn thành xuất hiện sau khi bạn nhập một vài ký tự vào thanh tìm kiếm, dựa trên những gì người khác đang tìm kiếm.

5.2. Hiểu mức độ liên quan

Khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, bạn đang tìm kiếm sự liên quan. Vì vậy, bạn muốn xem nội dung nào phù hợp nhất với truy vấn của mình.

Nhưng khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa có lượng tìm kiếm bằng không, bạn sẽ không có bất kỳ dữ liệu nào.

Làm thế nào để bạn biết liệu chúng có liên quan hay không?

Đó là nơi trải nghiệm của riêng bạn xuất hiện.

Hiểu cụm từ mục tiêu sẽ giúp bạn biết cách sử dụng của nó và những gì mọi người đang tìm kiếm – điều này có thể giúp bạn xác định xem cụm từ đó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hay không.

Tìm kiếm các từ khóa của bạn trong các cuộc thảo luận trên diễn đàn, mạng xã hội và SERPs.

Nếu ai đó đã hỏi về chủ đề của bạn, rất có thể họ quan tâm đến chủ đề đó.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Semrush hoặc Moz để xem những gì mọi người đang tìm kiếm trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội (chỉ cần nhớ loại bỏ tên thương hiệu).

5.3. Các từ khóa liên quan

Càng nhiều người tìm kiếm các thuật ngữ liên quan thì càng tốt.

Điều đó có nghĩa là từ khóa và các biến thể của nó được ưu tiên.

Bạn có thể tìm các từ khóa có liên quan bằng cách xem nội dung của các trang web khác hoặc tìm kiếm từ khóa chính của bạn trên Google.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google và thấy các đề xuất về các chủ đề tương tự, đó là những nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm các từ khóa mới.

Ngoài ra, Google thường đề xuất các tìm kiếm có liên quan khi bạn nhập một truy vấn vào thanh tìm kiếm của nó, vì vậy hãy thử nhập từ khóa chính của bạn vào Google và xem những đề xuất nào xuất hiện.

>> Tham khảo: Tại sao phương pháp tiếp cận người dùng với SEO lại quan trọng?

6. Các chiến lược để thúc đẩy lưu lượng truy cập với các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không

6.1. Nhắm đến nhiều loại điều khoản

Nhắm đến các thuật ngữ khác nhau để nắm bắt được mục đích của tất cả khách truy cập vào trang web của bạn.

Hãy nhớ ví dụ truy vấn thẩm mỹ viện trước đó? Tương tự, nếu ai đó tìm kiếm “dịch vụ xây dựng liên kết”, họ có khả năng đang tìm mua một dịch vụ cụ thể, không chỉ các dịch vụ SEO chung chung.

Bằng cách thêm các từ khóa có liên quan vào chiến lược của mình, bạn đang nhắm mục tiêu hiệu quả hơn lưu lượng truy cập với cùng mục đích.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu “dịch vụ xây dựng liên kết”, thì rất có thể một số người cũng sẽ tìm kiếm những thứ như “tại sao phải xây dựng liên kết”, ‘lợi ích của việc xây dựng liên kết” hoặc “chiến lược xây dựng liên kết”.

Các cụm từ này có thể có lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng vẫn có thể có giá trị khi được thêm vào chiến lược của bạn.

6.2. Tận dụng các Từ khóa Mua

Từ khóa mua là những từ khóa chẳng hạn như “tốt nhất”, “hàng đầu” hoặc “so với”

Những từ khóa này nhằm vào những độc giả có thể sẵn sàng mua. Thông thường, những từ khóa này có khối lượng thấp hơn vì chúng rất cụ thể.

Biết mọi người đang tìm kiếm từ khóa nào là điều cần thiết nếu bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn tăng chuyển đổi bán hàng của mình.

Những loại từ khóa này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn có thể nhắm mục tiêu những cụm từ này, bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng chưa bắt đầu nghiên cứu nhưng sẽ sớm tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thật dễ dàng để biết những gì mọi người đang tìm kiếm bằng cách xem kết quả tìm kiếm trên Google hoặc Bing (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn sử dụng).

Các kết quả tìm kiếm này hiển thị các tìm kiếm phổ biến nhất liên quan đến ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

6.3. Chọn các từ khóa có liên quan sẽ trả lại hiệu quả

Từ khóa của bạn là nền tảng của chiến lược SEO của bạn.

Bạn phải chọn các từ khóa có liên quan để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn muốn nhắm mục tiêu các cụm từ thường được khách hàng tiềm năng tìm kiếm và liên quan đến thị trường ngách của bạn. Sau đó, suy nghĩ về các vấn đề mà sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết và tìm kiếm các loại thuật ngữ đó.

Điều đó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng điều đáng nói là bạn rất dễ mắc phải việc muốn xếp hạng cho càng nhiều từ khóa càng tốt.

6.4. Sử dụng các từ khóa có khối lượng thấp để xây dựng nhận thức trong một thị trường mới

Khi bắt đầu với một thị trường ngách duy nhất, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng lớn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nhưng nếu bạn không có bất kỳ quyền hạn nào trong không gian đó và nội dung của bạn không phải là chất lượng hàng đầu, thì bạn sẽ không bao giờ có thể chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng trả tiền.

Thay vào đó, hãy nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không cụ thể cho ngành.

Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình và bắt đầu tạo niềm tin ở những khách hàng đang tìm kiếm một thứ gì đó mới.

Khi bạn đã xây dựng đủ nội dung xung quanh từ khóa mục tiêu của mình, từ khóa đó sẽ bắt đầu xếp hạng trên trang 1 trong kết quả của Google – và ở đó miễn là nội dung có liên quan và cập nhật.

Do đó, bạn sẽ có thêm uy tín trong mắt khách hàng tiềm năng, những người đang tìm kiếm điều gì đó mới trong ngành của họ, nhưng không chắc nên tìm ở đâu.

Từ khóa có khối lượng không lớn có thể ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn về lưu lượng truy cập không phải trả tiền và thứ hạng.

Bằng cách hiểu cách sử dụng những từ khóa này vì lợi ích của bạn, chúng có thể giúp nhắm mục tiêu đến đối tượng mới mà trước đây bạn chưa biết đến.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00