Home » Các chiến lược tiếp thị địa phương có hiệu quả
Chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp.

Các chiến lược tiếp thị địa phương có hiệu quả

by Meta

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng có giá trị thông qua tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến tại địa phương.

Bạn phải phát triển các chiến lược tiếp thị địa phương hiệu quả để xây dựng uy tín thương hiệu của mình và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là điều cần thiết, bất kể bạn đang bắt đầu kinh doanh mới hay đã có.

Tiếp thị truyền thông xã hội và kỹ thuật số là những phần quan trọng nhất trong việc tiếp thị một doanh nghiệp địa phương vì theo Google, “83% người mua sắm ở Hoa Kỳ đã ghé thăm một cửa hàng trong tuần trước nói rằng họ đã sử dụng tìm kiếm trực tuyến trước khi vào một cửa hàng”.

>> Tham khảo: Tiếp thị lại là gì? 8 loại hình tiếp thị lại.

Chúng tôi sẽ đề cập đến một số chiến thuật và chiến lược tiếp thị trực tuyến mà chúng tôi đã sử dụng rất thành công trong việc tiếp cận khán giả địa phương.

1. Tối ưu hóa cho Tìm kiếm Địa phương

Thông qua Hồ sơ doanh nghiệp của Google (GBP), doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ngay khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp hoặc từ khóa của bạn trên Google.

Nó là miễn phí, đó là tuyệt vời.

Kết quả sẽ giới thiệu các doanh nghiệp trong vùng lân cận của người đang tìm kiếm và thậm chí bao gồm doanh nghiệp của bạn trên Google Maps.

Để bắt đầu, hãy tạo một hồ sơ với tên công ty, chi tiết liên hệ, ngành, v.v.

Sau đó, xác minh danh sách GBP của bạn.

Sau khi được xác minh, bạn có thể thêm hình ảnh và tiểu sử, tải lên blog, tạo phiếu mua hàng, gửi và nhận tin nhắn, thêm đánh giá của khách hàng và xem số liệu phân tích.

Thêm vào đó, nó khá dễ cập nhật, vì vậy bạn luôn có thông tin liên quan trực tuyến.

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và thiết lập doanh nghiệp với một chiến lược xây dựng liên kết cục bộ, vững chắc.

Sử dụng các nguồn trích dẫn như Yellowpages.com cho Google biết vị trí của công ty bạn.

Thêm vào đó, GBP có một chức năng tuyệt vời cho phép bạn đặt bán kính trên các dịch vụ thành một bán kính cụ thể, chẳng hạn như 10km.

Điều quan trọng là phải thường xuyên thêm nội dung mới hoặc các bài đăng trên blog vào tài khoản GBP của bạn.

Xem xét rằng một bài đăng sẽ hết hạn sau bảy ngày, bạn có thể cần lên lịch đăng bài ít nhất một lần một tuần. Tại sao nó quan trọng?

>> Tham khảo: Mẹo cách viết quảng cáo Facebook.

Bài đăng GBP có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập và mức độ tương tác.

Bạn có một đợt giảm giá hoặc sự kiện sắp tới không? Bạn có thể quảng cáo bất kỳ thứ gì liên quan đến doanh nghiệp trên GBP.

Nếu bạn không tự tin rằng mình sẽ nhớ tải lên blog hàng tuần, hãy sử dụng các ứng dụng và công cụ lập lịch nội dung như Semrush và Hootsuite.

Về khả năng hiển thị siêu bản địa hóa, GBP là điều không cần bàn cãi.

2. Đánh giá địa phương từ khách hàng địa phương

Là những người dùng trực tuyến thận trọng, điều đầu tiên mọi người chú ý thường là các đánh giá được đưa ra trên danh sách GBP.

Một đánh giá tích cực hoặc lời chứng thực có thể chứng minh cho khách hàng địa phương rằng bạn là một doanh nghiệp mà họ có thể tin tưởng.

Điều đó giúp ích rất nhiều trong việc di chuyển khách hàng qua kênh bán hàng để hướng tới chuyển đổi hoặc mua hàng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được đánh giá?

Mặc dù tôi không ủng hộ việc trực tiếp yêu cầu đánh giá từ khách hàng hiện tại của bạn – và chắc chắn không trả tiền cho các đánh giá – nhưng có ít cách trực tiếp hơn để nhắc khách hàng đăng đánh giá tích cực.

Nhận xét tiêu cực? Không vấn đề gì.

Bạn có thể sử dụng các đánh giá tiêu cực như một cách để thu thập thông tin khách hàng có ý nghĩa.

