Home » Kết hợp nhiều ngữ cảnh trong nội dung truyền thông mạng xã hội
Chiến dịch truyền thông mạng xã hội.

Kết hợp nhiều ngữ cảnh trong nội dung truyền thông mạng xã hội

by Meta

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách mọi người tương tác trực tuyến. Chúng tôi thường được hỏi về cách thêm ngữ cảnh vào nội dung mạng xã hội của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều nền tảng đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp. Chúng cung cấp khả năng truy cập thông tin và giải trí nhanh chóng chỉ bằng một nút bấm.

Và bây giờ, mạng xã hội cung cấp cho chúng ta một lượng lớn nội dung khiến chúng ta rất khó sàng lọc.

Ngoài ra, hơn 200 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Instagram và Facebook để kết nối với khách hàng của họ.

>> Tham khảo: Cách thiết lập quảng cáo mua sắm của Google.

Vì vậy, với sự gia tăng của các thương hiệu sử dụng mạng xã hội và sự gia tăng các bài đăng, điều này ảnh hưởng đến các thương hiệu như thế nào?

Thật không may, các cập nhật và khuyến mãi quan trọng của thương hiệu đôi khi có thể bị mất.

Để được chú ý trên các nền tảng này, các thương hiệu phải tạo ra nội dung độc đáo và hấp dẫn, nổi bật so với phần còn lại.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận thêm về tình trạng của mạng xã hội và một số mẹo để tạo nội dung hấp dẫn hơn.

1. Điều này cho chúng ta biết điều gì?

Mặc dù phạm vi tiếp cận của các bài đăng trên mạng xã hội có thể giảm do số lượng nền tảng và nội dung, nhưng khách hàng của bạn vẫn dựa vào các nền tảng này để giúp họ tìm kiếm thông tin và kết nối với các thương hiệu.

Nó cho chúng ta biết chúng ta phải tìm ra cách tiếp cận họ trong một bối cảnh chống lại chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải tìm cách làm cho mạng xã hội hoạt động khác biệt với chúng ta.

Một phần của điều này bắt đầu với chính nội dung.

Làm thế nào để chúng tôi mang đến cho khán giả một thứ gì đó khiến họ quan tâm, nổi bật và thu hút sự chú ý của họ, đồng thời tuân thủ các giới hạn về nhân vật?

Chúng tôi thêm ngữ cảnh.

Vì vậy, làm cách nào để bạn thêm ngữ cảnh vào bài viết của mình mà không bị lặp lại hoặc nhàm chán? Là một người dùng, một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của tôi là nhấp vào một liên kết chỉ để cảm thấy thất vọng vì chính nội dung đó.

Do đó, mọi người có thể miễn cưỡng hơn khi nhấp vào các liên kết.

Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu nội dung đòi hỏi gì trước khi tôi mở nó, điều đó có thể khiến chúng ta hấp dẫn khi nhấp vào nó.

Điều tuyệt vời là các nhà tiếp thị và thương hiệu đều có thể thực hiện điều này thông qua hình ảnh, cập nhật mở rộng, video, định dạng và hơn thế nữa. Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

1.1. Vượt ra ngoài tiêu đề

Thật đơn giản: Sao chép tiêu đề bài đăng và đưa nó vào một bản cập nhật xã hội. Đủ dễ dàng, phải không?

Vấn đề với điều này là nó có thể rất buồn tẻ! Trong hầu hết các trường hợp, nó không bán được bài đăng và chắc chắn không khuyến khích mọi người nhấp vào.

Thay vì chỉ chia sẻ tiêu đề, hãy xem xét những điều sau:

1.1.1. Báo giá

Sử dụng chú thích trong bản cập nhật của bạn, cho dù đó là một câu trích dẫn được chia sẻ trong phần hay một câu thu hút sự chú ý của bạn.

Trích dẫn là một cách tuyệt vời để kết nối với tình cảm hoặc cảm xúc của người dùng và lôi kéo họ đọc tiếp. Và họ tạo ra nội dung dễ chia sẻ và dễ liên tưởng.

1.1.2. Số liệu thống kê

Thống kê là một cách tuyệt vời để đưa ra quan điểm và hỗ trợ một ý tưởng. Trên hết, họ có xu hướng thu hút sự chú ý của mọi người.

Có một chỉ số trong nội dung của bạn hấp dẫn? Sau đó, sử dụng nó trong các cập nhật xã hội của bạn.

