Home » Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng
Các loại tiếp thị nội dung

Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng

by Meta

Có nhiều loại nội dung khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình và tìm kiếm khách hàng mới. Dưới đây là một số loại phổ biến hơn.

Đối với các nhà tiếp thị, nội dung vẫn là vua. Nó cung cấp giá trị cho các mục tiêu của bạn, giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, thúc đẩy lưu lượng truy cập và cho các công cụ tìm kiếm biết lý do tại sao trang web của bạn nên được xếp hạng cao.

Nhưng loại nội dung tốt nhất là gì? Bạn có thể sẽ nhận được 12 câu trả lời khác nhau nếu hỏi hàng chục nhà tiếp thị.

Một số sẽ thề bằng blog, trong khi những người khác sẽ cho rằng đồ họa thông tin là cách tốt nhất để tạo ra sự tiếp xúc. Sách điện tử có thể là một cách tuyệt vời để thiết lập uy quyền của bạn, trong khi meme khuyến khích chia sẻ không phải trả tiền.

>> Tham khảo: Chiến lược giữ chân khách hàng mà các công ty thương mại điện tử nên áp dụng vào năm 2023.

Mỗi loại nội dung đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Bằng cách hiểu những lợi ích độc đáo của từng ưu đãi, bạn có thể phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung gắn kết dành riêng cho nhu cầu của mình.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét 17 loại nội dung tiếp thị, giải thích cách bạn có thể sử dụng chúng để đạt được mục tiêu của mình và cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để tạo ra tiếng vang lớn hơn cho hoạt động tiếp thị của mình.

1. Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng

Thế giới đã trở thành kỹ thuật số. Tính đến tháng 7 năm 2022, đã có 5,03 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng internet. Điều đó có nghĩa là 63,1% dân số toàn cầu có khả năng truy cập trang web của bạn.

Nhờ điện thoại thông minh, internet đã trở thành nguồn giải trí, mua sắm hoặc giải quyết tranh luận về loài chim của bang Florida (chim nhại phương bắc), bất kể bạn ở đâu.

Với suy nghĩ này, không có gì ngạc nhiên khi một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 31% người Mỹ trưởng thành cho biết họ trực tuyến “gần như liên tục”.

Trái tim của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công nào, tiếp thị nội dung mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 • Xây dựng niềm tin với khán giả của bạn.
 • Cải thiện các nỗ lực SEO.
 • Thể hiện chuyên môn của bạn.
 • Giúp duy trì danh tiếng thương hiệu của bạn.
 • Khuyến khích chia sẻ xã hội.
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Và trên hết, đây là một trong những cách hiệu quả nhất về chi phí để thu hút khách hàng tiềm năng mới, vì bạn có thể thường xuyên sử dụng lại nội dung của mình để tăng mức độ hiển thị mà không cần thực hiện thêm nhiều công việc.

Tất nhiên, không phải tất cả các loại nội dung sẽ gặt hái được mức phần thưởng như nhau. Sự kết hợp của bạn sẽ phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp và mục tiêu của bạn, nhưng một số loại là cần thiết.

>> Tham khảo: Cách lập kế hoạch cho một bài đăng trên blog.

2. Các loại nội dung cơ bản

2.1. Blog

Kể từ năm 1994, khi Justin Hall tạo ra nhật ký web đầu tiên hoặc blog, như nó được biết đến, viết blog đã là nền tảng của tiếp thị nội dung thành công.

Một cách tuyệt vời để thường xuyên thêm nội dung mới vào trang web của bạn, blog là một cách linh hoạt, chi phí thấp và thường xanh để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Định dạng dài của chúng cho phép bạn tập trung vào các từ khóa mục tiêu và các chủ đề quan trọng đối với khán giả của mình.

Blog cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO của bạn.

Độ dài của chúng (bài đăng trên blog trung bình là 1.500 đến 2.500 từ) cung cấp cho các bot tìm kiếm của Google rất nhiều thông tin về nội dung của chúng, từ đó giúp nó xác định cách nó giúp trả lời các truy vấn tìm kiếm.

Để đảm bảo các bài đăng trên blog của bạn đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể và nhận được kết quả bạn cần, hãy đảm bảo rằng chúng:

 • Được viết cho con người – không phải công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.
 • Tối ưu hóa cho tốc độ tải.
 • Liên kết với các trang web có thẩm quyền cao.
 • Sử dụng tiêu đề để đọc lướt hiệu quả.

