Home » 6 sai lầm về chiến dịch tiếp thị lại
Chiến dịch tiếp thị lại

6 sai lầm về chiến dịch tiếp thị lại

by Meta

Cùng với bất kỳ nỗ lực nào của PPC, bạn nên thiết lập một chiến dịch tiếp thị lại đồng hành. Thông thường, các chiến dịch nhắm mục tiêu tất cả người dùng có cùng quảng cáo và giá thầu giống nhau – những người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn lần đầu tiên và những người đã xem chúng trước đây hoặc những người đã truy cập trang web của bạn thông qua một kênh khác.

Tuy nhiên, nỗ lực phân khúc thành người dùng mới thuần và đối tượng tiếp thị lại sẽ mang lại kết quả tốt hơn thông qua phương pháp tiếp cận chi tiết hơn.

>> Tham khảo: Google sẽ ngừng quảng cáo văn bản mở rộng tháng này.

Cải thiện hiệu suất chiến dịch PPC của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua các nỗ lực tiếp thị lại như RLSA. Tuy nhiên, khi làm như vậy, hãy ghi nhớ sáu điều lưu ý này để tránh những cạm bẫy thường gặp.

1. Tìm kiếm quy mô

Đừng cho rằng có một lượng lớn khán giả có thể nhắm mục tiêu lại.

Sử dụng dữ liệu phân tích trang web của bạn từ các kênh khác để đánh giá số lượng khách truy cập lặp lại hàng tháng tồn tại tổng thể và theo đơn vị kinh doanh hoặc sản phẩm để cho phép dự báo lưu lượng truy cập có thể tiếp thị lại bằng các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn.

Như với bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nào, quy mô là chìa khóa.

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng khối lượng tiếp thị lại thực sự nhỏ.

Do đó, nếu trong khoảng thời gian 30 ngày thông thường, quy mô đối tượng nhỏ, hãy xem xét vượt ra ngoài 60 hoặc thậm chí 90 ngày.

Mặc dù 1.000 người dùng là kích thước danh sách tối thiểu trong Google Ads, nhưng dựa trên tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR) điển hình, bạn có thể cần ngưỡng cao hơn.

Ví dụ: nếu bạn thường thấy CTR 5% và CVR 2%, thì rất tiếc, 1.000 lần hiển thị sẽ chỉ tạo ra 0,5 chuyển đổi.

Một triệu lần hiển thị là cần thiết cho tình huống này để thu thập 10 lượt chuyển đổi, một mức khi mọi thứ vẫn không quá ảnh hưởng nhưng có thể trở nên thú vị.

>> Tham khảo: Có nên sử dụng blog hay email cho thương hiệu du lịch?

2. Không chỉ bán – Bán chéo và bán thêm

Một giả định phổ biến là ai đó không giao dịch có thể cần thêm một động lực dưới hình thức nhắn tin lặp lại và / hoặc hấp dẫn hơn. Đó có thể là như vậy.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, họ thực sự đã thu thập tất cả các chi tiết và quyết định rằng họ không cần những gì họ nghĩ rằng họ đã làm.

Nhiều người dùng trong giai đoạn khám phá của họ không chỉ nghiên cứu các giải pháp tiềm năng mà còn xác nhận lại rằng vấn đề họ đang tìm cách giải quyết thực sự là vấn đề cần giải quyết.

Khi thiết lập tiếp thị lại, hãy thử nghiệm cả thông điệp bán và thông báo bán kèm hoặc bán thêm.

Cung cấp cho người dùng nhiều lý do hơn để lưu ý đến bạn, đặc biệt nếu trang web của bạn cung cấp các sản phẩm là chất bổ sung hoặc chất bổ sung thông thường.

Thông điệp bán hàng đòi hỏi phải nói điều tương tự mà người dùng đã nghe trước đây theo một cách khác: với lời kêu gọi hành động trực tiếp hơn và / hoặc ưu đãi một lần, độc quyền.

Bán kèm sẽ thúc đẩy các dịch vụ liên quan, trong khi bán thêm có thể khuyến khích người dùng xem xét một sản phẩm phức tạp hơn. Cuối cùng họ có thể không mua giải pháp thay thế cao cấp hơn này, nhưng lựa chọn sau có thể gián tiếp làm nổi bật giá trị của tùy chọn ban đầu đã được xem xét.

>> Tham khảo: Nguồn cấp dữ liệu của Instagram ở chế độ toàn màn hình.

3. Suy nghĩ để loại trừ

Nghe có vẻ rõ ràng? Người dùng vừa mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ không muốn làm như vậy nữa ngay lập tức. Sau đó, một lần nữa, tất cả chúng ta đều thấy các công ty nhắm mục tiêu lại chúng ta bằng một thứ mà chúng ta vừa mua.

