Home » Mẹo tiếp thị trên Facebook để hồi sinh một trang nhàm chán
Tiếp thị nội dung trên Facebook

Mẹo tiếp thị trên Facebook để hồi sinh một trang nhàm chán

by Meta

Bạn muốn đưa Trang Facebook của mình lên một tầm cao mới? Thực hiện theo tám mẹo tiếp thị trên Facebook này để hồi sinh một Trang nhàm chán.

TikTok và Instagram có thể đang dành thời gian để tỏa sáng, nhưng Facebook là một nền tảng truyền thông xã hội mà doanh nghiệp của bạn không thể bỏ qua.

Người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook đã tiếp tục tăng kể từ khi thành lập, với gần 3 tỷ (2,96) người dùng hoạt động hàng tháng tính đến quý 3 năm 2022.

Nó cũng là mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới tính đến tháng 1 năm 2022 khi được xếp hạng theo số lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

Biết được một phần đáng kể đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng sử dụng Facebook thường xuyên, điều quan trọng là các nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải theo kịp các mẹo tiếp thị trên Facebook có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

>> Tham khảo: WordPress khắc phục nhiều lỗ hổng trong các phiên bản trước 6.0.3.

Doanh nghiệp của bạn có thể đã tận dụng Facebook để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình – và nếu không, bạn đang bỏ lỡ các cơ hội chuyển đổi và khách hàng tiềm năng có giá trị.

Bạn có thể đã thiết lập Trang Facebook để giao tiếp với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, chia sẻ thông tin cập nhật hiện tại và xây dựng bằng chứng xã hội.

Tuy nhiên, Trang Facebook của bạn có được tối ưu hóa để thu hút đối tượng mục tiêu không? Bạn đã đầu tư nhiều thời gian để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng mọi hình thức và lĩnh vực có thể chưa?

Tin vui là, bắt đầu lại từ đầu là phần khó khăn nhất để đưa Trang Facebook của bạn bắt đầu hoạt động.

Vì bạn đã thực hiện việc này nên việc hồi sinh trang của bạn là phần dễ dàng – và chúng tôi ở đây để giúp hợp lý hóa quy trình hơn nữa.

Hướng dẫn chuyên sâu này sẽ phác thảo ngắn gọn những gì cần thiết để chuyển đổi Trang Facebook của bạn từ tẻ nhạt thành hoạt bát với tám mẹo tiếp thị sau đây.

Hãy đọc tiếp để đảm bảo bạn tận dụng tối đa nền tảng truyền thông xã hội được truy cập nhiều nhất trên thế giới để làm lợi thế cho mình.

1. Ngoài thông tin cơ bản về trang Facebook

Doanh nghiệp của bạn có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên mạng, từ Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) cho đến các trang web đánh giá và nền tảng xã hội.

Khách hàng tiềm năng sẽ có thể tìm thấy thông tin chính xác về doanh nghiệp của bạn ở bất cứ nơi nào họ có thể tìm thấy bạn. Điều này bao gồm địa chỉ thực hiện tại của bạn, liên kết trang web, số điện thoại, v.v.

Trên thực tế, 20% người tiêu dùng sẽ không ghé thăm doanh nghiệp có thông tin niêm yết không chính xác hoặc thiếu.

Đảm bảo tất cả thông tin trên trang Facebook của bạn được cập nhật là một nơi tốt để bắt đầu.

Tiếp theo, đã đến lúc tối ưu hóa vượt xa những điều cơ bản để giúp Trang Facebook của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

>> Tham khảo: Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng.

2. Tận dụng các mẫu của trang Facebook

Facebook cung cấp nhiều mẫu được thiết kế để nâng cao Trang của bạn và giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Có một mẫu chuẩn mà bạn thường thấy nhất khi truy cập Trang Facebook của các doanh nghiệp khác.

Nhưng cũng có những mẫu phục vụ cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau, chẳng hạn như tổ chức phi lợi nhuận, nhà hàng, dịch vụ, nhà bán lẻ, v.v.

Để tìm mẫu phù hợp nhất với thương hiệu của bạn, khi bạn đang ở trên Trang Facebook của mình, hãy nhấp vào menu thả xuống Khác và chọn Chỉnh sửa tab.

Trong phần mẫu, nhấp vào nút Chỉnh sửa.

Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu có sẵn. Chọn mẫu phù hợp nhất với danh mục doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp dịch vụ và bạn chọn mẫu dịch vụ, thì bạn có thể giới thiệu rõ ràng các dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng, cùng với các bài đánh giá và ưu đãi.

3. Sử dụng ảnh bìa hấp dẫn

Nội dung trực quan có khả năng thu hút sự chú ý và tăng chuyển đổi.

Theo Google, các doanh nghiệp thêm ảnh vào Hồ sơ doanh nghiệp của họ nhận được nhiều hơn 42% yêu cầu chỉ đường trên Google Maps và nhiều hơn 35% số lần nhấp vào trang web của họ so với các doanh nghiệp không thêm.

