Home » Cách sử dụng lại nội dung dạng dài thành nội dung bổ sung
Phát triển nội dung bổ sung

Cách sử dụng lại nội dung dạng dài thành nội dung bổ sung

by Meta

Nâng cao sức mạnh của nội dung chính của bạn bằng cách tận dụng nội dung bổ sung để thêm tính tương tác, hỗ trợ hành trình của khách hàng và thúc đẩy hành động.

Mọi người đều biết nội dung tốt cần phải phục vụ một mục đích. Cho dù là thông tin, thuyết phục hay tập trung vào nhận thức, mỗi từ trên trang web của bạn phải có mục tiêu rõ ràng mà nó đang cố gắng đạt được.

Nhưng nội dung trên trang web của bạn còn nhiều thứ hơn chỉ là một bản sao nội dung và / hoặc một video hào nhoáng.

Mỗi trang web cũng có một anh hùng thầm lặng, đóng vai Kato cho Green Hornet của nội dung chính, Penny cho Thanh tra Gadget của nó, Groot cho Star Lord của nó. Tất nhiên, chúng ta đang nói về nội dung bổ sung.

Không quen thuộc với thuật ngữ này? Đừng lo. Nhiều nhà tiếp thị thì không.

>> Tham khảo: Hướng dẫn nhà tiếp thị làm chủ mua sắm trực tuyến.

Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google mô tả đây là nội dung “đóng góp vào trải nghiệm người dùng tốt trên trang, nhưng không trực tiếp giúp trang đạt được mục đích. (Nội dung bổ sung) do quản trị viên web kiểm soát và là một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng. ”

Nói cách khác, đó là bất kỳ nội dung nào giúp khách truy cập sử dụng trang web của bạn dễ dàng hơn. Nó có thể là các nút điều hướng, nội dung được nhúng, menu tiêu đề hoặc thậm chí là nội dung do người dùng tạo.

Nó không nhất thiết phải thêm giá trị vào nội dung chính của bạn hoặc phục vụ trực tiếp mục đích của trang, nhưng nó phải có liên quan.

Từ quan điểm trải nghiệm người dùng thuần túy, rõ ràng là tại sao nội dung bổ sung lại cần thiết.

Nhưng bạn có thể đã không xem xét vai trò của nó trong việc hỗ trợ, quảng bá và tăng thêm giá trị cho nội dung lớn của bạn.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cả nội dung lớn và bổ sung và thảo luận về những cách sáng tạo mà bạn có thể sử dụng nội dung sau để hỗ trợ nội dung trước.

1. Nội dung lớn là gì và tại sao nó có giá trị?

Bạn không cần phải đến từ Texas để đánh giá cao kích thước lớn hơn. Không chỉ tuyệt vời khi có thêm khoai tây chiên với bữa ăn kết hợp của bạn hoặc giải phóng sức mạnh của khẩu F250 khổng lồ (mặc dù giá xăng hiện tại), mà trong tiếp thị, lớn hơn thường tốt hơn.

Có thể bạn đã biết về dữ liệu lớn và cách bạn có thể sử dụng công nghệ cải tiến để nhắm mục tiêu với độ chính xác cực cao. Nhưng bạn có quen thuộc với nội dung lớn không?

Có rất nhiều cuộc thảo luận về nội dung được và không phải là nội dung lớn, nhưng theo mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ định nghĩa nó là một định dạng nội dung đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực để sản xuất hơn so với nội dung thông thường.

Vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng nó cho các bài đăng blog dài (hơn 2.000 từ).

>> Tham khảo: Viết blog có quan trọng đối với tiếp thị và SEO?

Nếu bạn đã kinh doanh blog một thời gian, bạn có thể nhận thấy con số này đang tăng dần lên.

Từ năm 2011 đến năm 2015, hầu hết các blog có độ dài từ 991 đến 1.111 từ mỗi bài đăng. Đến năm 2019, con số đó đã tăng lên 1.231-1.351 từ.

Nghiên cứu năm 2022 của Wix đưa ra phạm vi toàn diện hơn từ 1.500 đến 2.500, với điểm hạ cánh ngọt ngào là 2.450.

Và tất nhiên, nội dung lớn không chỉ giới hạn trong các bài đăng trên blog; nó cũng có trong sách trắng, sách điện tử, nghiên cứu điển hình, hướng dẫn toàn diện, v.v.

