Home » Ý tưởng tiếp thị bất động sản sáng tạo
Chiến lược tiếp thị cho bất động sản

Ý tưởng tiếp thị bất động sản sáng tạo

by Meta

Khi ngày càng có nhiều người mua chuyển sang mua bất động sản trực tuyến, hãy điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn cho phù hợp với những ý tưởng sáng tạo này.

Sáu mươi phần trăm người môi giới tìm kiếm khách hàng tiềm năng hàng ngày.

Có hơn 3 triệu giấy phép bất động sản đang hoạt động ở Mỹ

Những con số này vẽ nên một bức tranh rõ ràng về ngành bất động sản: cạnh tranh và khó tồn tại.

Trong tình huống này, bạn cần có các chiến lược tiếp thị bất động sản vững chắc để thúc đẩy việc tạo khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng cơ sở khách hàng và tồn tại trong một phân khúc thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Cần nhớ rằng việc tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao bắt đầu bằng hoạt động tiếp thị hiệu quả.

>> Tham khảo: Google thêm 2 chỉ số mới vào báo cáo GA4.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tám chiến lược tiếp thị bất động sản thực tế, cùng với các ví dụ để giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững.

1. Ý tưởng tiếp thị bất động sản bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay

Niềm tin là yếu tố bán hàng cuối cùng, đặc biệt là trong bất động sản.

Tiếp thị giúp xây dựng niềm tin đó.

Ngoài niềm tin, các nỗ lực tiếp thị của bạn cũng giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn có thể là điểm tựa mà doanh nghiệp bất động sản của bạn cần để tồn tại trong lĩnh vực bất động sản cạnh tranh.

Dưới đây là những ý tưởng tiếp thị bất động sản hàng đầu, nếu được áp dụng đúng cách, có thể hứa hẹn sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

1.1. Một trang web được tối ưu hóa là một nhân viên bán hàng bất động sản

Bốn mươi bốn phần trăm người mua bắt đầu tìm kiếm trực tuyến.

Và kế hoạch tiếp thị bất động sản của bạn chỉ có thể thành công nếu bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình bằng sự hiện diện web được tối ưu hóa.

Chỉ có một trang web là không đủ, vì 88% người dùng sẽ không quay lại trang web nếu họ có trải nghiệm tồi.

Bạn sẽ cần làm việc trên giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) của trang web để đảm bảo nó phục vụ doanh nghiệp của bạn theo cách bạn muốn.

Làm việc trên UX web của bạn có nghĩa là nâng cao nhiều lĩnh vực trên trang web của bạn như cấu trúc, nội dung, điều hướng, tốc độ tải, v.v.

Xây dựng cấu trúc trang web của bạn một cách trực quan. Thực hiện nghiên cứu đối tượng để hiểu điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn tìm kiếm khi họ truy cập trang web của bạn.

Trang web của công ty bất động sản Keller Williams là một ví dụ điển hình về cấu trúc của một trang web.

Các nhà phát triển web đủ trực quan để biết khách hàng tiềm năng của họ sẽ tìm kiếm danh sách bất động sản. Vì vậy, họ đã đặt thanh tìm kiếm ngay trên trang chủ, trong màn hình đầu tiên.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn cho khách hàng tiềm năng biết các dịch vụ của bạn sẽ gia tăng giá trị cho cuộc sống của họ như thế nào. Nói cách khác, hãy nói về những lợi ích của dịch vụ của bạn một cách rõ ràng, ngắn gọn.

Ngoài ra, làm cho trang web dễ điều hướng. Đừng làm cho cấu trúc quá phức tạp hoặc khó hiểu đối với khách truy cập trang web.

Ngoài ra, hãy tối ưu hóa tốc độ tải trang web của bạn.

Trang web của bạn tải nhanh như thế nào ảnh hưởng đến số lượng bán hàng mà nó sẽ giúp tạo ra.

