Home » Các phương pháp SEO để có thứ hạng tốt hơn
Phương pháp SEO hay nhất.

Các phương pháp SEO để có thứ hạng tốt hơn

by Meta

Có nhiều phương pháp hay nhất cho SEO, bao gồm cả những phương pháp do Google cung cấp. Các phương pháp hay nhất cho SEO thường được coi là những phương pháp tuân thủ các nguyên tắc phát triển của Google và không bị Google liệt kê một cách rõ ràng là thao túng.

Nhưng các phương pháp hay nhất không chỉ là những gì Google coi là thao túng và những gì không.

Ví dụ: các nguyên tắc của Google không cho bạn biết cách chọn lưu trữ, cách tối ưu hóa trang web WordPress hoặc liệu trình tạo trang web có hợp lý nhất đối với một tình huống cụ thể hay không.

Đó là những loại phương pháp hay nhất mà hướng dẫn này sẽ đề cập.

1. Chọn nền tảng tốt nhất cho tình huống của bạn

Một nơi tốt để bắt đầu là ở thời điểm trước khi bất kỳ mã nào được tải lên web.

Hiểu công nghệ làm nền tảng cho sự hiện diện web là điều quan trọng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho SEO.

Làm đúng phần này, và trang web sẽ có vị trí tốt để chạy nước rút về vị trí đầu tiên.

>> Tham khảo: Hướng dẫn đạt được chứng chỉ Google Ads.

1.1. Tại sao chọn Tự lưu trữ

Ngày nay các lựa chọn là giữa CMS (hệ thống quản lý nội dung) được lưu trữ trên máy chủ của nhà xuất bản và các nền tảng xây dựng trang web nơi công nghệ được lưu trữ và quản lý bởi nhà cung cấp.

Nhiều người chọn các giải pháp mã nguồn mở tự lưu trữ (như WordPress) vì mạng lưới hỗ trợ và phát triển rộng khắp, cung cấp hoàn toàn tự do để xây dựng các trang web tùy chỉnh mà người dùng có thể tối ưu hóa mà không có giới hạn nào khác ngoài trình độ kỹ năng của riêng họ.

Nhược điểm của các giải pháp tự lưu trữ là cần có kỹ năng kỹ thuật để tối ưu hóa các mẫu, xử lý các bản cập nhật liên tục và thu thập kiến ​​thức cần thiết để tạo ra một thế trận bảo mật vững chắc chống lại hack.

Ví dụ về CMS tự lưu trữ:

 • WordPress.
 • Drupal.
 • Joomla.
 • Magento.
 • phpBB.
 • XenForo.

1.2. Tại sao nền tảng SaaS lại có ý nghĩa

Nhiều doanh nghiệp thích tập trung vào kinh doanh, không duy trì công nghệ trang web.

Kỹ năng của luật sư là tranh tụng, không học cách chuyển sang Ngăn xếp phông chữ hệ thống trên CMS tự lưu trữ của họ.

Đối với các doanh nghiệp thích một trang web hiệu suất cao mà không cần phải tiếp xúc với công nghệ, nền tảng xây dựng trang web SaaS (phần mềm như một dịch vụ) ngày càng được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ví dụ về nền tảng Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS):

 • Wix.
 • Duda.
 • Không gian vuông.
 • Weebly.
 • Shopify.

Sau đó, thực tiễn tốt nhất là kiểm tra những gì công ty cần để giao dịch kinh doanh trực tuyến và sau đó xem công nghệ nào hoạt động tốt nhất – CMS tự lưu trữ hoặc nền tảng xây dựng trang web SaaS.

>> Tham khảo: Cách viết CTA cho doanh nghiệp B2B.

2. SEO WordPress

Có nhiều CMS để bạn lựa chọn.

WordPress được cho là hệ thống miễn phí, mã nguồn mở phổ biến nhất với một cộng đồng lớn các nhà phát triển toàn cầu hỗ trợ nó, bao gồm cả cho SEO.

Bất kỳ ai có hiểu biết vừa phải về cách sử dụng WordPress để tạo toàn bộ trang web đều có thể thực hiện được và hầu như không phải trả tiền.

Điều đó bao gồm các mẫu miễn phí và plugin SEO miễn phí, cùng với bất kỳ plugin nào khác để mở rộng chức năng, như plugin WooCommerce để tạo cửa hàng thương mại điện tử với ngân sách $ 0.

Chuyên gia phát triển web và SEO Adam J. Humphreys của công ty kỹ thuật số Making 8 Inc. đã chia sẻ suy nghĩ của mình về các phương pháp hay nhất về SEO WordPress.

