Home » Google cập nhật bài viết nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc
Google cập nhật về dữ liệu có tính cấu trúc

Google cập nhật bài viết nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc

by Meta

Ba thay đổi đối với tài liệu dữ liệu có cấu trúc Bài viết giúp giảm tính đủ điều kiện của Tin bài hàng đầu.

Google đã cập nhật nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc Bài viết của mình để phản ánh rằng họ đã bỏ yêu cầu AMP và thay đổi nguyên tắc hình ảnh để đủ điều kiện cho Câu chuyện hàng đầu.

Ba thay đổi đối với các nguyên tắc làm rõ rằng tính đủ điều kiện cho phần tin bài hàng đầu có thể thống trị đầu kết quả tìm kiếm trở nên có thể truy cập được đối với nhiều nhà xuất bản hơn.

>> Tham khảo: Cập nhật Google Search Console: Thêm dữ liệu trong các báo cáo Core Web Vitals.

1. Tại sao Câu chuyện hàng đầu lại quan trọng

Tin bài hàng đầu là một cách để Google giới thiệu nội dung tin tức mới trong kết quả tìm kiếm.

Các tìm kiếm về các chủ đề thịnh hành trong tin tức sẽ tạo ra phần tin bài hàng đầu, phần này hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm với kích thước có thể chiếm ưu thế trên màn hình trong các tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Các tin bài hàng đầu cũng có thể hiển thị ở phía dưới ở giữa trang.

Do đó, việc được hiển thị trong các tin bài hàng đầu là rất quan trọng đối với các trang web đăng tải tin tức nóng hổi.

2. Dữ liệu có cấu trúc bài viết không cần thiết cho các câu chuyện hàng đầu

Một điều thú vị là Google đã thêm từ ngữ vào đoạn đầu tiên của nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc của Bài viết để lưu ý rằng dữ liệu có cấu trúc không cần thiết để xuất hiện trong các tin bài hàng đầu.

Đây là đoạn mới:

“Việc thêm dữ liệu có cấu trúc Bài viết vào các trang tin tức, blog và bài báo thể thao của bạn có thể giúp Google hiểu thêm về trang web và hiển thị văn bản tiêu đề, hình ảnh và thông tin ngày tháng tốt hơn cho bài viết trong kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm và các sản phẩm khác (ví dụ: , Google Tin tức và Trợ lý Google). Mặc dù không có yêu cầu đánh dấu để đủ điều kiện cho các tính năng của Google Tin tức như Tin bài hàng đầu, bạn có thể thêm Bài báo để cho Google biết nội dung của bạn một cách rõ ràng hơn (ví dụ: đó là một bài báo, tác giả là ai hoặc tiêu đề của nó là gì bài báo là). ”

>> Tham khảo: Nội dung chất lượng cao hỗ trợ các chiến dịch PPC thế nào?

Cho dù luôn là trường hợp không cần thiết để đủ điều kiện hay đây là một thứ gì đó mới, thì điều này cũng đáng chú ý vì nó cho thấy rằng các yêu cầu được lập thành văn bản của Google ít hạn chế hơn và bao gồm nhiều trang web hơn.

Điều đó có nghĩa là các nguồn tin tức không thêm dữ liệu có cấu trúc bài viết vẫn có thể đủ điều kiện xuất hiện trong các tin bài hàng đầu.

Đây cũng là trường hợp của các danh sách nâng cao khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tài liệu của Google về Câu chuyện hàng đầu cũng sẽ theo xu hướng không còn yêu cầu dữ liệu có cấu trúc để đủ điều kiện cho danh sách nâng cao trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là bao gồm dữ liệu có cấu trúc, bao gồm cả dữ liệu có cấu trúc Article Schema.org, vì nó cho phép nhà xuất bản giúp Google hiểu các trang web dễ dàng hơn.

Một ví dụ về lợi ích của việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc Bài viết là nhà xuất bản có thể chỉ định ba hình ảnh ở các tỷ lệ khung hình khác nhau theo cách rõ ràng để các công cụ tìm kiếm hiểu.

>> Tham khảo: Hướng dẫn để quảng cáo trên mạng xã hội thành công.

3. Google xóa các tham chiếu đến AMP

AMP, viết tắt của Accelerated Mobile Pages, là một khuôn khổ để phát triển các trang HTML tải cực nhanh trên thiết bị di động.

Việc sử dụng AMP, tại một thời điểm, cần thiết để đủ điều kiện đưa vào các tin bài hàng đầu.

Điều đó không còn đúng nữa và Google đã xóa thông tin liên quan đến AMP khỏi nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc Bài viết để phản ánh sự thay đổi đó.

Google không chỉ thay đổi các nguyên tắc để bao gồm thông tin AMP và không phải AMP. Google đã xóa hoàn toàn tất cả các tham chiếu đến AMP khỏi nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc.

Các nhà xuất bản sử dụng AMP không còn tham chiếu từ các nguyên tắc của Bài viết.

Google đã công bố thông báo trước về thay đổi này vào năm 2020 trong một bài đăng trên blog:

“AMP sẽ không còn cần thiết để các câu chuyện được giới thiệu trong Câu chuyện hàng đầu trên thiết bị di động; nó sẽ được mở cho bất kỳ trang nào. ”

>> Tham khảo: Khi nào cần Canonicalize, Noindex hoặc Không làm gì với nội dung tương tự.

4. Thay đổi thành nguyên tắc hình ảnh của tin bài hàng đầu

Một thay đổi khác, có thể được coi là quan trọng nhất, giúp việc đưa vào các câu chuyện hàng đầu dễ dàng đạt được hơn.

Thay đổi là kích thước hình ảnh. Google đã đưa ra yêu cầu về kích thước hình ảnh nhỏ hơn, điều này có thể hữu ích cho các nhà xuất bản vì giờ đây họ có thể sử dụng hình ảnh nhỏ hơn và đạt được điểm tốc độ trang nhanh hơn.

Nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc của Google dành cho hình ảnh trước đây yêu cầu ảnh có độ phân giải cao với tối thiểu 800.000 pixel khi nhân rộng và cao.

Những thay đổi này, nhìn bề ngoài, có vẻ nhỏ nhặt. Nhưng chúng rất đáng kể.

Việc loại bỏ hoàn toàn bất kỳ hướng dẫn nào dành cho các nhà xuất bản sử dụng AMP là một điều hơi tò mò. Có vẻ như Google đang rút lui khỏi AMP.

Bản cập nhật của Google đối với nguyên tắc hình ảnh cho các tin bài hàng đầu là một thay đổi đáng hoan nghênh vì nó khuyến khích sử dụng kích thước hình ảnh nhỏ hơn, điều này tốt cho người dùng và nhà xuất bản.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00