Home » Chiến lược Local SEO với công ty luật
Local SEO với công ty luật

Chiến lược Local SEO với công ty luật

by Meta

Làm thế nào để công ty luật của bạn nổi bật so với đối thủ khi nói đến SEO địa phương? Đây là cách bạn có thể cải thiện sự hiện diện trực tuyến của công ty mình.

Luật là một ngành cạnh tranh, đặc biệt là khi nói đến SEO. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào các từ khóa lớn để tìm kiếm lưu lượng truy cập, bạn có thể lãng phí rất nhiều công sức.

Một vị trí ràng buộc hầu hết các tìm kiếm cho các câu hỏi hoặc dịch vụ pháp lý. Bạn muốn hiển thị trong các kết quả phù hợp nhất, nhắm mục tiêu đến những người tìm kiếm địa phương.

Vì vậy, để xếp hạng cao hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm xếp hạng hàng đầu khác, bạn nên tập trung vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương (SEO).

>> Tham khảo: Quảng cáo có lập trình là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Google’s Local Pack đã trở nên cạnh tranh hơn, hiển thị ít kết quả hơn. Mặc dù SEO địa phương và SEO không phải trả tiền là các chiến lược khác nhau, nhưng bạn cần phải tiếp cận SEO không phải trả tiền của mình với tư duy địa phương.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa trang web của công ty luật và danh sách doanh nghiệp của bạn để xếp hạng tốt hơn cho SEO địa phương.

1. SEO địa phương cho các công ty luật là gì?

SEO địa phương là một loại tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhắm mục tiêu các tính năng SERP cục bộ như Gói cục bộ. Các tính năng này xuất hiện ở đầu trang, thường dọc theo bản đồ, khi Google cho rằng truy vấn tìm kiếm có mục đích dựa trên vị trí.

Tìm kiếm không phải trả tiền tập trung vào các kết quả bên dưới quảng cáo và các tính năng SERP. Tuy nhiên, để hỗ trợ các nỗ lực SEO địa phương của bạn, điều cần thiết là mang lại tư duy địa phương cho các kết quả không phải trả tiền của bạn.

Nếu ai đó đang tìm kiếm một dịch vụ tại khu vực địa phương của họ hoặc sử dụng các cụm từ tìm kiếm được bản địa hóa như [luật sư giỏi nhất ở New York], họ có thể thấy kết quả Gói địa phương.

Trong trường hợp là luật sư, họ cũng có khả năng nhìn thấy quảng cáo có kết quả “Được Google sàng lọc” cho các nhà cung cấp lân cận.

Kết quả được sàng lọc của Google là quảng cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ đã được Google sàng lọc bổ sung. Các ngành dọc sử dụng tính năng này bao gồm chăm sóc trẻ em, tài chính, y tế và luật. Bạn sẽ nhận thấy rằng kết quả được Google Sàng lọc tập trung vào các doanh nghiệp lân cận và hiển thị một số tính năng của Gói địa phương, chẳng hạn như đánh giá và giờ làm việc. Chúng cũng ở đầu trang. Nếu bạn muốn có vị trí đáng mơ ước đó, bạn sẽ cần phải sàng lọc và phát triển chiến lược quảng cáo địa phương.

>> Tham khảo: Tiếp thị lại là gì? 8 loại hình tiếp thị lại.

SEO địa phương là điều cần thiết đối với các công ty luật vì hầu hết các công ty luật phục vụ khách hàng trong một khu vực địa lý cụ thể. Trừ khi bạn phục vụ khách hàng trên toàn quốc, bạn có thể chỉ muốn khách hàng tiềm năng từ những người trong quận, thành phố hoặc tiểu bang của bạn.

Ngoài ra, việc thử và xếp hạng cho các từ khóa được bản địa hóa sẽ ít cạnh tranh hơn so với các từ khóa rộng.

Ít người hơn có thể đang tìm kiếm một [luật sư hình sự ở Dallas]. Tuy nhiên, cũng sẽ có ít công ty luật cố gắng xếp hạng cho nhiệm kỳ đó so với thời kỳ [luật sư hình sự tốt nhất].

2. Các thành phần chính của SEO địa phương cho các công ty luật

Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư vào một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất cho các công ty luật, thì đã đến lúc tham gia vào SEO địa phương.

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo các thành phần chính của SEO địa phương cho các công ty luật và cách triển khai chúng cho trang web của bạn để bạn có thể bắt đầu thu hút nhiều khách hàng địa phương hơn.

2.1. Tối ưu hóa trang web

Thành phần đầu tiên của SEO địa phương cho các công ty luật là tối ưu hóa trang web, vì bạn sẽ cần một trang web nhanh, đủ chức năng và thân thiện với SEO để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nếu bạn đã có một trang web, điều này có nghĩa là làm theo các phương pháp hay nhất về SEO trên trang và kỹ thuật để giải quyết mọi vấn đề trên trang web.

