Home » Tìm kiếm bằng giọng nói có thể mang lại lợi ích cho SEO thế nào?
Tìm kiếm bằng giọng nói cho SEO

Tìm kiếm bằng giọng nói có thể mang lại lợi ích cho SEO thế nào?

by Meta

Bây giờ là lúc xem xét việc tích hợp tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược SEO của bạn để mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tốt nhất để thể hiện bản thân.

Trợ lý Google. Siri. Alexa. Cortana.

Bạn có thể lựa chọn trợ lý giọng nói chất lượng cao ngay hôm nay và tất cả họ đều có thể làm một số điều khá tuyệt vời.

Một trong những điều đó là giúp người dùng tìm câu trả lời cho câu hỏi; về cơ bản, bất cứ điều gì ai đó thường chuyển sang công cụ tìm kiếm, trợ lý giọng nói có thể tìm thấy tài nguyên và đọc to.

Ngày nay, không có gì mới khi nói rằng tìm kiếm bằng giọng nói mang đến những cơ hội SEO phi thường cho các doanh nghiệp.

Rốt cuộc, nếu những trợ lý giọng nói phổ biến đó đang đọc câu trả lời cho câu hỏi của mọi người, thì có khả năng họ có thể đọc nội dung trang web của bạn dưới dạng một số câu trả lời đó!

>> Tham khảo: Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ.

Và những con số cũng ủng hộ điều này:

  • Tại Hoa Kỳ, 40,2% người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.
  • 71% người thích sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hơn là gõ trực tiếp tìm kiếm trực tuyến
  • Theo Google, 27% dân số trực tuyến toàn cầu sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động.
  • 58% người đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm thông tin về các doanh nghiệp địa phương

Vì vậy, tìm kiếm bằng giọng nói là một tổ chức thực sự – và nó sẽ không biến mất.

Tuy nhiên, hãy giữ ngựa của bạn vì trang web của bạn sẽ không hiển thị trong các câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói chỉ vì nó có nội dung.

Có những yếu tố bạn phải hiểu về việc tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói – trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng nó cho chiến lược SEO của mình.

1. Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Để bắt đầu một cách đơn giản, hãy trả lời câu hỏi cơ bản về tìm kiếm bằng giọng nói thậm chí là gì.

Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép mọi người sử dụng lệnh thoại với thiết bị thông minh của họ để truy xuất tài nguyên trực tuyến.

Nó hoạt động giống như máy tính hoặc điện thoại thông minh, ngoại trừ việc bạn đang sử dụng giọng nói của mình để tìm kiếm thay vì nhập nội dung.

Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý ngôn ngữ, tham khảo công cụ tìm kiếm tương ứng và trả về kết quả tốt nhất cho người dùng.

Tìm kiếm bằng giọng nói được sử dụng cho tất cả các loại câu hỏi, từ câu hỏi và câu trả lời trực tiếp đến chỉ đường lái xe cho đến truyện cười.

Và tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tốt hơn. Trong trường hợp của Google, điều đó phần lớn là do công cụ tìm kiếm sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

>> Tham khảo: Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (hay NLP) là thứ cho phép Google, một cỗ máy, không chỉ đọc mà còn diễn giải các yêu cầu tìm kiếm như con người.

Thông qua NLP, Google hiểu các tìm kiếm theo ngữ nghĩa, nghĩa là nó ngày càng hiểu ý nghĩa của một tìm kiếm, thay vì chỉ những gì được nói.

Bạn có thể thấy lợi ích đối với những người đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để truy cập tài nguyên internet bằng trợ lý giọng nói của họ, nhưng còn lợi ích đối với doanh nghiệp thì sao?

2. Tìm kiếm bằng giọng nói có thể mang lại lợi ích cho SEO của bạn như thế nào?

Nếu bạn chỉ đang tìm hiểu tìm kiếm bằng giọng nói là gì, các bánh xe có thể bắt đầu xoay chuyển về cách nó có thể giúp ích cho chiến lược SEO của doanh nghiệp bạn.

Nhưng hãy thảo luận về thực tế của nó, trong trường hợp mọi thứ vẫn còn hơi u ám.

