Home » Mẹo cách viết quảng cáo Facebook
Làm thế nào để viết quảng cáo chuyển đổi trên Facebook

Mẹo cách viết quảng cáo Facebook

by Meta

Một số người vẫn tin rằng việc quảng cáo Facebook không phải là một kênh tốt để tạo ra chuyển đổi nhưng chúng mang lại nhiều hiển thị và nhấp chuột có giá trị thấp.

Định kiến ​​này xuất phát từ thực tế rằng Facebook vẫn thường được coi là nền tảng mà mọi người chủ yếu sử dụng để kết nối với bạn bè và gia đình, không phải là nơi chúng ta “kinh doanh”.

Do đó, nhiều thương hiệu đánh giá thấp tầm quan trọng và tiềm năng của quảng cáo Facebook như một kênh mua lại chính.

Một phần, đó là vì có lẽ chúng ta nên bắt đầu làm tốt hơn việc xác định chuyển đổi là gì.

Vấn đề là chúng tôi thường phân loại chuyển đổi là bước cuối cùng trong kênh chuyển đổi – và do đó, đối với hầu hết, chuyển đổi là một lần bán hàng hoặc một giao dịch có giá trị doanh thu gắn liền với nó.

Tuy nhiên, thực tế là các chuyển đổi – hay chúng ta nên nói, điểm chuyển đổi – có thể nhiều hơn thế và việc xác định chúng đòi hỏi chúng ta phải xem qua bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Trong thế giới hiện đại – nơi mà mối quan hệ giữa người dùng và thương hiệu luôn phức tạp do có nhiều cách và kênh mà họ có thể sử dụng để giao tiếp và tương tác – mọi điểm tiếp xúc đều (hoặc có thể) quan trọng như điểm cuối cùng.

>> Tham khảo: Cập nhật Google Search Console: Thêm dữ liệu trong các báo cáo Core Web Vitals.

Do đó, mọi tương tác có thể được định nghĩa là một chuyển đổi, có nghĩa là các nhà tiếp thị và doanh nghiệp hiểu biết phải lập kế hoạch, theo dõi và đo lường cho phù hợp.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về chuyển đổi là gì, làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa phương tiện mạnh mẽ của Facebook và tạo quảng cáo chuyển đổi?

Đối với điều đó, chúng tôi có chín mẹo đã được chứng minh và đảm bảo sẽ hữu ích.

1. Phân đoạn kỹ lưỡng đối tượng mục tiêu và tạo khung bằng AIDA

Trước hết, bạn phải luôn tận dụng khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng của quảng cáo Facebook.

Điều đó đòi hỏi phải lập bản đồ và lập kế hoạch cho các chiến dịch và bộ quảng cáo của bạn để nhắm mục tiêu đến những người dùng khác nhau với các quảng cáo có liên quan cao có thể thu hút sự chú ý của họ, tạo ra sự quan tâm thực sự, biến điều đó thành mong muốn và cuối cùng là hành động.

Nếu có thể, đối tượng nhỏ hơn sẽ cho phép bạn tạo bản sao quảng cáo có liên quan và hấp dẫn hơn để có thể cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bí quyết ở đây là tìm sự cân bằng phù hợp giữa quy mô đối tượng và khả năng thu thập đủ dữ liệu của nền tảng để tối ưu hóa.

Điều đó nói lên rằng, khuôn khổ Sự chú ý, Sự quan tâm, Mong muốn, Hành động (AIDA) – mà một số người định nghĩa là “bốn giai đoạn mà người tiêu dùng trải qua trước khi đưa ra quyết định mua hàng” – sẽ là nền tảng cho cách tiếp cận chiến lược của bạn và giữ tất cả lại với nhau.

>> Tham khảo: Vì sao lượng nhấp chuột Google Ads giảm và biện pháp xử lý?

2. Xây dựng quan điểm của đối tượng và sử dụng chúng để xác định mục tiêu (Chuyển đổi)

Hồ sơ đối tượng rõ ràng sẽ luôn hữu ích, vì vậy, nếu có thể, bạn nên tạo các nhân vật đại diện cho các phân đoạn chính của mình.

