Home » TikTok giới thiệu 3 loại quảng cáo mua sắm
Các loại hình quảng cáo mua sắm trên TikTok

TikTok giới thiệu 3 loại quảng cáo mua sắm

by Meta

TikTok tiếp tục thúc đẩy thương mại điện tử với việc giới thiệu ba loại quảng cáo mua sắm với các tùy chọn vị trí mở rộng vượt ra ngoài trang Dành cho bạn.

Ba loại quảng cáo bao gồm:

  • Quảng cáo mua sắm video
  • Catalog danh sách quảng cáo
  • Quảng cáo mua sắm trực tiếp

Bạn có thể truy cập các định dạng quảng cáo mới trong trình quản lý Quảng cáo TikTok thông qua việc mua mục tiêu “Bán sản phẩm”.

>> Tham khảo: Tiếp thị lại là gì? 8 loại hình tiếp thị lại.

Các nhà quảng cáo có thể sử dụng các quảng cáo mua sắm mới này có hoặc không có cửa hàng thương mại điện tử trên TikTok.

1. Quảng cáo mua sắm video

Quảng cáo mua sắm video cho phép nhà quảng cáo tạo video có thể mua được để hiển thị trên trang Dành cho bạn.

Loại quảng cáo này kết hợp các tính năng từ quảng cáo TikTok hiện có – quảng cáo bộ sưu tập và quảng cáo trưng bày động.

Quảng cáo mua sắm video sẽ kết hợp động quảng cáo video và thẻ sản phẩm thành các biến thể khác nhau. Định dạng có thể là sản phẩm cụ thể để thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc thông điệp thương hiệu rộng hơn để thúc đẩy sự cân nhắc.

Khi thu thập dữ liệu, TikTok sẽ tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch bằng cách chọn động các kết hợp chuyển đổi hàng đầu.

Khi người dùng chạm vào quảng cáo, TikTok sẽ tạo trang đích trong ứng dụng để xác định rõ hơn ý định mua của người dùng. Các trang này cho phép người mua sắm tìm hiểu thêm về sản phẩm và chuyển hướng người dùng đến trang web của nhà bán lẻ khi họ sẵn sàng mua hàng.

>> Tham khảo: Tránh nội dung trùng lặp trong các bài đăng trên hồ sơ doanh nghiệp Google.

Quảng cáo bộ sưu tập và quảng cáo trưng bày động sẽ vẫn có sẵn cho đến cuối năm nay, sau đó TikTok có kế hoạch loại bỏ chúng để có lợi cho quảng cáo mua sắm video.

2. Quảng cáo danh sách danh mục

Quảng cáo danh sách danh mục cho phép các nhà quảng cáo quảng bá danh mục sản phẩm trên quy mô lớn với các vị trí mới trên TikTok.

Điều mà các nhà quảng cáo có thể đánh giá cao về quảng cáo danh sách danh mục là họ không bắt buộc phải tạo nội dung video.

Quảng cáo cho phép các thương hiệu xuất hiện trước khán giả TikTok mà không cần tạo video, đây là điều đầu tiên.

Thay vì video, quảng cáo danh sách danh mục lấy hình ảnh sản phẩm từ danh mục của nhà bán lẻ và quảng bá chúng ở những vị trí có thể mua được. Người dùng khám phá quảng cáo thông qua nội dung có thương hiệu trên trang Dành cho bạn.

>> Tham khảo: Meta báo cáo lần đầu tiên giảm doanh thu quảng cáo.

3. Quảng cáo mua sắm trực tiếp

Quảng cáo mua sắm trực tiếp được thiết kế đặc biệt để quảng bá các luồng mua sắm trực tiếp.

Quảng cáo giúp hướng mọi người từ trang Dành cho bạn đến sự kiện mua sắm trực tiếp.

TikTok cho biết những quảng cáo này có thể tăng lưu lượng truy cập đến một sự kiện mua sắm trực tiếp bằng cách hiển thị nó trước những người sẵn sàng mua.

4. Khả dụng

Quảng cáo mua sắm hiện có sẵn để thử nghiệm, giúp các nhà tiếp thị và doanh nghiệp có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mùa lễ hội.

5. Yêu cầu

Quyền truy cập vào quảng cáo mua sắm yêu cầu nhà quảng cáo đạt trạng thái “cấp một” bằng cách tích hợp các tín hiệu nâng cao và liên kết danh mục sản phẩm của họ. TikTok có một hướng dẫn PDF phác thảo toàn bộ quy trình.

Các nhà quảng cáo không bắt buộc phải sử dụng TikTok Shop, một giải pháp thương mại điện tử trong ứng dụng, để chạy quảng cáo mua sắm.

>> Tham khảo: Làm thế nào để cải thiện thứ hạng cho nội dung cũ?

Mặc dù TikTok Shop có thể được sử dụng với quảng cáo mua sắm, nhưng các nhà quảng cáo có thể hướng người mua hàng đến một trang web bên ngoài.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00