Nói chung, đối với hầu hết các chiến dịch B2C, những người chuyển đổi từ bảy đến 14 ngày qua có thể được loại trừ một cách an toàn khỏi tất cả các chiến dịch ngoại trừ những chiến dịch có mục tiêu bán kèm.

Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy xem xét thời gian sử dụng dịch vụ của bạn. Sự chậm trễ trước khi giao dịch lại sẽ khác nhau tùy theo danh mục sản phẩm.

Các khía cạnh như tính thời vụ, vị trí của mục tiêu và ROI mục tiêu sẽ ảnh hưởng thêm đến tần suất mong muốn để nhắm mục tiêu người dùng lặp lại.

Ví dụ, ai đó đặt trước kỳ nghỉ hè có thể không mua lại hàng của bạn cho đến nhiều tháng sau. Người ta có thể tranh luận rằng việc lập kế hoạch và cân nhắc của một người sẽ bắt đầu sớm hơn.

Tuy nhiên, phương tiện được mua quá sớm có thể dẫn đến nhiều chi phí gia tăng làm giảm ROI mục tiêu của bạn.

Cùng với đó, nếu nhằm mục đích thúc đẩy những người chuyển đổi trong quá khứ mua nhiều sản phẩm tương tự từ bạn, bạn thường nên đợi một thời gian trước khi nhắm mục tiêu lại họ.

Ngược lại, bán chéo có thể được thực hiện ngay sau khi giao dịch được thực hiện, nhưng cũng cần quản lý cẩn thận để không diễn ra quá lâu.

Thiết lập ngưỡng giới hạn đặc biệt khi việc sử dụng sản phẩm khiến các tiện ích bổ sung không còn liên quan.

Ví dụ, việc bán thêm cho một khách du lịch thuê xe hơi hoặc nâng cấp phòng chẳng có ý nghĩa gì sau khi kỳ nghỉ đã bắt đầu. Một tháng hoặc lâu hơn sau khi mua gói điện thoại di động, một bộ chuyển đổi không có khả năng muốn nâng cấp lên các gói mở rộng hơn.

4. Chiến lược dài hạn

Tiếp thị lại thường được coi là một chiến thuật ngắn hạn dành cho những người bỏ giỏ hàng hoặc những người truy cập trang web gần đây.

Tuy nhiên, có thể tiếp thị lại cho những người dùng đã truy cập trang web lần cuối cách đây một năm.

Trong động lực giành được khách hàng mới, việc nuôi dưỡng lòng trung thành thường bị bỏ qua.

Hãy xem xét các mô hình tiêu dùng và tính thời vụ khi bạn làm điều đó.

Nếu ai đó đã đặt chỗ nghỉ ngơi vào kỳ nghỉ xuân với bạn, thì lần tiếp theo họ sẽ bắt đầu lên kế hoạch là khi nào? Chu kỳ đổi mới của phần mềm bạn cung cấp là gì?

5. Hợp lực với các kênh khác

Tiếp thị lại trên tìm kiếm, theo mặc định, sẽ tiếp thị lại tất cả những người dùng đã truy cập vào trang web của bạn.

Nói cách khác, bạn sẽ nhắm mục tiêu những người đã truy cập vào trang web của bạn thông qua các kênh khác – sau khi xem quảng cáo hiển thị hình ảnh, tương tác trên mạng xã hội, đến từ các vụ nổ email, v.v. – cũng như tìm kiếm không phải trả tiền và lượt truy cập trực tiếp.

Xem xét những thông điệp mà mọi người đã xem và xây dựng dựa trên chúng.

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt nâng cao (và quy mô hỗ trợ điều đó), hãy tạo chiến dịch tiếp thị lại theo kênh hoặc nhóm kênh.

>> Tham khảo: Sự khác biệt giữa Truy vấn Tìm kiếm và Từ khoá là gì?

6. Ngân sách bổ sung không bắt buộc

Điều này sẽ khiến nhiều CMO hài lòng. Khi bắt đầu, bạn sẽ không cần thêm ngân sách để tiếp thị lại.

Hãy nhớ rằng đây là tất cả về việc nhắm mục tiêu những người đã được các chiến dịch hiện tại của bạn nắm bắt. Chỉ cần cô lập những người tìm kiếm lặp lại đó và tạo trải nghiệm mới cho họ.

Tuy nhiên, đây chính là những người dùng mà bạn đã nhắm mục tiêu.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn tìm kiếm những người dùng này tích cực hơn và gửi công cụ điều chỉnh giá thầu cho những đối tượng này.

Điều đó có nghĩa là, trừ khi đối tượng tiếp thị lại của bạn lớn và / hoặc bạn mong đợi CTR tăng lên đáng kể, thì ngân sách sẽ không cần tăng vọt.

Thêm ngân sách cho tiếp thị lại là rất tốt, nhưng trong ngắn hạn, nó không phải là một yêu cầu bắt buộc. Chắc chắn không phải thiết lập một số thử nghiệm ban đầu.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00