Home » Cách sử dụng từ khóa ẩn của Amazon để tăng khả năng khám phá sản phẩm
Từ khóa ẩn trên Amazon

Cách sử dụng từ khóa ẩn của Amazon để tăng khả năng khám phá sản phẩm

by Meta

Từ khóa ẩn giúp khách hàng Amazon tìm thấy sản phẩm của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết để tạo sức mạnh của các từ khóa phụ trợ hoạt động cho bạn.

Amazon là cái tên lớn nhất trong trò chơi bán sản phẩm trực tuyến. Nhưng với 1,9 triệu đối tác bán hàng, sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Để khẳng định thị phần của mình, bạn cần xuất hiện trong các tìm kiếm mà mọi người đang thực hiện.

Và điều đó bắt đầu với các từ khóa.

Cũng giống như khi bạn đang tối ưu hóa một trang web cho Google, bạn cần bao gồm các từ và cụm từ phù hợp trên trang sản phẩm của mình để đảm bảo bạn đang hiển thị trong các tìm kiếm có liên quan.

Tiêu đề, tính năng và mô tả của bạn phải được tối ưu hóa, nhưng điều đó là chưa đủ.

>> Tham khảo: Cập nhật Google Search Console: Thêm dữ liệu trong các báo cáo Core Web Vitals.

Có một yếu tố khác mà Amazon tính đến khi cung cấp kết quả cho các truy vấn, điều mà nhiều người bán bên thứ ba không biết: từ khóa ẩn.

Nếu bạn hoàn toàn không biết những thứ này là gì và chúng hoạt động như thế nào hoặc bạn muốn khám phá bí quyết sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho mình, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn các từ khóa bị ẩn của Amazon và cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để đưa chúng vào hoạt động cho cửa hàng Amazon của bạn.

1. Từ khóa ẩn của Amazon là gì?

Từ khóa ẩn, đôi khi được gọi là từ khóa phụ trợ, là bất kỳ từ nào liên quan đến sản phẩm của bạn mà không có trong tiêu đề hoặc mô tả.

Ví dụ: chúng là các điều khoản mà Amazon trả lại sau khi quảng cáo sản phẩm được tài trợ hiển thị cho một mặt hàng, quảng cáo được nhấp vào và sản phẩm được mua hoặc các truy vấn mà khách hàng đã nhập vào Tìm kiếm trên Amazon.

Chúng là bất kỳ từ nào liên quan đến sản phẩm của bạn không có trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm. Đây có thể là các thuật ngữ chung chung hoặc từ đồng nghĩa cho sản phẩm của bạn.

Và chúng phải được bao gồm trong 250 ký tự cho mỗi trường (tối đa năm trường) mà bạn cung cấp cho Amazon để giúp tăng khả năng khám phá trong các trang kết quả tìm kiếm của họ.

Vì vậy, các cụm từ tìm kiếm, phải không? Không chính xác. Tôi biết điều này không rõ ràng lắm, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng làm rõ mọi thứ.

(Và vâng, các trường mà bạn nhập các từ khóa ẩn này trong giao diện người dùng Amazon còn được gọi là “Cụm từ tìm kiếm” để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn một chút).

Ngoài ra, báo cáo bạn tải xuống từ Amazon để báo cáo về các cụm từ tìm kiếm này cho các nỗ lực quảng cáo được gọi là “Báo cáo cụm từ tìm kiếm”.

>> Tham khảo: Nội dung chất lượng cao hỗ trợ các chiến dịch PPC thế nào?

Trong tìm kiếm có trả tiền của Google, chúng tôi gọi nó là “Báo cáo truy vấn tìm kiếm”, điều này có vẻ hợp lý hơn, nhưng rõ ràng, Amazon không đồng ý.

Việc gọi từ khóa ẩn chỉ là “từ khóa” cũng trở nên khó hiểu, đặc biệt khi chọn từ khóa cho các chiến dịch sản phẩm được tài trợ.

Và trong khi tôi ghét cái tên này với mọi tìm kiếm trong cơ thể mình, Amazon lại gọi chúng là những từ khóa ẩn, điều này giúp tạo nên sự khác biệt.

2. Làm thế nào để suy nghĩ về các từ khóa ẩn

Đây là cách tốt nhất mà tôi có thể nghĩ ra để giúp bạn xác định cách nghĩ về các thuật ngữ này, cách bạn có thể sử dụng chúng tốt nhất và bạn có thể lấy các thuật ngữ trong tương lai từ đâu:

Nhớ trò chơi tiệc tùng Taboo? Bạn chia thành các đội và rút một thẻ có một từ hoặc đồ vật.

Mục tiêu của bạn là khiến đối tác hoặc nhóm của bạn đoán từ mà không cần nói từ đó hoặc một số thuật ngữ liên quan đến hạn chế khác trước khi hết thời gian.

