Home » Viết blog có quan trọng đối với tiếp thị và SEO?
Viết blog quan trọng thế nào?

Viết blog có quan trọng đối với tiếp thị và SEO?

by Meta

Tại sao việc viết blog lại quan trọng? Đọc về các phương pháp hay nhất mà các chuyên gia SEO sử dụng để tạo các chiến lược blog hiệu quả thu hút và phát triển khán giả mục tiêu.

Viết blog có còn phù hợp không? Những con số chắc chắn nói như vậy.

Có 70 triệu bài đăng mới mỗi tháng và 42% web được xây dựng trên riêng WordPress. Kết quả là, viết blog vẫn là một phần nổi bật của chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây, trong số tất cả các phương thức tiếp thị nội dung hiện có, chẳng hạn như video, đồ họa thông tin, sách điện tử và các sự kiện trực tuyến, 90% doanh nghiệp đã sử dụng blog để giúp tiếp thị thương hiệu của họ trong vòng 12 tháng qua.

Nhưng, làm thế nào họ hoàn thành điều này với sự quá tải của nội dung trên internet?

Chà, họ có thể đạt được điều này với chiến lược phù hợp và bằng cách tập trung vào các ưu tiên xung quanh việc viết blog, chẳng hạn như SEO và dành thời gian để hiểu khách hàng của họ, mà chúng ta sẽ thảo luận kỹ hơn.

Nhưng nếu bạn đang tham gia SEO hoặc đã là một nhà tiếp thị nội dung, bạn có thể tự hỏi liệu có nên xây dựng các chiến lược blog hay dành thời gian thuê ngoài blog hay không. Vâng, nó là.

>> Tham khảo: Điểm tối ưu hoá với các chiến dịch Hiệu suất Tối đa.

Mặc dù mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu của chiến lược nội dung, nhưng điều đó không có nghĩa là các blog đã bị bỏ rơi.

Viết blog mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thẩm quyền. Và những khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập đó chuyển thành khách hàng và giúp tạo ra khán giả.

Nhưng việc tạo các blog có ảnh hưởng đáp ứng các mục tiêu của công ty bạn lại là một chủ đề khác.

Vì vậy, mặc dù chúng quan trọng nhưng điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tạo một chiến lược hiệu quả thu hút và phát triển khán giả cũng như thu hút mọi người quay lại trang web của thương hiệu của bạn.

1. Tại sao viết blog vẫn có liên quan?

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao viết blog lại cần thiết cho các thương hiệu và các chiến lược mà các thương hiệu hàng đầu sử dụng để đảm bảo blog của họ có ảnh hưởng trong thời đại tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển.

1.1. Viết blog xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy

Như đã đề cập, blog giúp xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy. Nhưng bằng cách nào?

Cung cấp lời khuyên và thông tin đáng tin cậy mà người tiêu dùng có thể sử dụng sẽ thiết lập thẩm quyền về các chủ đề bạn thảo luận.

Blog là một cách tuyệt vời để từ từ thu hút khán giả và chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn khi nói đến ngành và dòng sản phẩm của bạn.

Một phần thiết yếu của việc cải thiện nội dung là khái niệm E-A-T, viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy.

Mặc dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng Google chia sẻ rằng E-A-T là yếu tố cần thiết đối với thuật toán của nó và cách nó phân tích và nhận dạng nội dung.

Điều này có nghĩa là nội dung của bạn cần thông tin chính xác, nhiều thông tin và hữu ích trong toàn bộ nội dung và trang web.

>> Tham khảo: Xu hướng tiếp thị nội dung ngành bán lẻ nổi bật.

1.2. Viết blog tăng khả năng hiển thị

Phần tiếp theo của việc xây dựng nội dung tuyệt vời là đảm bảo nó được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Các blog trả lời các câu hỏi mà người tiêu dùng đang hỏi về ngành của bạn sẽ rất hữu ích cho SEO.

Ngoài ra, việc kết hợp các từ khóa xuyên suốt các tiêu đề và tiêu đề phụ hấp dẫn và độc đáo, cũng như nội dung độc đáo đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn, là một cách chắc chắn để giúp tăng khả năng hiển thị.

Liên kết nội bộ là một cách khác để tăng khả năng hiển thị. Xây dựng liên kết xuyên suốt các trang, blog và trang sản phẩm khác trên trang web của bạn có thể giúp xây dựng khả năng hiển thị, nhận thức và thẩm quyền của thương hiệu.

