Home » Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ
Tiêp thị qua email

Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ

by Meta

Tiếp thị tới khách hàng qua email là một nghệ thuật, nhưng đó là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể thành thạo và sử dụng để đạt được ROI ấn tượng.

Hầu hết các hình thức tiếp thị đều tốn kém.

Gửi thư trực tiếp có thể tốn tới 1 đô la cho mỗi mục tiêu, trong khi biển quảng cáo có thể mang lại cho bạn 14.000 đô la mỗi cái ở các thành phố lớn. Và quảng cáo trên truyền hình có thể lên tới hàng triệu đô la, một khi bạn tính cả chi phí sản xuất và vị trí.

>> Tham khảo: Người quản lý tài khoản Google Ads không nên liên hệ trực tiếp với khách hàng.

Hãy đối mặt với nó: hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không đủ khả năng đó.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn với chi phí thấp hơn nhiều – có lẽ chỉ bằng 9 đô la một tháng?

Bạn không cần một bà tiên đỡ đầu. Bạn chỉ cần khai thác sức mạnh của tiếp thị qua email.

1. Tại sao sử dụng tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ của bạn?

Khi nói đến việc tiếp cận đối tượng mới, thu hút khách hàng tiềm năng lạnh lùng hoặc giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng hiện tại, không có gì giống như tiếp thị qua email – và không chỉ vì nó hiệu quả về chi phí.

Lý do chính bạn cần sử dụng các chiến dịch email là chúng cực kỳ hiệu quả.

Tỷ lệ mở trung bình cho các email tiếp thị vào năm 2021 là con số khổng lồ 21,5% – mức tăng trưởng 3,5% chỉ sau một năm. Điều đó làm cho nó trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo.

Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp biết rằng nó hoạt động – đó là lý do tại sao 41,5% coi đó là một yếu tố rất quan trọng trong sự thành công của công ty họ.

>> Tham khảo: Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng.

Vào năm 2019, tiếp thị qua email đã mang lại lợi tức đầu tư (ROI) là 52 đô la không thể tin được cho mỗi đô la chi tiêu. Điều đó có nghĩa là bạn không thể không sử dụng nó.

Mặc dù giá cả và hiệu quả là hai điểm bán hàng chính để chạy các chiến dịch tiếp thị qua email, nhưng một điểm có xu hướng thu hút các chủ doanh nghiệp nhỏ bận rộn là đó là điều bạn có thể tự làm.

Bạn không cần phải thuê ngoài các chiến dịch email của mình cho một đại lý hoặc thuê ai đó trong nhà.

Với một chút dầu mỡ và thông tin bạn có được ở đây, bạn sẽ có thể tạo và khởi chạy chiến dịch hiệu quả của riêng mình ngay lập tức.

Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào.

2. Cách bắt đầu tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

2.1. Chọn Nền tảng tiếp thị qua email phù hợp với bạn

Có các công cụ phù hợp là một phần thiết yếu của bất kỳ công việc nào, cho dù đó là nghề mộc hay tiếp thị. Và để tiếp thị kinh doanh, điều đó có nghĩa là chọn đúng phần mềm tiếp thị qua email.

Bạn có thể bỏ qua bước này và tạo tất cả các danh sách và chiến dịch của mình theo cách thủ công trong Gmail, Outlook hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào khác mà bạn đang sử dụng, nhưng bạn có một doanh nghiệp phải điều hành.

Xây dựng danh sách thủ công là một quá trình tẻ nhạt, tốn thời gian, khiến bạn mất tập trung và năng lượng cho các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, nền tảng email mang đến cho bạn cơ hội cá nhân hóa thư của mình trong khi thu thập số liệu hiệu suất. Những điều này một mình làm cho nó đáng để đầu tư.

Khi quyết định giữa hàng chục chương trình có sẵn, bạn cần tìm một chương trình có chức năng phù hợp với mình.

>> Tham khảo: Mẹo tiếp thị trên Facebook để hồi sinh một trang nhàm chán.

Một số tính năng bạn nên xem xét là:

 • Các tính năng cá nhân hóa – Các mục tiêu có nhiều khả năng mở email được cá nhân hóa hơn 26%. Hãy tìm một nền tảng có thể phân tích cú pháp danh sách của bạn để tìm tên và tự động chèn chúng vào email.
 • Xây dựng thương hiệu tùy chỉnh – Khách hàng của bạn liên kết doanh nghiệp nhỏ của bạn với một số màu sắc và biểu trưng nhất định. Phần mềm bạn chọn sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh email phù hợp với thương hiệu của mình.
 • Thử nghiệm A/B – Thử nghiệm phiên bản là một trong những trụ cột của tiếp thị hiện đại. Bạn nên chọn một nền tảng cho phép bạn thử các dòng chủ đề khác nhau và nội dung khác để tìm ra thứ phù hợp nhất với lĩnh vực của mình.
 • Kéo và thả – Nếu bạn không biết cách viết mã, bạn sẽ muốn có phần mềm cho phép bạn tạo các email đẹp mắt mà không cần có kiến ​​thức kỹ lưỡng về HTML hoặc CSS.
 • Thiết kế đáp ứng – 81% email được mở trên thiết bị di động; Đảm bảo trình tạo email của bạn tự động chia tỷ lệ chúng thành các kích thước màn hình khác nhau.
 • Công cụ phân khúc – Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu các nhóm khác nhau với các thông điệp khác nhau. Hãy tìm một nền tảng có công cụ phân khúc cho phép bạn chia danh sách của mình thành các nhóm nhỏ hơn.

