Home » Tại sao mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều hưởng lợi từ SEO?
Lợi ích của SEO

Tại sao mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều hưởng lợi từ SEO?

by Meta

SEO chỉ có thể giúp (không cản trở) sự phát triển của công ty bạn. Khám phá cách SEO có thể cộng tác với các kênh khác ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Chúng tôi biết rằng có nhiều lý do để tập trung vào SEO từ quan điểm thương mại.

Làm việc trên SEO của công ty bạn có thể giúp nâng cao chất lượng trang web, danh tiếng thương hiệu và chuyển đổi của bạn.

Nhưng còn tác động đối với nhóm của bạn thì sao?

Có một chiến lược SEO tốt thực sự có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn theo những cách khác.

Công việc của đồng nghiệp có thể được thực hiện dễ dàng hơn.

Họ có thể được trang bị những kỹ năng mới.

Nó thậm chí có thể giúp chứng minh giá trị công việc của họ.

1. SEO có thể tác động tích cực đến các kênh tiếp thị khác như thế nào

Có nhiều cách quan trọng mà SEO có thể tác động đến các kênh tiếp thị khác.

Nhưng hãy xem cách nó có thể giúp những nhóm đó đạt được mục tiêu cá nhân và nhóm của họ.

1.1. Sự hợp tác

Một chiến lược SEO tốt sẽ không bao giờ bị cô lập khỏi các kênh tiếp thị khác.

Chẳng hạn, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) đi đôi với SEO. Khách hàng tiềm năng của cả hai kênh cần nói chuyện với nhau, nếu không sẽ có tác động tài chính.

Tuy nhiên, những lợi ích vượt xa việc tiết kiệm tiền. SEO là một chuyên ngành sâu rộng.

Chúng tôi cần thông tin đầu vào về công việc của nhiều nhóm khác: tiếp thị thương hiệu, CRM và phương tiện trả phí, v.v. Thông qua đó, SEO có thể giúp thống nhất các dự án.

Các chuyên gia SEO có xu hướng cần tham gia vào bất kỳ việc gì có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web – từ định vị thương hiệu đến sáng tạo nội dung.

Do đó, các chuyên gia SEO có thể là các bên liên quan chính trong các chiến dịch tiếp thị.

Chúng tôi giúp đảm bảo tính nhất quán trong thông điệp và đối tượng, cả tại chỗ và ngoài đời thực.

>> Tham khảo: Nhu cầu sản xuất chip cho biết điều gì về nhu cầu tìm kiếm?

1.2. Lưu lượng truy cập và tầm nhìn

SEO có thể hỗ trợ mang lại nhiều người dùng hơn cho tài sản kỹ thuật số của công ty bạn, từ đó cho phép các kênh như tiếp thị qua email thúc đẩy đăng ký hoặc các nhà quản lý thương mại điện tử thông báo cho khách hàng về các ưu đãi.

Nếu không có lưu lượng truy cập ổn định của tìm kiếm không phải trả tiền, các kênh tiếp thị khác khó có thể thu hút đủ lượng khán giả ban đầu để chiến dịch của họ phát triển.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền thường là một trong những công cụ tạo lưu lượng truy cập lớn nhất cho một trang web.

Khi các đồng nghiệp đang tìm cách thực hiện các thử nghiệm trải nghiệm người dùng (UX) hoặc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), họ sẽ cần một luồng lưu lượng truy cập đủ lớn để có thể tuyên bố thử nghiệm của họ đã kết thúc.

SEO có thể là một trong những cách lưu lượng truy cập đủ điều kiện được gửi đến các thử nghiệm đó mà không phải trả thêm chi phí cho PPC hoặc các chiến dịch truyền thông xã hội.

1.3. Ý tưởng

Dữ liệu được thu thập thông qua SEO cũng có thể rất hữu ích trong việc cung cấp cho các kênh tiếp thị khác một nơi để bắt đầu với ý tưởng chiến dịch của riêng họ.

Thông qua dữ liệu Google Xu hướng về các chủ đề thịnh hành, nhóm biên tập của bạn có thể hiểu những chủ đề nào sẽ được đề cập đến mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm.

