Home » Cách thực hiện kỹ thuật SEO cho các trang web thương mại điện tử
Kỹ thuật SEO cho các trang web thương mại điện tử.

Cách thực hiện kỹ thuật SEO cho các trang web thương mại điện tử

by Meta

Kỹ thuật SEO là một phần quan trọng đối với các cửa hàng thương mại điện tử. Cải thiện khả năng hiển thị của cửa hàng trực tuyến của bạn và tạo ra nhiều doanh thu hơn với các mẹo SEO này.

Trong hai năm qua, một số doanh nghiệp đã chuyển sang mô hình trực tuyến do điều kiện thị trường thay đổi.

Cạnh tranh đang nóng lên nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực.

Một số doanh nghiệp hoạt động tốt với các mẫu và giải pháp thương mại điện tử có sẵn. Nhưng với quá nhiều sự cạnh tranh trong tìm kiếm, bạn cần cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

>> Tham khảo: Cách sử dụng quảng cáo để quảng bá sự kiện.

Tại một số thời điểm, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ về mặt kỹ thuật của trang web để tránh các lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm, đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc di chuyển trang web của mình hoặc chuyển khỏi các dịch vụ hiện có.

Mặc dù bạn có thể chạy ngay cả các cửa hàng thương mại điện tử lớn trên các nền tảng như Shopify, bạn vẫn nên dành thời gian để hiểu các nhiệm vụ kỹ thuật mà các nền tảng đó làm cho bạn.

Một phần quan trọng của việc này là kỹ thuật SEO cho các cửa hàng thương mại điện tử, bao gồm hai lĩnh vực: trình độ kỹ thuật và tối ưu hóa kỹ thuật.

1. Kiến trúc Trang web & Cấu trúc URL

Tôi sử dụng thuật ngữ kiến ​​trúc so với cấu trúc trang web, vì cấu trúc thường dẫn đến việc mọi người chỉ tập trung vào cấu trúc URL.

Kiến trúc trang web ý tưởng phải tuân theo kiến ​​trúc của một danh mục tiêu chuẩn.

Catalogue đã có từ nhiều thế kỷ trước.

Nếu bạn quay trở lại hơn 100 năm và nhìn vào các danh mục cổ điển của Sears, Roebuck & Co. vào thế kỷ 19, rất ít thay đổi trong cách chúng tôi cấu trúc danh mục ngoại tuyến và thậm chí cả các trang web thương mại điện tử của chúng tôi ngày nay.

Nhiều năm lặp lại đã huấn luyện người dùng quen thuộc với định dạng này một cách hiệu quả, vì vậy hãy tuân theo một cấu trúc trang web đơn giản:

Trang chủ> Danh mục> Danh mục phụ> Sản phẩm

Nó là thứ mà người dùng quen thuộc và có ý nghĩa logic. Sau đó, nó sẽ chuyển sang cấu trúc URL của bạn, cấu trúc này phải nhất quán và mang tính mô tả về trang (cho người dùng).

>> Tham khảo: Hướng dẫn nhà tiếp thị làm chủ mua sắm trực tuyến.

Sản phẩm cũng nên nằm trên thư mục con bất khả tri danh mục của riêng chúng, nghĩa là bạn có thể kéo chúng vào các danh mục phù hợp khác nhau mà không tạo ra sự trùng lặp trang sản phẩm.

Ví dụ:

  • Trang danh mục: example.com/category
  • Trang danh mục con: example.com/category/niche-1
  • Trang sản phẩm: example.com/p/product-name hoặc website.com/products/product-name

Theo kinh nghiệm, việc cố gắng bổ sung từ khóa cho các URL thương mại điện tử không phải là một chiến thuật hiệu quả. Kỹ thuật SEO này thực tế đã khá lỗi thời.

Nếu bạn sử dụng các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu như Shopify và Salesforce Commerce Cloud, chúng buộc bạn phải có cấu trúc URL bao gồm các thư mục con và SKU sản phẩm. Và những trang web này cũng có thể cạnh tranh với bất kỳ trang web nào khác.

2. Sơ đồ trang web (XML & HTML) và Thiết lập Google Search Console

Sơ đồ trang web HTML có thể không hoàn toàn cần thiết để các trang web thương mại điện tử hoạt động, nhưng đó là một ý tưởng hay. Sơ đồ trang web HTML có thể cho phép liên kết nội bộ tốt hơn đến các trang danh mục và danh mục con. Chúng giúp theo dõi và sắp xếp các trang của bạn cũng như giúp người dùng điều hướng trang web của bạn.

Cũng không bắt buộc phải có sơ đồ trang XML, nhưng chúng có thể giúp Google khám phá URL tốt hơn và là một kỹ thuật SEO để quản lý trang web hiệu quả.

Và khi bạn thu thập dữ liệu các URL của mình được kết nối với API kiểm tra của Search Console, bạn cũng có thể xác định các vấn đề tiềm ẩn (ví dụ: một trang danh mục chỉ được tìm thấy qua sơ đồ trang XML chứ không phải thông qua liên kết nội bộ).