Một số nền tảng tiếp thị qua email phổ biến nhất bao gồm:

 • Constant Contact
 • HubSpot
 • MailChimp
 • trang web
 • Sendinblue

2.2. Xây dựng danh sách của bạn

Tiếp thị qua email thành công phụ thuộc vào việc đưa thông điệp của bạn đến đúng người. Để làm điều này, bạn cần một danh sách tiếp thị tốt.

Có một vài cách bạn có thể có được một.

Đầu tiên là tự xây dựng nó.

Xem qua danh bạ của bạn, lấy danh thiếp bạn đã thu thập được tại các hội nghị trong ngành và truy cập internet để biết thông tin liên hệ của những người bạn muốn tiếp cận. Điều này có thể tốn thời gian.

Để đẩy nhanh quá trình, hãy thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web của bạn. Điều này giúp những khách truy cập quan tâm (những người hy vọng là những khách hàng tiềm năng) có tên trong danh sách gửi thư của bạn nhanh chóng và dễ dàng.

Cân nhắc giảm giá để khuyến khích những người còn do dự. Bạn sẽ bị sốc bởi số lượng email mới mà bạn có thể tạo chỉ bằng cách thêm quảng cáo xen kẽ vào trang web của mình cung cấp chiết khấu 10% để đổi lấy địa chỉ email.

Bạn cũng nên tận dụng sức mạnh của các tài khoản truyền thông xã hội của mình để tạo ra những người đăng ký.

Tạo nội dung thú vị, có liên quan sẽ thu hút đúng loại người. Đặt một liên kết trong tiểu sử hồ sơ của bạn hướng đến biểu mẫu đích đăng ký.

Những người đang theo dõi bạn trên mạng xã hội có lẽ ít nhất đã quan tâm một chút đến sản phẩm của bạn. Việc đưa họ vào danh sách gửi thư của bạn là tùy thuộc vào bạn.

Một lựa chọn khác là mua một danh sách.

Dao động từ $100 đến $600 CPM (chi phí trên một nghìn trang, tức là chi phí cho 1000 địa chỉ), có một số nơi để mua các danh sách này có sẵn với một tìm kiếm đơn giản trên Google. Chỉ cần lưu ý rằng có thể có chất lượng khác nhau đối với các danh sách này.

Hơn nữa, rất dễ vi phạm các nguyên tắc spam khi bạn mua danh sách. Ở một số nơi, việc gửi email cho mọi người mà không có sự đồng ý của họ là bất hợp pháp.

Cuối cùng, bạn cũng có thể làm tổn hại danh tiếng người gửi của mình, điều này, trong một số trường hợp, thậm chí có thể dẫn đến việc IP của bạn bị đưa vào danh sách đen.

Nếu bạn đang mua danh sách tiếp thị qua email, bạn sẽ tự chịu rủi ro.

2.3. Lập kế hoạch chiến dịch của bạn

Bây giờ bạn đã tập hợp các mục tiêu của mình, đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu những gì bạn muốn chiến dịch email của mình đạt được.

Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có muốn gửi email quảng cáo thúc đẩy bán hàng và ưu đãi đặc biệt không? Bạn có muốn gửi email giao dịch như tin nhắn giỏ hàng bị bỏ rơi hoặc bán thêm không? Bạn có đang thu hút giới thiệu hoặc đánh giá từ khách hàng hiện tại không?

Khi bạn đã quyết định những gì bạn hy vọng đạt được, đã đến lúc tạo chiến dịch của bạn. Có năm loại email phổ biến sẽ phù hợp với hầu hết các nhu cầu của bạn:

 • Blast email – được sử dụng cho các thông báo chung cho một lượng lớn khán giả.
 • Bản tin hàng tháng – để giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn được quan tâm hàng đầu và cập nhật cho khán giả của bạn về những phát triển mới.
 • Email chào mừng – Dành cho người đăng ký hoặc khách hàng mới.
 • Email quảng cáo – cung cấp bán hàng, lợi ích hoặc ưu đãi để khuyến khích giao dịch.
 • Email nhắc nhở – khuyến khích các mục tiêu hoàn thành giao dịch mua hoặc thực hiện giao dịch khác.

