Home » Những điều bạn cần biết về tổ chức cuộc thi trên Facebook
Tổ chức cuộc thi trên Facebook thành công thế nào?

Những điều bạn cần biết về tổ chức cuộc thi trên Facebook

by Meta

Làm cách nào để biết liệu một cuộc thi trên Facebook có thành công hay không? Kiểm tra các mẹo này trước khi bạn tạo một.

Để duy trì sự phù hợp, các thương hiệu phải tiếp tục thu hút khách hàng của họ thông qua quảng cáo, cuộc thi và các chiến lược tiếp thị khác.

Nhưng cạnh tranh trên Facebook là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Và tại sao tôi phải quan tâm?

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để gây chú ý và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Chúng rất tuyệt vời để nhận được nhiều lượt thích hơn trên trang của bạn và trong nhóm của bạn hoặc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Họ cũng mang đến cơ hội thú vị để tương tác với khán giả của bạn.

>> Tham khảo: Quảng cáo có lập trình là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Các cuộc thi trên Facebook có thể liên quan đến việc đăng một câu hỏi hoặc thách thức, sau đó quảng bá nó để thu hút những người theo dõi của bạn.

Phần thưởng có thể bao gồm giải thưởng tiền mặt, quà tặng hoặc thậm chí là vé vào cửa các sự kiện độc quyền.

Nhưng trước khi tổ chức cuộc thi, có một số điều bạn nên cân nhắc. Để đảm bảo cuộc cạnh tranh của bạn thành công, hãy xem các mẹo hữu ích này.

1. Quy tắc chính thức của Facebook là gì?

Giống như hầu hết các khía cạnh của Facebook, có các quy tắc chính thức, bao gồm các quy tắc cho tất cả các cuộc thi.

Tuy nhiên, các quy tắc có xu hướng thay đổi khi các chính sách mới phát sinh, vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra các quy tắc đó trước khi bắt đầu cạnh tranh. Những cái hiện tại bao gồm:

1.1. Thiết lập các hạn chế của riêng bạn

Khi bạn tạo một cuộc thi, công việc của chủ sở hữu Trang Facebook hoặc Nhóm là đảm bảo chúng chạy đúng và hợp pháp.

Điều này có nghĩa là bạn phải thiết lập các điều khoản và yêu cầu về tính đủ điều kiện, bao gồm độ tuổi của những người có thể tham gia và khu vực cho cuộc thi.

Vì vậy, ví dụ: một thương hiệu có thể đặt ra nguyên tắc chỉ những người từ 18 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ mới có thể tham gia cuộc thi.

Điều đó cũng có nghĩa là cần phải có các tiêu chuẩn rõ ràng về cách thức tổ chức cuộc thi. Chẳng hạn như cách thức và thời gian những người tham gia sẽ tham gia và nhận phần thưởng.

Tính minh bạch là điều tối quan trọng. Nó sẽ đảm bảo mọi người đều biết cuộc cạnh tranh sẽ hoạt động như thế nào và sẽ không đưa thương hiệu của bạn vào bất kỳ tình huống khó khăn nào với Facebook hoặc luật pháp.

>> Tham khảo: Cách sử dụng lại nội dung dạng dài thành nội dung bổ sung.

1.2. Tạo Tuyên bố về Facebook

Bạn cũng sẽ cần phải đề cập trong một bài đăng hoặc thông cáo rằng Facebook không tham gia vào cuộc cạnh tranh dưới bất kỳ hình thức nào. Và rằng chính thương hiệu chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về sự cạnh tranh.

Những người tham gia cũng cần phải đồng ý với các điều khoản này. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là làm cho những người tham gia đồng ý với các điều khoản này trước khi tham gia.

1.3. Những Giới Hạn Đối Với Nơi Bạn Có Thể Đăng Về Chiến Dịch

Chỉ các Trang, Nhóm hoặc Sự kiện chính thức của Facebook mới có thể được sử dụng làm nền tảng để quảng bá cạnh tranh.

Một thương hiệu không được khuyến khích nhóm của mình hoặc những người tham gia khác quảng bá, gắn thẻ hoặc chia sẻ sự cạnh tranh trên Dòng thời gian cá nhân của họ.

Mọi người có thể thấy đây là một cách spam để quảng bá cạnh tranh, vì vậy, điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc thúc đẩy cạnh tranh của bạn.

1.4. Hiểu ai có sự tham gia

Thật không may, bạn đang một mình và chịu trách nhiệm điều hành một chiến dịch trên Facebook. Vì vậy, Facebook không thể tham gia nếu các vấn đề phát sinh; nhiệm vụ của bạn là quản lý mọi vấn đề tiềm ẩn.