Adam giải thích:

“Với WordPress, một cái gì đó đơn giản như chủ đề mặc định sẽ đạt được mục tiêu về tốc độ trang web mà không cần phải làm gì nhiều.

Thêm vào một máy chủ lưu trữ tốt với Mạng phân phối nội dung (CDN), plugin nén như WP Rocket & ShortPixel, và kết quả là một trang web có tốc độ cực nhanh. Chúng ta đang nói về thời gian tải 0,5 giây và điều đó sẽ không xảy ra trên một số giải pháp trả phí.

Plugin SEO yêu thích của tôi là RankMath Pro vì nó cho phép tôi tạo lược đồ, tạo nội dung trang SEO cục bộ, tạo bản đồ trang web video và làm những việc mà các plugin khác hoàn toàn không làm được.

Một plugin như thế này cho phép tôi làm nổi bật nội dung cho các công cụ tìm kiếm theo những cách mà tôi chưa từng thấy bất kỳ giải pháp trả phí nào bên ngoài WordPress làm được.

Một trình xây dựng cho WordPress như Bricks Builder là một hệ thống tạo khuôn mẫu cho phép bạn tạo các chủ đề riêng được tối ưu hóa cho SEO để tải các trang web trong tích tắc trước khi nén.

Ngày nay, tôi nghĩ rằng các nha sĩ sử dụng WordPress có trang web tốt hơn rất nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 và tôi biết điều này vì tôi đã thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO cho họ.

WordPress có thể là tốt nhất cho SEO và bảo mật, giả sử bạn có một kế hoạch bảo trì đơn giản và bạn có ai đó nhấp vào cập nhật một vài lần một tháng (vâng, nó thực sự đơn giản).

Về cơ bản, một trang web đã hoàn thành sử dụng WordPress đã được thiết lập. Không cần phải có một nhà phát triển toàn thời gian để cập nhật các bản cập nhật bảo mật cơ bản nữa. ”

Tôi đã yêu cầu Matt Cromwell, một chuyên gia WordPress và Người đồng sáng lập @GiveWP, chia sẻ một số phương pháp hay nhất về SEO WordPress.

Matt đưa ra những thông tin chi tiết sau:

“Những người xây dựng trang web bằng WordPress và muốn tập trung vào Web Core Vitals thường bắt đầu với các plugin bộ nhớ đệm và những thứ khác. Đó là một sai lầm.

Hai động lực quan trọng nhất giúp trang web của bạn nhanh hơn là: (1) dịch vụ lưu trữ xuất sắc và (2) đánh dấu sạch.

Việc ném nhiều bộ nhớ đệm vào trang web WordPress của bạn có thể giúp ích một số trên các máy chủ thực sự chậm, nhưng nó sẽ không bao giờ mang lại cho bạn hiệu suất mà bạn thực sự mong muốn. Vì vậy, hãy bắt đầu từ nền tảng với dịch vụ lưu trữ nhanh.

Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến đánh dấu của bạn là sự kết hợp giữa chủ đề của bạn và thường xuyên nhất là trình tạo trang.

Hầu hết các trang web hoạt động thực sự tốt đều sử dụng một chủ đề tối thiểu hoạt động tốt với trình chỉnh sửa nội dung tích hợp sẵn của WordPress [‘s] (hay còn gọi là Gutenberg). Trình tạo trang thường là nhân tố lớn nhất làm chậm trang web.

Bạn phải thực hiện nhiều mã tùy chỉnh để giảm thiểu tác động của chúng hoặc chuyển sang một chủ đề hỗ trợ Gutenberg thực sự tốt.

Vì vậy, khuyến nghị lớn nhất của tôi dành cho các doanh nghiệp nhỏ không muốn làm phiền trang web của họ quá nhiều và giữ cho nó gọn gàng và hoạt động tốt là đầu tư vào lưu trữ hiệu suất cao, giữ cho chủ đề của bạn ở mức tối thiểu và sử dụng trình chỉnh sửa WordPress thay vì trình tạo trang.

Sau khi bạn mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình đủ để thuê nhân tài, hãy thuê một nhà phát triển web giỏi và chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số để làm cho trang web của bạn trở nên lộng lẫy và nhanh chóng ”.

Andrew Wilder của công ty hỗ trợ WordPress NerdPress đã đưa ra một ý tưởng thực tiễn tốt nhất cho WordPress SEO, một ý tưởng liên quan đến phông chữ.

Andrew tuyên bố:

“Chúng tôi thấy rất nhiều trang web sử dụng rất nhiều phông chữ web – những phông chữ này thực sự có thể làm chậm mọi thứ nếu chúng không được triển khai tốt.