Tỷ lệ chuyển đổi của trang web giảm tới 5% với mỗi giây mà trang web tải chậm. Vì vậy, cho dù trang web của bạn tuyệt vời đến đâu, nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn trừ khi nó tải nhanh.

Có rất nhiều cách bạn có thể tăng tốc độ tải trang web của mình.

Dịch vụ lưu trữ của bạn ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tải của bạn, vì vậy hãy chọn giải pháp lưu trữ được tối ưu hóa hiệu suất.

Một trang web bất động sản có thể có nhiều hình ảnh. Những hình ảnh này có thể kéo tốc độ tải trang web của bạn xuống.

Điều này không có nghĩa là bạn cần xóa hình ảnh của mình. Nén và tối ưu hóa chúng để chúng nhẹ trên trang web của bạn và trang web của bạn có thể tải nhanh.

Ngoài ra, hãy xóa mọi nội dung, khoảng trắng, ký tự và thành phần không cần thiết khỏi trang web của bạn.

Cuối cùng, tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Hầu hết các yếu tố xếp hạng sẽ được đáp ứng khi bạn làm việc với UX của trang web.

Nhưng bạn vẫn sẽ cần phải làm việc với việc tối ưu hóa trên trang và ngoài trang để có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Cách hình thành chiến lược nội dung thành công.

1.2. Làm việc trên danh sách của bạn

Danh sách là đặc biệt quan trọng cho sự thành công của kinh doanh bất động sản của bạn.

Mọi người không mua nhà trực tuyến, nhưng họ tìm kiếm chúng trên internet và điều này trở thành một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một đại lý bất động sản.

Do đó, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ mong đợi một danh sách bất động sản chi tiết, được tối ưu hóa trên trang web của bạn.

Bao gồm hình ảnh bất động sản chất lượng cao, chuyến tham quan bằng video, phạm vi giá, tiện nghi và tất cả các chi tiết mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể quan tâm khi tạo danh sách bất động sản của bạn.

1.3. Thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội tạo ra số lượng cao nhất – 52% – khách hàng tiềm năng của các đại lý bất động sản chất lượng cao. Đây có lẽ là lý do tại sao một con số khổng lồ 90% người môi giới sử dụng Facebook để quảng bá doanh nghiệp của họ.

Những con số này chỉ ra rõ ràng rằng mạng xã hội là một đấu trường không thể bỏ qua nếu bạn muốn thành lập một doanh nghiệp bất động sản phát đạt.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nền tảng phù hợp, thì Facebook, Instagram và LinkedIn là những nền tảng phổ biến để tiếp thị bất động sản.

Facebook và Instagram có thể giúp bạn kết nối với khán giả và quảng bá doanh nghiệp của bạn một cách rõ ràng, trong khi LinkedIn sẽ giúp bạn một cách ngầm bằng cách giới thiệu bạn là một đại lý bất động sản chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Khi bạn xây dựng hồ sơ truyền thông xã hội của mình, hãy đảm bảo tối ưu hóa chúng. Điền vào tất cả các trường bắt buộc bằng thông tin chính xác và có liên quan để đối tượng mục tiêu có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Đại lý bất động sản vừa chớm nở này (@hearthrealtygroup) đã xây dựng một công cụ quản lý Instagram được tối ưu hóa tốt.

Duy trì hoạt động trên các tài khoản xã hội của bạn bằng cách đăng bài thường xuyên nhất có thể.

Bạn có thể duy trì hoạt động trên Instagram bằng cách đăng lên Câu chuyện của mình thường xuyên hơn và thỉnh thoảng chia sẻ bài đăng lên lưới của mình.

Trên Facebook, bạn có thể duy trì hoạt động bằng cách tương tác với những người theo dõi mình, trả lời bình luận và đăng lên các nhóm bất động sản.

Đảm bảo nội dung của bạn không quá bán hàng.

Lý tưởng nhất là 80% nội dung của bạn phải hữu ích, mang tính giáo dục và phù hợp. 20% còn lại của nó có thể là thương mại.

