Home » Tại sao phương pháp tiếp cận người dùng với SEO lại quan trọng?
Phương pháp tiếp cận người dùng trong SEO

Tại sao phương pháp tiếp cận người dùng với SEO lại quan trọng?

by Meta

Khả năng sử dụng và thiết kế là những thành phần quan trọng của SEO để tiếp cận người dùng hiệu quả. Thực hiện một vài cân nhắc thiết kế đơn giản có thể tạo ra phần thưởng xếp hạng lớn.

Trong hoạt động kinh doanh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chúng tôi dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về các thuật toán, sơ đồ trang web và liên kết ngược của Google mà đôi khi chúng tôi đánh mất mục tiêu chính: cung cấp thông tin hữu ích cho khách truy cập.

Trước đây cũng dễ hiểu tại sao. Bạn có thể nhồi nhét trang của mình bằng các từ khóa, sử dụng một vài thẻ meta, và thì đấy! Trang của bạn đã ở trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm.

Google đã nhận ra một cách chính xác rằng đây không phải là cách tốt nhất để cung cấp câu trả lời chất lượng hàng đầu cho các truy vấn tìm kiếm, vì vậy nó đã điều chỉnh các thuật toán của mình. Bằng chứng về sự quan tâm của Google trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) được tìm thấy với các bản cập nhật như Panda vào tháng 2 năm 2011, Core Web Vitals và các bản cập nhật cốt lõi khác diễn ra thường xuyên.

>> Tham khảo: Trí tuệ nhân tạo trong chương trình tiếp thị.

Điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các khía cạnh của SEO truyền thống và từ khóa không còn quan trọng nữa. Các công cụ tìm kiếm vẫn tính đến các thuộc tính SEO cơ bản.

Nhưng tìm kiếm không phải trả tiền giờ đây cũng phụ thuộc vào việc triển khai phương pháp tiếp cận người dùng là trên hết.

Làm cách nào bạn làm được việc đó? Dưới đây là danh sách năm bước bạn có thể thực hiện để làm cho trang web của mình thân thiện hơn với người dùng và hy vọng leo lên cao hơn nữa trong bảng xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

1. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về thiết kế

Bạn không cần phải thành thạo các kỹ năng của một nhà thiết kế đồ họa để cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng hiểu rõ hơn về các nguyên tắc tạo nên một thiết kế tốt là một công cụ quan trọng cần có trong tay.

Hiểu được những nguyên tắc này sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định mang lại cho người dùng trang web của bạn trải nghiệm tốt hơn, diễn ra dòng chảy tự nhiên hơn và nhìn chung thích sử dụng trang web của bạn hơn.

Khi xem xét các lớp học thiết kế, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc với một giáo sư / người hướng dẫn, người có thể giải thích tâm lý đằng sau những gì họ đang dạy bạn.

Hiểu tác động tâm lý của thiết kế là yếu tố quan trọng nhất của những gì bạn nên học – “lý do” đằng sau những gì bạn đang đưa ra – để quyết định của bạn có tác dụng mong muốn đối khi tiếp cận người dùng của bạn.

>> Tham khảo: Điểm tối ưu hoá với các chiến dịch Hiệu suất Tối đa.

2. Giải quyết các điểm đau hiện tại của người dùng

Nếu bạn đang làm việc với một trang web đã tồn tại được một thời gian và bạn lo ngại rằng mình đang gặp phải các vấn đề khi tiếp cận người dùng, đừng ngại sử dụng dữ liệu để có lợi cho mình.

Nơi đầu tiên bạn nên bắt đầu là Google Analytics. Giả sử bạn đã thiết lập điều này một cách chính xác cho trang web của mình, bạn có thể xác định chính xác nơi người dùng rời khỏi trang web của bạn.

Bạn có thể thấy hữu ích khi thiết lập bản đồ nhiệt và ghi lại.

Phần mềm lập bản đồ nhiệt cung cấp cho bạn khả năng xem chính xác cách mọi người đang tương tác với các trang của bạn.

Một số hệ thống thậm chí còn cho phép ghi lại màn hình để bạn có cái nhìn trực tiếp về cách người dùng di chuyển qua trang web của bạn – và điều gì ngăn họ chuyển đổi.

Sau khi có dữ liệu này, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về cách cải thiện các trang của mình và mang đến cho người dùng trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm.

Việc có dữ liệu này thậm chí có thể giúp bạn đánh giá lại chính xác điều mà người dùng đang hy vọng thoát khỏi trang web của bạn.

>> Tham khảo: Mẹo để viết bài đăng tương tác trên mạng xã hội.