Chúng đặc biệt khó khăn vì chúng cần tải sớm trong quá trình (để trang có thể hiển thị đúng cách) và khi chúng tải, chúng có thể gây ra thay đổi bố cục do văn bản được hiển thị lần đầu tiên [ed] thay đổi kiểu chữ.

Việc chuyển sang một Ngăn xếp Phông chữ Hệ thống (sử dụng phông chữ mặc định / hệ thống của bất kỳ thiết bị nào mà người dùng đang sử dụng) có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất ”.

3. Nền tảng xây dựng trang web để dễ dàng SEO

Hiểu cách chọn cách tốt nhất để tạo sự hiện diện trực tuyến là cách tốt nhất cho SEO.

Một trong những cách để tạo sự hiện diện trực tuyến là sử dụng nền tảng xây dựng trang web SaaS.

Cách đây không lâu, các nền tảng xây dựng trang web SaaS rất tuyệt vời để xây dựng các trang web hấp dẫn nhưng không quá tuyệt vời về tốc độ trang web và SEO.

Nhưng đó không còn là trường hợp nữa.

Ngày nay, các nhà xây dựng trang web lớn phù hợp hoặc vượt qua CMS truyền thống về tốc độ trang web và SEO.

Hơn 14 triệu trang web đã được xây dựng bằng công nghệ của Duda và Wix có hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tập trung vào SEO, lợi thế chính của các nền tảng xây dựng trang web là chúng quan tâm đến công nghệ, tích hợp trực tiếp với Hồ sơ doanh nghiệp của Google, tạo ra dữ liệu có cấu trúc hợp lệ, xuất ra SEO trên trang phù hợp với nguyên tắc của Google và vượt trội về tốc độ và hiệu suất trang web .

Một nền tảng như Wix giúp các doanh nghiệp dễ dàng truy cập trực tuyến và bắt đầu cạnh tranh với SEO xuất sắc.

Một nền tảng như Duda rất dễ sử dụng cho các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các đại lý kỹ thuật số và nhà cung cấp dịch vụ, những người có thể tận dụng nền tảng của Duda để nhanh chóng triển khai các trang web hấp dẫn và hoạt động nhanh, linh hoạt cho các tùy chỉnh và SEO.

Nền tảng của Duda xử lý công nghệ cơ bản, chẳng hạn như tối ưu hóa trang web về tốc độ, tích hợp với CDN (mạng phân phối nội dung) và gắn thẻ theo ngữ nghĩa, chẳng hạn như các phần tử trong phần.

Điều đó cho phép các đại lý và nhà phát triển tập trung vào những gì quan trọng: nội dung, quảng cáo và SEO.

Anton Shulke, Trưởng bộ phận Tiếp thị Người ảnh hưởng của Duda, giải thích:

“Các cài đặt SEO mà Duda cung cấp cho các nhà xây dựng trang web rất thân thiện với người dùng và thực sự giúp phân biệt trang web của họ với những người khác.

Ngoài việc cung cấp cho người dùng cài đặt SEO trang web trong trình tạo của chúng tôi, chúng tôi cung cấp cho người dùng tài liệu giáo dục không chỉ về nền tảng của chúng tôi mà còn về SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng.

Duda đã tạo ra công nghệ tối ưu hóa trang web của người dùng cho SEO trong nền để khách hàng của chúng tôi có thể tập trung vào thiết kế trang web của họ.

Duda chăm sóc tối ưu hóa phức tạp như tối ưu hóa mã cho Core Web Vitals, tạo tệp robots.txt, sơ đồ trang web và thậm chí gửi các trang web để được thu thập thông tin ngay lập tức khi xuất bản.

Nền tảng của Duda không chỉ tập trung vào việc cung cấp khả năng tối ưu hóa trang web xuất sắc mà còn cung cấp cho khách hàng cơ hội tối ưu hóa danh sách doanh nghiệp của họ với các tùy chọn như Local Business Schema và tích hợp ứng dụng với Uberall và Localeze, khiến Duda trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà thiết kế web và chủ doanh nghiệp. ”

>> Tham khảo: YouTube vô hiệu hóa số lượng người đăng ký bị ẩn.

4. Lưu trữ web nhanh

Sử dụng môi trường lưu trữ web nhanh là phương pháp hay nhất về SEO – cũng như việc chọn nền tảng lưu trữ web thích hợp nhất.

Ví dụ về các loại lưu trữ web khác nhau:

 • Lưu trữ chia sẻ.
 • Lưu trữ chia sẻ cao cấp.
 • Máy chủ riêng ảo.
 • Lưu trữ WordPress được quản lý.
 • Đám mây lưu trữ.
 • Máy chủ chuyên dụng.

