Home » Các mẹo SEO địa phương đã được chứng minh để thống trị SERPs và gói bản đồ
Mẹo SEO địa phương hữu ích

Các mẹo SEO địa phương đã được chứng minh để thống trị SERPs và gói bản đồ

by Meta

Hiển thị trong SERPs luôn cạnh tranh ngày nay là quan trọng hơn bao giờ hết. Cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương của bạn với chiến thuật này.

Để thu hút khách hàng mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đứng trước những người tìm kiếm địa phương đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội to lớn để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khu vực của mình và thúc đẩy doanh thu, lưu lượng truy cập và bán hàng gia tăng.

>> Tham khảo: ChatGPT cho nội dung và SEO?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao tìm kiếm địa phương lại quan trọng và cách bạn có thể đảm bảo doanh nghiệp của mình được tối ưu hóa cho kết quả tìm kiếm địa phương để tối đa hóa hiệu suất.

1. Nền tảng tìm kiếm địa phương

Nhiều nền tảng tìm kiếm địa phương có thể phù hợp với ngân sách của bạn, bao gồm Moz, Yext, RIO, RenderSEO, Chatmeter, Uberall và SweetIQ, v.v.

Sử dụng một nền tảng giúp quản lý tất cả danh sách của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều đó bao gồm việc liệt kê tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn một cách nhất quán và chính xác trên hàng trăm công cụ tìm kiếm và thư mục địa phương đồng thời xóa các danh sách trùng lặp.

Việc quản lý thủ công này cực kỳ tốn thời gian và tẻ nhạt và có thể dẫn đến sự không chính xác trong hệ sinh thái tìm kiếm cục bộ.

Mẹo bổ sung: Nếu bạn là một thương hiệu thương mại điện tử, bạn chắc chắn muốn tận dụng tính năng mới của Google, Xem có gì trong Cửa hàng của bạn (SWIS).

Điều này được thực hiện bằng cách tích hợp kho hàng trực tiếp vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Tận dụng số lượng người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của bạn hàng ngày bằng cách cho phép họ xem kho hàng tại cửa hàng trong danh sách sản phẩm không tính phí trên các sản phẩm của Google, bao gồm Hình ảnh, Mua sắm và Bản đồ.

Rất ít nền tảng được tích hợp tính năng này vào bộ tính năng cốt lõi, nhưng nó chắc chắn đáng để xem xét khi nó vẫn miễn phí.

>> Tham khảo: Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng.

2. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Tất cả chúng ta đều biết dữ liệu có cấu trúc rất quan trọng để giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung và dữ liệu này có thể giúp tăng số lần nhấp, số lần hiển thị và chuyển đổi.

Nguyên tắc tương tự áp dụng cho tìm kiếm cục bộ.

Đó là lý do tại sao bạn hoàn toàn nên triển khai các loại dữ liệu có cấu trúc như doanh nghiệp địa phương, tọa độ địa lý, địa chỉ gửi thư và các bài đánh giá để giúp cải thiện hiệu suất.

3. Nhấn vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và tối ưu hóa cho nó

Nếu không sử dụng và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để hiển thị các sản phẩm và dịch vụ của mình ở những nơi quan trọng nhất.

Khi tối ưu hóa cho Trang doanh nghiệp trên Google, hãy đảm bảo bạn điền tất cả thông tin có thể, bao gồm ảnh, mục menu, mô tả và dòng dịch vụ.

Đặc biệt, nội dung ảnh chất lượng cao có thể tăng mức độ tương tác của người dùng với danh sách của bạn.

Cách tốt nhất là thêm nội dung ảnh mới một cách nhất quán và bao gồm hình ảnh về nội thất và ngoại thất (bao gồm cả bảng hiệu doanh nghiệp), cũng như ảnh bao gồm các danh mục có liên quan đến loại hình doanh nghiệp của bạn (phòng cho khách sạn, đồ ăn thức uống cho nhà hàng, sản phẩm để bán lẻ, v.v.).

>> Tham khảo: Mẹo tiếp thị trên Facebook để hồi sinh một trang nhàm chán.

Hình ảnh về mặt tiền cửa hàng và bảng hiệu doanh nghiệp của bạn rất quan trọng để đưa vào danh sách của bạn nhằm giúp ngăn thuật toán của Google tạm ngưng, vô hiệu hóa hoặc đánh dấu nhầm danh sách của bạn là trùng lặp với doanh nghiệp khác.

