Home » Google: Các trang không được lập chỉ mục không ảnh hưởng đến ngân sách thu thập thông tin
Các trang không lập chỉ mục

Google: Các trang không được lập chỉ mục không ảnh hưởng đến ngân sách thu thập thông tin

by Meta

Google cho biết không có số lượng trang bị cấm lập chỉ mục sẽ ảnh hưởng xấu đến ngân sách thu thập dữ liệu của trang web.

Nhóm Quan hệ tìm kiếm của Google xác nhận rằng các trang không được lập chỉ mục không ảnh hưởng xấu đến ngân sách thu thập thông tin của trang web, bất kể trang web có bao nhiêu trang.

Chủ đề này được đề cập không chỉ một lần mà ba lần trong phiên Hỏi & Đáp về SEO trong giờ làm việc của Google vào tháng 11 năm 2022.

Google Search Advocates John Mueller và Gary Illyes thay phiên nhau trả lời ba câu hỏi tương tự từ những người lo ngại rằng họ có quá nhiều trang bị cấm lập chỉ mục trên trang web của họ.

>> Tham khảo: Danh sách tiếp thị lại để tăng hiệu suất PPC.

Từ câu trả lời của Mueller và Illyes, chúng tôi biết rằng không có thứ gọi là “quá nhiều” trang được lập chỉ mục. Hơn nữa, trừ khi trang web của bạn có hơn một triệu trang, bạn không cần phải lo lắng về ngân sách thu thập dữ liệu.

Dưới đây là tóm tắt nhanh từng câu hỏi và câu trả lời.

1. Các trang được lập chỉ mục quá mức

Vào lúc 8:23 trong giờ hành chính tháng 11 năm 2022 của Google, Illyes giải quyết một câu hỏi liệu số lượng trang được lập chỉ mục “quá mức” có phải là vấn đề đối với việc khám phá hoặc lập chỉ mục hay không.

Illyes cho biết noindex là một công cụ giúp các trang web loại bỏ nội dung khỏi các công cụ tìm kiếm. Google khuyến khích sử dụng thẻ ngăn lập chỉ mục khi cần thiết và vì lý do đó, không có tác dụng phụ nào liên quan đến nó.

“Noindex là một công cụ rất mạnh mà các công cụ tìm kiếm hỗ trợ để giúp bạn, chủ sở hữu trang web này, loại bỏ nội dung khỏi chỉ mục của họ. Vì lý do này, nó không mang lại bất kỳ tác động ngoài ý muốn nào khi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Ví dụ: có nhiều trang không có chỉ mục sẽ không ảnh hưởng đến cách Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn.”

>> Tham khảo: Chiến lược nội dung truyền thông xã hội.

2. Tỷ lệ trang được lập chỉ mục/không lập chỉ mục

Câu hỏi sau xuất hiện ở mốc 10:22:

“Chúng ta có nên theo dõi tỷ lệ giữa các trang được lập chỉ mục và không được lập chỉ mục trong Search Console để nhận biết rõ hơn ngân sách thu thập dữ liệu có thể bị lãng phí trên các trang không được lập chỉ mục không?”

Mueller vạch trần rằng các trang web nên cố gắng cân bằng các trang được lập chỉ mục và không được lập chỉ mục của họ.

Cuối cùng, ngân sách thu thập dữ liệu là một yếu tố mà ít trang web cần nghĩ đến; Mueller nói:

“Không, không có tỷ lệ kỳ diệu nào để đề phòng cả. Ngoài ra, đối với một trang web không quá lớn, với ít hơn một triệu trang, có lẽ bạn thực sự không cần phải lo lắng về ngân sách thu thập dữ liệu của trang web của mình. Việc xóa các liên kết nội bộ không cần thiết là điều tốt, nhưng đối với các trang web vừa và nhỏ, đó là một chủ đề vệ sinh trang web hơn là một chủ đề SEO.”

>> Tham khảo: Twitter tung ra 3 cách mới để quảng cáo.

3. Các trang không được lập chỉ mục được liên kết từ các trang web spam

Ở mốc 11:26, một câu hỏi xuất hiện về việc không có trang nào được lập chỉ mục hơi khác so với hai trang trước đó.

Câu hỏi đọc:

“Rất nhiều SEO đang phàn nàn về việc có hàng triệu URL bị gắn cờ là loại trừ bởi noindex trong Google Search Console. Tất cả các trang tìm kiếm nội bộ vô nghĩa được liên kết từ các trang web spam. Đây có phải là vấn đề đối với ngân sách thu thập thông tin không?”

Ilyes nhắc lại quan điểm trước đó về việc ngăn lập chỉ mục là một công cụ để các trang web sử dụng khi cần thiết.

Giả sử các trang bị cấm lập chỉ mục một cách có chủ ý, bạn không cần phải lo lắng về việc Search Console sẽ gắn cờ chúng. Nó không có nghĩa là bạn đang làm bất cứ điều gì sai.

>> Tham khảo: Top 10 chiến lược tối ưu hóa trang web cần thiết.

Illyes nói:

“Noindex ở đó để giúp bạn loại bỏ mọi thứ khỏi chỉ mục và nó không đi kèm với các tác động tiêu cực ngoài ý muốn, như chúng tôi đã nói trước đây. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng các trang đó hoặc URL của chúng, cụ thể hơn, không nằm trong chỉ mục của Google, hãy tiếp tục sử dụng noindex và đừng lo lắng về ngân sách thu thập thông tin.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00