Thực hành tốt nhất cho SEO để lưu trữ là chọn lưu trữ web nhanh nhất có thể mà cũng có ý nghĩa về mặt kinh tế.

Việc tối ưu hóa tốc độ trang web phụ thuộc vào ít nhất bốn yếu tố:

 • Lưu trữ nhanh.
 • Trang web nhanh chóng.
 • Người dùng truy cập Internet nhanh chóng.
 • Người dùng nhanh thiết bị di động.

Trong số bốn công cụ đó, hai công cụ đầu tiên (lưu trữ và một trang web nhanh) thuộc quyền kiểm soát của doanh nghiệp.

Và trong số hai điều đó, lưu trữ nhanh được cho là quan trọng nhất – bởi vì một máy chủ lưu trữ web chậm có thể khiến ngay cả một trang web nhanh hoạt động chậm chạp.

4.1. Lưu trữ chia sẻ

Chia sẻ lưu trữ là cách dễ nhất để triển khai một trang web (hoặc nhiều trang web).

Nhược điểm của chia sẻ lưu trữ là các gói ít tốn kém nhất đặt hàng ngàn trang web trên một máy chủ duy nhất, vì vậy tất cả các trang web phải chia sẻ tài nguyên hạn chế của một máy chủ đó.

Điều đó có thể dẫn đến các trang web chậm hơn, đặc biệt nếu bất kỳ trang web nào khác trên máy chủ bị tải nặng.

Các trang web phổ biến và sử dụng “quá nhiều tài nguyên” có thể khiến lưu lượng truy cập của họ bị chậm lại (còn gọi là “bị chặn”).

Một số người có thể nói rằng đó là một cách tốt để bắt đầu, sau đó mở rộng quy mô khi trang web trở nên phổ biến hơn.

Tôi không đồng ý.

Khi một trang web trở nên phổ biến, lưu lượng truy cập sẽ bị hạn chế, điều này có thể làm chậm mức độ phổ biến của trang web – bởi vì các trang web chậm sẽ làm mất đi những khách truy cập trang web, những người mà lẽ ra sẽ trở thành khách hàng hoặc khách thường xuyên.

Nhiều chuyên gia SEO có thể đồng ý rằng môi trường lưu trữ được chia sẻ là tốt cho một trang web sở thích, nhưng không tốt cho một trang web có mục tiêu tiền tệ.

4.2. Lưu trữ chia sẻ cao cấp

Một số môi trường lưu trữ chia sẻ cao cấp không nhất thiết phải rẻ, nhưng thường ít tốn kém hơn so với thuê toàn bộ máy chủ.

Giá trị của dịch vụ lưu trữ chia sẻ cao cấp là có thể dễ dàng triển khai các trang web và truy cập nhiều tài nguyên RAM và CPU của máy chủ hơn.

Giá có thể dao động từ $ 40 đến hơn $ 100 mỗi tháng.

4.3. Lưu trữ WordPress được quản lý

Lưu trữ WordPress được quản lý là một môi trường máy chủ chuyên biệt được điều chỉnh đặc biệt cho các trang web WordPress.

Các môi trường lưu trữ này chỉ chạy các trang web WordPress và cung cấp các tính năng giảm tải các tác vụ từ trang web, cho phép các trang web WordPress hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Lợi ích của dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý là hiệu suất nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và ít nỗ lực hơn trong việc quản lý mặt công nghệ của WordPress.

David Vogelpohl, Phó Giám đốc Tăng trưởng tại WPEngine, chia sẻ:

“Không giống như các máy chủ lưu trữ tổng quát, cũng phải cố gắng tối ưu hóa nền tảng và bộ nhớ đệm của họ cho bất kỳ loại trang web nào, các máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý tập trung vào một loại trang web, WordPress.

Bằng cách tập trung vào một loại trang web, các máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý có thể tối ưu hóa mạng, bộ nhớ đệm và cơ sở hạ tầng của họ ở mức độ lớn hơn nhiều so với những gì có thể trong môi trường lưu trữ thông thường.

Kết quả của sự tập trung này thường là một trang web nhanh hơn nhiều cho bạn khi lưu trữ trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý như WP Engine thường sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn cho trang web của bạn bằng cách cung cấp bộ nhớ đệm nâng cao và độc quyền cho trang web của bạn, mạng phân phối nội dung toàn cầu (CDN), tỷ lệ trang web trên máy chủ thấp trên lưu trữ được chia sẻ và được tối ưu hóa cao cơ sở hạ tầng dành riêng cho loại trang web mà họ lưu trữ.