Đối với mọi tìm kiếm bằng giọng nói, trợ lý giọng nói sẽ đọc to kết quả.

Giờ đây, khi bạn đang tra cứu chỉ đường, trợ lý giọng nói sẽ chỉ cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Nhưng khi bạn có một câu hỏi thực sự – một câu hỏi về ai đó là ai, cách thức hoạt động của một thứ gì đó hoặc tại sao lại như vậy – trợ lý giọng nói của bạn sẽ chuyển sang nội dung tự nhiên để tìm câu trả lời.

Đây là cơ hội để bạn tỏa sáng vì nội dung mà trợ lý giọng nói đọc có thể là của riêng bạn!

Câu trả lời thường là đoạn trích nổi bật trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông thường (SERP).

Điều đó có nghĩa là bất kỳ nội dung nào ở trên cùng đều nhận được phần thưởng bổ sung là được người dùng đọc với tư cách là nguồn có thẩm quyền nhất để trả lời câu hỏi đó.

Và, vì SEO là tất cả về việc thiết lập doanh nghiệp của bạn như một cơ quan đáng tin cậy trong thị trường ngách cụ thể của bạn, nên việc hiển thị trong tìm kiếm bằng giọng nói của ai đó chắc chắn phải là mục tiêu của bạn nếu bạn đang muốn phát triển thông qua SEO!

>> Tham khảo: Mẹo tiếp thị trên Facebook để hồi sinh một trang nhàm chán.

Sau đó, tất cả bắt nguồn từ việc tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Có một vài điểm cần xem xét ở đây; Không chỉ có một điều bạn phải làm để hiển thị trong các tìm kiếm bằng giọng nói.

Cùng với đó, hãy tìm hiểu cách tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.

3. Hai cách bạn có thể nhắm mục tiêu tìm kiếm bằng giọng nói

Có hai cách tổng thể mà tôi nghĩ về việc tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói: tìm đúng nội dung của bạn và nhận đúng thông tin NAP của doanh nghiệp địa phương của bạn.

Nếu bạn muốn trang web của mình hiển thị trong tìm kiếm bằng giọng nói dưới dạng kết quả không phải trả tiền hoặc nếu bạn muốn thông tin NAP của doanh nghiệp mình xuất hiện trong gói bản đồ, bạn phải biết những người đang tìm kiếm mọi thứ cũng như những gì họ muốn.

Hãy đề cập đến ý nghĩa thực sự của từng điểm đó.

3.1. Tối ưu hóa nội dung hữu cơ

Vì vậy, bạn muốn nội dung trang web của mình hiển thị cho các câu hỏi bằng giọng nói, chẳng hạn như “công thức khoai tây nướng dễ nhất”, “phương pháp chụp ảnh được sử dụng như thế nào trong các vụ tai nạn ô tô” hoặc “tại sao chó đốm lại có đốm?”

Cách chung để nghĩ về điều này là để nội dung của bạn giải quyết trực tiếp những gì mọi người muốn – mục đích thực sự của câu hỏi.

Điều đó nghĩa là gì?

Lấy câu hỏi của Dalmatian.

Nếu bạn điều hành một blog về chó, hãy nghiên cứu về câu hỏi dựa trên từ khóa đó và muốn xuất hiện dưới dạng câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói khi mọi người tìm kiếm điều đó, đây là những gì bạn làm.

Đặt câu hỏi làm tiêu đề của một bài đăng trên blog.

Google chỉ định rất nhiều trọng lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho H1 hoặc tiêu đề của trang.

Trong đoạn đầu tiên của bài đăng đó, hãy viết câu trả lời trực tiếp một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ. Một câu khác sau đó để giải thích thêm cũng không hại gì.

Sau đó, viết phần còn lại của bài đăng, điền vào tất cả các chi tiết và thêm các yếu tố phong phú như hình ảnh và đồ họa thông tin.