Bạn không chỉ có được thông tin chi tiết về cách bạn có thể cải thiện sản phẩm hoặc trải nghiệm khách hàng (CX) mà còn có thể sử dụng cơ hội để biến đánh giá tiêu cực thành tích cực bằng cách tiếp cận với khách hàng và sửa chữa trải nghiệm, sản phẩm hoặc dịch vụ kém.

>> Tham khảo: YouTube thêm mục Podcast mới.

3. Tối ưu hóa SEO trang web của bạn

Bước tiếp theo để đưa thương hiệu và sản phẩm của bạn vào thị trường địa phương là tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền.

Cách đầu tiên và quan trọng nhất để làm điều đó là thông qua tối ưu hóa từ khóa.

Mặc dù ban đầu phần lớn điều này sẽ trực quan, nhưng bạn sẽ sớm cạn kiệt những ý tưởng thông minh và cần phải thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Cạnh tranh về các từ khóa đuôi ngắn rất khốc liệt và ai đó ở lâu hơn bạn gần như được đảm bảo đã xếp hạng cho từ khóa đó.

Vì vậy, hãy tập trung vào các từ khóa dài, theo địa lý cụ thể.

Đây là những điều lý tưởng vì những người sử dụng từ khóa đuôi dài thường biết họ muốn gì (họ không phải là những người khai thác mệt mỏi) và họ sẵn sàng tham gia hơn.

Những người sử dụng từ khóa địa lý cụ thể biết họ muốn kinh doanh ở đâu.

Vì vậy, giả sử bạn là một công ty tiếp thị kỹ thuật số cung cấp dịch vụ tiếp thị B2B cho các doanh nghiệp trong một khu vực cụ thể.

Sẽ là vô ích nếu chỉ tối ưu hóa cho “tiếp thị” hoặc “tiếp thị kỹ thuật số”. Con tàu đó đã ra khơi!

Thay vào đó, hãy tạo các trang trên trang web dựa trên vị trí, định hướng thích hợp và có các từ khóa dài.

>> Tham khảo: Hướng dẫn để quảng cáo trên mạng xã hội thành công.

Ví dụ: bạn có thể tạo một trang hoặc blog có tên “Tiếp thị kỹ thuật số cho các công ty B2B ở California” hoặc “Cách các công ty B2B ở California có thể hưởng lợi từ tiếp thị kỹ thuật số”.

Bạn nhận được hình ảnh.

Điều đó có nghĩa là các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) sẽ hiển thị kết quả cho những người dùng đang tìm kiếm “các công ty tiếp thị kỹ thuật số gần tôi”.

4. Tạo nội dung bản địa hóa

Tiếp thị nội dung là một phần quan trọng trong việc thu hút đối tượng mục tiêu, kết nối với đơn vị tiếp thị trong nước.

Chúng tôi nhận thấy rằng nội dung của bạn càng có giá trị, phù hợp và nhất quán, thì càng nhiều khán giả mục tiêu của bạn sẽ tương tác với nội dung đó.

Nhưng bạn bắt đầu ở đâu?

Tạo nội dung giải quyết được điểm khó của khách hàng và nội dung đó luôn xanh.

Không có lối tắt khi nói đến việc tạo nội dung tốt. Thực hiện nghiên cứu, viết cho con người và các bot của Google cũng sẽ thích nó.

Đối với điều này, chúng tôi yêu thích các blog “hướng dẫn”, sách trắng, sách điện tử, đồ họa thông tin, video và các blog dạng dài khác (hơn 900 từ).

Bằng cách đó, nội dung của bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn khi tìm kiếm giải pháp.

Trong ví dụ này, khi một người nhập từ khóa đuôi dài, “hoa đẹp nhất cho đám cưới”, Google sẽ hiển thị quảng cáo phù hợp với cụm từ tìm kiếm.

Nó cũng mang lại kết quả hữu cơ. Hơn hết, nó tạo ra các câu hỏi “Mọi người cũng hỏi” (PAA).

Chúng có thể bao gồm, “Chi phí trung bình của hoa cho một đám cưới là bao nhiêu?”

Tại sao không sử dụng chúng làm hướng dẫn cho các ý tưởng nội dung mới?

Loại nội dung có giá trị cao, giàu SEO này thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn và thiết lập thương hiệu của bạn với tư cách là người dẫn đầu và có thẩm quyền về chủ đề này.

Bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của mình bằng cách tích hợp tiếp thị nội dung vào chiến lược tiếp thị trực tuyến tại địa phương của bạn.

