Home » Meta báo cáo lần đầu tiên giảm doanh thu quảng cáo
Meta suy giảm doanh thu quảng cáo

Meta báo cáo lần đầu tiên giảm doanh thu quảng cáo

by Meta

Meta, công ty mẹ của Facebook báo cáo sự sụt giảm doanh thu quảng cáo so với cùng kỳ năm ngoái lần đầu tiên trong báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022.

Báo cáo thu nhập mới nhất của Meta tiết lộ mức sụt giảm doanh thu quảng cáo hàng năm đầu tiên của công ty, báo hiệu xu hướng giảm mà công ty dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022 từ Meta đánh dấu sự kết thúc của chuỗi tăng trưởng doanh thu quảng cáo kéo dài một thập kỷ.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 cung cấp các báo cáo về chiến dịch Hiệu suất tối đa và Mua sắm thông minh.

Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao điều này lại quan trọng, ý nghĩa của nó đối với các nhà tiếp thị và điều gì tiếp theo đối với Meta dựa trên những số liệu này.

1. Sự sụt giảm doanh thu của Meta do nền kinh tế suy thoái

Có một số yếu tố góp phần vào sự sụt giảm doanh thu chưa từng có của Facebook.

Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết công ty của anh ấy đã bỏ lỡ các mục tiêu do suy thoái kinh tế đang ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường quảng cáo kỹ thuật số:

“… Chúng tôi dường như đã bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế sẽ có ảnh hưởng rộng rãi đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Luôn luôn khó có thể dự đoán được mức độ sâu hoặc bao lâu của các chu kỳ này, nhưng tôi nói rằng tình hình có vẻ tồi tệ hơn so với một phần tư trước ”.

Do nền kinh tế yếu kém, Meta phải đối mặt với các cài đặt quyền riêng tư của Apple.

Nền kinh tế chỉ đang đẩy nhanh sự sụt giảm tăng trưởng doanh thu bắt đầu khi Apple cho phép người dùng yêu cầu các ứng dụng không theo dõi dữ liệu của họ.

Do đó, mọi người thấy ít quảng cáo có liên quan hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ vì Meta không có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu về chúng.

Điều này làm tăng thêm tình hình tồi tệ cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của Meta và Zuckerberg đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng doanh thu sẽ tiếp tục giảm trong quý tiếp theo.

Tuy nhiên, nó không phải là xấu. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét các điểm nổi bật hơn từ báo cáo.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

2. Các con số là gì?

Doanh thu quảng cáo của Meta đã giảm một phần trăm trong quý 2 năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái.

Meta đã mang về 28,82 tỷ đô la từ quảng cáo, mặc dù nó dự kiến ​​sẽ kiếm được 28,94 tỷ đô la.

Dự án Metaverse của Zuckerberg, được gọi là bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế, là một khoản chi phí đáng kể. Công việc trong dự án tiêu tốn 2,8 tỷ đô la Mỹ trong quý 2.

Một xu hướng tích cực cần lưu ý là người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook tăng ba phần trăm. Hiện có 1,97 tỷ người đăng nhập mỗi ngày.

Người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp đã tăng 4% so với năm ngoái.

Không có dấu hiệu nào cho thấy người dùng đang mất hứng thú với bộ ứng dụng của Meta, điều này có nghĩa là có cơ hội để tăng doanh thu nếu công ty có thể tìm ra cách làm cho quảng cáo hiệu quả hơn.

Điều đó dẫn chúng ta đến phần tiếp theo, nơi chúng ta sẽ xem xét điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị sử dụng ứng dụng của Meta hàng ngày.

>> Tham khảo: TikTok có thể trở thành một công cụ tìm kiếm không?

3. Tất cả điều này có nghĩa gì?

Các ứng dụng của Meta không hề giảm mức độ phổ biến.

Khán giả ở đó. Vấn đề là các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn và họ không nhận được giá trị từ quảng cáo như trước đây.

Để khắc phục vấn đề giảm doanh thu quảng cáo, Meta có kế hoạch cung cấp các loại hình kiếm tiền mới. Cụ thể hơn, công ty đang tìm cách kiếm tiền từ Reels.

Trả lời báo cáo thu nhập quý 2, Zuckerberg nhấn mạnh cam kết xây dựng Facebook và Instagram xung quanh Reels.

Trình xem câu chuyện là một trong những phần duy nhất của Facebook và Instagram không được kiếm tiền hoàn toàn. Vì vậy, nó không phải là một động lực thúc đẩy doanh thu ngay bây giờ, nhưng nó có thể trở thành một yếu tố thúc đẩy doanh thu trong tương lai.

Zuckerberg nói trong cuộc gọi thu nhập:

“Trong thời gian tới, Reels phát triển càng nhanh thì càng có nhiều doanh thu thay thế từ các sản phẩm kiếm tiền cao hơn”.

Mục tiêu của Meta là giống TikTok hơn. Khi Meta tăng cường tập trung vào Câu chuyện, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến việc các loại nội dung khác được hiển thị ít hơn.

>> Tham khảo: 6 mẹo cải thiện kết quả tìm kiếm thương mại điện tử.

Đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị, bạn nên xem xét cách kết hợp video dạng ngắn vào hỗn hợp để duy trì khả năng hiển thị trên các ứng dụng của Meta.

Vì vậy, nếu bạn không nhận được kết quả như mong đợi với quảng cáo trên Facebook, thì Reels có thể là một giải pháp khả thi để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00