Trong trường hợp của WP Engine, chúng tôi cung cấp CDN toàn cầu và miễn phí thông qua Cloudflare cho tất cả khách hàng và bao gồm một lớp bộ nhớ đệm độc quyền có tên là EverCache, bao gồm các tối ưu hóa cụ thể cho WordPress và WooCommerce, giúp tạo các trang web nhanh hơn so với các giải pháp bộ nhớ đệm có sẵn được xây dựng cho bất kỳ loại nào của trang web. ”

Bảo mật trang web là một vấn đề SEO vì thứ hạng trang web bắt đầu giảm xuống sau khi một trang web bị tấn công.

Tôi đã hỏi David về bảo mật WordPress trên một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Anh ấy trả lời:

“Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý như WP Engine có thể là một phần mạnh mẽ trong bộ công cụ bảo mật của bạn, cung cấp hỗ trợ quản lý phần mềm độc hại và các mối đe dọa vi rút bằng cách giúp bạn ngăn chặn phần mềm độc hại trước khi nó trở thành sự cố, phát hiện và khắc phục phần mềm độc hại khi nó xuất hiện và khôi phục sau khi nhiễm phần mềm độc hại đã ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý thường giúp ngăn chặn các mối đe dọa phần mềm độc hại bằng cách cung cấp Tường lửa Ứng dụng Web (WAF), buộc mật khẩu mạnh, hỗ trợ SSO cấp doanh nghiệp và buộc cập nhật bảo mật cho phần mềm quan trọng được sử dụng trên trang web của bạn (WordPress, PHP, MySQL, v.v.).

Ví dụ: 37% trang web WordPress đang sử dụng phiên bản PHP 7.3 trở xuống, không được hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật, trong khi 100% khách hàng của WP Engine sử dụng phiên bản vá lỗi của WordPress và PHP.

Các nhà cung cấp cũng sẽ bao gồm khả năng phát hiện và chặn mối đe dọa cấp mạng và máy chủ có thể giúp ngăn chặn một số cuộc tấn công trước khi chúng bắt đầu, ngăn chặn các cuộc tấn công đang hoạt động hoặc cảnh báo bạn về phần mềm độc hại hiện diện trên trang web của bạn.

Việc tăng cường lợi ích bảo mật từ máy chủ của bạn cũng rất hữu ích bằng cách sử dụng các giải pháp như WordFence hoặc Sucuri để thường xuyên quét toàn bộ mã trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Nếu trang web của bạn đã bị phần mềm độc hại xâm nhập, các máy chủ được quản lý có thể cung cấp hỗ trợ để khắc phục (sửa lỗ hổng bảo mật / xóa phần mềm độc hại) tùy thuộc vào bản chất của phần mềm độc hại và lỗ hổng có thể dẫn đến phần mềm độc hại hiện diện.

Sau khi phần mềm độc hại đã được xóa khỏi trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các bản sao lưu hàng ngày thường được cung cấp miễn phí bởi các nền tảng được quản lý như WP Engine để khôi phục trang web của mình.

Cùng với văn hóa bảo mật lành mạnh và thông lệ trong tổ chức của riêng bạn, việc chọn máy chủ được quản lý là nền tảng tuyệt vời để giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật ”.

4.4. Máy chủ riêng ảo (VPS)

VPS là bước tiếp theo mang lại hiệu suất nhanh nhưng giá cao hơn đáng kể so với các máy chủ dùng chung.

Giá trị của VPS là quyền kiểm soát nhiều hơn đối với môi trường máy chủ.

Nhược điểm là nhiều môi trường lưu trữ VPS đòi hỏi nhiều khả năng kỹ thuật hơn để quản lý thành công. Tuy nhiên, một số dịch vụ VPS có tùy chọn được quản lý trong đó nhà cung cấp máy chủ lưu trữ sẽ quản lý máy chủ với một khoản phụ phí.

4.5. Đám mây lưu trữ

Lưu trữ đám mây là một hình thức lưu trữ chuyên biệt.

Nói chung, môi trường lưu trữ đám mây là môi trường mà dữ liệu và quy trình được lưu trữ được trải dài trên nhiều máy chủ và tính năng dư thừa, vì vậy việc mất dữ liệu gần như là không thể.

Lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây là nó có thể mở rộng và được định giá tùy theo tài nguyên được sử dụng.

Một trang web có lưu lượng truy cập tăng đột biến có thể nhanh chóng mở rộng quy mô thông qua môi trường lưu trữ đám mây với chi phí cao hơn.

Một trong những nhược điểm của lưu trữ đám mây là nó có thể đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn để quản lý.

4.6. Máy chủ chuyên dụng

Việc quản lý một máy chủ chuyên dụng không còn khó khăn như trước đây, nhưng vẫn còn một đường kiến ​​thức.