Vì vậy, chúng tôi không giới hạn định nghĩa của nội dung dạng dài cho các blog. Thay vào đó, đó là ví dụ mà chúng tôi sẽ khám phá trong bài đăng này vì:

Nội dung mới là một cách đã được chứng minh để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
90% các nhà tiếp thị đã sử dụng các bài báo và bài đăng trên blog trong chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

2. Vì vậy, tại sao sử dụng các miếng nội dung lớn?

Việc căn chỉnh lịch nội dung của bạn xung quanh các phần nội dung lớn mang lại cho tiếp thị nội dung của bạn một cấu trúc dựa trên chiến dịch.

Nó cho phép bạn tập trung nỗ lực và nguồn lực của mình vào một lĩnh vực, tối đa hóa giá trị của mỗi tác phẩm.

Giá trị lớn trong nội dung lớn được thực thi đúng cách khiến nó trở thành nền tảng lý tưởng để bạn có thể xếp lớp nội dung bổ sung để có ROI đáng kể nhất.

Tận dụng cơ hội này để vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn không chỉ cạnh tranh với các doanh nghiệp khác giống như doanh nghiệp của bạn để có được sự chú ý và quan tâm trong SERPs.

Bạn cần phải làm tốt hơn mọi loại nhà xuất bản – blogger, cửa hàng tin tức, nội dung xã hội và hơn thế nữa – trong SERPs bị chi phối bởi danh sách sản phẩm, video và nội dung đa phương tiện khác.

Theo Orbit Media, bài đăng trên blog trung bình vào năm 2021 là 1.416 từ, tăng 75% so với năm 2014.

Bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới rằng các bài đăng trên blog đã có xu hướng dài hạn trong vài năm qua.

Vì vậy, hãy nói rõ ràng: Thanh cao. Nội dung cần dài hơn bao giờ hết để hoạt động tối ưu.

Bây giờ, hãy xem tất cả những điều này trông như thế nào trong thực tế và cách bạn có thể sử dụng nội dung bổ sung để tạo ra các chiến dịch nội dung hiệu quả hơn và quan trọng hơn của riêng bạn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn để quảng cáo trên mạng xã hội thành công.

3. Nội dung được nhúng nâng cao đối tượng nội dung LỚN của bạn

Các phần nội dung bổ sung làm phong phú thêm đối tượng nội dung chính của bạn (bài đăng blog dạng dài) nhưng cũng có thể tối ưu hóa và có thể chia sẻ được.

Rất nhiều người nhìn vào một vài loại làm tăng thêm phần lớn nhưng cũng có giá trị riêng của chúng.

3.1. Thẻ đồ họa & hình ảnh nhỏ

Hình ảnh nhúng giúp chia nhỏ văn bản dày đặc, kể câu chuyện của bạn một cách trực quan và cũng hữu ích trong SEO.

Đối với nội dung bổ sung, bạn cần phải vượt ra ngoài ảnh tĩnh hoặc ảnh lưu trữ đến đồ họa nhỏ hoặc các công cụ hỗ trợ kể chuyện khác với nhiều tiện ích như sự hấp dẫn trực quan.

Hình ảnh này bổ sung tiện ích cho bài đăng lớn hơn, nhưng bạn có thể chia sẻ trực tiếp nó lên Facebook và nó cũng sẽ tự đứng.

Đây là một ví dụ khác. Một thương hiệu máy ép nước trái cây đã tạo ra các “thẻ” hình ảnh như một định dạng thay thế để trình bày thông tin về xếp hạng thành phố lành mạnh.

Trong cả hai trường hợp, tác giả có thể chỉ trình bày thông tin dưới dạng văn bản.

Nỗ lực nhiều hơn để tạo hình ảnh làm nội dung bổ sung mang lại cho bạn một phần nội dung hoàn toàn mới có thể chia sẻ để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và giúp mở rộng dấu ấn của blog của bạn trong SERPs (thông qua kết quả Tìm kiếm hình ảnh và hình ảnh mà Google đưa vào SERPs thông thường).

Khá dễ dàng để thay đổi kích thước những hình ảnh này để hiển thị tối ưu trên các mạng khác nhau.

Sử dụng Photoshop hoặc Canva, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình cho Facebook (940 x 788 px), Instagram (1080 x 1080 px), Twitter (1024 x 512 px), v.v.