Nếu bạn nói một từ bị cấm, đội khác sẽ “buzz” bạn và lượt của bạn kết thúc.

Ví dụ: từ chính là “bóng đá”, nhưng bạn không thể nói bóng đá, chạm bóng, khu cuối, da heo hoặc NFL – bạn sẽ nói những từ nào để khiến đội của bạn nói “bóng đá”? Đó sẽ là những từ khóa ẩn của bạn.

Hãy sử dụng một ví dụ về sản phẩm.

Nếu mặt hàng là giày Michael Kors, bạn sẽ bao gồm tên thương hiệu, loại giày, kích cỡ và các thuộc tính như màu hoặc hoa văn trong tiêu đề.

>> Tham khảo: YouTube thêm mục Podcast mới.

Và nếu bạn không thể nhận được tất cả những điều đó trong tiêu đề, nó phải có trong phần mô tả sản phẩm, cùng với các chi tiết bổ sung như loại vật liệu hoặc sự thoải mái.

Những chi tiết đó trong tiêu đề và mô tả không phải là những gì bạn muốn sử dụng cho các từ khóa ẩn. Thay vào đó, bạn muốn sử dụng các thuật ngữ giúp ai đó tìm thấy sản phẩm của bạn nếu họ chưa tìm kiếm những gì bạn cung cấp rõ ràng trên trang.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng: slip-on buổi tối đóng ngón chân dưới $ 100.

Nhưng ngay cả những ví dụ đó sẽ không bắt đầu lấp đầy hộp cụm từ tìm kiếm đầu tiên gồm 250 ký tự. Có thể khá khó để lấp đầy từng vị trí cụm từ tìm kiếm mà không cần dùng đến quá nhiều thứ, đặc biệt nếu bạn đang nhập thủ công.

3. Chọn từ khóa ẩn

Chọn từ khóa ẩn là nơi tôi thấy nhiều nhất giữa tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và tìm kiếm trên Amazon. Bạn có thể sử dụng công cụ nào trên một cái này cho cái kia?

Nhiều blog đề xuất các báo cáo Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Keywordtool.io, Ubersuggest hoặc truy vấn tìm kiếm từ Chiến dịch mua sắm.

Tôi hoàn toàn không đồng ý với những đề xuất đó – nhưng chỉ để tạo ý tưởng hoặc điểm xuất phát.

>> Tham khảo: Hướng dẫn để quảng cáo trên mạng xã hội thành công.

Cách mọi người tìm kiếm trên Amazon và cách Amazon hiển thị kết quả khác với Google, vì vậy cách tốt nhất để điền và duy trì trường này là sử dụng dữ liệu từ Amazon hoặc danh sách của riêng bạn bất cứ khi nào có thể.

Điều đó có nghĩa là Báo cáo cụm từ tìm kiếm, danh sách do khách hàng cung cấp, chi tiết sản phẩm, thuộc tính hoặc tính năng sẽ hoạt động tốt nhất khi tuân thủ và duy trì.

Giống như danh sách từ khóa tìm kiếm hoặc quảng cáo văn bản, bạn không được bao gồm thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm, khuyến mại (như mua một tặng một), tuyên bố chủ quan hoặc ngôn từ tục tĩu.

Bạn sử dụng một khoảng trắng duy nhất để phân tách các cụm từ và không có gì khác, điều này khiến người tìm kiếm trong tôi quặn lòng (tôi muốn thêm dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy đó rất nhiều).

Điều này cũng có nghĩa là khi bạn xem xét một loạt các từ khóa ẩn cho một sản phẩm, nó trông giống như một dòng gobbledygook vô nghĩa, ngay cả khi bạn làm theo các phương pháp hay nhất và sử dụng thứ tự hợp lý với các từ khóa tốt nhất của mình trước.

Ngoài ra, nhờ bài tập “+ biến thể” cũ tốt mà Google đã đưa cho chúng tôi những người tìm kiếm thông qua, bạn không còn có phản xạ mắc lỗi chính tả, trường hợp tiêu đề và đa nghĩa phổ biến nữa.

Điều tương tự cũng xảy ra với các từ khóa ẩn, khiến chúng càng khó thêm vào, đặc biệt là vào thời điểm bạn đến hộp cụm từ tìm kiếm thứ 4 và hết ý tưởng.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt lớn mà tôi thường quên với tư cách là một người tìm kiếm là những từ khóa ẩn này không có mức độ liên quan hoặc điểm số hoặc xếp hạng giống như cách chúng làm trên Google.

Đó là lý do tại sao bạn nên thay đổi chúng thường xuyên để theo kịp các truy vấn và số lần hiển thị đến trên Amazon.

Điều này giúp các trang sản phẩm của bạn có nhiều khả năng được liệt kê trên trang kết quả tìm kiếm hơn.

