Home » Tại sao nên tạo nội dung hàng loạt cho phương tiện truyền thông xã hội?
Tạo nội dung hàng loạt trên mạng xã hội

Tại sao nên tạo nội dung hàng loạt cho phương tiện truyền thông xã hội?

by Meta

Tôi khám phá một số mẹo thực hành tốt nhất về cách tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng phương pháp gọi là tạo nội dung hàng loạt, phương pháp này rất tốt cho các nhà quản lý mạng xã hội.

1. Tạo nội dung số lượng lớn là gì?

Tôi muốn nghĩ rằng việc tạo nội dung hàng loạt sẽ là thuật ngữ mới được nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng, vì vậy nó sẽ trở nên phổ biến.

Nói một cách đơn giản, quy trình sản xuất nội dung số lượng lớn là khi bạn đưa ra nhiều ý tưởng cho các nền tảng truyền thông xã hội của mình và sản xuất nội dung, chú thích, thẻ bắt đầu bằng # và lên lịch trong một khoảng thời gian.

Tôi thường thấy rằng nếu bạn tạo nội dung có giá trị từ bốn đến sáu tuần trước khi chúng xuất hiện trên mạng xã hội, thì đó sẽ là một ví dụ điển hình cho quy trình này.

Tuy nhiên, đây là vấn đề: Đó là một quá trình và đôi khi tiếp thị truyền thông xã hội không hoàn toàn cho phép xây dựng tuyến tính. Thế giới là một nơi không thể đoán trước và có những xu hướng xuất hiện trái, phải và trung tâm, vì vậy bạn phải chấp nhận điều này.

Điều tôi đang đề xuất trong bài viết này là việc tạo nội dung hàng loạt cho phép bạn làm việc hiệu quả và lập kế hoạch trước cho doanh nghiệp của mình (hoặc doanh nghiệp của khách hàng của bạn).

>> Tham khảo: Mẹo đặt giá thầu với từ khóa vào mùa lễ.

2. Tạo nội dung hàng loạt có mục đích gì khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội?

Tôi đã đề cập đến mục đích ở trên, nhưng tôi muốn mở rộng suy nghĩ của mình ở đây.

Tôi luôn khuyên mọi người – cho dù đó là nhóm của tôi, khách hàng hay đối tác – rằng việc gửi các bài đăng trên mạng xã hội chỉ vì lợi ích của nó sẽ không ảnh hưởng gì.

Hãy nhớ rằng chìa khóa của phương tiện truyền thông xã hội là tính xã hội; tương tác với khán giả của bạn phải diễn ra để xây dựng mối quan hệ và không được quên điều đó.

Tuy nhiên, nếu chiến lược truyền thông xã hội của bạn là cung cấp cho khán giả khả năng lãnh đạo tư tưởng hoặc khuyến khích họ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, thì việc tạo nội dung hàng loạt chắc chắn sẽ giúp bạn lên kế hoạch trước.

Suy nghĩ về tính thời vụ trong doanh nghiệp của bạn cũng rất quan trọng, vì vậy, khi biết sắp đến các ngày lễ, bạn sẽ có đủ thời gian để lên kế hoạch trước về nội dung thông điệp hoặc chiến dịch của mình.

Để quá trình này hoạt động hiệu quả, bạn cần có các công cụ phù hợp để thực hiện.

>> Tham khảo: Tăng lưu lượng truy cập trang web: Những bí mật từ các blog nổi tiếng.

Tôi đã luôn sử dụng một phiên bản Lịch nội dung truyền thông xã hội của Hootsuite mà tôi đã điều chỉnh theo thời gian.

Đây là lịch nội dung truyền thông xã hội của Infinity Digital từ một tuần trong tháng 9 năm nay. Như bạn có thể thấy, nó cho phép bạn xem rõ ràng:

 • Tuần.
 • Ngày công bố.
 • Thời điểm công bố.
 • Đầu ra nền tảng.
 • Chủ đề hoặc loạt bài.
 • Nội dung để tạo.
 • Chú thích bao gồm cả hashtag.
 • Tình trạng của bài viết.

Khi tôi quay lại với việc lập kế hoạch cho nội dung của chúng tôi trong vài tuần tới, tôi có thể nhập ngày và giờ xuất bản, dựa trên hiệu suất của loạt bài đăng cuối cùng của tôi.

Đây chỉ là một ví dụ về trang Facebook của chúng tôi và là thời điểm tốt nhất để đăng bài nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận.

Sau đó, chúng tôi có thể chuyển sang quyết định chủ đề, chuỗi hoặc chiến dịch và đầu ra nội dung nào sẽ là tốt nhất để đạt được mục tiêu của chúng tôi.

Sau đó, chúng ta có thể tạo lời nhắc để hiểu chúng ta cần tạo nội dung gì.

Có một cột trạng thái ở cuối là cực kỳ quan trọng, vì nó hiển thị trực quan cho bạn biết bạn đang ở đâu với tuần hoặc tháng mà bạn đang ở.

Cũng đáng lưu ý rằng mẫu này sẽ không hoạt động cho mọi doanh nghiệp hoặc thương hiệu.

Và, quan trọng: Chất lượng là tất cả. Mặc dù điều này đang thể hiện một cách tiếp cận và quy trình khác, nhưng bạn vẫn phải suy nghĩ về chất lượng nội dung và tác động của nó đối với khán giả.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo trên mạng xã hội cho các thương hiệu tài chính.

