Home » Các nguyên tắc cơ bản về SEO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Nguyên tắc SEO web lĩnh vực y tế

Các nguyên tắc cơ bản về SEO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

by Meta

Tối ưu hóa SEO cho trang web chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực y tế của bạn đòi hỏi bạn phải suy nghĩ như một bệnh nhân trong khi xem xét các quy tắc nghiêm ngặt của Google về nội dung sức khỏe. Tìm hiểu tất cả các mẹo ở đây!

Mặt khác, làm việc về SEO chăm sóc sức khỏe cho trang web lĩnh vực y tế của bạn không khác gì việc tối ưu hóa bất kỳ loại trang web nào khác.

Bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh, viết siêu dữ liệu và sản xuất nội dung chất lượng cao để thu hút khách hàng ở mọi giai đoạn của kênh bán hàng.

Vì vậy, những quy tắc đó vẫn được áp dụng ở đây, nhưng một quy tắc áp dụng cụ thể cho các trang web liên quan đến sức khỏe (và tài chính): quy tắc YMYL, còn được gọi là Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn.

Chúng ta sẽ thảo luận thêm về vấn đề này bên dưới, nhưng đủ để nói rằng Google xem xét kỹ lưỡng hơn nhiều về tiền bạc và nội dung chăm sóc sức khỏe, vì vậy người tạo nội dung cho trang web chăm sóc sức khỏe của bạn phải đặc biệt tận tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số nguyên tắc cơ bản về SEO tổng thể để tối ưu hóa trang web lĩnh vực y tế của mình cho tìm kiếm không phải trả tiền, hãy xem các mẹo hàng đầu bên dưới!

1. Kiểm soát chất lượng

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, hoặc PPC, là đủ để thu hút khách truy cập mà họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, bắt đầu với PPC giống như đặt một băng dính vào vấn đề của bạn. Nó sẽ chỉ tốt trong ngắn hạn.

Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế hoặc chăm sóc sức khỏe, bạn phải kết hợp SEO vào tiếp thị kỹ thuật số của mình để đưa bệnh nhân tiềm năng đến trang web của bạn.

Nhất quán. Và về lâu dài.

Nếu trang web của bạn và nội dung của nó không được coi là chất lượng trong mắt Google, thì sự hiện diện trong tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Về chất lượng, hai khái niệm cực kỳ quan trọng đối với chăm sóc sức khỏe là E-A-T và YMYL.

E-A-T là viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy.

Khái niệm này được tạo ra để giúp những người đánh giá bên thứ ba chấm điểm kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù E-A-T không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng E-A-T tiết lộ nhiều điều về những gì Google coi là quan trọng – về cơ bản, những loại trang web nào mà Google muốn thưởng cho khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn.

E-A-T có tầm quan trọng rất lớn đối với bất kỳ trang web nào chứa thông tin lĩnh vực y tế.

Thông tin và số liệu thống kê bạn cung cấp về thuốc và sức khỏe có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những bệnh nhân tiềm năng đang đọc chúng.

Mọi người truy cập và đọc các trang web của bạn vì họ muốn có lý do để giao phó sức khỏe của họ cho việc luyện tập của bạn.

Thông tin của bạn phải là hàng đầu, chứa đầy chuyên môn, tính có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Chỉ khi đó, bạn mới có cơ hội xếp hạng tốt trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Điều này dẫn chúng ta đến ngay khái niệm YMYL, viết tắt của Your Money or Your Life.

Về cơ bản, YMYL có nghĩa là bất kỳ nội dung nào có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài chính hoặc sự an toàn của người đọc. Đó là lý do tại sao Google thực sự, thực sự muốn các chuyên gia và các chuyên gia có kinh nghiệm viết nội dung như vậy.

Rõ ràng, khái niệm này là quan trọng để hiểu trong không gian chăm sóc sức khỏe cạnh tranh.

Nếu nội dung của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn đó (ví dụ: nội dung không chính xác hoặc thiếu thông tin), thì nội dung đó thậm chí còn khó xếp hạng hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các trang YMYL cần có E-A-T cao.

2. Các chiến lược SEO chăm sóc sức khỏe quan trọng nhất

Bạn có thể không bao giờ xếp hạng cao hơn một trang web như WebMD.

Tuy nhiên, bằng cách tập trung vào các từ khóa đuôi dài hơn và nội dung dựa trên vị trí, bạn có thể hoạt động vừa phải ở đây.

