Home » Google thêm 2 chỉ số mới vào báo cáo GA4
Google GA4

Google thêm 2 chỉ số mới vào báo cáo GA4

by Meta

Google sẽ đưa hai chỉ số mới vào các thuộc tính GA4 mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng khi tạo báo cáo tùy chỉnh.

Google Analytics đang thêm hai chỉ số mới vào thuộc tính GA4 để cung cấp thêm thông tin chi tiết về số lượng trang mà khách truy cập xem và thời gian họ ở lại.

>> Tham khảo: Ba số liệu bạn nên biết để tối ưu hóa Google Ads.

Số lượt xem mỗi phiên và thời lượng phiên trung bình hiện có trong công cụ Khám phá và Tùy chỉnh báo cáo trong GA4.

Lượt xem mỗi phiên theo dõi số lượng màn hình ứng dụng hoặc trang web mà mọi người xem trong một lần truy cập, trong khi thời lượng phiên trung bình đo thời gian người dùng dành cho trang web.

Nếu bạn theo dõi số lượt xem mỗi phiên và thời lượng phiên trung bình cho các thuộc tính Universal Analytics (UA), thì có một vài điểm khác biệt chính cần biết về GA4.

>> Tham khảo: Tại sao nên tạo nội dung hàng loạt cho phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn có thể thấy sự khác biệt về số lượng phiên, sự khác biệt này có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp dựa trên các yếu tố sau:

Địa lý: Thuộc tính UA tính phiên mới vào lúc nửa đêm ngay cả khi người dùng chưa rời khỏi, điều đó có nghĩa là số phiên có thể cao hơn GA4. Xem xét múi giờ của người dùng của bạn và khả năng họ vượt qua ngưỡng nửa đêm để bắt đầu lại phiên.

Gắn thẻ UTM: Gắn thẻ UTM trên trang web của bạn sẽ đặt lại phiên trong UA, nghĩa là bạn có thể thấy số lượng phiên trong UA cao hơn nhiều so với trong GA4.

Bộ lọc: Dữ liệu trong báo cáo UA có thể phải xem các bộ lọc loại trừ dữ liệu. Dữ liệu trong báo cáo GA4 cho khách hàng GA360 có thể phải tuân theo các bộ lọc xác định dữ liệu nào từ thuộc tính nguồn sẽ xuất hiện trong thuộc tính phụ.

>> Tham khảo: Từ chối các liên kết ngẫu nhiên được gắn cờ bởi các công cụ là một sự lãng phí thời gian.

Ước tính: Thuộc tính GA4 sử dụng ước tính thống kê về số phiên trên trang web hoặc ứng dụng của bạn bằng cách ước tính số lượng ID phiên duy nhất, trong khi thuộc tính UA không ước tính số phiên. Thuộc tính GA4 đếm phiên hiệu quả hơn với độ chính xác cao và tỷ lệ lỗi thấp.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00