Home » Từ khóa không có thương hiệu cho lưu lượng truy cập tự nhiên
Từ khóa không có thương hiệu

Từ khóa không có thương hiệu cho lưu lượng truy cập tự nhiên

by Meta

Lấy cảm hứng từ các chiến lược SEO của Adobe và Canva, tôi bắt đầu nghiên cứu các trang tính năng và khả năng tận dụng các từ khóa không có thương hiệu để tăng chuyển đổi.

Một vài tháng trước, tôi đã bắt đầu xây dựng một “tệp vuốt” SEO cho SaaS và các thương hiệu phần mềm, xếp hạng trang đầu tiên bằng các từ khóa không có thương hiệu trên các trang tính năng của họ.

Ban đầu, đây có nghĩa là một dự án dễ dàng. Bỏ một vài ví dụ và sử dụng điều này trong công việc của tôi với khách hàng và đồng nghiệp để chỉ ra những gì có thể.

>> Tham khảo: Danh sách tiếp thị lại để tăng hiệu suất PPC.

Sau đó, rõ ràng là nhiều trang web không sử dụng chiến lược này, do đó, việc đào bới hàng trăm trang dẫn đến 30 người chiến thắng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao việc xem xét các từ khóa không có thương hiệu cho các trang đích của bạn là một chiến lược có lợi nhuận và phá bỏ một vài lầm tưởng SEO về việc xây dựng một trang được tối ưu hóa.

1. Tận dụng các từ khóa không có thương hiệu trên các trang đích

Các trang đích thường không phải là lĩnh vực mà các chuyên gia SEO đang kêu gọi, bởi vì nội dung được xem là mỏng và không thể xếp hạng do số lượng từ thấp. Các trang đích cũng không cho phép liên kết ngược so với các phần nội dung khác.

Hãy tua lại và làm rõ ý của tôi về trang đích.

Viola Eva đã viết một bài báo xuất sắc cho Ahrefs về SEO trang đích và định nghĩa trang đích là “các trang web được thiết kế để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng”.

Điều này bao gồm các trang về tính năng, sản phẩm và giải pháp, cũng như các trang của đối thủ cạnh tranh, trường hợp sử dụng hoặc nam châm thu hút khách hàng tiềm năng.

Mặc dù chúng ta có thể tranh luận về ngôn ngữ học của tất cả, nhưng vấn đề là các trang giải pháp, ngành và tính năng có thể được tối ưu hóa để tiếp cận tự nhiên. Trên thực tế, chúng là những công cụ chuyển đổi khá mạnh mẽ.

Tôi đã tìm hiểu hơn một trăm trang tính năng để nghiên cứu những gì cần thiết để xếp hạng trên trang đầu tiên và kết quả khá thuyết phục.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi làm việc cho Flow SEO, công ty đã hỗ trợ nghiên cứu này thông qua quyền truy cập vào Ahrefs và một số công ty có trong danh sách là khách hàng của chúng tôi.

>> Tham khảo: Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng.

2. Xác định cơ hội cho các trang nổi bật không có thương hiệu

Thật không may, chúng tôi không thể là Salesforce hoặc Oracle – những thứ mà mọi người biết tên và tìm kiếm sản phẩm của họ bằng các truy vấn có thương hiệu.

Tối ưu hóa trang tính năng của bạn cho các từ khóa không có thương hiệu là cơ hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho những người chưa trung thành với thương hiệu. Đây là cơ hội để thực sự làm nổi bật các tính năng sản phẩm của bạn.

Tất cả các tính năng có nên nhận một trang không? Chắc là không.

Tôi khuyên bạn nên tạo một trang có tất cả các tính năng làm trung tâm và tạo các trang tính năng cho các ứng cử viên nặng ký.

Vậy làm cách nào để chúng tôi xác định các trang tính năng phù hợp?

Chúng tôi nhúng tay vào nghiên cứu từ khóa và các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Đây là bài tập “đặt mình vào vị trí của họ”. Lập danh sách tất cả các từ hoặc cụm từ xung quanh tính năng đó đồng thời tưởng tượng những gì người ta sẽ tìm kiếm nếu họ ở trong thị trường cho sản phẩm đó.

Nó được sử dụng như thế nào? Nó áp dụng cho những ngành công nghiệp nào? vấn đề gì nó giải quyết?