Bạn phải hiểu điều gì thúc đẩy khách hàng của mình và điều gì kích hoạt mà bạn có thể tận dụng để khiến họ hành động và chuyển đổi trên quảng cáo Facebook.

Nhu cầu của họ là gì? Điều gì là quan trọng với họ?

Và làm thế nào bạn có thể giúp họ với điều đó?

Họ bị xúc động bởi cảm xúc, hay họ thuộc loại lý trí hơn để cộng hưởng với các con số và sự kiện?

Hiểu và trả lời những câu hỏi này sẽ cho phép bạn tạo quảng cáo và sao chép có hiệu quả hơn và có khả năng chuyển đổi.

3. Tận dụng các yếu tố kích hoạt tâm lý

Cảm xúc lay động con người.

Chúng tôi thực hiện hành động bởi vì chúng tôi có mục đích, cho dù đó là để đáp ứng nhu cầu hoặc để thỏa mãn đơn giản, như giải trí.

Nhưng để điều đó xảy ra, chúng ta cần tạo ra một kết nối. Do đó, chúng ta cần một bộ kích hoạt.

Ngoài ra, một trong những yếu tố kích hoạt mạnh mẽ nhất là sợ bỏ lỡ (FOMO).

Khi có liên quan, hãy làm nổi bật các yếu tố như vậy trong bản sao quảng cáo của bạn như sự khan hiếm, ưu đãi nhạy cảm về thời gian hoặc bất kỳ điều gì có thể quá tốt để bị loại bỏ.

>> Tham khảo: Công cụ tìm xu hướng trong sáng tạo nội dung.

4. Giải quyết điểm khó khăn của khán giả và làm nổi bật những lợi ích mà bạn có thể cung cấp

Với sự hiểu biết thấu đáo về đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ có cơ hội giải quyết rõ ràng những điểm khó khăn của họ trong bản quảng cáo và nêu bật những lợi ích mà giải pháp của bạn sẽ mang lại cho họ.

Nếu bạn đã thực hiện tốt công việc phân đoạn và thu hẹp đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể tận dụng sự đồng cảm để kết nối và tương tác với họ.

Cho khách hàng tiềm năng của bạn biết rằng bạn hiểu vấn đề của họ và có thể giúp họ là cách chắc chắn để tiếp cận những người dùng có nhiều khả năng phản hồi quảng cáo của bạn hơn và có thể sẵn sàng chuyển đổi.

Một khi bạn thu hút được sự chú ý của họ, hãy nêu rõ ràng (và ngắn gọn) cách bạn sẽ giúp đỡ nên tập trung vào việc lôi kéo họ hành động.

Một lời kêu gọi hành động (CTA) của quảng cáo Facebook cũng được khuyến nghị.

Ví dụ dưới đây cho thấy cách Nike tận dụng một trong những điểm khó khăn nhất đối với những người muốn tập thể dục: động lực.

Cũng lưu ý đến CTA mạnh mẽ: “Hãy chạy cùng chúng tôi.” Rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề, hiệu quả.

5. Có một lựa chọn cho những người có thể ít bị cảm xúc chi phối

Mặc dù tác nhân kích thích cảm xúc có thể hoạt động đối với hầu hết mọi người, nhưng một cách tiếp cận hợp lý hơn có thể thúc đẩy những người khác.

Đối với những người tuân theo sự thật, việc sử dụng các con số và thống kê có thể sẽ hoạt động tốt nhất và thúc đẩy chuyển đổi thay vì kích hoạt cảm xúc – điều này cũng có thể phù hợp với một số ngành nhất định hơn những ngành khác.

Ví dụ: trong khi bạn có thể thấy một số người có thể cộng hưởng với các con số và thống kê như thế nào khi nói về khoản vay mua nhà hoặc thế chấp, điều này có thể không đúng với ngành du lịch nếu bạn bán các kỳ nghỉ trọn gói.

>> Tham khảo: Mạng xã hội Quora hoạt động như thế nào?

6. Luôn có CTA (Mạnh)

Bất kể mục tiêu của quảng cáo Facebook là gì, thu hút sự chú ý, kích thích ham muốn hay kích hoạt hành động, bản sao quảng cáo phải luôn có CTA rõ ràng, mạnh mẽ và độc đáo.