Ngay cả với một bảng điều khiển tương đối dễ sử dụng như Plesk Onyx, mặc dù nó trực quan để sử dụng, nó giúp biết về cài đặt PHP, cài đặt tường lửa, NGINX và Apache.

Nói chung, không có lan can bảo vệ bạn khỏi các lỗi trên máy chủ chia sẻ, vì vậy người ta cần biết cách xử lý của chúng.

5. Yếu tố tiêu đề (Thẻ tiêu đề AKA)

Thẻ tiêu đề được nhiều người coi là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Nội dung trong phần tử tiêu đề rất quan trọng vì đó là những gì (thường) được hiển thị dưới dạng Liên kết tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

Kết quả của kiến ​​thức đó, các chuyên gia SEO thường sử dụng thẻ tiêu đề như một nơi để viết từ khóa được nhắm mục tiêu. Đó là truyền thống SEO hơn 20 năm.

Nhưng thời thế đã thay đổi và Google sẽ viết lại liên kết tiêu đề nếu liên kết đó không mang tính mô tả hoặc chứa văn bản mẫu lặp đi lặp lại.

Điều đó có nghĩa là phương pháp hay nhất cho Thẻ tiêu đề đã thay đổi.

Ngày nay, phương pháp hay nhất cho phần tử tiêu đề là mô tả, ngắn gọn và không viết sẵn.

Thêm một cụm từ khóa vào đó vẫn hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải mang tính mô tả.

Điều đó có nghĩa là khi ai đó đọc thẻ tiêu đề, họ sẽ có thể biết nội dung của trang web.

Nếu thẻ tiêu đề không vượt qua được bài kiểm tra đó, có lẽ thẻ đó chưa đủ tốt.

Thực tiễn tốt nhất hiện nay là nhắm mục tiêu mục đích của người dùng của cụm từ khóa trong nội dung và sau đó nhắm mục tiêu mục đích của người dùng đó trong thẻ tiêu đề.

Ví dụ: từ năm 2000, thông lệ tiêu chuẩn là nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho cụm từ khóa “ruồi đánh cá”, bạn phải sử dụng cụm từ “ruồi đánh cá” trong thẻ tiêu đề.

Điều đó không còn xảy ra nữa vì cụm từ khóa đó mơ hồ, vì vậy, trước tiên Google sẽ xác định ý định của người dùng đằng sau cụm từ khóa đó và sau đó xếp hạng các trang web phù hợp với mục đích của người dùng – không phải từ khóa trong thẻ tiêu đề.

Cách tốt nhất để viết thẻ tiêu đề là hiểu mục đích của người dùng đối với cụm từ khóa và cố gắng khớp với mục đích trong thẻ tiêu đề của bạn.

Điều đáng chú ý về các liên kết tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm ở trên là không có kết quả nào trong số bốn kết quả tìm kiếm hàng đầu có cụm từ khóa “câu cá ruồi”.
Cụm từ hoặc một phần cụm từ luôn ở trong ngữ cảnh của một cụm từ báo hiệu ý định của người dùng.

Kết quả tìm kiếm số một thậm chí không có đối sánh chính xác với cụm từ khóa.

Những gì các kết quả tìm kiếm đó – và hầu hết mọi kết quả tìm kiếm – sẽ cho thấy rằng không chỉ từ khóa trong tiêu đề mới là quan trọng, mà còn quan trọng hơn là cho biết chủ đề của trang web là gì theo cách cũng báo hiệu cho người dùng ý định.

Theo ý kiến ​​của tôi, đó là phương pháp hay nhất cho thẻ tiêu đề: Tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho chủ đề mục đích của người dùng và không chỉ đặt cụm từ khóa đối sánh chính xác trong phần tử tiêu đề.

>> Tham khảo: Tại sao phương pháp tiếp cận người dùng với SEO lại quan trọng?

6. Văn bản thay thế

Văn bản thay thế (hay còn gọi là thẻ alt hoặc thuộc tính hình ảnh thay thế) là một thuộc tính HTML của phần tử HTML hình ảnh.

Mục đích của văn bản thay thế là mô tả nội dung của hình ảnh.

Trình đọc màn hình đọc văn bản thay thế cho khách truy cập trang web bị khiếm thị.
Văn bản trong thuộc tính alt sẽ hiển thị khi hình ảnh không tải xuống.
Google sử dụng văn bản thay thế để hiểu hình ảnh trong bối cảnh hiển thị nó trong Google Hình ảnh.
Thực tiễn tốt nhất của SEO để sử dụng văn bản thay thế là mô tả nội dung của hình ảnh.