Ngoài nội dung ảnh chất lượng cao, bạn cũng có thể đưa nội dung video ngắn vào danh sách của mình. Nội dung này sẽ xuất hiện cùng với nội dung ảnh khác của bạn hoặc có thể được đưa vào các bài đăng trên Google của bạn.

Bạn sẽ muốn đảm bảo tuân theo các nguyên tắc của Google khi thêm nội dung ảnh và video.

Tôi đã thấy nhiều thương hiệu không tận dụng lợi thế của việc liệt kê doanh nghiệp của họ vào đúng danh mục.

Nếu bạn là tiệm bánh pizza, bạn có thể liệt kê doanh nghiệp của mình trong lĩnh vực nhà hàng và ăn uống.

Các nhà hàng có thể tối ưu hóa cho một loại món ăn cụ thể và Google liên tục thêm các danh mục mới.

Bạn luôn nên kiểm tra xem liệu danh sách doanh nghiệp của mình có thể sử dụng một danh mục mới để vượt lên trên đối thủ cạnh tranh hay không.

Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tối ưu hóa tìm kiếm địa phương, vì vậy hãy dành thời gian để điền thông tin menu, mô tả, v.v.

Ngoài ra, hãy luôn cập nhật thông tin của bạn.

Ví dụ: nếu tôi đang tìm kiếm [modell’s near me] và thấy một cửa hàng có nhiều đánh giá tốt có vẻ như đang mở cửa, nhưng tôi lái xe đến đó và thấy cửa hàng đó đã đóng cửa, tôi sẽ có trải nghiệm người dùng không tốt.

Nếu nó mở cửa trở lại, tôi có thể không muốn cho cửa hàng một cơ hội nữa.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là cập nhật kết quả tìm kiếm địa phương – để thông báo rõ ràng với khách hàng tiềm năng rằng họ đã đóng cửa.

Ngoài ra, Google đã bắt đầu hiển thị các thuộc tính trạng thái hoạt động của cửa hàng trong Bản đồ.

4. Cập nhật trạng thái sự kiện

Nếu bạn có một sự kiện, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng lược đồ sự kiện. EventStatus là một loại lược đồ mới sẽ cho người dùng biết trạng thái hiện tại của sự kiện đã lên lịch của họ.

Các thuộc tính bao gồm:

 • EventCancelled: Sự kiện đã bị hủy.
 • EventMovedOnline: Sự kiện đã chuyển sang miền trực tuyến.
 • EventPostponed: Sự kiện đã bị hoãn lại; ngày mới là TBA.
 • EventRescheduled: Sự kiện đã được lên lịch lại vào một ngày mới.
 • EventScheduled: Sự kiện vẫn được lên lịch để tiến hành theo kế hoạch.

Thông tin sự kiện có thể được đưa vào hồ sơ doanh nghiệp của bạn thông qua lược đồ sự kiện trên trang web của bạn hoặc các nguồn bên ngoài như sự kiện trên Facebook, Eventbrite và Meetup.

>> Tham khảo: Tại sao mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều hưởng lợi từ SEO?

5. Kiểm tra danh sách của bạn

Luôn kiểm tra danh sách của bạn để xác định những điều sau:

 • Tự động cập nhật trạng thái hoạt động (“Tạm thời đóng cửa”, v.v.).
 • Các thay đổi đang chờ xử lý hoặc được đề xuất đối với giờ hoạt động.
 • Các thay đổi đang chờ xử lý hoặc được đề xuất đối với các thuộc tính.
 • Các thay đổi đang chờ xử lý hoặc được đề xuất đối với chi tiết doanh nghiệp.
 • Bất kỳ chỉ báo nào khác về các bản cập nhật đang chờ xử lý hoặc được đề xuất.
 • Danh sách bị vô hiệu hóa.

Google coi trọng phản hồi nhận được từ người dùng và thường sẽ thực hiện các thay đổi đối với danh sách doanh nghiệp của bạn dựa trên phản hồi của họ.

Thật không may, không phải lúc nào người dùng Google cũng hiểu đúng, vì vậy bắt buộc phải thường xuyên kiểm tra danh sách của bạn để biết các cập nhật được đề xuất này nhằm xác minh rằng chúng hợp lệ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00