Đây là nơi bạn sẽ biên soạn danh sách các từ khóa tiềm năng và sử dụng các từ khóa đó để điều tra xem mục đích tìm kiếm, như được mô tả trong SERPs, có phù hợp với trang tính năng của trang web hay không.

Mẹo để xác định các trang và từ khóa:

  • Các tính năng như báo cáo, thông báo SMS hoặc các tính năng tiêu chuẩn khác quá mơ hồ dưới dạng truy vấn và rất có thể sẽ không bao giờ được xếp hạng – trừ khi có một mối liên hệ thích hợp (nghĩa là ngành, quy mô doanh nghiệp, v.v.)
  • Hãy sáng tạo với các tùy chọn từ khóa bằng cách sử dụng các từ hành động như “tìm người có ảnh hưởng” hoặc “người kiểm tra đạo văn”. Mọi người sử dụng các truy vấn này khi họ có nhu cầu và có khả năng sẵn sàng chuyển đổi.
  • Tránh đăng ký nhãn hiệu hoặc xây dựng thương hiệu cho bất kỳ thứ gì trong từ khóa, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với SEO.

Bây giờ, chỉ cần thấy rằng các thương hiệu khác có các trang tính năng trên trang đầu tiên không có nghĩa là trang web của bạn cũng vậy.

>> Tham khảo: Mẹo tiếp thị trên Facebook để hồi sinh một trang nhàm chán.

Nhấp qua các trang và cố gắng hiểu đối tượng và ngành mà họ đang nhắm mục tiêu.

Nó không phải là khó khăn.

Một trong những cách yêu thích của tôi để làm điều này chỉ đơn giản là hỏi khách hàng của tôi về sản phẩm của họ, lưu ý các cụm từ cụ thể và ngôn ngữ họ sử dụng, đồng thời hỏi về cách khách hàng của họ đang sử dụng sản phẩm hoặc phản hồi cụ thể về tính năng đó.

Phỏng vấn khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu của bạn là cách tốt nhất để kết nối thông qua ngôn ngữ và quan điểm được chia sẻ.

3. Mẹo SEO cho các trang tính năng được tối ưu hóa

Những đề xuất này dựa trên việc nghiên cứu vô số trang tính năng, dẫn đến danh sách cuối cùng gồm 30 trang tính năng SaaS và phần mềm có xếp hạng trang đầu tiên cho các từ khóa không có thương hiệu.

3.1. Không có số lượng từ được đề xuất

Trước đây, tôi đã đề cập đến việc một số người có thể không coi trang đích là một cơ hội SEO.

Một trong những lý do chính cho điều này là có một niềm tin sai lầm rằng trang cần phải có nhiều văn bản để xếp hạng.

Nghiên cứu của tôi cho thấy đây là một giả định hoàn toàn sai lầm.

Số từ ước tính của 30 trang tính năng được kiểm tra là 170-2.600.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, số lượng từ cao nhất là dành cho trang tính năng của ZenDesk.

Trang này nằm ở nửa dưới trong số 30 về tổng số từ khóa và tên miền giới thiệu.

Trong khi Grammarly và Adobe thống trị tổng số từ khóa, số lượng từ của chúng tương đối thấp.

Chia nhỏ điều này ra, biểu đồ trên cho thấy những trang web có từ khóa không có thương hiệu xếp hạng số một.

Một lần nữa, số từ không xếp hạng đáng kể các trang này, vì số từ nằm trong khoảng từ 170 đến 970.

Thay vào đó, điều này cho thấy các trang đó có nội dung cụ thể và trả lời đầy đủ truy vấn của ai đó.

3.2. Liên kết ngược sẽ không tạo hoặc phá vỡ trang của bạn

Tin tốt không dừng lại với số lượng từ thấp hơn.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng các tên miền giới thiệu không phải là ưu tiên hoặc không cần thiết.

Ở mức thấp nhất tuyệt đối, một trang tính năng có 3 tên miền giới thiệu và cao nhất có 2.400.

Biểu đồ trên có thể trông quen thuộc, nhưng lần này tôi đã bao gồm một dòng để giới thiệu tên miền tới URL.

Thật thú vị, nó không thể hiện mối quan hệ chặt chẽ với tổng số từ khóa trên trang hoặc số lượng từ.

3.3. Tạo một công cụ miễn phí

Một điều nổi bật nhất đối với tôi khi thực hiện nghiên cứu này là việc tận dụng một tính năng trong sản phẩm tổng thể của bạn và cung cấp nó dưới dạng công cụ miễn phí là một chiến lược tuyệt vời.