2. Bạn muốn đạt được mục tiêu nào?

Bây giờ bạn đã biết các quy tắc, đã đến lúc đặt mục tiêu khi tổ chức cuộc thi.

Có rất nhiều mục tiêu bạn có thể chọn cho một cuộc thi trên Facebook.

Một số trong số chúng bao gồm:

  • Tăng lượt thích hoặc lượt theo dõi.
  • Nhận lưu lượng truy cập từ các trang khác.
  • Xây dựng sự tương tác
  • Quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu bạn muốn tăng số lượt thích bạn nhận được cho các bài đăng và sử dụng một cuộc thi để hỗ trợ việc này, thì bạn cần phải đăng bài thường xuyên và tương tác với người dùng.

Để xây dựng sự tương tác, bạn nên đặt câu hỏi cho những người tham gia của mình và trả lời bất kỳ câu trả lời nào mà họ đưa ra.

Ngoài ra, nếu bạn muốn quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn nên sử dụng các công cụ xúc tiến như quảng cáo Facebook.

Nói chung, mục tiêu chính của bất kỳ cuộc thi nào trên Facebook là tăng cường sự tương tác và thu hút người theo dõi.

Nếu bạn muốn đạt được tỷ lệ tương tác cao hơn, bạn cần tạo ra một cuộc cạnh tranh nơi những người tham gia cảm thấy như họ có thứ gì đó để đạt được.

Điều này có nghĩa là trao giải thưởng cho những người tham gia được chọn sau khi khuyến khích họ tham gia trên các trang mạng xã hội của bạn hoặc hướng họ trở lại trang web của bạn để đăng ký email của bạn.

Điều này giúp bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng tích cực hơn đồng thời tạo ra sự tương tác.

>> Tham khảo: 20 khóa học phổ biến nhất của LinkedIn.

2.1. Theo dõi cạnh tranh của bạn

Như bạn sẽ đặt mục tiêu cho các chiến dịch truyền thông xã hội khác, việc lựa chọn các mục tiêu cụ thể và có thể đo lường được là điều tối quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi sự thành công của chiến dịch.

Việc kết hợp một số chỉ số hiệu suất chính (KPI) có thể giúp cung cấp thông tin về chiến lược quảng cáo cho sự cạnh tranh trên Facebook của bạn.

Việc đặt lịch theo dõi phân tích quảng cáo trên Facebook thường xuyên cũng vô cùng quan trọng.

2.2. Thúc đẩy sự cạnh tranh của bạn

Để đối thủ của bạn đạt được sức hút, bạn cần phải tận dụng các nỗ lực tiếp thị của mình.

Cho dù đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ chạy trên Facebook hay bạn đang sử dụng nó trên nhiều nền tảng, điều quan trọng là phải đánh vào tất cả các lĩnh vực mà khách hàng theo dõi bạn.

Hướng dẫn họ quay lại Facebook để tham gia hoặc nói rõ về cách thức và địa điểm họ có thể tham gia cuộc thi trên các nền tảng khác, chẳng hạn như trang web của bạn.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục tiêu thương hiệu của bạn đối với cuộc thi, bạn có thể nên quảng bá nó như một bài đăng Facebook trả phí.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh chiến dịch của mình bằng cách tạo các thẻ bắt đầu bằng # duy nhất. Điều này sẽ giúp người tham gia liên kết bài đăng với cuộc thi của bạn để nhắc họ tham gia nếu họ chưa làm như vậy hoặc khơi lại sự hào hứng của họ về các giải thưởng tiềm năng.

Ngoài ra, hãy nhớ thiết lập một lịch trình cụ thể về thời gian và cách thức bạn sẽ đăng khi tổ chức cuộc thi của mình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

2.3. Bạn có cần một ứng dụng cho cuộc thi của bạn?

Việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chạy cạnh tranh của bạn sẽ loại bỏ rất nhiều vấn đề đau đầu liên quan đến việc chạy quảng cáo nhưng cũng có một số hạn chế.

Ví dụ: họ có thể không cung cấp bất kỳ chức năng bổ sung nào ngoài những gì nhóm của bạn có thể quản lý.

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch quảng bá thông qua quảng cáo Facebook, bạn sẽ cần phải trả tiền riêng cho từng chiến dịch (có thể tốn kém).

Và cuối cùng, các ứng dụng này thường không được thiết kế để hoạt động trên thiết bị di động, vì vậy bạn sẽ không thể truy cập chúng dễ dàng từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

>> Tham khảo: Tín hiệu nội dung hữu ích có thể được tăng cường với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của Google.

3. Đối tượng Bạn muốn Tham gia Là Ai?