Điều này có thể bao gồm sửa các liên kết bị hỏng, tối ưu hóa tốc độ tải trang web của bạn, sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn thông qua tiêu đề và nội dung trang, đồng thời thiết lập cấu trúc trang web thân thiện với người dùng.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web mới, hãy đảm bảo rằng nhà phát triển web của bạn hiểu rõ về SEO và có thể thiết kế một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và mọi người.

Nếu trang web của bạn tải nhanh, dễ điều hướng và có thể được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

>> Tham khảo: Kết hợp nhiều ngữ cảnh trong nội dung truyền thông mạng xã hội.

2.2. Trải nghiệm di động

51% lượt truy cập trang web ở Hoa Kỳ đến từ thiết bị di động. Điều này có nghĩa là mọi người đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để tìm kiếm hàng hóa và dịch vụ, sau đó duyệt các trang web khi đang di chuyển.

Là chủ sở hữu trang web, bạn sẽ muốn có một trang web thân thiện với thiết bị di động để khách hàng tiềm năng có thể điều hướng trang web của bạn ngay cả trên một màn hình nhỏ.

Để làm điều này, bạn nên tạo phiên bản thân thiện với thiết bị di động của trang web với văn bản rõ ràng, hình ảnh tải nhanh và các nút kêu gọi hành động rõ ràng.

Tập trung vào trải nghiệm di động là điều cần thiết không chỉ vì tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng quan trọng mà còn vì nó sẽ giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn.

2.3. Sáng tạo nội dung

Nội dung trang web của bạn cho khách truy cập biết bạn làm gì, cách bạn có thể giúp họ và cách họ có thể liên hệ với bạn.

Nó cũng hoạt động để thu hút khách truy cập không phải trả tiền khi bạn sử dụng các từ khóa được bản địa hóa trong tiêu đề, mô tả meta và nội dung của trang web của bạn.

Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa cho chiến lược nội dung công ty luật của bạn, hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Semrush, Google Search Console hoặc Soovle. Họ có thể giúp bạn tìm các điều khoản có liên quan đến lĩnh vực bạn phục vụ và các dịch vụ của bạn, đồng thời truyền cảm hứng cho nội dung bạn nên tạo.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ luật hình sự ở Los Angeles, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu các từ khóa như [luật sư hình sự Los Angeles] hoặc [luật sư luật hình sự ở Los Angeles].

Sau đó, bạn có thể sử dụng các điều khoản này trên trang dịch vụ “Luật Hình sự” hoặc trang chủ của trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể xuất bản các bài báo thông tin thu hút khách hàng tiềm năng.

Với các bài đăng trên blog như “Luật DUI mới có ý nghĩa gì đối với cư dân Los Angeles” hoặc “Tôi phải làm gì nếu bị bắt ở Los Angeles?” bạn có thể làm việc để thu hút khách hàng tiềm năng đến với công ty của bạn.

Đây là nơi chiến lược SEO địa phương tỏa sáng trong các kết quả không phải trả tiền. Những người đang tìm kiếm thông tin không muốn có kết quả Gói cục bộ để họ có thể cuộn đến các bài báo. Bạn vẫn muốn cho họ biết câu trả lời của bạn có liên quan đến vị trí của họ khi họ trả lời.

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn nên viết nội dung thông tin nói lên sở thích của khách hàng của bạn. Sau đó, một cách tự nhiên, hãy sử dụng mục tiêu của bạn và các từ khóa có liên quan trên toàn bộ trang để xếp hạng cho các cụm từ này trong tìm kiếm địa phương.

Nhưng hãy nhớ đừng để quá tải nội dung của bạn với các từ khóa. Nhiều đến mức nó làm mất đi ý định nội dung của bạn.

>> Tham khảo: 5 loại mạng xã hội và lợi ích của mỗi loại.

2.4. Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Làm cách nào để công ty luật của tôi xếp hạng cao hơn trên Google Maps hoặc các ứng dụng bản đồ địa phương?

Các công ty luật thường gặp khó khăn để xếp hạng tốt trên Google Maps vì họ thiếu sự hiện diện mạnh mẽ trong mã vùng thành phố của họ.

Thật không may, điều này có nghĩa là sẽ có ít khách hàng nhìn thấy chúng hơn và chúng sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Và bạn có thể đã nhận ra rằng thuật toán Gói địa phương của Google ảnh hưởng đến thứ hạng SEO địa phương của bạn. Thuật toán Gói cục bộ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chất lượng cao từ các địa điểm lân cận. Do đó, bạn có thể thấy ít danh sách địa phương hơn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để có được khả năng hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và Google Maps, hãy bắt đầu bằng cách tận dụng Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) của bạn. GBP giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng trên tất cả các thiết bị, cho dù bạn muốn tiếp cận đối tượng mới hay cải thiện chuyển đổi.