Công cụ miễn phí này không nhất thiết phải có tất cả các khả năng giống như công cụ trả phí của bạn, mà chỉ đủ hữu ích cho những người thực sự sử dụng, thậm chí có thể nhiều hơn một lần.

Grammarly là một ví dụ tuyệt vời của chiến lược này.

Trang tính năng về đạo văn của nó có một công cụ miễn phí để quét tài liệu hoặc văn bản và đó là điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi tiếp cận nó.

Trang này không dừng lại ở đó khi nó tiếp tục giải thích “tại sao nên sử dụng trình kiểm tra đạo văn?” và sản phẩm của nó dành cho ai, đồng thời kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (CTA) để “kiểm tra văn bản của bạn ngay bây giờ”.

Đây là một chiến lược phổ biến được sử dụng bởi các công ty nổi tiếng khác như Adobe hay Canva.

Nó hoạt động vì khách truy cập vào trang web của bạn đang được cung cấp một giải pháp ngay lập tức mà không cần phải đăng ký.

Nó tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực với thương hiệu của bạn và bắt đầu vũ điệu có đi có lại.

>> Tham khảo: Các trang không được lập chỉ mục không ảnh hưởng đến ngân sách thu thập thông tin.

3.4. Schema giúp tạo ra kết quả nhiều định dạng

Trang tính năng của bạn là một trang đích, vì vậy bạn muốn nó chuyển đổi.

Bạn muốn thu hút mọi ánh nhìn ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện kết quả tìm kiếm.

Việc sử dụng lược đồ hoặc dữ liệu có cấu trúc có thể giúp trang tính năng của bạn nổi bật trong SERPs bằng cách thêm kết quả nhiều định dạng. Những kết quả nhiều định dạng này có thể cung cấp xếp hạng đánh giá trực quan, băng chuyền, giá cả hoặc các yếu tố trực quan khác.

Không tốn chi phí để triển khai, nhưng vẫn cung cấp cho bạn một mục nhập SERP mạnh mẽ ngoài một liên kết màu xanh duy nhất để giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

3.5. Cửa sổ bật lên đã hết – Bot trò chuyện đang trong

Trong số 30 trang web được kiểm tra, chỉ một trong số đó có cửa sổ bật lên trên trang, trong khi 16 trang có chatbot và 14 trang không có.

Tôi biết mình không thể đơn độc ăn mừng cái chết của cửa sổ bật lên.

Cửa sổ bật lên không chỉ là một tính năng xâm nhập mà hầu hết mọi người không thích, mà chúng còn có thể góp phần gây quá tải cảm giác cho nhiều cá nhân, vì vậy chúng không thể truy cập được.

3.6. Xếp hạng tên miền là quan trọng cho đến khi nó không

Trong số 30 trang tính năng được nghiên cứu, xếp hạng tên miền trung bình là 82, nằm trong khoảng từ 57 đến 96.

Biểu đồ bên dưới hiển thị tổng số từ khóa cùng với xếp hạng tên miền.

Mặc dù các URL có nhiều từ khóa nhất có xu hướng có xếp hạng tên miền cao hơn, nhưng nó không thể hiện mối quan hệ rõ ràng trong biểu đồ này.

Nó cho tôi biết rằng việc có xếp hạng tên miền mạnh trên 50 sẽ giúp ích, nhưng không có nghĩa là bạn cần 96 để xếp hạng trên trang đầu tiên với từ khóa không có thương hiệu.

4. Từ khóa không có thương hiệu cho phần còn lại của chúng tôi

Đáng buồn thay, hầu hết các công ty không có sự công nhận thương hiệu.

Vì vậy, trong khi các thương hiệu nổi tiếng có thể bỏ một trang tính năng và không xem xét tối ưu hóa nó cho SEO, thì phần còn lại của chúng tôi phải sáng tạo để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

Chúng tôi đã xác định các trang tính năng tiềm năng để tối ưu hóa từ khóa không có thương hiệu và đào sâu vào nghiên cứu để xem cần những gì để đạt được vị trí số một.

Đây là một khuôn khổ vững chắc để đi ra ngoài và đưa chiến lược này vào hành động.

Tôi muốn nghe suy nghĩ của mọi người về chủ đề này, đặc biệt nếu bạn thực hiện thành công chiến lược này.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00