Một trong những trình tự phổ biến hơn bao gồm một email chào mừng sau khi đăng ký lần đầu, một hoặc một số email quảng cáo thu hút doanh số bán hàng, tiếp theo là email quảng cáo hoặc email nhắc nhở.

Tiếp thị qua email cũng là một cách hiệu quả để thu hút lại khách hàng trong quá khứ hoặc hâm nóng những khách hàng tiềm năng đã nguội lạnh.

Trình tự điển hình cho điều này bao gồm một email giới thiệu lại, nhắc nhở họ về thương hiệu của bạn, theo sau là thông báo “chúng tôi nhớ bạn” cung cấp chiết khấu hoặc khuyến khích khác để sử dụng lại doanh nghiệp của bạn.

Có nhiều cách sử dụng khác cho email.

Có lẽ bạn đang tổ chức một ngôi nhà mở và muốn mời những người nhận. Có thể bạn có một bản tin hàng tháng giúp thiết lập uy tín và quyền hạn của bạn.

Vẻ đẹp của phương tiện này là tính linh hoạt của nó. Tất cả những gì bạn cần làm là tùy chỉnh thông điệp theo mục tiêu của mình.

>> Tham khảo: Hành trình của chuyên gia SEO tự do.

2.4. Tạo email của bạn

Đây là nơi email của bạn trở thành hiện thực.

Một sai lầm phổ biến mà nhiều nhà tiếp thị thiếu kinh nghiệm mắc phải là muốn thêm quá nhiều chuông và còi. Một thiết kế quá phức tạp không chỉ làm mất tập trung vào thông điệp chính của bạn mà còn khiến khách hàng bối rối.

Giữ thiết kế của bạn sạch sẽ và đơn giản. Một số doanh nghiệp chọn email văn bản thuần túy, không chứa đồ họa nào ngoài biểu trưng trong chữ ký.

Tuy nhiên, điều này có thể là quá cực đoan đối với bạn. Bạn có thể tạo thương hiệu cho email của mình, chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ chúng đơn giản.

Khi bạn đã thiết kế xong, đã đến lúc tập trung vào thông điệp.

Trận chiến đầu tiên là mở được thông điệp của bạn và điều đó có nghĩa là một dòng chủ đề hấp dẫn.

Cố gắng khơi dậy sự tò mò hoặc đưa ra một số động lực khác, ví dụ: “Bạn sẽ không tin vào ưu đãi này đâu”, “Giảm giá 25% trên toàn trang web” hoặc “Những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá”.

Bây giờ bạn đã có được sự chú ý của người đọc, đã đến lúc đưa ra trường hợp của bạn.

Tránh ghi đè và giữ cho nó đơn giản. Giải thích những gì bạn đang cung cấp hoặc hy vọng đạt được, sau đó bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA).

Bất kỳ người bán hàng đáng giá muối nào cũng sẽ nói với bạn, bạn phải yêu cầu bán hàng. CTA trong email và các tài sản thế chấp khác là tương đương với tiếp thị.

Một số người thấy hữu ích khi tưởng tượng viết thư cho một khách hàng cụ thể mà họ biết rõ.

Bạn có thể sử dụng thuật ngữ chuyên ngành, nhưng chỉ khi đó là điều mà mọi người trong lĩnh vực của bạn sẽ hiểu.

2.5. Gửi chiến dịch và phân tích kết quả

Nền tảng email bạn đã chọn ở bước một sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn muốn về hiệu quả hoạt động của thư – và điều này sẽ cho bạn ý tưởng về nơi bạn có thể cải thiện chúng trong tương lai.

Bạn không nhận được đủ mở? Bạn có thể có một danh sách tồi hoặc có thể bạn cần thử một dòng chủ đề khác.

Bạn có mở nhưng không có chuyển đổi không? Hãy thử thay đổi nội dung của bạn.

Bạn có thấy nhiều người hủy đăng ký không? Bạn có thể gửi quá nhiều email và trở nên phiền phức.

Nếu kết quả của bạn kém, đừng lo lắng. Tiếp thị qua email là một nghệ thuật và không ai làm đúng ngay lần đầu tiên (hoặc lần thứ hai hoặc thứ ba). Đó là lý do tại sao bạn muốn tận dụng thử nghiệm A/B.

Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được điều gì hiệu quả và không hiệu quả và bắt đầu tạo ra kết quả như mong muốn.

3. Một số mẹo hữu ích

Dưới đây là một số ý tưởng bổ sung để giúp bạn tối đa hóa các chiến dịch email của mình:

 • Tập trung vào chất lượng, không phải số lượng.
 • Khuyến khích đăng ký ở bất cứ nơi nào có ý nghĩa (phương tiện truyền thông xã hội, trên trang web của bạn, v.v.).
 • Phân đoạn danh sách của bạn để tin nhắn của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn.
 • Tự động hóa tin nhắn nơi bạn có thể. Điều này bao gồm các tin nhắn chào mừng, xác nhận mua hàng và email tái tương tác.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00