Bắt đầu với Hồ sơ doanh nghiệp của Google là miễn phí và có nhiều trường mà bạn có thể bao gồm giờ làm việc, dịch vụ, địa chỉ, số điện thoại, URL trang web, v.v.

Bắt đầu bằng cách thêm ảnh và thông tin chi tiết về hoạt động của bạn, sau đó thêm thông tin về nhân viên và dịch vụ của bạn. Cuối cùng, hãy cho Google biết văn phòng của bạn nằm ở đâu.

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra lại thường xuyên để đảm bảo danh sách của bạn luôn chính xác. GBP về cơ bản là một thư mục trực tuyến và một điểm dừng cho khách hàng tiềm năng, vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật nó một cách nhất quán.

GBP cũng cho phép bạn tích lũy đánh giá từ các khách hàng trước đây, nâng cao danh tiếng của công ty luật của bạn và xếp hạng địa phương.

2.5. Danh tiếng & Đánh giá

Các đánh giá tích cực của khách hàng có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời để tăng quyền hạn, danh tiếng trực tuyến và xếp hạng công cụ tìm kiếm của công ty luật của bạn.

Nếu khách hàng tiềm năng tìm kiếm luật sư và thấy rằng công ty của bạn có nhiều đánh giá tích cực nhất, họ có thể có xu hướng chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể yêu cầu khách hàng để lại đánh giá trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, Facebook và các danh sách thư mục khác của bạn.

Có một loạt các đánh giá tích cực có thể làm cho công ty luật của bạn trở nên nổi bật trong khi chỉ ra cho Google rằng công ty luật của bạn là hợp pháp.

Về các bài đánh giá và quản lý danh tiếng trực tuyến, điều quan trọng là phải có chiến lược theo dõi và phản hồi các bài đánh giá trực tuyến kịp thời.

Các bài đánh giá trực tuyến quan trọng đối với người tiêu dùng và là một chỉ số quan trọng để biết liệu họ có chọn doanh nghiệp của bạn hay không.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 53% người tiêu dùng mong đợi một doanh nghiệp sẽ trả lời một đánh giá tiêu cực trong vòng bảy ngày. Nhưng đừng bỏ qua những đánh giá tích cực. Điều cần thiết là phải phản hồi những điều đó.

Nếu người tiêu dùng thấy rằng công ty của bạn phản hồi các bài đánh giá, điều đó có thể cho thấy bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt và ấn tượng của khách hàng về doanh nghiệp của bạn quan trọng đối với bạn.

>> Tham khảo: Cách sử dụng từ khóa ẩn của Amazon để tăng khả năng khám phá sản phẩm.

2.6. Xây dựng Liên kết & Trích dẫn

Thành phần cuối cùng của SEO địa phương cho các công ty luật là xây dựng liên kết, liên quan đến việc thu hút các liên kết từ các trang web khác trở lại trang web của bạn.

Vì một liên kết từ một trang web khác (một “liên kết ngược”) về cơ bản là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ trang web đó rằng công ty luật của bạn có uy tín và là một nguồn thông tin tốt. Vì vậy, việc thu hút nhiều loại liên kết chất lượng cao có thể cải thiện thứ hạng địa phương của bạn.

Chìa khóa ở đây là thu hút các liên kết từ các trang web có uy tín, liên quan đến ngành. Một cách để làm điều này là gửi thông tin doanh nghiệp của bạn đến các thư mục.

Hoặc bạn có thể gửi các bài đăng của khách đến các trang web và phỏng vấn đích trên các ấn phẩm trong ngành, tạo ra nội dung có giá trị cao thu hút các liên kết một cách tự nhiên.

Ngoài ra, tiếp thị nội dung, sách điện tử và PDF của bạn cho các blog bên ngoài có thể là một chiến lược có lợi.

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng liên quan đến việc xây dựng liên kết, nhưng bạn nên thử các chiến lược khác nhau thay vì mua các liên kết giá rẻ.

Hãy nhớ, tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Các liên kết tốt nhất sẽ giúp bạn tăng thứ hạng địa phương của mình và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn.

3. Công ty luật của bạn cần SEO địa phương

Nếu bạn chưa làm như vậy, bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để tối ưu hóa trang web và danh sách của bạn cho tìm kiếm địa phương. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng một ý tưởng tốt hơn về nơi bạn hành nghề luật và cho phép bạn thu hút khách hàng mới từ cộng đồng mà bạn phục vụ.

>> Tham khảo: Google cập nhật bài viết nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc.

SEO địa phương ngày càng trở nên quan trọng đối với các công ty luật muốn phát triển hoạt động của họ.

Do đó, chỉ có ý nghĩa là các công ty nên tận dụng các công cụ tương tự mà các doanh nghiệp khác sử dụng để xây dựng sự hiện diện trực tuyến và quyền hạn của họ.

Tối ưu hóa sự hiện diện trang web của bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm địa phương và giúp công ty của bạn xếp hạng cao hơn trên SERPs.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00