5. Xem lại thiết kế trang web của bạn

Giao diện trang web của bạn cũng quan trọng như từ ngữ và nội dung khiến bạn có thể tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, trong khi từ khóa sẽ thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, thiết kế và trải nghiệm người dùng (UX) của bạn sẽ giữ họ ở đó.

Sử dụng hình ảnh và video trên trang web của bạn liên quan đến vị trí, vùng lân cận và doanh nghiệp của bạn để có một tham chiếu dễ nhận biết đến thực thể được bản địa hóa của bạn.

Ngoài ra, Internet đang phát triển nhanh chóng theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Vì vậy, trang web của bạn đang ở trên bờ vực thiết kế khi bạn xuất bản nó cách đây 5 năm có thể không còn thành công nữa.

Có thể đã đến lúc thiết kế lại.

Điều quan trọng nhất để bảo vệ trang web của bạn là trải nghiệm của người dùng.

Trang web phải dễ sử dụng, dễ điều hướng và dễ hiểu.

>> Tham khảo: SEO Off-Page: Hướng dẫn chuyên sâu.

6. Tích hợp Công cụ CRM

Các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đảm bảo chúng tôi nắm bắt chặt chẽ hơn sự hiểu biết của chúng tôi về khách hàng của mình.

Hầu hết các CRM có thể tích hợp với các trang web hiện đại. Nhưng làm thế nào để trang web của bạn cung cấp dữ liệu khách hàng tiềm năng vào CRM?

Đối với một, bạn có thể xem xét thêm một cửa sổ bật lên trên trang web của mình.

Đó có thể là lời mời đăng ký nhận bản tin của bạn, xem chương trình khuyến mãi có giới hạn hoặc thông báo ra mắt sản phẩm mới.

Khi được liên kết với CRM của bạn, các trang đích tạo khách hàng tiềm năng cũng sẽ tự động cập nhật CRM của bạn, chẳng hạn như HubSpot hoặc Salesforce.

Điều này không chỉ cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho đường dẫn của bạn mà còn cải thiện dữ liệu và nhắm mục tiêu của bên thứ nhất và do đó làm cho thông điệp trong chiến lược tiếp thị của bạn tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, các chiến dịch bản địa hóa có thể được khởi chạy thông qua CRM của bạn.

Bạn có thể dễ dàng xác định và phân khúc khách hàng và khách hàng tiềm năng theo khu vực nếu dữ liệu đã được thu thập một cách phù hợp trong CRM của bạn.

Hãy nhớ rằng chất lượng dữ liệu bạn thu thập là chất lượng đầu ra bạn sẽ nhận được.

Điều đó có thể được sử dụng cho lời mời được cá nhân hóa đến các sự kiện và hoạt động trực tiếp, cho các chiến dịch email dành riêng cho khu vực, v.v.

7. Thu hút khách truy cập địa phương thông qua Google Ads

Như tôi đã luôn nói, nếu bạn muốn bán hàng, bạn cần phải quảng cáo. Google Ads chỉ có vậy.

Mặc dù SEO rất tốt cho tìm kiếm không phải trả tiền tại địa phương, nhưng bạn cần Google Ads và các kênh truyền thông trả phí khác để hỗ trợ các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Google Ads là một kênh trả tiền cho mỗi lần nhấp theo hướng từ khóa, cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng dựa trên từ khóa và vị trí (trong số những thứ khác).

Bản sao sáng tạo và nội dung hướng đến giải pháp của bạn sẽ giúp nắm bắt thị trường địa phương của bạn cho đến khi SEO của bạn hoạt động hiệu quả.

Khi thiết lập Google Ads, hãy triển khai theo dõi chuyển đổi – điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch của mình và hướng đến thành công tối ưu trong kinh doanh.

Nó cũng giúp điều chỉnh các chiến thuật thích hợp trong chiến lược tiếp thị với các mục tiêu bán hàng và cuối cùng là hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh.

Ví dụ, một trong những khách hàng của chúng tôi là một phòng tập thể dục và chăm sóc sức khỏe.

Chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu những người trong bán kính 10 km xung quanh bảy phòng tập thể dục của họ thông qua Google Ads.

Bằng cách này, chúng tôi nhận được lợi tức đầu tư (ROI) tối đa trên số tiền đã chi tiêu.

8. Nguồn cấp dữ liệu cho kênh với tiếp thị lại

Tiếp thị lại là một yếu tố quan trọng trong kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số được bản địa hóa của bạn.

Điều đó có hiệu quả nếu SEO hoặc quảng cáo Google của bạn không thực hiện công việc lần đầu tiên hoặc khách hàng vẫn đang trong giai đoạn cân nhắc của hành trình mua hàng.