Ảnh bìa của bạn là yếu tố đầu tiên sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Nó có thể là điểm quyết định, giúp mọi người quyết định cuộn xuống để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Chọn một bức ảnh phù hợp với thương hiệu của bạn nhưng thu hút sự chú ý của khán giả.

Sử dụng ảnh thực hoặc hình minh họa thể hiện phong cách thương hiệu của bạn về màu sắc, tuyên bố sứ mệnh và giá trị – đồng thời đảm bảo tránh hình ảnh có sẵn.

Ảnh stock không truyền tải được hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn và do đó, có thể khiến thương hiệu của bạn kém chân thực hơn.

Khi chọn ảnh bìa của bạn, Facebook khuyến nghị:

 • Căn trái với tràn toàn bộ và tỷ lệ khung hình 16:9.
 • Phải rộng ít nhất 400 pixel và cao 150 pixel.
 • Tải nhanh nhất dưới dạng tệp JPG sRGB rộng 851 pixel, cao 315 pixel và dưới 100 kilobyte.

>> Tham khảo: Công cụ mới của TikTok mang đến cho doanh nghiệp thông tin chi tiết hữu ích về đối tượng.

4. Chọn một hình ảnh hồ sơ chuyên nghiệp

Ảnh đại diện của bạn, mặc dù không nổi bật như ảnh bìa, nhưng lại xuất hiện nổi bật ở đầu Trang Facebook của bạn.

Nó cũng xuất hiện dưới dạng hình đại diện của bạn trên tất cả các bài đăng và ảnh bạn xuất bản trên Facebook (trên trang của bạn và những người khác).

Bức ảnh này sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn một cách hiệu quả bất cứ khi nào ai đó nhìn thấy nó.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc sử dụng biểu tượng công ty của bạn thường là thông lệ, vì khách hàng có thể đã quen thuộc với nó và liên kết nó với doanh nghiệp của bạn.

Ai đó sẽ dễ dàng nhận ra họ đang tương tác với thương hiệu nào khi họ xem Trang Facebook của bạn.

Hình ảnh hồ sơ của bạn hiển thị ở 176×176 pixel trên Trang Facebook của bạn trên máy tính, 196×196 pixel trên điện thoại thông minh và 36×36 pixel trên hầu hết các điện thoại phổ thông.

Đảm bảo hình ảnh hồ sơ của bạn rõ ràng bằng cách tuân theo các nguyên tắc định cỡ đã nói ở trên và sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao.

5. Tạo nội dung cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn

Trang Facebook của bạn phải là cửa hàng duy nhất dành cho đối tượng của bạn.

Đây là cơ hội để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, đọc các bài đánh giá từ khách hàng trung thành và xem nội dung có liên quan.

Vì vậy, hãy tạo nội dung chất lượng cộng hưởng với đối tượng rộng hơn của bạn.

Bạn cũng có thể muốn kết hợp nhiều loại bài đăng khác nhau – chẳng hạn như bài đăng video khi bạn chia sẻ lời chứng thực của khách hàng có sức ảnh hưởng hoặc ảnh chất lượng cao khi bạn tung ra sản phẩm mới.

Bất kể loại nội dung bạn chọn chia sẻ là gì, hãy đảm bảo rằng nội dung đó có liên quan và có tác động đến độc giả của bạn. Ví dụ: nếu đối tượng rộng hơn của bạn là Gen Z, thì nội dung video có thể là cách phù hợp.

Khi tạo nội dung, hãy tự hỏi: bài đăng này sẽ tăng thêm giá trị hay tôi đang cố gắng đạt được hạn ngạch? Nếu câu trả lời của bạn là câu trả lời sau, bạn có thể cần sửa đổi chiến lược tiếp thị nội dung trên Facebook của mình.

Xem xét thời gian bài viết của bạn, quá.

Trước đây, các bài đăng vào giữa buổi sáng thu hút nhiều tương tác nhất vì mọi người thường sử dụng ứng dụng này trên đường đi học hoặc đi làm. Tuy nhiên, việc đăng bài vào sáng sớm hiện đã dẫn đầu.

Thời gian đăng bài cũng khác nhau tùy theo ngành, vì vậy hãy tìm thời điểm tốt nhất để tiếp cận cơ sở khách hàng của bạn.

>> Tham khảo: Tính năng mới của Google có thể giúp bạn tìm thấy nhiều kết quả phù hợp hơn.

6. Tạo động lực để theo dõi trang Facebook của bạn

Ưu đãi và giảm giá đóng một vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Gần ba phần tư (74%) người Mỹ nói rằng ưu đãi là yếu tố hàng đầu khi quyết định mua hàng trực tuyến ở đâu và như thế nào. Ưu đãi quan trọng đến mức 48% người Mỹ cho biết họ sẽ tránh các thương hiệu không cung cấp ưu đãi.

Trang Facebook của bạn cho phép doanh nghiệp của bạn quảng cáo các ưu đãi miễn phí.

Những ưu đãi này có thể là:

 • Phần trăm tắt.
 • Giảm đô la.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí.
 • Miễn phí vận chuyển.
 • Cung cấp tùy chỉnh của sự lựa chọn của bạn.

Tạo một ưu đãi duy nhất cho những người theo dõi Facebook của bạn. Điều này khuyến khích họ theo dõi bạn và tương tác với các bài đăng của bạn.