Ngay cả trong các quảng cáo, mọi người phản hồi lại các hướng dẫn – có thể là do họ không muốn nghĩ về những gì họ nên làm.

Hướng dẫn họ trong các quyết định của họ có nhiều khả năng thành công hơn là để họ phân vân.

7. Kiểm tra, Kiểm tra và Làm thêm Kiểm tra

Quay trở lại ví dụ ở trên và tầm quan trọng của việc phân khúc đối tượng mục tiêu một cách triệt để, không cần phải nói rằng một khuôn khổ thử nghiệm vững chắc luôn phải bổ sung cho việc phân khúc.

Chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ chiến dịch nào không chỉ là thử các cài đặt nhắm mục tiêu và nhắn tin khác nhau mà còn để phát triển và chủ động làm mới quảng cáo, và cụ thể, trong trường hợp của bạn là bản sao.

Bằng cách đó, quảng cáo vẫn mới và có liên quan, tăng cơ hội chuyển đổi của bạn.

8. Khi có thể, hãy luôn kể một câu chuyện hay bằng quảng cáo của bạn

Nói về quảng cáo phát triển theo thời gian, tôi thực sự tin rằng các nhà quảng cáo thường bỏ lỡ cơ hội tương tác sâu sắc với khán giả của họ để ủng hộ những gì (đối với tôi) giống như sự hài lòng tức thì.

Là nhà tiếp thị, chúng tôi thường tập trung vào việc nhận được chuyển đổi “đó” đến mức chúng tôi bỏ qua thực tế rằng với một phần (lớn) khán giả của mình, công việc đầu tiên là giúp họ di chuyển qua kênh.

Đúng vậy, chúng ta đã nói về việc phân khúc đối tượng và sự cần thiết của quảng cáo phù hợp với từng giai đoạn, nhưng có tầm nhìn để kết nối tất cả các giai đoạn đó thông qua các thông điệp và thông điệp nhất quán cũng phát triển thì sao?

Nói một cách đơn giản, thế còn kể chuyện?

Nếu bạn có thể tạo quảng cáo và sao chép câu chuyện kể một câu chuyện có ý nghĩa và gây được tiếng vang cho khán giả, thì cơ hội chuyển đổi của bạn chắc chắn sẽ tăng lên cùng với nó.

Trong một định dạng kể chuyện, bạn có thể giải quyết các điểm khó khăn, đưa ra các giải pháp có lợi cho khán giả của bạn, xác thực chúng bằng chứng minh xã hội, giải quyết các rào cản và sự đặt chỗ mà khán giả của bạn có thể có khiến họ không thể chuyển đổi, v.v.

>> Tham khảo: Tài liệu về dữ liệu có cấu trúc Q&A được Google cập nhật.

9. Sử dụng quảng cáo và sao chép có định dạng quảng cáo cụ thể

Điều này cũng bị bỏ qua quá thường xuyên.

Để đạt được hiệu quả và hiệu quả theo thời gian, chúng tôi thường mắc sai lầm khi sử dụng hoặc điều chỉnh cùng một quảng cáo và sao chép cho các định dạng quảng cáo khác nhau.

Nhưng thực tế là các định dạng quảng cáo khác nhau dành cho các ngữ cảnh khác nhau và do đó, mang lại cơ hội nói chuyện với khách hàng của chúng tôi theo những cách khác nhau.

Ví dụ: Facebook và Instagram Stories rất khác với quảng cáo băng chuyền và do đó yêu cầu một cách tiếp cận khác.

Với Câu chuyện, điều quan trọng là bản sao phải đúng điểm và bổ sung cho hình ảnh hoặc video, trong khi điều đó có thể không nhất thiết đúng như vậy nếu bản sao đi kèm với một hình ảnh, băng chuyền hoặc quảng cáo video.

>> Tham khảo: 3 số liệu SEO để đo lường ROI tiếp thị nội dung.

Đối với phần sau, bản sao quảng cáo có thể đóng vai trò anh hùng nhiều hơn và trong khi vẫn hỗ trợ quảng cáo, giúp giải quyết một số điểm mà chúng tôi đã đề cập trước đó (tức là điểm đau, lợi ích, v.v.).

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00