Điều chúng tôi không muốn là một loạt các bài đăng được xuất bản vì lợi ích của nó mà không mang lại bất kỳ giá trị nào cho người xem. Hãy suy nghĩ: Liệu những người theo dõi tôi và những người theo dõi tiềm năng có thu được gì từ bài đăng này không?

Đôi khi, bạn nên thêm các kênh khác nhau vào hỗn hợp – chẳng hạn như blog trên trang web của bạn – vì điều đó sẽ cho phép bạn kết hợp các bài đăng xã hội đi kèm với việc quảng bá phần nội dung này.

3. Một ví dụ về thời điểm sản xuất nội dung hàng loạt đã tiết kiệm thời gian cho đại lý của tôi

Tôi đã giải thích nó giúp tôi tiết kiệm thời gian như thế nào trong việc tổ chức tiếp thị truyền thông xã hội cho đại lý của riêng mình, nhưng tôi muốn nói về cách nó đã giúp nhóm của tôi giao hàng cho khách hàng.

Như tôi đã nói ở trên, lịch nội dung có thể có nhiều dạng khác nhau, vì vậy chúng tôi liên tục điều chỉnh chúng cho phù hợp với khách hàng của mình.

Một trong những khách hàng của chúng tôi, AA Salt Services Ltd, gần đây đã hợp tác với chúng tôi để quản lý phương tiện truyền thông xã hội của họ sau khi làm việc với chúng tôi trong 12 tháng qua về các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Trong cuộc họp chiến lược của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định rằng việc tạo nội dung hàng loạt trong khoảng thời gian mùa đông sẽ có lợi vì chúng tôi có thể lên kế hoạch trước cho việc gửi tin nhắn cho các tuần và ngày nhất định.

Ngoài ra, chúng tôi có thể giữ các vị trí miễn phí trong lịch cho những gì tôi muốn gọi là các bài đăng “bất ngờ” – chẳng hạn như thay đổi thời tiết ở khu vực địa phương (nếu tôi sử dụng ứng dụng khách này làm ví dụ).

>> Tham khảo: Meta ra mắt chiến dịch để hỗ trợ mua sắm doanh nghiệp nhỏ.

4. Công cụ để sử dụng khi tạo nội dung hàng loạt

Tôi đã nói về mẫu lịch nội dung, có nguồn gốc từ Hootsuite, nhưng tôi muốn cho bạn thấy những công cụ mà bản thân tôi và nhóm của tôi sử dụng để tạo nội dung hàng loạt.

Công cụ đầu tiên mà tôi nghĩ đặc biệt yêu thích là Canva.

Good ol’ Canva đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên tôi bắt đầu sử dụng nó. Bạn không chỉ có khả năng điều chỉnh các mẫu để tạo nội dung mà với phiên bản Pro của Canva, bạn còn có thể thay đổi kích thước đồ họa và video cho phù hợp với các định dạng khác.

Tôi sẽ sử dụng điều này để thay đổi kích thước cho các nền tảng xã hội khác và, với một chút trò hề (tiếp thị sang trọng nói về việc di chuyển và sắp xếp lại nội dung), tôi có một bộ đồ họa và video đầy đủ cho tất cả các nền tảng mạng xã hội đã chọn của mình.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các công cụ quản lý mạng xã hội khác tại đại lý của tôi, vì vậy thật thú vị khi xem những công cụ nào hoạt động tốt nhất cho chúng tôi và khách hàng của chúng tôi.

>> Tham khảo: URL Canonical là gì?

Tính năng tải lên nội dung hàng loạt của Hootsuite trước đây là một ưu điểm tiết kiệm vì nó cho phép bạn sử dụng một bảng tính giống như bảng tính ở trên và thêm tất cả nội dung của bạn vào lịch trình chỉ bằng vài cú nhấp chuột!

Tuy nhiên, tôi biết rằng Later.com cũng có tính năng này, với khả năng kết nối với bộ lưu trữ đám mây như Google Drive và Dropbox, nơi bạn có thể lấy nội dung được phê duyệt trực tiếp. Điều này rất hữu ích để chia sẻ với các bên liên quan khác!

5. Kết luận

Để tóm tắt bài viết đầu tiên của tôi về SEJ, tôi sẽ để lại cho bạn một quy trình chi tiết về cách tôi tiếp cận việc tạo nội dung hàng loạt cho tiếp thị truyền thông xã hội:

 • Tạo một danh sách các ý tưởng nhằm phân phối chiến lược truyền thông xã hội của bạn.
 • Phát triển lịch nội dung truyền thông xã hội của bạn, chia nhỏ lịch theo nền tảng và kênh.
 • Quyết định khoảng thời gian bạn muốn hướng tới.
 • Sử dụng các công cụ như Canva và CapCut với các mẫu của chúng để tạo nội dung của bạn.
 • Tải lên hàng loạt bằng công cụ quản lý mạng xã hội như Hootsuite hoặc Later.com.
 • Phân tích hiệu suất bài đăng của bạn theo thời gian để điều chỉnh thời gian bạn xuất bản nhằm đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất cho phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác hoặc lưu lượng truy cập.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00