Điều này đặc biệt đúng nếu Amazon nhận thấy một số điều khoản bạn đã gửi là không liên quan hoặc không sử dụng chúng. Nếu đúng như vậy, hãy thay thế chúng và gửi lại.

4. Thêm từ khóa ẩn

Bây giờ các từ khóa ẩn của bạn đã được chọn, đã đến lúc thêm chúng vào sản phẩm của bạn. Dưới đây là cách thực hiện điều đó trên cơ sở từng sản phẩm trong giao diện người dùng Amazon Seller Central.

Đăng nhập vào Trung tâm người bán và nhấp vào tab Khoảng không quảng cáo.
Ở bên phải, hãy tìm nút “chỉnh sửa” và nhấp vào nút đó.
Bạn sẽ thấy tab “ưu đãi”; nhấp vào “từ khóa” để mở phần từ khóa ẩn.
Điều này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nếu bạn có một đội quân viết nội dung hoặc thực tập cho bạn, hãy sẵn sàng. Nếu không, bạn có thể muốn pha một bình cà phê mới vì quá trình này có thể mất một lúc.

Tuy nhiên, bạn có thể không thích thời gian đánh giá lại và điều chỉnh, đặc biệt nếu bạn có quy mô danh mục hơn vài trăm sản phẩm.

Bạn có thể thấy đáng giá khi điều tra khả năng nguồn cấp dữ liệu của mình, cho dù bạn đang sử dụng nhà cung cấp công cụ nguồn cấp dữ liệu hay tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn trong nhà và gửi chúng đến Amazon.

Khả năng tạo động có thể mở rộng quy trình này cho những người bán có danh mục lớn tùy thuộc vào mức độ tinh vi.

Đầu ra sẽ gần giống với nhận xét trên gobbledygook trước đó của tôi hơn là nếu một người nhập chúng theo cách thủ công, nhưng một lần nữa, tỷ lệ.

Thật không may, cách duy nhất để kiểm tra xem các từ khóa ẩn của bạn đã được thêm vào hay chưa là thông qua kiểm tra vị trí ngẫu nhiên. Và thật không may, đây là một quá trình thủ công.

Sao chép toàn bộ chuỗi từ hộp cụm từ tìm kiếm (đợi ít nhất 24 giờ sau khi gửi bản tin trước khi thực hiện việc này) và tìm kiếm nó trên Amazon.

>> Tham khảo: Wikipedia và SEO: Mọi thứ bạn cần biết.

Nếu danh sách sản phẩm được cho là được liên kết với các cụm từ tìm kiếm đó xuất hiện, thì nó đang hoạt động. Nếu không, hãy thử một nhóm cụm từ khác từ hộp cụm từ tìm kiếm khác và lặp lại.

Nhưng nếu danh sách sản phẩm vẫn không xuất hiện thì sao? Có thể không phải tất cả các thuật ngữ bạn cung cấp đều đã được sử dụng (có thể đã xảy ra lỗi biên tập hoặc trùng lặp) hoặc bạn cần tiếp tục qua cả năm hộp.

Tôi đã thấy các trường hợp chỉ một trong năm hộp được chọn, lập chỉ mục và sử dụng. Như bạn có thể thấy, đây không phải là một hệ thống tuyệt vời về khả năng theo dõi và điều chỉnh.

Thông tin thú vị: Nếu bạn nhớ các nguồn cấp dữ liệu SSP của Yahoo (còn được gọi là bao gồm trả phí), quy trình và lập chỉ mục này có thể rung chuông. Vào năm 2008, bạn đã gửi nội dung qua một nguồn cấp dữ liệu để bổ sung vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Yahoo có nghĩa là thông tin có thể nhanh hơn và thường xuyên hơn so với thu thập thông tin.

5. Tổng kết

Hy vọng rằng đến thời điểm này, bạn đã hiểu rõ hơn về Từ khóa ẩn của Amazon và cách thêm chúng vào phần phụ trợ để tạo thêm lưu lượng truy cập vào các trang sản phẩm của bạn.

Việc tìm kiếm hỗn hợp hoàn hảo cho nhu cầu của bạn hơi tốn công sức nhưng rất đáng để bạn nỗ lực.

Chỉ cần nhớ để theo kịp với nó. Tiếp tục kiểm tra và xác định từ khóa nào đang hoạt động và từ khóa nào không.

Thay thế các từ khóa hoạt động kém hơn bằng các từ khóa mới cho đến khi bạn tìm thấy kết hợp hoàn hảo. Và sau đó làm lại tất cả.

Amazon là một công cụ tuyệt vời cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Và sử dụng từ khóa phụ trợ là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đang nhận được lưu lượng truy cập – và tạo ra doanh số bán hàng mà bạn cần.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00