Home » Nội dung chất lượng cao hỗ trợ các chiến dịch PPC thế nào?
Phát triển các nội dung chất lượng cao.

Nội dung chất lượng cao hỗ trợ các chiến dịch PPC thế nào?

by Meta

Trong tiếp thị kỹ thuật số, việc kết hợp giữa phát triển các nội dung chất lượng và các chiến dịch quảng cáo trả tiền (PPC) thường đem đến những kết quả khả quan.

Nội dung và dữ liệu PPC có thể bổ sung cho nhau theo nhiều cách.

Từ bản sao trang đích đến dữ liệu CPC để cải thiện tỷ lệ nhấp, có rất nhiều điểm mà hai tầng tiếp thị kỹ thuật số này kết hợp với nhau để tạo thành một tổng thể mạnh mẽ hơn.

>> Tham khảo: Google hoàn thành cập nhật Search Console.

Và nếu chúng tôi giả định rằng bạn muốn cải thiện cả hiệu suất PPC và lưu lượng nội dung, thì bạn có thể đạt được điều gì đó từ điều này.

Vì vậy, hãy đọc để biết các mẹo hữu ích về việc sử dụng song song các chiến dịch nội dung và PPC của bạn!

1. Sử dụng Quảng cáo PPC để Nhận lưu lượng truy cập NHANH CHÓNG

Vấn đề với các chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền là gần như không thể thu hút sự chú ý đến trang web của bạn nếu không có đối tượng được thiết lập.

Hãy xem xét rằng hơn 6 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày, khiến cho các bài đăng trên blog của bạn gần như không thể được hiển thị nếu không có chiến lược cơ bản.

Tận dụng quảng cáo PPC để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn trong giai đoạn phát triển ban đầu sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn một phần hiển thị và doanh thu sớm.

Hơn hết, lưu lượng truy cập thu được từ các nhấp chuột có trả tiền sẽ đại diện cho một phần lớn đối tượng mục tiêu mà bạn đang tìm kiếm để bán thương hiệu của mình.

Nó giống như giết hai con chim bằng một viên đá.

Bằng cách sử dụng Google Ads và Facebook Audience Insights, bạn có thể thu được nhiều thông tin chi tiết quan trọng hơn từ khán giả của mình, đồng thời tiếp cận họ để thu thập thông tin về thương hiệu.

Đánh vào một phần nội dung chi tiết hoặc nhiều thông tin có thể giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các nhà quảng cáo khác hơn nữa.

Nội dung tốt, chất lượng đi đôi với PPC nhiều hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ về điểm giao nhau của hai lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số này.

Ý tưởng là tập trung vào cả hai chiến dịch đồng thời và nhắm mục tiêu các từ khóa tương tự.

Nội dung có thể được sử dụng để thông báo, trong khi quảng cáo trả tiền phải là công cụ để bạn chuyển đổi.

Chiến lược này có thể giúp thương hiệu của bạn trở thành tâm điểm hàng đầu bất cứ khi nào bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho bất kỳ truy vấn từ khóa nào.

>> Tham khảo: Công cụ tìm xu hướng trong sáng tạo nội dung.

2. Sử dụng quảng cáo PPC để thu hút sự chú ý của mọi người đối với thương hiệu của bạn

Trái với suy nghĩ thông thường, quảng cáo trả phí giúp (gián tiếp) thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các kết quả không phải trả tiền của Google vì chúng nâng cao nhận thức về thương hiệu trong tâm trí người dùng.

Điều này là do những người xem quảng cáo trả tiền có nhiều khả năng nhớ thương hiệu của bạn hơn khi thực hiện tìm kiếm trong tương lai, ngay cả khi trong tiềm thức.

Theo giả thuyết, điều này có thể làm cho thương hiệu của bạn có vẻ có thẩm quyền hơn, hoặc lớn hơn cuộc sống.

Mối quan hệ với thương hiệu cũng làm tăng đáng kể CTR của những khách truy cập lặp lại.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ rẻ hơn là có được khách hàng mới.