Với các mục tiêu và quy tắc của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc quyết định ai là người bạn muốn tham gia vào cuộc cạnh tranh của mình. Điều cần thiết là điều chỉnh đối thủ cạnh tranh của bạn cho phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Bạn nghĩ đối tượng mục tiêu của bạn muốn gì? Bạn có sản phẩm hoặc dòng sản phẩm mới sắp ra mắt không? Sau đó, có thể bạn có thể tặng một vài người tham gia một số sản phẩm này.

Hoặc có lẽ có một sản phẩm thường được bán hết. Sau đó, một vài người chiến thắng may mắn có thể nhận được hàng hóa khó nắm bắt này.

Bạn cũng có thể tạo một sản phẩm phiên bản giới hạn dành riêng cho cuộc thi. Bằng cách này, nhiều người sẽ hào hứng tham gia hơn, vì vậy họ không bỏ lỡ ưu đãi một lần này.

Tìm ra những gì khán giả của bạn muốn nhất có thể giúp cải thiện sự thành công của đối thủ cạnh tranh của bạn. Chọn giải thưởng thu hút khách hàng lý tưởng của bạn. Bạn muốn những người tham gia của mình phấn khích khi cuối cùng họ cũng nhận được quà của mình.

Cuối cùng, hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Liệu họ có phản hồi tích cực về cách bạn định thúc đẩy sự cạnh tranh của mình không? Bạn có cung cấp đủ giải thưởng cho loại theo dõi bạn có trên Facebook hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội không?

>> Tham khảo: Chiến lược Local SEO với công ty luật.

4. Bạn Chọn Loại Cạnh Tranh Nào?

Một cuộc cạnh tranh trên Facebook đòi hỏi rất nhiều kế hoạch. Trước khi bắt đầu tổ chức cuộc thi nào trên Facebook, bạn cần quyết định xem bạn muốn bỏ bao nhiêu công sức và tiền bạc vào cuộc thi.

Chẳng hạn như số tiền bạn muốn chi cho quảng cáo Facebook và các hoạt động khuyến mại khác, cũng như những giải thưởng bạn muốn tặng và số lượng giải thưởng bạn sẵn sàng trao. Sau đó, sẽ dễ dàng hơn để chọn loại cạnh tranh nào phù hợp nhất.

Ba cuộc thi truyền thống bao gồm quà tặng, rút ​​thăm trúng thưởng và cuộc thi. Mỗi loại có các quy tắc khác nhau.

Nếu bạn dự định tổ chức một chương trình tặng quà, bạn nên cân nhắc giới hạn số lượng sản phẩm mà bạn cho đi. Thông thường, với quà tặng, một số người tham gia đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng.

Rút thăm trúng thưởng là hình thức xổ số mà bạn sẽ chọn một số lượng người tham gia nhất định từ việc kéo những người tham gia vào cuộc thi trong một khoảng thời gian.

Và một cuộc thi sẽ có các tiêu chí cụ thể hơn mà những người tham gia cần tuân theo, và sau đó (những) người tham gia tuân theo các tiêu chí tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Chẳng hạn như một cuộc thi hình ảnh.

Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc thi trên Facebook, thì bạn nên biết cuộc thi sẽ kéo dài bao lâu. Thông thường thời hạn là một tháng.

Tuy nhiên, một số cuộc thi có thể mở lâu hơn nếu bạn có ngân sách và thời gian hoặc nhất định hạn mục tiêu dài cho cuộc thi đó.

Một số cuộc thi kết thúc khi họ đạt được một số lượng bài dự thi nhất định, trong khi các cuộc thi khác nhau tiếp tục cho đến một ngày cụ thể.

5. Bạn sẽ theo dõi như thế nào với những người tham gia?

Điều quan trọng là phải thông báo về cách bạn sẽ theo dõi những người tham gia của mình để cho họ biết ai đã chiến thắng cuộc thi.

Bằng cách này, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ sự khó chịu không cần thiết nào hoặc thông tin sai về thời điểm giải thưởng sẽ hết. Bạn không muốn lãng phí tất cả công việc khó khăn của mình bằng cách kết thúc cuộc thi với một ghi chú chua chát.

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể theo dõi những người tham gia sau khi cuộc thi kết thúc:

  • Thông báo kết thúc cuộc thi và cảm ơn mọi người đã tham gia.
  • Ghi lại tên của những người chiến thắng và gửi cho họ một tin nhắn với thông tin về cách thức và thời gian họ sẽ nhận được giải thưởng.
  • Cuối cùng, đừng quên kiểm tra định kỳ để xem họ để lại những tin nhắn hoặc nhận xét mới nào.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00