Bằng cách triển khai loại SEO phù hợp để đưa hoạt động trong lĩnh vực y tế của bạn đến với đúng người dùng, bạn sẽ đặt trang web của mình ở vị trí tốt hơn để xếp thứ hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Sáu chiến lược sau đây là quan trọng nhất liên quan đến SEO chăm sóc sức khỏe.

2.1. Sử dụng Từ khoá Y tế Thích hợp

Khi tối ưu hóa nội dung của mình, bạn muốn nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp cho ngành của mình.

Điểm xuất phát của bạn phải là các dịch vụ y tế mà bạn cung cấp, vì đó là điều mà hầu hết những người tìm kiếm sẽ tìm kiếm.

Các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất cho ngành của mình, so sánh những gì được và không được tìm kiếm.

Như trong mọi trường hợp, tránh “nhồi nhét” từ khóa vào nội dung.

Google nhanh chóng bắt kịp chiến thuật spam này và sẽ phạt trang web của bạn. Thay vào đó, hãy đặt các từ khóa dài, cụ thể vào nội dung của bạn theo cách có liên quan, dễ đọc và tự nhiên.

Điều này không chỉ giúp tách bạn khỏi WebMD mà còn bắt đầu thu hút những bệnh nhân bạn muốn – những người sống trong khu vực địa lý của bạn và đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn mà bạn cung cấp.

2.2. Thêm nhiều trang nội dung

Các trang nội dung của bạn phải có đầy đủ thông tin chất lượng cao được tối ưu hóa với các từ khóa của bạn.

Đối với ngành y tế, bạn muốn nội dung của mình giúp làm cho cuộc sống của khán giả tốt hơn hoặc dễ dàng hơn.

Cho dù đó là mô tả chi tiết về các dịch vụ của bạn hay các bài đăng trên blog nhắm mục tiêu truy vấn tìm kiếm cụ thể của họ, thì nội dung chất lượng cao vẫn là vua đối với các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Google đặt tiêu chuẩn cao hơn nhiều cho các trang web lĩnh vực y tế so với các ngành khác.

Đó là bởi vì những trang này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc hoặc sự ổn định tài chính trong tương lai của những người tìm kiếm.

Nội dung chất lượng thấp trên các trang này có thể dẫn đến hậu quả y tế nguy hiểm hoặc không lường trước được.

Luôn nghĩ đến đối tượng mục tiêu của bạn khi tạo nội dung cho trang web của bạn.

Họ đang tìm kiếm cái gì?

Thông tin nào sẽ giúp họ nhiều nhất trong việc tìm kiếm đó?

Bằng cách viết nội dung giáo dục dài, Google sẽ công nhận bạn là một nhân vật có thẩm quyền trong ngành, do đó tăng thứ hạng của bạn.

2.3. Tối ưu hóa các yếu tố hình ảnh

Video là một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người sử dụng nội dung.

Các trang web có video có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Và mọi người dành nhiều thời gian hơn trên các trang đó vì họ xem video.

Điều này làm tăng thời gian của người dùng trên trang và cho các công cụ tìm kiếm biết rằng có thứ gì đó có giá trị trên trang đối với người dùng.

Khi tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO, hãy đảm bảo bao gồm các video có liên quan, chất lượng cao cùng với nội dung của bạn ở những nơi bạn có thể.

Cho dù đó là một chuyến tham quan ảo đến cơ sở hay một video cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, nhiều người dùng sẽ bị thu hút bởi nội dung văn bản thuần túy hơn 600 từ đó.

Bạn cũng nên bao gồm nhiều hình ảnh và đồ họa thông tin trên trang web của mình. Trang web của bạn càng tương tác và thu hút, bạn càng có thể thu hút nhiều khách truy cập.

Đảm bảo bất kỳ hình ảnh nào trên trang web của bạn cũng bao gồm văn bản thay thế thích hợp. Văn bản thay thế hình ảnh giúp người dùng khiếm thị và trình thu thập thông tin của Google hiểu rõ hơn về những gì được hiển thị trên trang.

Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để kết hợp một số từ khóa của bạn. (Nhưng, cũng như mọi thứ SEO, đừng lạm dụng nó!)

2.4. Tối ưu hóa cho tốc độ trang web, bảo mật và sử dụng thiết bị di động

Tốc độ trang web, bảo mật và tính thân thiện với thiết bị di động của bạn là tất cả các yếu tố xếp hạng.

Nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải, nhiều người có thể quay lại với đối thủ cạnh tranh cung cấp trải nghiệm nhanh hơn.