Để có được dữ liệu tốt hơn (ít được lọc hơn) và hiểu rõ hơn về chất lượng các trang của mình, bạn có thể:

  • Gửi sơ đồ trang web XML có cấu trúc lên Google Search Console
  • Ví dụ: thêm một sản phẩm Google Search Console cho mỗi nhánh thư mục con trên trang web của bạn: yourite.com/clothing.

Dữ liệu này có thể giúp bạn xác định xem bạn có cần cải thiện đề xuất giá trị và chất lượng của các trang danh mục, danh mục phụ và sản phẩm nhất định hay không.

Bạn cũng có thể kết hợp một dạng sơ đồ trang web XML vào thiết kế trang chủ của mình để cung cấp một đường dẫn thu thập thông tin tự nhiên để chuyển PageRank từ trang chủ đến các danh mục và danh mục phụ mà không có danh sách liên kết spam.

>> Tham khảo: Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B.

3. Xử lý hàng tồn kho và 404 mềm

Khi sản phẩm của bạn hết hàng, các mẫu trang sản phẩm của bạn sẽ phản ánh điều này.

Nó có thể khiến Google hiểu trang là một trang 404 mềm, loại bỏ nó khỏi lập chỉ mục, có nghĩa là bạn mất lưu lượng truy cập và xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm được liên kết với trang.

Nếu người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể và truy cập vào trang của bạn chỉ để tìm thấy họ không thể mua sản phẩm đó, họ sẽ nhận được trải nghiệm thương hiệu tiêu cực.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bán chéo các sản phẩm khác hoặc khuyến khích người dùng đợi cho đến khi bạn có hàng về kho.

Bạn có thể làm điều đó thông qua tự động hóa.

Khi mức tồn kho của mẫu sản phẩm đạt 0, nếu nó hiển thị thông báo hết hàng mặc định, Google sẽ xác định nó là soft 404. Để ngăn chặn điều này, hãy đưa các sản phẩm và yếu tố tương tự lên trang sản phẩm để tạo ra một đề xuất giá trị khác. Người dùng có hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo và bạn có thể ngăn chặn lỗi soft 404.

Ví dụ: giả sử kho của bạn cho các mũi khoan 3 mm Brand X HSS hết. Thêm kiểm tra tự động thay thế thông báo “hết hàng” nếu bạn có sản phẩm tương tự trong kho. Bạn có thể thực hiện việc này bằng hệ thống quản lý thông tin sản phẩm (PIM) của mình. Sửa đổi mẫu để hiển thị các nhãn hiệu và sản phẩm tương tự đáp ứng các tiêu chí giống nhau hoặc tương tự – trong trường hợp này là mũi khoan 3 mm.

>> Tham khảo: 20 khóa học phổ biến nhất của LinkedIn.

Nếu bạn cũng vận hành các cửa hàng thực, bạn có thể thay đổi thông báo thành “hết hàng trực tuyến” và hướng người dùng đến công cụ định vị cửa hàng.

Bạn cũng có thể tạo các mẫu sử dụng PIM của mình để xác định các cơ hội bán thêm và bán kèm cho các trang khác.

Và nếu bạn sử dụng gắn thẻ tùy chỉnh trong PIM của mình, bạn có thể hướng khách hàng đến các sản phẩm tương tự bằng các biến số khác nhau (ví dụ: kích thước, màu sắc, hình dạng, sự kiện phát hành).

Các tích hợp PIM này với các trang sản phẩm cũng có thể giúp ngăn trải nghiệm người dùng tiêu cực. Kỹ thuật SEO này được sử dụng phổ biến.

Sử dụng dữ liệu PIM để tăng thêm giá trị cho người dùng nên là một phương pháp tiêu chuẩn trong việc tối ưu hóa cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Khả năng sử dụng bổ sung có thể giúp các trang sản phẩm của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có các trang tương tự hoặc đề xuất giá trị.

4. Dữ liệu có cấu trúc

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể giúp cải thiện các sản phẩm của trang web thương mại điện tử trong kết quả tìm kiếm bằng cách cung cấp Đoạn mã chi tiết trong SERPs. Nó cũng trình bày thông tin rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm, giúp họ hiểu tất cả các yếu tố cốt lõi của sản phẩm (để so sánh với các trang web của đối thủ cạnh tranh).

Các đoạn mã phong phú có thể giúp cải thiện tỷ lệ nhấp từ SERP đến các trang của bạn, nhưng chúng không được đảm bảo.

Đối với các trang sản phẩm, lược đồ sản phẩm rất quan trọng và có thể cho phép đánh giá các đoạn mã chi tiết.

Đối với các trang danh mục của bạn, bạn cũng có thể sử dụng lược đồ ItemList. Nếu bạn có các cửa hàng địa phương, bạn có thể bao gồm lược đồ LocalBusiness trên các trang cửa hàng riêng lẻ.

>> Tham khảo: Các phương pháp SEO để có thứ hạng tốt hơn.

Ngoài lược đồ Sản phẩm, trang web cũng nên sử dụng các loại lược đồ chung khác, bao gồm:

  • Cơ quan.
  • Breadcrumb.
  • Trang mạng.
  • Hộp tìm kiếm liên kết trang web.

Một trang web kỹ thuật SEO được tinh chỉnh cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và có thể giúp bạn vượt lên trong cuộc cạnh tranh.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00