Tính thời vụ trong ngành của bạn được thể hiện thông qua các đỉnh và đáy của việc sử dụng cụm từ tìm kiếm có thể cho nhóm tiếp thị rộng hơn của bạn biết tác động mà các chiến dịch của họ có thể có vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Phân tích nhanh các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) có thể mang lại nhiều thông tin về những bài đăng trên mạng xã hội hoặc video mà đối thủ cạnh tranh đang sản xuất.

Các không gian dành riêng trong kết quả tìm kiếm cho video, hình ảnh, tin tức và phương tiện truyền thông xã hội có thể là một mỏ ý tưởng vàng cho các nhóm tiếp thị khác mà họ có thể không nghĩ đến việc kiểm tra.

>> Tham khảo: Cách hình thành chiến lược nội dung thành công.

1.4. Quản lý danh tiếng thương hiệu

Chuyên gia SEO có thể giúp cải thiện và duy trì danh tiếng thương hiệu.

Thông thường, khi tiến hành tìm kiếm tên công ty, trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm là sự kết hợp giữa các trang web thuộc sở hữu của thương hiệu và bên thứ ba. Vì điều này, các chuyên gia SEO có tác động rất lớn đến những gì khách truy cập nhìn thấy khi họ tìm kiếm một thương hiệu.

Các bài đánh giá tiêu cực về Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) hoặc điểm kém trên Tripadvisor có thể hiển thị trên trang đầu của SERPs nếu một thương hiệu đang gặp rắc rối với danh tiếng trực tuyến của mình.

Các chuyên gia SEO có thể làm việc để đưa các cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu lên kết quả tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm có thương hiệu, cũng như làm việc với các nhóm thành công của khách hàng để phản hồi các đánh giá tiêu cực.

Điều này có thể giúp làm cho các kết quả tìm kiếm có thương hiệu trở nên trung lập hơn (hoặc thậm chí là tích cực) đối với thương hiệu.

2. Nghiên cứu SEO có thể giúp gì ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập

Các chuyên gia SEO phải bao gồm rất nhiều cơ sở với công việc của họ.

Họ cần hiểu công nghệ của trang web mà họ đang làm ảnh hưởng đến hiệu suất của nó như thế nào. Có một yêu cầu để hiểu hành vi của người dùng thay đổi như thế nào theo thời gian. Họ phải sẵn sàng tận dụng các xu hướng.

Do đó, các chuyên gia SEO đang ở một vị trí tuyệt vời để có thể chia sẻ kiến ​​thức của họ với các nhóm khác bên ngoài bộ phận tiếp thị.

2.1. Ý tưởng cho sản phẩm mới

Nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm mà khách truy cập tiềm năng đang sử dụng đôi khi có thể tiết lộ các luồng doanh thu hoặc ý tưởng sản phẩm mới.

Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa cho ngành của mình, bạn có thể phát hiện ra rằng có rất nhiều người quan tâm đến một ý tưởng hoặc chủ đề có liên quan rất nhiều đến sản phẩm hiện tại của bạn.

Thông tin chi tiết này có thể được chia sẻ với các nhóm sản phẩm để giúp họ khám phá sự quan tâm đến các sản phẩm mới.

Nghiên cứu này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra sự quan tâm đến một sản phẩm ở các thị trường mới.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn hoặc của khách hàng đang xem xét mở rộng ra quốc tế, thì nghiên cứu do các chuyên gia SEO thực hiện có thể cho thấy khả năng tiếp nhận sản phẩm ở quốc gia mới.

Phân tích đối thủ cạnh tranh được thực hiện bởi các chuyên gia SEO thường sẽ xem xét những khoảng trống trên thị trường tìm kiếm mà đối thủ cạnh tranh đang lấp đầy.

Dữ liệu này có thể cung cấp cho các nhóm sản phẩm cái nhìn sâu sắc về cách các công ty có liên quan khác đang đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đối tượng được chia sẻ của bạn.

Nó cũng có thể chỉ ra nơi có ít hoặc không có sự cạnh tranh đáng kể đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

>> Tham khảo: Meta ra mắt chiến dịch để hỗ trợ mua sắm doanh nghiệp nhỏ.