Trình bày phần giới thiệu dưới dạng câu trả lời mà trợ lý sẽ đọc có thể mất nhiều thời gian để xuất hiện dưới dạng câu trả lời bằng giọng nói.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được coi là câu trả lời có thẩm quyền nhất trên internet và bạn muốn trợ lý giọng nói trình bày câu trả lời của mình là câu trả lời hay nhất, bạn cũng có thể làm những việc khác.

Ví dụ: bạn có thể muốn thêm dữ liệu có cấu trúc bài đăng trên blog vào bài đăng của mình để giúp Google hiểu nội dung của bạn.

Dữ liệu có cấu trúc cũng đặc biệt hữu ích với các sản phẩm và công thức nấu ăn. Đánh dấu đó sẽ giúp Google hiểu các điểm tốt hơn của trang bạn muốn quảng cáo và nội dung của bạn có thể hiển thị trong tìm kiếm bằng giọng nói.

Luôn nhớ thực tế là mọi người có xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách sử dụng các cụm từ dài hơn, tự nhiên hơn. Vì lý do đó, bạn nên nghiên cứu và sử dụng các từ khóa dài hơn đó trong nội dung của mình.

>> Tham khảo: Ý tưởng tiếp thị bất động sản sáng tạo.

Dựa trên mức độ cụ thể của những từ khóa đó, bạn sẽ có thể khám phá ra ai là nhân vật của nội dung này. Họ là ai, và họ đang theo đuổi điều gì?

Việc biết đối tượng của mình sẽ giúp bạn tạo nội dung và một chút suy nghĩ bổ sung đó có thể tạo ra sự khác biệt trong việc đạt được câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói được thèm muốn đó.

3.2. Tối ưu hóa thông tin doanh nghiệp địa phương

Sau đó, có tất cả những người tìm kiếm địa phương muốn tìm một địa điểm giống như địa điểm của bạn trong khu vực của họ hoặc biết bạn là ai và muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Trong những trường hợp đó, bạn muốn hiển thị trong gói bản đồ địa phương khi mọi người tìm kiếm bằng giọng nói “các địa điểm bán bánh pizza gần tôi”.

Bạn cũng muốn trợ lý giọng nói cung cấp thông tin chính xác khi mọi người hỏi về “giờ làm việc của công ty X” hoặc “địa chỉ của doanh nghiệp Y”.

Có một số điều để nói ở đây.

Một là việc hiển thị trong các gói bản đồ địa phương, cho dù đó là thông qua tìm kiếm bằng giọng nói hay tìm kiếm truyền thống, đều nhằm mục đích tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn ở mức tối đa.

Điều đó có nghĩa là bao gồm giờ, địa chỉ, ảnh, dịch vụ, liên kết trang web – và đánh giá, đánh giá, đánh giá!

Thu hút những đánh giá tốt từ những khách hàng hài lòng là một cách chắc chắn để thành công với tư cách là một doanh nghiệp địa phương.

Nó giúp mọi người biết rằng họ sẽ có trải nghiệm tốt với công ty của bạn. Nó cũng cho Google thấy rằng đây là một doanh nghiệp mà mọi người thấy hữu ích, vì vậy nó sẽ tiếp tục hiển thị nó cho những người tìm kiếm.

Ngoài ra, vì thiết bị di động là nơi diễn ra tìm kiếm bằng giọng nói, hãy đảm bảo tối ưu hóa phiên bản di động của trang web của bạn để bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm đều có trải nghiệm tốt trên trang web của bạn.

4. Bây giờ là lúc để xem xét tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói không phải là công nghệ mới, nhưng là một cách thuận tiện để nhận câu trả lời cho các câu hỏi, mức độ phổ biến của nó đang tăng lên – và nếu bạn chưa tối ưu hóa cho nó, thì bây giờ là lúc.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là nó dễ dàng hiển thị trong các tìm kiếm bằng giọng nói.

Nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang hướng tới điều tương tự.

Nhưng nếu bạn tập trung cao độ vào việc lựa chọn từ khóa, mục đích của chúng và tính cách người dùng hoàn hảo của mình, bạn sẽ mang đến cho doanh nghiệp của mình cơ hội tốt nhất để thể hiện bản thân thông qua công nghệ tìm kiếm không phải trả tiền đang bùng nổ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00