Và đừng quên các từ khóa đuôi dài của bạn. Hãy nhớ rằng, bài đăng trên blog càng chi tiết thì càng có nhiều khả năng thu hút lưu lượng truy cập bạn muốn.

Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn.

2.2. Nghiên cứu trường hợp

Khách hàng mục tiêu của bạn có một vấn đề cụ thể. Mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị là cho họ thấy lý do tại sao doanh nghiệp của bạn là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề đã nêu.

Để làm được điều này, bạn không chỉ phải chứng minh rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này mà còn phải chứng minh rằng giải pháp của bạn thực sự hiệu quả. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều này là thông qua các nghiên cứu điển hình.

Các nghiên cứu điển hình cung cấp cho khán giả của bạn một tình huống thực tế trong đó những người giống như họ đã sử dụng sản phẩm của bạn để giải quyết vấn đề của họ. Họ nhìn thấy hành trình mua hàng từ đầu đến cuối, giúp họ hình dung sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào.

Chúng cho phép bạn thể hiện mình là một chuyên gia, giúp giảm thiểu rủi ro có thể nhận thấy, đặc biệt là đối với các sản phẩm và dịch vụ có chi phí cao.

Và giống như các blog, chúng cung cấp một định dạng dài hơn, trong đó bạn có thể thêm các từ khóa một cách hiệu quả mà không cảm thấy như bị nhồi nhét vào đó.

Để tối đa hóa tác động của chúng, bạn nên đảm bảo các nghiên cứu điển hình của mình:

 • Tập trung vào một vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể liên quan đến.
 • Làm nổi bật một câu chuyện gắn kết từ đầu đến cuối.
 • Bao gồm số liệu thống kê thực tế bất cứ nơi nào có thể.
 • Mô tả chính xác cách doanh nghiệp của bạn giải quyết vấn đề.

2.3. Danh sách kiểm tra

Ông già Noel không phải là người duy nhất lập danh sách và kiểm tra nó hai lần. Nhiều người thích hướng dẫn từng bước để thực hiện một nhiệm vụ hoặc giải quyết một vấn đề.

Bằng cách chia các nhiệm vụ thành những nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn, danh sách kiểm tra có thể làm cho ngay cả những công việc phức tạp nhất trở nên bớt khó khăn hơn. Và từ góc độ tiếp thị, chúng là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng.

Khán giả sử dụng chúng như một cách đơn giản, dễ dàng và miễn phí để đảm bảo tất cả các bước phù hợp đang được tuân thủ. Họ tạo ra quyền sở hữu, thiết lập kỳ vọng và đặt ra thời hạn, tất cả đều góp phần vào năng suất.

Ngoài việc tạo ra một công cụ hữu ích cho khách hàng, danh sách kiểm tra còn cho các đối tượng của bạn biết rằng bạn hiểu những gì họ đang phải đối mặt. Danh sách kiểm tra tốt sẽ bao gồm:

 • Tiêu đề thiết lập mục đích của danh sách và lý do nó hữu ích.
 • Các nhiệm vụ từng bước phác thảo quy trình tổng thể – bao gồm các nhiệm vụ phụ.
 • Khung thời gian cho mỗi bước – đây có thể là một ngày cố định hoặc một phạm vi.
 • Trạng thái cho biết một bước đã hoàn thành, đang tiến hành hay chưa bắt đầu.

>> Tham khảo: Meta thà xóa tin tức hơn là trả tiền cho nhà xuất bản.

2.4. Nhận xét và lời chứng thực của khách hàng

Bạn biết công việc kinh doanh của mình rất tuyệt vời, nhưng hãy đối mặt với sự thật: tự mình nói ra điều đó không có giá trị gì nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là những gì khách hàng của bạn đang nói.

Truyền miệng trong thời đại kỹ thuật số, đánh giá của khách hàng và lời chứng thực mang lại cho bạn mức độ tin cậy mà không một hình thức tiếp thị trả phí nào có thể đạt được.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 93% người tiêu dùng cho biết các bài đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến các lựa chọn mua sắm của họ, điều này khiến chúng trở nên cực kỳ có giá trị.