Bạn cũng có thể đăng về các giao dịch đã chốt thành công của mình trên các hồ sơ xã hội này để tạo uy tín, giống như Chad Carroll (@chadcarroll) đã làm.

Cuối cùng, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # được tối ưu hóa, đặc biệt là trên Instagram.

Bạn có thể tạo các thẻ bắt đầu bằng # được tối ưu hóa bằng cách kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng # mà các nhà môi giới hàng đầu khác sử dụng và tùy chỉnh chúng theo địa phương của bạn.

Bạn có thể thấy nhà môi giới đến từ New Jersey này (@gregletson_njrealtor) đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá danh sách của mình như thế nào.

>> Tham khảo: Elon Musk chia sẻ tầm nhìn cho “Twitter 2.0”.

1.4. Đầu tư vào quảng cáo xã hội

Quảng cáo xã hội là một nguồn mạnh mẽ khác để tạo khách hàng tiềm năng bất động sản chất lượng. Khi bạn đã xây dựng được sự hiện diện vững chắc trên mạng xã hội, bạn có thể đầu tư vào quảng cáo.

Thực hiện nghiên cứu đối tượng trước để chạy các chiến dịch quảng cáo xã hội được nhắm mục tiêu.

Các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp các phương tiện nhắm mục tiêu quảng cáo tuyệt vời và bạn chỉ có thể tận dụng chúng nếu bạn hiểu rõ về khách hàng tiềm năng của mình.

Vì bạn đang chi tiền cho những quảng cáo này nên bạn muốn đảm bảo rằng chúng mang lại kết quả phù hợp.

Vì vậy, hãy tạo những quảng cáo hấp dẫn phản ánh giá trị mà dịch vụ bất động sản của bạn sẽ mang lại cho cuộc sống của khách hàng. Lý tưởng nhất là thêm một hoặc hai lời chứng thực hoặc tạo quảng cáo dựa trên đánh giá của khách hàng.

1.5. Xây dựng hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Phần lớn các tìm kiếm cho các đại lý bất động sản là địa phương.

Mọi người tìm kiếm các doanh nghiệp bất động sản với các cụm từ tìm kiếm như “Đại lý bất động sản gần tôi” hoặc đại lý bất động sản [tên thành phố],” v.v.

Google có một danh sách doanh nghiệp dành riêng để hiển thị các doanh nghiệp địa phương. Và tất cả các doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách này đều có Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP).
Nếu bạn chưa có, hãy tạo hoặc xác nhận danh sách GBP của mình.

Nó là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập web và tiếp xúc với doanh nghiệp.

Hồ sơ GBP được tối ưu hóa hoạt động như một trang chủ thứ hai và hiển thị các đánh giá và xếp hạng, số liên lạc, địa chỉ và giờ làm việc của doanh nghiệp bạn. Đây là lý do tại sao nó có tiềm năng tạo ra các khách hàng tiềm năng bất động sản chất lượng cao.

Bạn có thể tạo một hồ sơ GBP tương tự bằng cách truy cập Google.com/business.

1.6. Đầu tư vào tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung giúp tạo ra nhu cầu/khách hàng tiềm năng, theo 67% nhà tiếp thị. Hơn nữa, 82% các nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này.

Nội dung có giá trị, chất lượng cao có thể giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp bạn thiết lập sự hiện diện của mình với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành.

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển mạnh trong thời đại này đều không thể bỏ qua tiếp thị nội dung.

Là một doanh nghiệp bất động sản, bạn có thể tạo nhiều nội dung khác nhau để thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình cũng như có thể phù hợp với các video tiếp thị bất động sản.

Bắt đầu với việc tạo một phần blog trên trang web của bạn. Tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp khó khăn và tạo nội dung giải quyết vấn đề của họ và đưa ra giải pháp.