Casey Markee, Người sáng lập MediaWyse, đưa ra một cách hữu ích để suy nghĩ về văn bản thay thế:

“Hãy tự hỏi bản thân, nếu ai đó bị khuyết tật thị giác ngồi cạnh bạn, bạn sẽ mô tả một bức ảnh với họ trên màn hình máy tính như thế nào?

Văn bản Thay thế (Alt Text) tồn tại để mô tả một bức ảnh cho những người không thể nhìn thấy nó.

Nó không tồn tại để nhồi nhét từ khóa, biệt ngữ tiếp thị hoặc những thứ vô nghĩa khác.

Cuối cùng, hãy đảm bảo thêm ‘dấu chấm’ vào cuối Văn bản thay thế của bạn. Đó là chỉ báo cho trình đọc màn hình biết rằng Văn bản thay thế đã hoàn thành. ”

7. Cấu trúc URL

Nhiều người trong ngành công nghiệp tìm kiếm nhầm tưởng rằng Google sử dụng các từ trong cấu trúc URL để hiểu nội dung của một trang.

Nhưng điều đó không nhất thiết là trường hợp ngày nay.

Google có một lịch sử lâu dài trong việc giảm thiểu tầm quan trọng của việc sử dụng các từ khóa trong URL. Gần đây nhất vào năm 2017, John Mueller của Google cho biết rằng các từ khóa trong URL như một yếu tố xếp hạng được đánh giá quá cao.

Thực tiễn tốt nhất cho URL là giữ cho chúng ngắn gọn nhưng mang tính mô tả.

Điều đó sẽ giúp báo hiệu cho khách truy cập trang web tiềm năng biết nội dung của trang web (nếu họ có thể nhìn thấy URL) và giúp họ quyết định có nhấp qua trang web hay không.

Khi nghi ngờ, bạn không thể thua bằng cách hỏi điều đó sẽ tác động như thế nào đến khách truy cập trang web tiềm năng.

Vì vậy, nếu bạn có hai từ chính liên quan đến chủ đề trong cấu trúc URL, điều đó sẽ ổn thôi.

Nếu bạn quay lại ví dụ về kết quả tìm kiếm “ruồi đánh cá”, bạn sẽ thấy rằng kết quả số một không có từ khóa trong URL.

Tuy nhiên, ở vị trí số một, Google vẫn xếp nó là phù hợp nhất cho cụm từ khóa đó.

8. Cách tốt nhất để sử dụng các tiêu đề cho SEO

Tiêu đề giống như thẻ tiêu đề ở chỗ vai trò của chúng là mô tả nội dung của trang web và nội dung của phần trang web.

John Mueller đã giải thích cách tốt nhất để sử dụng các tiêu đề:

“… Những gì chúng tôi sử dụng các tiêu đề này là chúng tôi có một đoạn văn bản lớn này hoặc chúng tôi có một hình ảnh lớn này và có một tiêu đề phía trên, do đó, có thể tiêu đề này áp dụng cho đoạn văn bản này hoặc cho hình ảnh này.

Vì vậy, không quá giống như có năm từ khóa trong các tiêu đề này, do đó trang này sẽ xếp hạng cho những từ khóa này nhưng hơn thế nữa, sau đây là một số thông tin khác về đoạn văn bản đó hoặc về hình ảnh đó trên trang đó. “

Thực tiễn tốt nhất để sử dụng tiêu đề là mô tả nội dung của trang hoặc nội dung của phần trang.

Casey Markee đã nói điều này về việc tối ưu hóa các phần tử tiêu đề:

“Các tiêu đề trên một trang cung cấp bản đồ đường đi cho người dùng và trình thu thập thông tin để điều hướng một phần nội dung.

Các tiêu đề đã bị lạm dụng một cách khủng khiếp trong nhiều năm đến mức chúng đã được Google nhắm mục tiêu theo thuật toán để được viết lại.

Tập trung vào việc viết các tiêu đề rõ ràng, súc tích, không chứa nhiều từ khóa, sử dụng Tiêu đề-Viết hoa hoặc Câu-viết-hoa và tuân theo Nguyên tắc rõ ràng về Trợ năng Nội dung Web (WCAG).

Luôn sử dụng các tiêu đề một cách tuần tự (không bao giờ nhảy từ H2 sang H4 chỉ vì), không nhồi nhét từ khóa mọi tiêu đề với từ khóa trọng tâm của bạn và không bao giờ sử dụng HOA-CASE trong các tiêu đề vì một số trình đọc màn hình có thể nhầm lẫn các tiêu đề đó với từ viết tắt. “

9. Google Khám phá

Cindy Krum, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của MobileMoxie – công ty cung cấp các công cụ cho SEO trên thiết bị di động – rất nhiệt tình với Google Discover.