3. Kiểm tra tất cả mọi thứ

Khi bạn đã thu thập dữ liệu của mình, bạn không nên chỉ bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình. Mặc dù dữ liệu này giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn, nhưng nó không có nghĩa là cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời.

Khi tôi đã xác định được vấn đề hoặc muốn thực hiện một thay đổi đáng kể về bố cục trên một trang, tôi luôn thiết lập thử nghiệm A / B để đảm bảo thay đổi này phù hợp để tiếp cận người dùng của tôi.

Nếu bạn không quen với thử nghiệm A / B, đây là nơi bạn lấy hai biến thể của một trang và phân chia lưu lượng truy cập giữa hai biến thể.

Sau đó, trong một khoảng thời gian và số lượng người dùng nhất định, bạn phân tích phiên bản nào của trang hoạt động tốt hơn cho mục tiêu mà bạn đang cố gắng cải thiện (điều này thường liên quan đến chuyển đổi)

Nếu tuyên bố đó kích thích sự quan tâm của bạn, có thể đã đến lúc bạn tìm hiểu thêm về Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO).

Dữ liệu bạn thu thập được từ các nỗ lực thử nghiệm A / B sẽ cho bạn biết liệu giả thuyết của bạn về các điểm đau có thể giải quyết có đúng không, đồng thời cho bạn biết liệu bạn có đang đi đúng hướng để giải quyết vấn đề hay không.

Nếu biến thể trang mới của bạn không vượt qua được bài kiểm tra, bạn có thể cần quay lại bảng vẽ và thử một cái gì đó khác.

Mặc dù bạn sẽ không giành chiến thắng trong mọi bài kiểm tra mà bạn thử, nhưng ít nhất bạn sẽ thực hiện các bước để cải thiện trang web của mình, với dữ liệu để hỗ trợ các hành động của bạn.

Đó là lý do tại sao thử nghiệm rất quan trọng; bạn muốn đảm bảo những thay đổi mà bạn thực hiện sẽ hữu ích – không gây tổn hại.

>> Tham khảo: YouTube trả lời về Khiếu nại Nguyên tắc Cộng đồng.

4. Cung cấp cho mọi người những gì họ muốn

Về lâu dài, đó là tất cả về sự cân bằng. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc thu hút các công cụ tìm kiếm, bạn có thể bỏ lỡ dấu ấn với khán giả của mình.

Nếu bạn chỉ làm việc trên trang web của mình từ góc độ người dùng, nhiều khả năng bạn sẽ bỏ lỡ các yếu tố khác mà công cụ tìm kiếm đánh giá.

Khi bạn tìm thấy điểm trung gian hạnh phúc cho phép bạn lưu ý đến cả người dùng và công cụ tìm kiếm, tôi tin rằng bạn sẽ thấy lợi nhuận tích cực từ những nỗ lực của bạn từ cả hai phía.

5. Không ngừng học hỏi

Trong bất kỳ hình thức tiếp thị kỹ thuật số nào, điều quan trọng là phải duy trì khao khát tiếp tục học hỏi và cải thiện.

Giống như Google sẽ không ngừng điều chỉnh thuật toán tìm kiếm của mình, bạn không bao giờ ngừng khám phá những cách mới để thu hút khách truy cập vào trang web của mình và tìm cách cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Việc mở rộng kiến ​​thức, không chỉ trong lĩnh vực của bạn mà trong các lĩnh vực khác có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn, là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một chuyên gia có thể có.

>> Tham khảo: Thương mại điện tử: SEO On-Page hay xây dựng liên kết?

6. Trải nghiệm là tất cả

UX không phải là tách trà của tất cả mọi người – đó là lý do tại sao có cả một lĩnh vực thiết kế web dành riêng cho lĩnh vực này. Bạn thậm chí có thể có một hoặc hai chuyên gia UX làm việc trong công ty của bạn.

Nhưng điều quan trọng đối với SEO, vì vậy bạn không thể bỏ qua hoặc thậm chí giảm thiểu nó.

Bạn cần đặt mình vào vị trí của một người đang truy cập trang web của bạn.

Họ có trải nghiệm tốt không? Hay họ đang bực bội? Trang web của bạn có đáp ứng nhu cầu của người dùng di động hay họ đang cố gắng phóng to phiên bản dành cho máy tính để bàn?

Đừng bao giờ quên rằng mối liên hệ giữa trải nghiệm người dùng và khả năng hiển thị tìm kiếm không chỉ tồn tại mà dường như đang ngày càng trở nên quan trọng. Và mặc dù trang web của bạn hy vọng không yêu cầu phải tân trang lại nhiều nhưng thực hiện một vài bước để nâng cao khả năng sử dụng có thể nhận được phần thưởng lớn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00