3. Mang lại trải nghiệm trang đích tuyệt vời

Ngay cả người quản lý phương tiện truyền thông được trả tiền tốt nhất đôi khi cũng gặp khó khăn trong việc tạo ra một trang đích làm hài lòng khách hàng và tầm nhìn của họ.

Các nhà tiếp thị nội dung tự nhiên là những người kể chuyện tuyệt vời và sáng tạo theo cách riêng của họ.

Tận dụng nội dung sáng tạo của bạn để tạo ra trải nghiệm trang đích độc đáo giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đến thông qua kênh chuyển đổi của bạn.

Khách truy cập nhấp vào quảng cáo có khả năng điều tra trang web của bạn trước khi thực hiện chuyển đổi.

Xem xét hành trình của người mua và cách áp dụng nội dung trong quá trình này:

Nhận thức: Một khách hàng được cảnh báo về một nhu cầu hoặc vấn đề cụ thể (bài đăng trên blog, nội dung được quản lý, đồ họa thông tin, video, bài báo).
Cân nhắc: Một khách hàng nhận ra nhu cầu cụ thể và nghiên cứu nhu cầu đó (sách trắng, lời chứng thực, đánh giá, trang đích, sách điện tử).
Quyết định: Khách hàng quyết định mua hàng hoặc chuyển đổi (hướng dẫn, dùng thử, giới thiệu sản phẩm).
Cân nhắc cung cấp lời chứng thực, đánh giá của người dùng và liên kết đến các bài viết có liên quan ngoài nội dung trang đích để khách truy cập đọc trước khi mua.

Không phải tất cả khách truy cập nhấp vào quảng cáo sẽ mua hàng trong phiên đó hoặc thậm chí ngày hôm đó.

Việc cung cấp nội dung có liên quan và chất lượng trên trang web của bạn sẽ trở thành điểm tiếp xúc có giá trị trên đường dẫn phân bổ của bạn để tạo chuyển đổi.

>> Tham khảo: TikTok giới thiệu 3 loại quảng cáo mua sắm.

4. Tìm thông tin chi tiết về nội dung từ dữ liệu từ khóa PPC

Nếu có một tính năng mà chiến dịch SEO và PPC của bạn đã chia sẻ thì đó là từ khóa.

Tận dụng dữ liệu từ khóa PPC của bạn để khám phá những từ khóa nào thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất.

Bạn cũng có thể phân tích bản sao quảng cáo hoạt động tốt và áp dụng nó cho chiến dịch nội dung không phải trả tiền của mình.

Cân nhắc sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại trong nội dung của bạn để quảng bá dịch vụ / sản phẩm của bạn cho khách hàng.

Từ khóa được gắn thương hiệu cực kỳ thành công và có CTR cao hơn nhiều so với các từ khóa chuẩn khác.

Nhóm chiến lược từ khóa của bạn và chuyển sự thành công của chiến dịch này sang chiến dịch khác.

Tiến hành thử nghiệm A / B để giải mã từ khóa nào hoạt động tốt nhất trong mỗi chiến dịch.

5. Chiếm càng nhiều vị trí trên SERP càng tốt

Đương nhiên, có hai liên kết trên cùng một trang sẽ làm tăng số lần nhấp vào trang web.

Ngoài việc tăng tỷ lệ nhấp trên cả hai danh sách, việc có thêm các liên kết làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu và uy tín trong mắt người tìm kiếm.

Mặc dù đúng là 53% lưu lượng truy cập trang web đến từ các kết quả không phải trả tiền, nhưng quảng cáo PPC vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong Google ngày nay.

Bây giờ, giá như bạn cũng có thể nhận được rich snippets!

>> Tham khảo: Làm thế nào để cải thiện thứ hạng cho nội dung cũ?

6. Các chiến thuật hữu ích để tăng ROI tiếp thị nội dung thông qua các chiến dịch PPC

Bây giờ bạn đã hiểu lợi ích của việc kết hợp PPC và tiếp thị nội dung chất lượng cao, đây là một số cách để tối đa hóa điều này một cách đầy đủ.