Những ưu đãi này có thể thay đổi và khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho các ưu đãi của mình luôn mới và chuyển đổi chúng theo định kỳ để khuyến khích khán giả tiếp tục theo dõi trang của bạn.

Một trong những mẹo tiếp thị cơ bản nhất trên Facebook (và các mẹo tiếp thị kỹ thuật số nói chung) là phản hồi tất cả phản hồi của khách hàng bất cứ khi nào có thể.

Điều này bao gồm bất kỳ lúc nào khách hàng liên hệ qua Facebook Messenger, trong Facebook Live, khi họ để lại đánh giá trên Trang Facebook của bạn hoặc khi họ trả lời Câu chuyện trên Facebook của bạn.

Chủ động với phản hồi của bạn, cho dù khách hàng để lại phản hồi tiêu cực hay tích cực, cho thấy thương hiệu của bạn quan tâm đến khách hàng của mình.

Thời gian phản hồi của bạn cũng quan trọng.

Theo ReviewTrackers, 53% khách hàng mong đợi doanh nghiệp phản hồi các đánh giá tiêu cực trong vòng một tuần nhưng cứ 3 người thì có 1 người mong đợi phản hồi trong vòng 3 ngày hoặc ít hơn.

Đảm bảo bạn có một chiến lược và đội ngũ quản lý danh tiếng để xử lý các phản hồi. Đặt tiêu chuẩn và kỳ vọng với nhóm của bạn khi xem xét phản hồi.

Tạo mẫu phản hồi là một cách hay để phản hồi nhanh chóng và hiệu quả các đánh giá của khách hàng trên nhiều nền tảng.

7. Sử dụng mọi ký tự trong mô tả trang của bạn

Trang Facebook của bạn cho phép bạn mô tả doanh nghiệp của mình với 255 ký tự.

Sử dụng mọi ký tự có thể để chia sẻ những gì bạn làm, những gì bạn bán và tại sao điều đó lại quan trọng. Sử dụng nội dung gốc có liên quan đến doanh nghiệp của bạn khi soạn thảo mô tả của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn thêm thông tin đầy đủ cho:

 • Chi tiết liên hệ kinh doanh của bạn (số điện thoại, địa chỉ và email).
 • Hạng mục kinh doanh.
 • Trang mạng.
 • Tài khoản truyền thông xã hội.
 • Giờ.
 • Phạm vi giá.

8. Thêm CTA

Cho phép khách hàng của bạn nhanh chóng thực hiện lời kêu gọi hành động (CTA) mà bạn chọn.

Nút này xuất hiện bên dưới ảnh bìa và bên phải ảnh hồ sơ của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn CTA, bao gồm:

 • Theo dõi.
 • Xem thẻ quà tặng.
 • Bắt đầu đặt hàng.
 • Đặt bây giờ.
 • Gọi ngay bây giờ.
 • Liên hệ chúng tôi.
 • Gửi tin nhắn.
 • Gửi email.
 • Tìm hiểu thêm.
 • Và hơn thế nữa.

Ví dụ: một thương hiệu nhà hàng sẽ được hưởng lợi từ việc thêm CTA Bắt đầu đặt hàng.

Điều này giúp loại bỏ trở ngại trong quá trình mua hàng của người tiêu dùng, cho phép họ bắt đầu đặt hàng ngay từ Trang Facebook của bạn, thay vì điều hướng đến trang web của bạn hoặc ứng dụng giao đồ ăn của bên thứ ba.

Theo dõi các chỉ số tương tác của bạn để xem liệu CTA mà bạn đã chọn có mang lại kết quả có thể đo lường được hay không. Nếu không, hãy xem xét thêm một CTA khác để xem liệu khán giả của bạn có tương tác tốt hơn với thông điệp thay thế hay không.

Để tìm số liệu tương tác của bạn, hãy nhấp vào nút Thông tin chi tiết trong menu.

>> Tham khảo: Chiến lược truyền thông xã hội trong thế giới Web3.

Facebook Insights cung cấp nhiều thông tin từ lượt thích, phạm vi tiếp cận câu chuyện, hành động trên trang, tỷ lệ tương tác với bài đăng, mức độ hiệu quả của các loại nội dung khác nhau, v.v.

Kiểm tra những thông tin chi tiết này thường xuyên để định hướng tốt hơn cho chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn.

9. Tổng kết

Như bạn có thể thấy, việc cập nhật và tối ưu hóa Trang Facebook của bạn không tốn nhiều công sức.

Thay vào đó, nó đòi hỏi phải liên tục theo kịp chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn và tận dụng các công cụ và tính năng có sẵn cho bạn.

Làm theo các mẹo tiếp thị trên Facebook này là một nơi tốt để bắt đầu.

Để theo kịp chức năng đang phát triển của Facebook, hãy thực hiện kiểm tra nhanh mỗi quý để xem có gì mới và có sẵn cho bạn.

Điều này đảm bảo doanh nghiệp của bạn đang tận dụng tối đa khả năng của Trang Facebook và luôn đi trước đối thủ một bước.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00