Các bài đánh giá và lời chứng thực của đối tác ít nổi tiếng hơn nhưng không kém phần quan trọng giúp giảm cảm giác rủi ro và cung cấp một cách hữu ích để vượt qua các phản đối tiềm ẩn. Ngoài ra, bởi vì chúng do khách hàng tạo ra nên bạn không mất gì cả.

Có một số cách để khuyến khích họ, bao gồm:

 • Trực tiếp yêu cầu đánh giá và lời chứng thực.
 • Khuyến khích khách hàng tạo ra chúng.
 • Tạo câu trả lời tự động giúp tạo đánh giá dễ dàng.

Google tính đến các bài đánh giá tích cực khi xác định Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm.

Những điều này không có tác động trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm nhưng giúp đảm bảo các trang của bạn đáp ứng ngưỡng chất lượng tối thiểu mà công cụ tìm kiếm yêu cầu.

Bạn nên làm nổi bật các lời chứng thực và đánh giá ở bất cứ nơi nào chúng phù hợp một cách hợp lý, kể cả trên các trang web và trong email.

2.5. Sách điện tử

Một trong những cách tốt nhất để thể hiện mình là người có thẩm quyền là thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tạo một cuốn sách điện tử.

Những văn bản dài này không phải là quảng cáo, ít nhất là không theo nghĩa truyền thống, mà thay vào đó, chúng mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Bằng cách đi sâu vào một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực của bạn, bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình đồng thời cung cấp giá trị cho các mục tiêu của mình.

Nếu sách điện tử của bạn đề cập đến một chủ đề đặc biệt chưa được đề cập hoặc trình bày thông tin theo một khía cạnh mới, nó có thể dẫn đến sự quan tâm đáng kể đến công ty của bạn. Và thậm chí tốt hơn, bởi vì những văn bản dài này thường được ẩn sau email hoặc biểu mẫu liên hệ, chúng cung cấp một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng mới.

2.6. Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị cơ bản trong thế kỷ 21, tiếp thị qua email là một cách nhanh chóng và linh hoạt để tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu cao.

Cho dù bạn đang cố gắng giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng hiện tại, tiếp cận khách hàng mới hay xây dựng nhận thức về thương hiệu, tiếp thị qua email cung cấp cho bạn một cách đo lường để tương tác với các mục tiêu.

Bạn nên sử dụng email để liên hệ với mọi người thường xuyên ở mỗi giai đoạn trong kênh bán hàng của mình.

Ưu đãi trong thời gian giới hạn có thể giúp thuyết phục khách hàng tiềm năng do dự đó cuối cùng cho bạn cơ hội. Tin nhắn sinh nhật cho khách hàng hiện tại giúp giữ thương hiệu của bạn ở vị trí hàng đầu và email về giỏ hàng bị bỏ rơi có thể lôi kéo mọi người quay lại hoàn tất giao dịch mua.

Bất kể mục tiêu kinh doanh của bạn là gì, luôn có một chiến lược email giúp bạn đạt được chúng.

Đảm bảo rằng bạn giữ cho chiến lược của mình tập trung vào những mục tiêu đó, phân khúc đối tượng của bạn để nói chuyện với những đối tượng cụ thể và đo lường kết quả của bạn. Sau đó, lấy những gì bạn đã học được từ chiến dịch này và áp dụng nó cho chiến dịch tiếp theo.

2.7. Hướng dẫn và cách thực hiện

Hướng dẫn chuyên sâu và hướng dẫn cách thực hiện là cần thiết đối với bất kỳ công ty nào cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp.

Một cách khác để chứng minh mức độ hiểu biết của bạn, chúng là một cách tuyệt vời để mở rộng sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty phần mềm, việc cung cấp nội dung hướng dẫn dưới dạng hướng dẫn có thể in được hoặc các khóa đào tạo trực tuyến sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa sản phẩm của bạn.

Chúng cũng có thể giúp loại bỏ sự thất vọng và giảm thiểu thời gian học tập – cả hai điều mà khách hàng yêu thích.

2.8. Đồ họa thông tin

Mọi người đều biết một bức tranh đáng giá ngàn lời nói. Infographics là câu ngạn ngữ này được áp dụng cho tiếp thị.

Bằng cách cho phép bạn trình bày một lượng thông tin đáng kể ở định dạng nhanh và dễ hiểu, chúng cung cấp một cách dễ dàng để người xem hiểu thông tin.