Điều quan trọng nữa là xem độ dài của các blog có thể so sánh với chủ đề bạn đang thảo luận để đảm bảo bạn đang bao quát đầy đủ chủ đề và đáp ứng độ dài sẽ giúp bạn xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Hình ảnh là một cách tuyệt vời khác để nâng cao nội dung và khả năng hiển thị của bạn mà chúng ta sẽ nói nhiều hơn ở phần sau. Bây giờ, hãy bắt đầu nhận thức về thương hiệu.

1.3. Viết blog tạo nhận thức về thương hiệu

Nội dung mới và nguyên bản có thể làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong số các đối thủ cạnh tranh còn lại.

Khi họ đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc muốn tìm hiểu thêm điều gì đó, thương hiệu của bạn sẽ ở đầu SERP, cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Bạn càng đầu tư vào chiến lược blog, bạn càng có nhiều tiềm năng để nâng cao nhận thức về thương hiệu không chỉ đối với SERP mà còn thông qua các lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

>> Tham khảo: YouTube trả lời về Khiếu nại Nguyên tắc Cộng đồng.

1.4. Viết blog tạo ra khách hàng tiềm năng mới

Nếu người tiêu dùng thích nội dung của bạn, họ có thể sẽ muốn nhiều hơn nữa.

Đó là một cách tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng mới bằng cách yêu cầu họ đăng ký vào danh sách email của bạn.

Bằng cách này, sẽ ít bị xâm phạm hơn so với việc họ giống như một quảng cáo nhắc họ đăng ký danh sách email để nhận phiếu thưởng.

Mặc dù đây có thể là một chiến thuật tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng, các blog giúp xây dựng kết nối trước khi yêu cầu thông tin của họ.

Nếu họ chọn đọc qua nội dung của bạn trên trang web của bạn, họ đã thích nội dung của bạn và muốn tìm hiểu thêm. Có nhiều mối quan hệ hơn với thương hiệu của bạn thông qua nội dung hữu ích, độc đáo.

Sau đó, bạn có thể kết hợp cửa sổ bật lên chọn tham gia đăng ký ở cuối blog hoặc khi họ cuộn, để họ có thể nhanh chóng nhập thông tin của mình và tiếp tục đọc.

1.5. Động lực thúc đẩy sự tương tác của blog

Một trong những mục tiêu của hầu hết các nhà tiếp thị nội dung là tiếp tục xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Blog cung cấp nhiều nội dung có thể chia sẻ hơn là chỉ các bài đăng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để người tiêu dùng chia sẻ với những người khác trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Đó là một cách tuyệt vời để giáo dục khách hàng, cung cấp mẹo hoặc hướng dẫn và tạo nhiều kết nối hơn với thương hiệu của bạn.

Theo thời gian, việc từ từ nhắc nhở người tiêu dùng về thương hiệu của bạn thông qua nội dung của bạn có thể giúp chuyển đổi người đọc thành khách hàng lâu dài.

Ngoài ra, blog có thể thêm các điểm thú vị vào hành trình của khách hàng và cung cấp các cơ hội khác nhau để chia sẻ nội dung của bạn.

Cuối cùng, nó thu hút người tiêu dùng với các chủ đề mà họ đã quan tâm hoặc muốn tìm hiểu, tạo thêm hứng thú cho việc tương tác.

1.6. Viết blog cho phép bạn hiểu nhu cầu của khách hàng

Nói chung, người tiêu dùng không có nhiều thời gian để đọc blog, vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra điều gì sẽ gây ấn tượng với họ để giữ họ trên trang.

Cố gắng đặt mình vào vị trí của khách hàng và trả lời các câu hỏi của họ là điều mà blog được tạo ra và có thể mang lại lợi ích cho cả bạn và khách hàng.

Bằng cách này, bạn đã dành thời gian để nghiên cứu sâu hơn và hiểu thị trường mục tiêu của mình, đồng thời họ có được thông tin họ cần.

Blog cũng cung cấp một không gian hấp dẫn để để lại đánh giá và phản hồi. Bạn có thể tìm thấy những lĩnh vực tuyệt vời để cải tiến và những ý tưởng mới để tương tác với blog.