Cô ấy đã chia sẻ những mẹo này cho Google Discover SEO:

“Google Discover ban đầu được bao gồm trên tất cả điện thoại Android và trong ứng dụng Chrome dành cho iOS. Vì có rất nhiều người dùng nên tính năng Khám phá có thể là một yếu tố thúc đẩy lưu lượng truy cập đáng kể. Đó là một cách hay để tiếp cận những khách truy cập trang web nhiệt tình và trung thành.

Nội dung được hiển thị cho những người dùng quan tâm đến một chủ đề chứ không phải vì các truy vấn từ khóa, điều này có thể gây khó khăn cho việc báo cáo chủ đề đó là do nỗ lực SEO trực tiếp.

Nhưng Google phải biết nội dung của một trang web để hiển thị nó cho những người dùng đã bày tỏ sự quan tâm đến các chủ đề cụ thể. Điều đó có nghĩa là SEO trên trang là quan trọng.

Để được hiển thị nhiều hơn ở đó, điều quan trọng là các trang phải có hình ảnh độ phân giải cao và vượt qua tất cả các bước kiểm tra đánh giá ‘Trải nghiệm trang’ trên thiết bị di động của Google trong Search Console.

Nó cũng hữu ích nếu các trang có thời gian tải nhanh vì bối cảnh nơi nội dung Google Khám phá được hiển thị là các thiết bị di động. ”

Một sai lầm phổ biến mà tôi thấy mọi người mắc phải đối với hình ảnh nổi bật của họ là sử dụng hình ảnh quá nhỏ hoặc không phải là hình chữ nhật.

Để đảm bảo rằng Google hiển thị nội dung của bạn trong Google Khám phá, hãy sử dụng hình ảnh có chiều rộng ít nhất 1200 pixel.

Một hình ảnh hình chữ nhật có tùy chọn để hiển thị toàn bộ. Hình ảnh vuông sẽ chỉ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ nhỏ hơn, hình ảnh này sẽ không nổi bật nhiều.

Nói về sự nổi bật, hãy đảm bảo sử dụng các hình ảnh nổi bật có nhiều màu sắc.

Hình ảnh có màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý đến chính chúng trong Google Khám phá và có thể giúp khuyến khích nhấp qua.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

10. SEO cho hình ảnh

Hình ảnh lý tưởng nên có nhiều màu sắc nhưng cũng có dung lượng thấp, dưới 100kb (và lý tưởng là dưới 50kb).

Tôi biết điều đó nghe có vẻ không thực tế, nhưng sự thật là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop có thể giúp tạo ra hình ảnh nhỏ nhất có thể mà vẫn trông tuyệt vời.

Hình ảnh trong nội dung bài viết rất tốt để chia nhỏ nội dung và giúp người đọc đọc đến cuối bài viết.

Nhưng hãy đảm bảo rằng hình ảnh có liên quan đến nội dung bởi vì theo cách đó, nó sẽ giúp truyền đạt chủ đề hoặc thông điệp của nội dung.

11. SEO cho các trang sản phẩm

Cindy Krum cũng là một chuyên gia về tối ưu hóa các trang sản phẩm cho SEO và chuyển đổi trên các trang web có kích thước trên thiết bị di động.

Cô ấy có nhiều điều để chia sẻ về các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa các trang sản phẩm.

“Các trang sản phẩm dành cho thiết bị di động là một cơ hội đáng kể cho SEO, nhưng nó có thể khác với những gì mà hầu hết các SEO thường làm.

Chúng tôi ngày càng nhận thấy sự chú trọng của Google đối với Danh sách Merchant Center, vì vậy khi bạn đang tối ưu hóa các trang sản phẩm cho SEO, điều cần thiết là phải biết liệu những trang đó có xếp hạng cho truy vấn mua sắm trên thiết bị di động của bạn hay không.

Nếu có xếp hạng mô-đun Danh sách sản phẩm miễn phí cho từ khóa của bạn, có thể khó để xếp hạng cao hơn điều đó; nó sẽ hơi giống như nâng thứ hạng kết quả Sơ đồ tri thức.

Chúng tôi nghĩ rằng người dùng thích các gói Merchant Center trong kết quả tìm kiếm vì chúng có chức năng so sánh giá nhanh, vì vậy, có vẻ như Google sẽ duy trì các gói này.

Trong trường hợp này, đặc biệt là đối với các truy vấn rộng như thế này, chiến lược để xếp hạng các trang sản phẩm là tất cả về xếp hạng trong Danh sách Merchant Center Miễn phí – đây là một trò chơi hoàn toàn mới! ”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00