Số liệu thống kê cung cấp một cơ sở vững chắc để xây dựng trong một bài đăng và tạo cảm giác tin cậy cho thông tin bạn cung cấp.

1.1.3. Thách thức và giải pháp

Nội dung của bạn có đang giải quyết vấn đề của ai đó không? Sau đó, dẫn đầu với điều đó.

Cho khán giả biết thách thức là gì và nội dung của bạn đang giúp giải quyết nó như thế nào. Bằng cách này, người dùng cảm thấy rằng họ đang học được điều gì đó từ bài đăng.

Có nhiều cách để giao tiếp với khán giả của bạn và trả lời câu hỏi bằng một bài đăng trên Facebook hoặc Tweet nhanh.

>> Tham khảo: YouTube thêm chỉ số để quản lý phát trực tiếp.

1.1.4. Mẹo

Một trong những chiến thuật nội dung yêu thích của tôi, đặc biệt là với nội dung dài hơn, là bao gồm một cách rút ra chính cho người đọc của bạn.

Nó gọi ra những điểm có giá trị cho người đọc và đảm bảo ngay cả những người đọc lười biếng nhất cũng có thể bỏ đi với thứ gì đó.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các bản cập nhật xã hội. Đừng ngần ngại tập trung vào những nội dung chính.

Muốn biết thêm mẹo về cách viết cập nhật mạng xã hội hoàn hảo?

Tôi muốn giới thiệu phần này từ Công cụ lập kế hoạch bài đăng, công cụ này xem xét mọi thứ từ độ dài tối ưu đến thông điệp thoại và khán giả thụ động.

1.2. Sử dụng hình ảnh tốt hơn

Điều này có vẻ rõ ràng.

Tuy nhiên, theo tôi, hình ảnh là chìa khóa thành công cho mạng xã hội.

Chúng tôi biết rằng người dùng ghi nhớ hình ảnh hơn từ ngữ và màu sắc có thể thu hút sự chú ý tốt hơn nhiều so với màu đen và trắng.

Vấn đề là chúng ta thường lười biếng trong việc lựa chọn hình ảnh của mình. Tôi biết tôi chắc chắn có tội về điều này.

Chúng tôi lấy một hình ảnh cổ phiếu hoặc hình ảnh blog nổi bật và gọi nó là một ngày. Làm thế nào hữu ích là điều đó?

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể chọn hình ảnh thu hút khán giả một cách tốt hơn? Dưới đây là một vài ý tưởng:

1.2.1. Sử dụng từ ngữ của bạn

Hãy nhớ cách tôi vừa nói để sử dụng dấu ngoặc kép, bài học rút ra và số liệu thống kê trong các bản cập nhật của bạn? Lấy những thứ đó và biến chúng thành hình ảnh.

Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người và cung cấp thông tin bổ sung cho bản cập nhật của bạn.

Khi bạn lướt qua Instagram hoặc Facebook, điều gì khiến bạn chú ý nhất? Đối với tôi, đó là một câu trích dẫn hấp dẫn hoặc một số liệu thống kê thú vị khiến tôi muốn đọc tiếp.

>> Tham khảo: 6 mẹo SEO của Google dành cho trang web thương mại điện tử.

1.2.2. Thêm chuyển động

Cho dù một GIF hoặc một vài hình ảnh được chuyển thành video nhanh, nó có thể ngăn khán giả của bạn cuộn và thu hút sự chú ý của họ.

GIF và video rất thú vị. Chúng thu hút sự chú ý và việc tạo ra chúng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với công nghệ.

Các công cụ như Gifox, ezGif và Giphy đều miễn phí và dễ sử dụng.

1.2.3. Thêm giọng nói

Bạn muốn cho người dùng xem trước những gì họ sẽ nhận được?

Tại sao không nói chuyện trực tiếp với họ?

Điều tôi thích ở bài viết này là nó làm tôi phấn khích. Nó cho tôi biết về hội nghị cuối cùng của họ và những gì mong đợi trong hội nghị sắp tới của họ. Nó cũng kết hợp thành công các thẻ bắt đầu bằng # quan trọng.

Trong thực tế, điều này có thể được thực hiện cho bất kỳ nội dung nào và có thể được thực hiện trực tiếp từ điện thoại của bạn.

Giống như GIF, video không cần phải phức tạp và bạn có thể thêm phụ đề miễn phí.