Tiếp thị lại hỗ trợ các chiến thuật khác, cụ thể hơn về vị trí địa lý khi xem xét cách tăng cường các chiến lược tiếp thị địa phương của bạn.

Vì vậy, nếu chiến dịch Google Ads của bạn (giới hạn vị trí địa lý) hoặc chiến dịch xã hội có trả tiền của bạn (tương tự, theo định hướng nhân khẩu học) gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, thì tiếp thị lại sẽ hỗ trợ những điều này bằng cách theo dõi những khách truy cập đó sau thực tế.

Cuối cùng, tiếp thị lại làm tăng chuyển đổi, thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và giúp bạn chú ý đến khách hàng tiềm năng.

>> Tham khảo: Cách để ưu tiên tìm kiếm tự nhiên trong chiến lược marketing trự tuyến.

9. Đưa điện thoại hoạt động với Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại của Google

Nếu bạn chủ yếu dựa vào các cuộc gọi điện thoại để tạo ra doanh nghiệp, thì quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại của Google có thể tỏ ra vô giá và lý tưởng cho tiếp thị bản địa hóa.

Đó là bởi vì, cũng như các sản phẩm khác của Google, bạn có thể nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể trong quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại của mình.

Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không có bất kỳ trang đích cụ thể nào chỉ đơn giản là vì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không cần nó và một cuộc gọi điện thoại trực tiếp sẽ hoạt động tốt hơn.

Một nhược điểm của tiếp thị trực tuyến địa phương có thể là bạn sẽ không nhận được tất cả các cuộc gọi đủ điều kiện.

10. Nhấn mạnh vào các trang đích được tối ưu hóa CRO cho mỗi chiến dịch

Trái với suy nghĩ của nhiều người, trang chủ của bạn không phải là trang đích của bạn.

Trang chủ của bạn là trang chủ của bạn.

Đó là bản tóm tắt trang web của bạn với nhiều điểm thoát đến các trang khác, nhiều lời kêu gọi hành động (CTA) khác nhau – chẳng hạn như “tìm hiểu thêm” và “liên hệ với chúng tôi” – và nhiều trọng tâm khác nhau.

Trang đích có một công việc: chuyển đổi.

Nếu bạn đang chi tiền cho một chiến dịch quảng cáo, bạn cần những lần nhấp đó hoạt động chăm chỉ.

Để làm được điều này, bạn cần có một trang đích được thiết kế riêng cho chiến dịch đó, có lưu ý đến khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, định dạng được thử và tin cậy là:

  • Bản sao cảm xúc bao gồm điểm đau và giải pháp.
  • Một hình ảnh gợi cảm giác.
  • CTA trong màn hình đầu tiên.
  • Dưới màn hình đầu tiên, bạn có thể có hàng đợi tin cậy, lời chứng thực, lợi ích, v.v.
  • Chân trang có thể nhắc lại CTA.

Không có nút và liên kết nào đưa bạn ra khỏi trang.

Không cần nhấp chuột để mở rộng các phần. Nhấp chuột duy nhất có sẵn trên trang là “Mua ngay bây giờ” hoặc “Gửi” (hoặc bất kỳ hành động mong muốn nào).

>> Tham khảo: Làm thế nào để cải thiện thứ hạng cho nội dung cũ?

11. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tăng mức độ nhận biết và tương tác với thương hiệu địa phương.

Đối với một, các nhóm cộng đồng thường đã có tất cả các khách hàng mong muốn của bạn ở một nơi.

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải hoạt động tích cực trên các kênh truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn yêu thích.

Nó có thể không phải là lỗ hổng địa phương của bạn, vì vậy bạn cần phải cảm thấy thoải mái khi sử dụng các nền tảng như TikTok và Instagram cho khán giả Gen Z và Gen Y, trong khi Facebook là tuyệt vời cho Gen X và Boomers.

LinkedIn lý tưởng cho việc nhắm mục tiêu B2B.

Đăng nội dung không phải trả tiền, như cập nhật trạng thái, ảnh và video hoặc chạy các chiến dịch quảng cáo.

Giống như Google Ads, hầu hết các nền tảng xã hội đều cho phép bạn nhắm mục tiêu theo địa lý các chiến dịch của mình.

Điều này rất tốt cho chiến lược tiếp thị bản địa hóa.

Ví dụ: nếu bạn có một vị trí thực, bạn có thể tập trung quảng cáo trên mạng xã hội của mình vào việc tiếp cận tất cả mọi người trong bán kính 10km từ vị trí của bạn.

Những điều này cho phép các chiến thuật tiếp thị siêu bản địa hóa và nhắm mục tiêu.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00