Tuyệt vời để thu hút sự chú ý của những người chỉ quét văn bản trên trang web của bạn (hầu hết mọi người), infographics cung cấp cho các nhà tiếp thị quyền kiểm soát thông tin nào được đánh dấu.

Tạo đồ họa thông tin gọi ra số liệu thống kê, sự kiện hoặc mốc thời gian giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nhanh chóng và chi phí thấp, chúng thường hoạt động như nội dung độc lập có thể được chia sẻ trên mạng xã hội.

Để đảm bảo bạn nhận được tất cả tín dụng (và các liên kết ngược) xứng đáng từ nội dung của mình, hãy bao gồm một đoạn mã HTML cho phép các quản trị viên web khác nhúng chúng vào trang web của họ.

2.9. Nội dung tương tác

Ngày xưa (tức là trước khi có internet), tiếp thị thường nói chuyện “với” khán giả. Nhưng giờ đây, sức mạnh của công nghệ đã mang lại cho các nhà tiếp thị khả năng nói chuyện “với” mọi người.

Nội dung tương tác là một cách tuyệt vời để khai thác chức năng này để thu thập thông tin, tăng cường tương tác hoặc tìm kiếm khách hàng mới. Ngoài ra, chúng là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị và/hoặc thể hiện sự sáng tạo của bạn.

Tạo các câu đố để giúp mọi người quyết định sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ, xây dựng trò chơi để đánh lạc hướng họ trong khi tăng mức độ hiển thị thương hiệu của bạn hoặc tạo ứng dụng tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ.

Mặc dù loại nội dung này có thể yêu cầu kiến ​​thức công nghệ (hoặc gia công phần mềm) nhiều hơn một chút so với một số mục trong danh sách này, nhưng nó cũng có thể là một trong những nội dung có hiệu suất cao nhất.

>> Tham khảo: Tính năng mới của Google có thể giúp bạn tìm thấy nhiều kết quả phù hợp hơn.

2.10. Phỏng vấn/Hỏi đáp

Bạn muốn mở rộng ồ ạt đối tượng của mình chỉ bằng một phần nội dung? Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo một cuộc phỏng vấn trên podcast của Joe Rogan. Đơn giản, phải không? Chà, có thể là không, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng khi sử dụng sức mạnh của các cuộc phỏng vấn và các phân đoạn câu hỏi và trả lời để làm việc cho bạn.

Một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ (và liên kết) với các trang web khác, đây là một cách tuyệt vời để các nhà lãnh đạo tư tưởng nội bộ của bạn thể hiện kiến ​​thức của họ với khán giả bên ngoài.

Bằng cách “ghi tên”, bạn đang cho cả thế giới thấy rằng bạn đứng đằng sau sản phẩm của mình. Điều này ngụ ý hỗ trợ khách hàng chất lượng, giúp quản lý danh tiếng và có thể cải thiện mức độ tương tác tổng thể.

2.11. Listicle

Không quen thuộc với từ “listicle?” Bạn không cô đơn. Nhưng họ đề cập đến một cái gì đó bạn chắc chắn đã nhìn thấy trước đây. Trên thực tế, bạn đang đọc một bài báo ngay bây giờ – đó là một bài báo được cấu trúc dưới dạng một danh sách, do đó có tên như vậy.

Mặc dù những nội dung phổ biến nhất trong số này thường là những nội dung theo phong cách Buzzfeed như “15 con nhím có những thứ trông giống như con nhím”, nhưng chúng không nhất thiết phải là trò giải trí vô bổ mà thay vào đó có thể được sử dụng như những phần nội dung tiếp thị mạnh mẽ.

Mọi người yêu thích các bài viết liệt kê vì chúng dễ đọc lướt, bạn biết điều gì sẽ xảy ra và chúng chia nhỏ thông tin thành các phần dễ hiểu.

Các nhà tiếp thị yêu thích chúng vì chúng dễ lập kế hoạch và viết.

Tạo danh sách tiếp thị của riêng bạn theo các bước sau:

 • Chọn một chủ đề và góc.
 • Chọn một từ khóa.
 • Viết các điểm danh sách.
 • Kết thúc với một kết luận chắc chắn.