Đừng quên thêm chúng vào album Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Xem 12 Mẹo Hình ảnh Quan trọng Bạn Cần biết để biết thêm về tối ưu hóa Hình ảnh.

>> Tham khảo: Các chiến lược tiếp thị địa phương có hiệu quả.

3.2. Bài đăng trên mạng xã hội được nhúng

Thêm bài đăng từ Instagram, Facebook hoặc Twitter là một cách dễ dàng để thêm yếu tố tương tác và sở thích trực quan vào nội dung blog dài của bạn.

Nhúng bài đăng của riêng bạn thay vì một hình ảnh tĩnh sẽ thúc đẩy sự hiện diện trên Instagram của bạn với người đọc blog của bạn.

Hoặc nhúng các bài đăng từ những người khác để cung cấp xác thực xã hội về quan điểm bạn đang đưa ra, trích dẫn chúng như một nguồn thông tin, v.v.

3.3. Video được nhúng

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai, với người dùng dành trung bình 23,7 giờ mỗi tháng trên nền tảng này.

Bạn cũng không cần ngân sách sản xuất lớn để xuất bản các video xứng đáng trên YouTube.

Video chân thực có xu hướng gây tiếng vang tốt hơn với khán giả YouTube hơn là các sản phẩm thương mại.

Ngoài nội dung tuyệt vời mà họ mang đến cho blog của bạn, video YouTube có thể cải thiện đáng kể khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm.
Làm thế nào khác mà một doanh nghiệp nhỏ hơn như Runtastic (một huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên thể dục được chứng nhận) lại thống trị Walmart trong SERPs như trong ví dụ trên?

3.4. Kêu gọi hành động làm nội dung bổ sung

Có thể người đọc của bạn thực sự say mê nội dung và muốn đọc hoặc đọc lướt đến cuối trước khi quyết định bước tiếp theo của họ.

Nhưng có lẽ không.

Luôn cung cấp cho khán giả của bạn tùy chọn để thực hiện bước hợp lý tiếp theo. Sử dụng các nút thay vì văn bản thuần túy làm cho CTA của bạn trở thành một yếu tố hấp dẫn giúp chia nhỏ văn bản.

Bạn thậm chí có thể thiết kế “quảng cáo” của riêng mình để chạy bên trong nội dung của bạn.

Giống như ví dụ ở trên tại SEJ, quảng cáo bên trong nội dung của bạn là một mặt hàng có giá trị vì chúng hoạt động.

Nhưng nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, bạn không muốn trông như spam hoặc gửi lưu lượng truy cập cho người khác.

Sử dụng không gian này và áp dụng các nguyên tắc thiết kế tương tự để hướng lưu lượng truy cập đến nội dung, sản phẩm / dịch vụ hoặc ưu đãi của riêng bạn. Sử dụng nó để cung cấp cho khách truy cập tùy chọn thực hiện bước tiếp theo đó nếu họ đã sẵn sàng.

Bạn không muốn gửi thư rác cho khách truy cập của mình; thay vào đó, hãy sử dụng không gian này để cung cấp tiện ích và giá trị gia tăng.

4. Nội dung bổ sung hỗ trợ nội dung lớn của bạn

Đây là nội dung xuất hiện ở những nơi khác trên trang. Hãy suy nghĩ về trải nghiệm người dùng tổng thể mà bạn đang cung cấp:

  • Nếu tôi thích nội dung trong phần lớn hơn, có bước tiếp theo rõ ràng nào mà tôi có thể thực hiện mà không cần phải tìm kiếm nó không?
  • Mọi thứ trên trang này có hỗ trợ tôi trong hành trình đưa ra quyết định và hành động không?
  • Tất cả nội dung trang có nói trực tiếp đến nhu cầu của tôi không?

4.1. Có gì trong thanh bên của bạn?

Trên máy tính để bàn, thanh bên của bạn là một phần bất động sản có giá trị. Bạn có đang sử dụng nó để hỗ trợ người dùng thực hiện các bước tiếp theo của họ không?

Sử dụng thanh bên của bạn để làm nổi bật phần tạo khách hàng tiềm năng sẽ giúp người đọc truy cập thông tin chuyên sâu hơn, ngay cả khi họ tự nhận bạn là một kiểu người mua nhất định.