Ví dụ: có thể ai đó đã để lại câu hỏi và câu hỏi đó tạo ra một chủ đề tuyệt vời cho một bài đăng trên blog khác.

Nó là tuyệt vời cho nguồn cảm hứng trong tương lai, kết nối với khách hàng và hiểu nhu cầu của họ.

2. Tương lai của việc viết blog là gì?

Trong những năm qua, blog đã trải qua quá trình chuyển đổi khá nhiều trong các chiến lược tối ưu hóa nó và các phương pháp hay nhất để tương tác với độc giả.

Google Xu hướng cho thấy tiếp thị nội dung và viết blog hợp nhất tại một số điểm, mặc dù trọng tâm hiện đang chuyển sang nội dung nói chung.

Chỉ nhập từ khóa và những gì bạn nghĩ Google muốn nghe là chưa đủ.

Tất cả nội dung cần được tạo dựng một cách chuyên nghiệp và suy nghĩ kỹ lưỡng.

Vì vậy, bây giờ, hãy đi sâu vào cách bạn có thể phục hồi nội dung blog của mình để đảm bảo nội dung đó đạt được thành công.

>> Tham khảo: Tại sao phương pháp tiếp cận người dùng với SEO lại quan trọng?

3. Làm thế nào bạn có thể thích nghi với thời đại đang thay đổi?

Khi nói đến blog, điều cơ bản cần tập trung là chất lượng hơn số lượng.

Đừng sản xuất blog chỉ để sản xuất chúng vì bạn nghĩ rằng nó có thể giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Các công cụ tìm kiếm đã phát triển giống như các blog đã có và đánh giá nội dung tốt hơn.

Ngoài ra, mọi người cũng không có thời gian để đọc nội dung dài, không bao giờ kết thúc, nơi rất khó để tìm ra những điểm chính.

Nội dung cần có các tiêu đề và tiêu đề phụ mô tả và hấp dẫn, cũng như nội dung rõ ràng, súc tích với các từ khóa hiệu quả.

Việc thảo luận đầy đủ về một chủ đề là rất có giá trị để ai đó có thể hiểu được chủ đề đó nhưng cũng đi đúng vào vấn đề – không cần thêm một điều gì.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải tạo ra một chiến lược nội dung dài hạn để đảm bảo rằng bạn không chỉ đáp ứng các mục tiêu kinh doanh chung mà còn thực sự tiếp cận và hiểu thị trường mục tiêu của mình.

3.1. Kể chuyện đa kênh là con đường để đi

Nội dung vẫn là vua, nhưng kênh hiện là nữ hoàng. Kể chuyện đa kênh là cách bạn truyền bá nội dung trên các nền tảng khác nhau. Có rất nhiều trang web truyền thông xã hội và danh sách doanh nghiệp, nơi bạn có thể điều chỉnh và chia sẻ nội dung của mình.

Xem nơi thị trường mục tiêu của bạn tham gia.

Có thể đó là Facebook hoặc Instagram và bạn có thể tạo bản sao quảng cáo blog và đưa họ trở lại trang web của bạn.

Bạn cũng có thể xem danh sách doanh nghiệp hoặc thư mục nơi bạn có thể chia sẻ nội dung, chẳng hạn như Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn, nơi bạn có thể chia sẻ các Bài đăng trên Google.

>> Tham khảo: Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022 của Google tác động thế nào?

3.2. Nội dung trực quan thu hút nhiều người đọc hơn

Việc kết hợp các hình ảnh, đồ họa thông tin, video ngắn và các nội dung trực quan khác có thể giúp bạn chia nhỏ các chủ đề.

Nó cũng có thể giúp bạn làm nổi bật các chủ đề tốt hơn, mô tả các khái niệm khó và thu hút người đọc.

3.3. Hiển thị trong Tìm kiếm

Để tạo ra khả năng hiển thị, điều quan trọng là tạo ra nội dung độc đáo và tập trung vào việc thu hút người đọc.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải ghi nhớ khách hàng khi tạo nội dung, để nội dung không nằm trên SERPs hoặc bị lạc giữa các nội dung tương tự khác.

Nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và xếp hạng tốt trên SERPs là bước khởi đầu để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Sau đó, tìm một góc độc đáo hoặc xây dựng dựa trên những gì họ đang nói trong khi vẫn trả lời những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm, là sự cân bằng hoàn hảo để tạo nội dung blog xếp hạng hấp dẫn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00