2.12. Podcast

Không còn chỉ là lĩnh vực của những kẻ nghiện tội phạm thực sự, podcast là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn bằng cách tiếp thị nội dung hiệu quả mà mọi người có thể sử dụng trên đường đi làm, đi dạo hoặc bất kỳ lúc nào họ thấy thuận tiện.

Podcast cho phép bạn chia sẻ trực tiếp những câu chuyện và trải nghiệm của mình với khán giả, xây dựng mối quan hệ bằng cách nói chuyện với mục tiêu của bạn ở cấp độ cá nhân.

Để tối đa hóa tác động của podcast của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thông tin hữu ích ở định dạng giải trí. Bạn cũng có thể sử dụng người dẫn chương trình khách mời hoặc người được phỏng vấn như một cách để mở rộng đối tượng của mình.

2.13. Bài đăng trên mạng xã hội

Ngày nay, tất cả mọi người từ bà của bạn đến cậu thiếu niên hàng xóm đều sử dụng mạng xã hội.

Mặc dù đúng là họ có thể không ở trên cùng một nền tảng, nhưng tất cả họ đều sử dụng nó cho cùng một mục đích – để giữ liên lạc. Và thực sự có hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Cung cấp một cách để bắt đầu và duy trì các cuộc trò chuyện với các mục tiêu, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong mọi hoạt động tiếp thị hỗn hợp.

Tất nhiên, cách bạn sử dụng nó sẽ thay đổi đáng kể từ công ty này sang công ty khác.

Ví dụ: một nhà sản xuất kẹo có thể gặp may mắn khi tạo lại các video lan truyền trên TikTok, nhưng cách tiếp cận đó có thể sẽ thất bại đối với một nhà phát triển phần mềm.

Để đảm bảo những nỗ lực truyền thông xã hội của bạn đang gặt hái được phần thưởng tối đa, bạn cần xác định nền tảng hoặc nền tảng nào mà khán giả của bạn đang sử dụng, sau đó tạo nội dung sẽ nói chuyện với họ.

Tìm cách xây dựng mối quan hệ với cả khán giả của bạn và bất kỳ người có ảnh hưởng nào có thể giúp mở rộng tác động của nội dung của bạn.

Và đừng quên, mạng xã hội cũng là một nơi tuyệt vời để sử dụng lại nội dung bạn đã tạo.

Có một đồ họa thông tin tuyệt vời? Đó sẽ là hoàn hảo cho Facebook của bạn. Video hướng dẫn về các tính năng ẩn của sản phẩm phải có trên trang YouTube của bạn. Liên kết với sách điện tử của bạn trên Twitter có thể giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng mới.

Tìm nơi phù hợp với nội dung của bạn, sau đó đưa nó lên các kênh xã hội của bạn.

2.14. Nội dung do người dùng tạo

Giống như lời chứng thực, nội dung do người dùng của bạn tạo mang lại cho bạn tính xác thực mà không có mức độ tự quảng cáo nào có thể sánh được. Thậm chí tốt hơn, bởi vì nó được tạo ra bởi một bên thứ ba, bạn không cần phải đầu tư nhiều.

Nội dung do người dùng tạo, hay UGC, có thể là bất kỳ thứ gì từ việc ai đó gắn thẻ thương hiệu của bạn trong ảnh tự chụp cho đến bản ghi họ sử dụng sản phẩm của bạn. Nó cung cấp bằng chứng xã hội đồng thời cung cấp thông tin truyền miệng và khuyến khích sự tham gia.

Khuyến khích người hâm mộ và khách hàng của bạn tạo nội dung bằng cách:

 • Thường xuyên đăng UGC trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.
 • Mời nội dung do người dùng gửi, có hoặc không có phần thưởng.
 • Tạo và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu của riêng bạn.

2.15. Video

Nếu bạn đang tìm cách thu hút khán giả của mình, thì không có gì giống như video.

Các nền tảng như YouTube, TikTok và Meta’s Reels đã biến video trở thành một phần phổ biến của tiếp thị kỹ thuật số. Và với lý do chính đáng – nội dung video hoạt động.

Mặc dù loại nội dung này thường đòi hỏi nhiều thời gian và tài nguyên hơn để sản xuất so với nội dung văn bản hoặc tĩnh, nhưng nội dung video đã được chứng minh là giúp tăng thời gian dừng, cải thiện sự hiểu biết của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và dẫn đến lượng khách hàng tiềm năng cao hơn.