Mọi thứ bạn đưa vào thanh bên sẽ xuất hiện trên mọi trang blog, vì vậy hãy làm cho nó thật tốt. Có những điều cơ bản mà bạn không muốn bỏ qua: chức năng tìm kiếm, đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS và liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Sau đó, hãy xem xét một số cách thông minh khác để tận dụng không gian này:

  • Một khẩu hiệu (rất) ngắn hoặc một thông điệp thương hiệu quan trọng khác.
  • Đối với các trang web thương mại điện tử, các yếu tố chuyển đổi chính như tùy chọn vận chuyển hoặc đảm bảo sản phẩm của bạn.
  • Nội dung nổi bật: phần phổ biến nhất hoặc chuyển đổi cao nhất của bạn.
  • Bất kỳ ưu đãi tạo khách hàng tiềm năng nào (bản dùng thử miễn phí, bản demo, v.v.).
  • Hội thảo trên web sắp tới hoặc các sự kiện khác mang đến cho người dùng cơ hội tương tác.

(Nội dung thanh bên có thể xuất hiện bên dưới phần nội dung lớn hơn của bạn dành cho người dùng di động. Đây là lý do tại sao các lời gọi hành động được nhúng mà chúng tôi đã xem xét ở trên quan trọng hơn bao giờ hết.)

>> Tham khảo: Google chia sẻ thông tin chi tiết về lập chỉ mục nội dung.

4.2. Cửa sổ bật lên

Việc lạm dụng và lạm dụng cửa sổ bật lên đã tạo cho họ một bản rap tệ, nhưng điều đó sẽ không ngăn bạn sử dụng chúng để bổ sung nội dung hay nhất của mình.

Một lần nữa, tất cả là về việc tăng thêm giá trị cho khán giả của bạn và sử dụng nội dung bổ sung để giúp họ khám phá, ra quyết định và thực hiện các bước tiếp theo.

5. Làm cho tất cả hoạt động cùng nhau

Bây giờ, điểm chúng tôi đang cố gắng đưa ra đã rõ ràng. Ý tôi là, nó có trong tên: bổ sung, có nghĩa là “được cung cấp thêm vào những gì đã có hoặc sẵn có để hoàn thiện hoặc nâng cao nó”.

Nói cách khác, nội dung bổ sung của bạn phải đi đôi với nội dung chính của bạn, với mỗi phần tương ứng với một nhu cầu cụ thể và thúc đẩy khách hàng tiến thêm một bước nữa trong phễu bán hàng và tiếp thị.

Tất nhiên, đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất bạn sử dụng cấu trúc dựa trên chiến dịch ngay từ đầu.

Bằng cách lập kế hoạch trước và có một tầm nhìn chung về những gì bạn muốn hoàn thành, bạn có thể tạo ra các phần bổ sung cho nhau, thay vì cố gắng tạo ra một câu chuyện gắn kết xung quanh một loạt các phần khác nhau.

Ngoài việc di chuyển khách truy cập của bạn theo hành trình của khách hàng và giữ mọi thứ tập trung vào mục tiêu của bạn và cho phép bạn kéo dài tuổi thọ của các phần nội dung lớn của mình, đôi khi theo tháng.

Bằng cách thêm tiện ích và tính tương tác vào nội dung chính của bạn, nội dung bổ sung giúp bạn thu hút các loại khách truy cập khác nhau mà không làm xáo trộn những gì bạn muốn nội dung đó đạt được.

Bất cứ nơi nào nội dung đó xuất hiện trên trang web của bạn, bạn đang nhìn vào bức tranh toàn cảnh: Mỗi yếu tố mà người dùng nhìn thấy và tương tác với nó hỗ trợ mục tiêu của họ và kết quả là mục tiêu kinh doanh của bạn như thế nào.

Bằng cách này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của một khái niệm – một đối tượng nội dung lớn – theo tháng.

Bạn sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả của nó và quan trọng nhất, bạn sẽ có nội dung được điều chỉnh để thu hút các loại người tiêu dùng khác nhau trong thời điểm họ khám phá, cân nhắc và đưa ra quyết định chuyển đổi.

Câu hỏi? Bắn đi hoặc chia sẻ các mẹo lập kế hoạch nội dung của riêng bạn trong phần nhận xét.

Nâng cao sức mạnh của nội dung chính của bạn bằng cách tận dụng nội dung bổ sung để thêm tính tương tác, hỗ trợ hành trình của khách hàng và thúc đẩy hành động.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00