2.2. Giúp giảm khối lượng công việc hỗ trợ khách hàng

Nói chuyện với nhóm dịch vụ khách hàng thường được quảng cáo là nguồn ý tưởng chủ đề tuyệt vời cho các chuyên gia SEO. Tuy nhiên, việc tìm hiểu những câu hỏi và mối quan tâm mà nhóm dịch vụ khách hàng đang làm việc hàng ngày có thể vượt ra ngoài một bài viết cho blog của công ty.

Tìm hiểu các vấn đề phổ biến của khách hàng ngay bây giờ và cung cấp tài nguyên trực tuyến để giảm bớt những lo ngại đó.

Điều này đặc biệt có lợi cho các nhóm dịch vụ khách hàng thực hiện nhiều cuộc gọi mỗi ngày và có thời gian chờ lâu.

Nó không chỉ vì lợi ích của việc có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web. Nó có thể là sự khác biệt giữa một khách hàng hài lòng hoặc không hài lòng.

Các chuyên gia SEO có thể tối ưu hóa nội dung này để nó đáp ứng trực tiếp nhu cầu của những người tìm kiếm đang tìm kiếm những câu trả lời đó. Điều này làm cho câu trả lời dễ tìm hơn và ngăn họ phải gọi cho đường dây dịch vụ khách hàng.

Nó cũng có thể cung cấp cho các chuyên gia SEO sự hiểu biết về những gì có thể xuất hiện dưới dạng câu hỏi “Mọi người cũng hỏi” liên quan đến thương hiệu của bạn nếu nó được hỏi nhiều và do đó có thể được tìm kiếm nhiều.

Việc tạo nội dung trả lời những câu hỏi thường gặp đó có thể giúp ích cho khối lượng công việc của nhóm chăm sóc khách hàng thành công, đồng thời cho phép trang web của bạn trở thành ứng cử viên khả dĩ cho kết quả Mọi người cũng được hỏi nếu một kết quả được cung cấp.

3. Kỹ năng SEO có thể giúp các nhóm khác

Rõ ràng là SEO sẽ tác động đến các kênh tiếp thị khác như thế nào và ngược lại. Tuy nhiên, bạn đã dừng lại để xem xét tác động của SEO rộng lớn như thế nào chưa?

Các kỹ năng liên quan đến SEO tốt có thể có tác dụng rộng lớn hơn nhiều.

3.1. Việc bán hàng

SEO là tất cả về việc hiểu nhu cầu của khán giả của chúng tôi và cách họ giải quyết vấn đề của họ.

Thông qua nghiên cứu từ khóa, chúng tôi có một cái nhìn rõ ràng về những gì thị trường mục tiêu của chúng tôi đang tìm kiếm liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin này cực kỳ có giá trị đối với các nhóm bán hàng.

Đó là mức dữ liệu mà họ có thể không tự truy cập được, nhưng nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về các vấn đề và mối quan tâm mà khách hàng của họ đang tìm cách giải quyết.

Cân nhắc việc tạo báo cáo thường xuyên cho nhóm bán hàng của bạn hoặc khách hàng của bạn, trình bày chi tiết các chủ đề thịnh hành và các câu hỏi thường gặp.

Dữ liệu này có thể giúp họ xác định các móc nối hoặc giải pháp mới có liên quan trực tiếp đến thị trường của bạn.

>> Tham khảo: Cách cải thiện SEO: Các chiến lược nên thử trước.

3.2. Sáng tạo nội dung

Điều này có vẻ hiển nhiên.

Chúng tôi biết SEO phụ thuộc rất nhiều vào việc tạo nội dung chất lượng – chỉ riêng dữ liệu chúng tôi có thể lấy cho các từ khóa sẽ giúp đảm bảo nội dung phù hợp hơn với người tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào SEO có thể giúp copywriter?

Với vô số công cụ theo ý của chúng tôi, các chuyên gia SEO có thể hiểu rõ hơn về các chủ đề thịnh hành, dự đoán sở thích theo mùa và hiểu cách làm cho nội dung cộng hưởng với người đọc.

Tất cả điều này rất có giá trị đối với người tạo nội dung.

3.2.1. Nhóm biên tập

Hãy xem xét các nhóm biên tập của bạn – họ muốn tạo nội dung cho blog hoặc kênh video của bạn để khán giả mới tìm thấy.