Một phần sức mạnh của nội dung video nằm ở tính linh hoạt của nó.

Từ video giới thiệu ngắn và clip truyền thông xã hội đến các cuộc phỏng vấn và video dài kể câu chuyện của bạn, video có thể giúp bạn kết nối với khán giả theo cách mà hầu hết các dạng nội dung khác không làm được.

>> Tham khảo: Google tung ra bản cập nhật nội dung hữu ích vào tháng 12 năm 2022.

2.16. Hội thảo trên web

Khi bạn nghĩ về tiếp thị nội dung, hội thảo trên web có lẽ không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, chúng có thể là một phần rất có giá trị trong chiến lược của bạn.

Cho dù bạn đang sử dụng hội thảo trên web theo yêu cầu để cung cấp giá trị suốt ngày đêm hay các phiên trực tiếp để tạo kết nối cá nhân, các phiên giáo dục trực tuyến này là một cách tuyệt vời để giáo dục khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng tiềm năng mới và thiết lập uy quyền của bạn trong trang web của bạn. đồng ruộng.

Để tạo hội thảo trên web thành công, trước tiên, hãy xác định một lĩnh vực cần thiết. Có thể có một luật mới ảnh hưởng đến ngành của bạn và có nhiều câu hỏi xung quanh việc triển khai luật đó.

Có thể có một khía cạnh nào đó trong sản phẩm của bạn mà khách hàng dường như không hiểu rõ ràng. Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn cung cấp thông tin chuyên sâu về một chủ đề có liên quan.

Dù đó là gì, hội thảo trên web của bạn sẽ cung cấp nội dung độc đáo làm tăng thêm giá trị. Yêu cầu một danh sách email để đăng ký và họ cung cấp một cách tuyệt vời để tạo danh sách liên hệ mới.

2.17. Sách Trắng

Đừng nhầm lẫn với sách điện tử, sách trắng là những bài báo dài chứa đầy dữ liệu, số liệu thống kê và thông tin – giống như các bài báo nghiên cứu kinh doanh.

Thông tin họ bao gồm có thể là kết quả nghiên cứu của riêng bạn hoặc tổng hợp thông tin được tổng hợp từ các nguồn khác. Dù bằng cách nào, họ nên đưa ra những điểm chính và cung cấp thông tin chi tiết đáng tin cậy.

Giữ cho thiết kế của bạn sạch sẽ và hấp dẫn trực quan để dễ dàng quét và cho phép những người khác liên kết với nó để giúp tạo liên kết.

3. Tổng kết

Mặc dù chúng có thể có các đặc điểm chung, nhưng mọi khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu đều khác nhau.

Một số người là những người học trực quan và thích video và đồ họa thông tin. Những người khác thích được dạy thông tin mới và lưu giữ thông tin từ hội thảo trên web tốt nhất. Chưa hết, những người khác thích các văn bản có thể tải xuống mà họ có thể tự mình đọc qua.

Nếu bạn chỉ tạo một loại nội dung, bạn sẽ không đạt được nhiều mục tiêu nhất có thể với cách tiếp cận đa dạng hơn.

Các nhà tiếp thị bận rộn thường muốn áp dụng cách tiếp cận dễ dàng nhất, nhưng đây không phải là công thức tốt nhất để đạt được thành công lâu dài.

Thay vào đó, hãy xác định mục tiêu của bạn là gì và bạn sẽ định nghĩa thành công như thế nào. Sau đó, sử dụng điều này để tạo một kế hoạch nội dung đa kênh sẽ giúp bạn đạt được nó.

Bất kể bạn chọn kết hợp nội dung nào, có một số điều nhất định mà mọi yếu tố, bất kể định dạng, phải làm:

 • Nó sẽ cung cấp giá trị.
 • Nó sẽ quảng bá thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Nó nên được nhắm mục tiêu đến đối tượng mong muốn cụ thể của bạn.
 • Nó nên tích cực di chuyển khách hàng dọc theo hành trình mua hàng.
 • Nó nên được chia sẻ.

Đừng ngại thử nghiệm và chấp nhận rủi ro. Không phải mọi loại nội dung đều phù hợp với mọi thương hiệu, nhưng nếu bạn nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ nhận được phần thưởng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00