Tạo kênh YouTube của bạn và đăng nội dung video hữu ích ở đó. Nội dung YouTube của bạn có thể bao gồm các chuyến tham quan nhà, các chuyến tham quan khu vực và nội dung giáo dục khác.

Nói về nội dung giáo dục, tổ chức hội thảo trên web cũng là một phương pháp tiếp thị nội dung tuyệt vời. 89% doanh nghiệp tin rằng hội thảo trên web vượt trội hơn các kênh kỹ thuật số khác trong việc tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Vì vậy, hãy đầu tư vào hội thảo trên web.

Hãy nhớ rằng, đừng nói về những chủ đề bạn muốn nói; Chọn chủ đề hội thảo trên web theo những gì khán giả của bạn muốn nghe.

Cuối cùng, hãy xem xét các bài viết của khách trên các trang web bất động sản có liên quan, blog địa phương và báo chí. Làm như vậy sẽ giúp xây dựng uy quyền của bạn và thể hiện bạn là một chuyên gia trong ngành.

>> Tham khảo: Mức lương SEO 2022: Tăng trưởng ngành và nhiều chuyên gia SEO mới.

1.7. Xem xét tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới và giữ chân những khách hàng cũ.

Nhưng trước khi bắt đầu thực hiện, bạn sẽ phải xây dựng danh sách email của mình.

Lý tưởng nhất là danh sách email của bạn nên bao gồm những người đã từng là khách hàng của bạn hoặc những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn trong tương lai.

Có nhiều cách bạn có thể xây dựng danh sách email của mình, như:

  • Sử dụng nội dung kiểm soát.
  • Bao gồm các cửa sổ bật lên trên trang web của bạn.
  • Cung cấp giảm giá hoặc quà tặng cho ai đó để đổi lấy địa chỉ email của họ.
  • Thêm một biểu ngữ đơn giản trên trang web của bạn để thu hút khách hàng.

Đây là một ví dụ từ một trong những nhà môi giới hàng đầu ở khu vực Thành phố Jersey về biểu ngữ trang web để tạo địa chỉ email để tiếp thị qua email.

1.8. Nhận lời chứng thực

Sáu mươi bảy phần trăm người mua bất động sản tìm thấy các đại lý thông qua sự giới thiệu từ các khách hàng trước đây.

Các bài đánh giá cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn nếu bạn muốn thu hút khách hàng và duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, để có được những đánh giá tích cực không phải là quá dễ dàng.

Mọi người háo hức để lại đánh giá tiêu cực nhưng không nhanh chóng viết đánh giá tích cực. Do đó, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để nhận được đánh giá từ khách hàng của mình.

Cân nhắc việc liên hệ với những khách hàng mà bạn đã tư vấn qua email, yêu cầu xem xét lại. Ngoài ra, hãy yêu cầu những người mà bạn đã chốt giao dịch để lại đánh giá.

Nếu bạn có một số khách hàng mà bạn có mối quan hệ tuyệt vời, hãy đề nghị họ tham gia vào các video chứng thực mà bạn có thể chia sẻ trên mạng xã hội và kênh YouTube của mình.

Đánh giá và lời chứng thực là tín hiệu tin cậy cuối cùng.

Làm cho việc thu thập đánh giá trở thành một phần trong chiến lược tiếp thị bất động sản của bạn.

2. Tổng kết

Tiếp thị bất động sản, đặc biệt là tiếp thị trực tuyến, rất quan trọng đối với sự sống còn của bất kỳ doanh nghiệp bất động sản hiện đại nào, dù nhỏ hay lớn.

Khi bạn thực hiện các chiến lược tiếp thị đã thảo luận ở trên, hãy nhớ tầm quan trọng của hình ảnh có độ phân giải cao.

Bao gồm hình ảnh tài sản chất lượng cao trong các bài đăng xã hội, trang web của bạn và mọi nơi bạn có thể.

Ngoài ra, thế giới tiếp thị phát triển nhanh chóng, vì vậy hãy theo dõi những thay đổi trong tiếp thị bất động sản và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00