6.1. Quảng bá nội dung chất lượng cao của bạn với quảng cáo trên Facebook

Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để phân khúc đối tượng của bạn và nhắm mục tiêu quảng cáo đến các thành viên đối tượng mới có liên quan đến ngành dọc của bạn.

Quảng cáo nội dung hoạt động tốt nhất của bạn bằng cách tăng cường bài đăng trên Facebook của bạn để nhắm mục tiêu các nhóm đối tượng cụ thể.

Tăng cường bài đăng trên Facebook của bạn quảng bá nội dung và quảng cáo cho hai đối tượng:

“Những người thích Trang của bạn và bạn bè của họ.”
“Những người bạn chọn thông qua nhắm mục tiêu.”
Sử dụng quảng cáo PPC để xây dựng khán giả cho nội dung của bạn và sau đó sử dụng “tăng bài đăng” để tiếp cận nhiều người hơn có thể quan tâm đến nội dung của bạn.

Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook và Đối tượng được điều chỉnh của Twitter cung cấp các công cụ tiếp thị lại độc đáo cho bất kỳ quảng cáo PPC hoặc nội dung khuyến mại nào.

Tận dụng chi tiêu PPC của bạn để xây dựng khán giả cho thương hiệu của bạn và nhắm mục tiêu họ bằng các chiến dịch quảng cáo khác nhau dựa trên nội dung được chia sẻ và thích nhất của bạn.

6.2. Viết tiêu đề có thể nhấp không thể cưỡng lại

Sử dụng BuzzSumo để khám phá nội dung hiện đang lan truyền trong ngành của bạn.

Tận dụng các từ khóa và chủ đề này để tạo tiêu đề hấp dẫn và có liên quan cho hiển thị quảng cáo của bạn.

Điều này sẽ lôi kéo người dùng tương tác với hiển thị quảng cáo của bạn, những người thường không tương tác với quảng cáo nhấp chuột.

Tiến hành thử nghiệm A / B trên các dòng tiêu đề khác nhau nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp khác nhau để xem từ khóa nào tạo ra nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất.

Lưu ý rằng clickable không bằng clickbait. Đối với trải nghiệm người dùng, việc tạo ra các tiêu đề có liên quan đến chính nội dung vẫn là điều cần thiết.

>> Tham khảo: Cách thực hiện kỹ thuật SEO cho các trang web thương mại điện tử.

6.3. Nghĩ đến thiết bị di động là trên hết

Sử dụng hình ảnh, đồ họa thông tin và bất kỳ hình thức nội dung trực quan nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động của bạn cho các quảng cáo có trả tiền.

Các quy tắc cho nội dung chất lượng của trang đích khác nhau đối với thiết bị di động. Điều tối quan trọng là bạn bật thiết kế đáp ứng và tối ưu hóa nội dung cho thiết bị di động.

Một số lời khuyên:

  • Viết tiêu đề ngắn.
  • Sử dụng các đoạn văn ngắn gọn.
  • Tránh cửa sổ bật lên.
  • Sử dụng kích thước hình ảnh nhỏ.
  • Bao gồm lời gọi hành động rõ ràng.

6.4. CTA Craft Killer để chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn

Bạn nên trình bày lời kêu gọi hành động rõ ràng trên trang đích của mình, đặc biệt là đối với các bài viết quảng cáo trả phí.

Bạn có thể thực hiện điều này với một trường biểu mẫu ở bên cạnh hoặc một CTA bật lên. Điều này sẽ giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo trả phí của bạn.

Mọi người vẫn tranh luận về việc nên đặt CTA trong màn hình đầu tiên hay ở cuối nội dung.

Về quảng cáo trả phí, tôi khuyên bạn nên sử dụng nội dung của mình để thu hút sự quan tâm của người đọc và sau đó đưa CTA của bạn vào cuối trang đích để có nhiều chuyển đổi hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00