Bây giờ, đã nói điều đó, điều quan trọng cần đề cập là các trang web chậm có thể xếp hạng cao cho một số truy vấn nhất định. Google không phạt một trang web hoàn hảo khác chỉ vì nó chậm hơn một chút.

Nhưng việc tối ưu hóa tốc độ của bạn chắc chắn không thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nói chung.

Tối đa, trang web của bạn sẽ mất khoảng hai giây để tải, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên nhắm mục tiêu dưới nửa giây.

Công cụ PageSpeed ​​Insights của Google là một nơi tuyệt vời để kiểm tra tốc độ trang web hiện tại của bạn. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về các bản sửa lỗi tiềm năng để giúp cải thiện điểm tốc độ của bạn.

Một yếu tố SEO quan trọng khác là bảo mật trang web của bạn. Chứng chỉ SSL giúp mã hóa trang web của bạn, đảm bảo dữ liệu của trang web và khách truy cập của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc.

Nếu trang web của công ty chăm sóc sức khỏe của bạn không sử dụng bảo mật SSL, Google sẽ phạt xếp hạng của bạn. Chứng chỉ này là bắt buộc khi chấp nhận thông tin bệnh nhân nhạy cảm, vì vậy không có lý do gì để trang web không triển khai chứng chỉ này.

Quan trọng nhất, trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động.

Hầu hết các tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động và nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho chúng, người dùng sẽ chọn trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn để thay thế.

Cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động là có thiết kế đáp ứng.

Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ tự động thay đổi để phù hợp với màn hình mà nó đang được xem, giảm nguy cơ trải nghiệm người dùng kém từ thiết bị này sang thiết bị khác.

2.5. Các yếu tố ngoại vi

Các chỉ số ngoại tuyến (ví dụ: liên kết đến trang web của bạn và lưu lượng truy cập mạng xã hội) chỉ là hai lĩnh vực có thể giúp ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nên là một trong những ưu tiên chính của bạn liên quan đến SEO ngoại vi.

Nội dung được tìm thấy trên trang mạng xã hội có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự lựa chọn bệnh viện hoặc trung tâm điều trị của bệnh nhân.

Nhiều người dùng cũng tính đến các đánh giá trên mạng xã hội trước khi lên lịch hẹn.

Bạn muốn đảm bảo hồ sơ xã hội của mình được cập nhật và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn để người dùng có thể tìm thấy và tương tác với bạn theo nhiều cách khác nhau.

Đối với các liên kết, bạn cũng muốn đảm bảo rằng các liên kết spam không có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Sử dụng công cụ xây dựng liên kết yêu thích của bạn để kiểm tra hồ sơ liên kết hiện có của bạn và phân tích các liên kết bật lên.

Tất cả chúng đều từ các nguồn chất lượng, có liên quan? Hay nhiều người trong số họ dường như là thư rác?

Từ chối bất kỳ liên kết không mong muốn nào để giúp xóa hồ sơ liên kết của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn. (Chỉ cần đọc cái này trước.)

2.6. SEO địa phương

Bạn cũng cần giữ cho Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình được tối ưu hóa và cập nhật.

Bệnh nhân muốn có các dịch vụ địa phương và để họ tìm thấy bạn, doanh nghiệp của bạn cần hiển thị trong gói dịch vụ địa phương của Google.

Nhóm 4-5 doanh nghiệp này xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Trên thiết bị di động, chúng là thứ duy nhất mọi người nhìn thấy trước khi cuộn.

Thông tin có trong các danh sách này chủ yếu đến từ GBP của bạn, vì vậy bạn nên đảm bảo thông tin sau là chính xác và có sẵn:

  • Các hạng mục kinh doanh.
  • Số điện thoại chính của bạn.
  • Mô tả doanh nghiệp.
  • Giờ hoạt động của bạn (và bất kỳ giờ nào theo mùa).
  • Địa chỉ hoặc khu vực kinh doanh của bạn.
  • Các bài đánh giá trên Google về doanh nghiệp của bạn.

Một yếu tố quan trọng khác đối với SEO địa phương là các trích dẫn địa phương.

Đây là những đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của bạn hiển thị thông tin NAP (tên, địa chỉ, điện thoại) cần thiết của bạn.

Trích dẫn địa phương có thể từ danh bạ doanh nghiệp, hồ sơ xã hội, bài đăng trên blog, trang web báo chí và các nguồn khác.

Tất cả những điều này đều giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00