1.2.5. Kể một câu chuyện

Tôi chắc rằng bạn đã nghe cụm từ, một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ. Hình ảnh cho phép chúng ta kể một câu chuyện mà chúng ta có thể không kể được. Và điều này cực kỳ đúng với mạng xã hội.

Giả sử một thương hiệu tạo quảng cáo cho Ngày của Mẹ hoặc Giáng sinh. Hình ảnh mẹ và con cái ôm nhau âu yếm hay một gia đình quây quần bên gốc cây mở quà có thể gợi nhớ ngay cho ai đó về những kỷ niệm của họ.

Không từ ngữ nào có thể nắm bắt được cảm giác mà những quảng cáo này mang lại. Họ kể một câu chuyện. Họ hoàn thành mục tiêu mà không cần tạo ra các kho lưu trữ dài để cung cấp cho bối cảnh quảng cáo có liên quan.

Cá nhân đã đắm chìm trong tư duy mà bạn muốn tạo ra. Sử dụng hình ảnh của bạn để vượt ra ngoài tiêu chuẩn. Sử dụng chúng để kể câu chuyện bạn muốn được kể.

1.2.6. Sử dụng meme

Web di chuyển nhanh chóng và meme cũng vậy. Từ meme Green M&M đến meme Little Miss, bạn không bao giờ biết mình có xu hướng gì tiếp theo.

Mặc dù ngớ ngẩn nhưng meme có thể là một cách tuyệt vời để thêm ngữ cảnh vào các cập nhật xã hội của bạn. Nhưng cũng giống như bất cứ điều gì khác, đừng nhảy vào meme vì lợi ích của nó.

Thay vào đó, hãy đảm bảo nó phù hợp với thương hiệu của bạn và thể hiện đúng hình ảnh mà bạn đang cố gắng thể hiện ở đó.

1.3. Sử dụng Khoảng trắng của bạn

Một điều mà tôi nhận thấy gần đây là các bản cập nhật xã hội được mở rộng – các bản cập nhật chiếm nhiều dung lượng hơn nhưng không nhất thiết phải bao gồm nhiều từ hơn.

Đây là một ví dụ từ CNC Activewear.

Điều tôi thích ở các bản cập nhật mở rộng này là chúng cho phép bạn cung cấp cho người theo dõi thêm thông tin về những gì bạn đang chia sẻ mà không bị quá tải.

Họ cảm thấy có mục đích và cho phép khán giả của bạn nghỉ giữa mỗi lần suy nghĩ.

Một số mẹo để tạo các bản cập nhật mở rộng:

1.3.1. Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trước, biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn nhanh chóng đưa ra quan điểm thay vì đưa vào nhiều từ hơn. Chúng cũng nổi bật và giúp chia nhỏ văn bản của bạn.

Giả sử bạn sẽ liệt kê ba mục. Sử dụng các chữ số biểu tượng cảm xúc thay vì chỉ viết các số 1, 2 và 3. Nó tạo ra điểm giống nhau nhưng thu hút mắt hơn một chút.

>> Tham khảo: Các chiến lược tiếp thị địa phương có hiệu quả.

1.3.2. Biết mạng

Nếu bạn đang tạo cập nhật mở rộng hoặc cập nhật dài hạn, hãy nhớ rằng Facebook và LinkedIn sẽ cắt cập nhật của bạn. Buộc người dùng mở rộng văn bản nếu họ muốn đọc tiếp.

Vì vậy, hãy đặt thông tin quan trọng nhất của bạn lên hàng đầu và lưu ý đến độ dài.

1.3.3. Kết thúc bằng thẻ #

Nếu bạn tạo một bản cập nhật dài hơn, hãy chuyển các thẻ bắt đầu bằng # của bạn xuống cuối.

Mặc dù thẻ bắt đầu bằng # có thể có lợi cho việc tìm kiếm và thêm ngữ cảnh, nhưng chúng có thể làm cho bản cập nhật có vẻ đông đúc.

Đặt chúng ở cuối có thể làm cho bài viết của bạn trông chuyên nghiệp hơn và người đọc dễ đọc hơn.

2. Bắt tay vào thực hiện

Nội dung truyền thông xã hội đã trở thành một thành phần quan trọng của chiến lược tiếp thị trên vô số ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị gặp khó khăn trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả.

Việc kết hợp các hình ảnh hấp dẫn, giãn cách văn bản, sử dụng video và thêm số lượng thẻ bắt đầu bằng # và biểu tượng cảm xúc chính xác có thể giúp đưa nội dung truyền thông xã hội của bạn lên một tầm cao mới.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00