Các chuyên gia SEO có thể giúp ích rất nhiều cho việc đó, từ việc đề xuất các cụm từ tìm kiếm quan trọng để sử dụng, đến tối ưu hóa video để giúp chúng hiển thị nhiều hơn trên Google Tìm kiếm và YouTube.

3.2.2. Sao chép sản phẩm

Ngoài biên tập, SEO có thể hỗ trợ đảm bảo bản sao sản phẩm và chi tiết dịch vụ được nhắm mục tiêu đến ngôn ngữ mà độc giả muốn xem.

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa và phân tích cạnh tranh có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những tính năng và thông tin mà người đọc quan tâm và do đó cần được làm nổi bật.

Các chuyên gia SEO cũng có thể giúp những người viết quảng cáo hiểu cách các công cụ tìm kiếm cảm nhận được mức độ liên quan của bản sao của họ đối với nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Xét cho cùng, Google đã dành thời gian và tiền bạc đáng kể để đảm bảo các trang mà họ xếp hạng sẽ đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Có rất nhiều thông tin chuyên sâu về SEO có thể cung cấp về mức độ liên quan trông như thế nào.

4. Sử dụng SEO để củng cố giá trị công việc của các nhóm khác

Một cách quan trọng mà SEO có thể tác động tích cực đến công việc của các bộ phận khác là cho thấy giá trị mà công việc của họ mang lại cho SEO.

Họ sẽ có các số liệu và chỉ số hiệu suất chính (KPI) riêng mà họ sử dụng để chứng minh tính hiệu quả của những gì họ làm.

Tuy nhiên, SEO là một kênh khác mà họ có thể đang ảnh hưởng – và việc chứng minh lợi ích công việc của họ đối với sự thành công của SEO là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự hợp tác chặt chẽ hơn.

Sẽ có một số cách để bạn có thể nhanh chóng xác định tác động của công việc của các nhóm khác đối với SEO.

4.1. Giao thông

Đôi khi các thay đổi được thực hiện đối với các trang web và các nhóm liên quan không biết cách đo lường thành công của họ.

Tăng khả năng hiển thị tìm kiếm hoặc lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào các trang đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy thay đổi đã thành công.

4.2. Tỷ lệ chuyển đổi

SEO không chỉ là hướng lưu lượng truy cập đến một trang web; lưu lượng truy cập đó cần được chuyển đổi.

Chứng minh cho các nhóm liên quan thấy rằng những thay đổi đối với trang web đã mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Điều này có thể giúp củng cố giá trị của công việc họ đã thực hiện.

4.3. Thu thập dữ liệu và lập chỉ mục

Những thay đổi mà nhóm kỹ thuật đã thực hiện đối với trang web có thể cản trở hoặc cải thiện đáng kể khả năng thu thập thông tin của trang web.

Thống kê thu thập thông tin có thể nêu chi tiết sự cải thiện về số lượng hoặc loại trang được thu thập thông tin. Chúng cũng có thể hiển thị mức giảm trong các trang hành trình đang được thu thập thông tin.

Nó có thể là một phân tích tốt để chứng minh sự thành công của những thay đổi phát triển gần đây. Tương tự, hãy xem cách các trang được lập chỉ mục theo thời gian.

Thấy rằng những cái đúng được lập chỉ mục (và những cái sai thì không) có thể là một chỉ số thành công cho những thay đổi phát triển gần đây.

4.4. Tốc độ trang

Đây là một số liệu mà hầu hết các nhà phát triển có lẽ đang để mắt đến chính họ.

Tuy nhiên, nó có thể là một điều tốt để chia sẻ với những người không có.

Cải thiện tốc độ trang có thể là một thay đổi tích cực cho mục đích SEO và trải nghiệm người dùng.

5. Kết luận

SEO có một lợi ích rất rõ ràng cho các công ty. Nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng hơn và nhiều doanh thu hơn.

Ngoài ra, SEO có thể giúp các bộ phận khác của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Là chuyên gia SEO, chúng ta không nên ngại cung cấp thông tin chi tiết cho các nhóm khác.

Nó có thể có giá trị đối với họ và có thể giúp họ thể hiện những thành công của mình trước tổ chức rộng lớn hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00