Home » Mẹo tiếp thị qua email hiệu quả bạn cần biết
Tiếp thị qua email hiệu quả

Mẹo tiếp thị qua email hiệu quả bạn cần biết

by Meta

Khi nói đến tiếp thị qua email, có rất nhiều điều cần xem xét. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 12 mẹo tiếp thị qua email hàng đầu này.

Không có nghi ngờ rằng tiếp thị qua email có hiệu quả. Nhưng đã bao nhiêu lần bạn ngồi xuống để bắt đầu một dự án tiếp thị qua email và ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp?

Đôi khi, thật khó để biết bắt đầu từ đâu, đặc biệt là khi làm việc với một thương hiệu mới hơn.

Điều tốt là tiếp thị qua email chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, nhờ các công cụ tự động hóa và các cách sáng tạo để gửi email trực tiếp vào hộp thư đến của người đăng ký.

>> Tham khảo: Danh sách tiếp thị lại để tăng hiệu suất PPC.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc muốn cải thiện quy trình làm việc hiện tại của mình, thì bài viết này là dành cho bạn.

Vì vậy, bây giờ, hãy xem xét một số bước đơn giản mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tiếp thị qua email một cách khôn ngoan.

1. Bắt đầu từ đâu với tiếp thị qua email

Vì vậy, bạn đang lập kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email cho khách hàng của mình. Bạn bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn bắt đầu:

  • Giữ cho email của bạn ngắn gọn và hấp dẫn. Mọi người cảm thấy mệt mỏi khi đọc những email dài, vì vậy hãy giữ email của bạn trong khoảng từ 60 đến 200 từ.
  • Mọi người yêu thích hình ảnh, đặc biệt là trong tiếp thị qua email, vì vậy hãy bao gồm hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Bằng chứng xã hội giúp thuyết phục người đọc rằng ưu đãi của bạn là hợp pháp và xứng đáng với thời gian của họ. Điều này bao gồm chia sẻ liên kết hoặc thông tin trong email của bạn từ các chuyên gia trong ngành, lời chứng thực tích cực hoặc những người có ảnh hưởng sử dụng thương hiệu.
  • Mọi người muốn biết nơi tiếp theo sau khi đọc nội dung của bạn. Và vì email thường được mở trên thiết bị di động nên bạn cần cung cấp CTA rõ ràng ở cuối mỗi email. Cho dù đó là trang sản phẩm hay nội dung gần đây được tạo trên trang web.
  • Tiếp thị qua email hoạt động tốt nhất khi bạn gửi email thông thường. Nhưng thậm chí một lần một tuần là không đủ. Các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người phản hồi tốt hơn với những email thường xuyên hơn những email không thường xuyên.

>> Tham khảo: Cá nhân hóa nội dung là gì?

2. Tổng hợp một số mẹo tiếp thị qua Email

2.1. Tạo nam châm chì được tối ưu hóa

Vì vậy, làm thế nào để bạn khiến mọi người thực sự đăng ký vào danh sách email của bạn? Một nam châm chì hiệu quả.

Nam châm dẫn thường là thứ đầu tiên khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập vào trang web của một thương hiệu. Nó khiến họ nhấp qua và đọc thêm về một thương hiệu, vì vậy nó cần phải bắt mắt và hấp dẫn.

Và nếu bạn không tối ưu hóa nam châm dẫn của mình để chuyển đổi, một thương hiệu có thể mất đi những khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng nam châm chì của bạn chuyển đổi?

Nam châm dẫn của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là làm cho nó trở nên thú vị, độc đáo và phù hợp với doanh nghiệp.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng ưu đãi như quà tặng miễn phí hoặc mã giảm giá để lôi kéo mọi người hành động. Bạn cũng có thể tặng một báo cáo hoặc sách điện tử miễn phí để đổi lấy tên và địa chỉ email của họ.

Nam châm thu hút khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể là email đầu tiên họ nhận được, đây có thể là một phần trong chuỗi chào mừng của bạn (tôi sẽ nói ngắn gọn về vấn đề này).

Nó lôi kéo người dùng tiếp tục nhận email, vì vậy họ không hủy đăng ký ngay lập tức sau khi nhận được mã giảm giá hoặc thứ gì đó tương tự.

>> Tham khảo: Twitter tung ra 3 cách mới để quảng cáo.

2.2. Phân khúc người đăng ký của bạn

Có thể bạn đã nghe thuật ngữ “phân khúc người đăng ký”. Nó đề cập đến cách nhóm những người đăng ký của bạn thành các nhóm dựa trên sở thích và hành vi của họ để bạn có thể gửi cho họ nội dung, ưu đãi và các tin nhắn khác phù hợp hơn.

Đây là một phần không thể thiếu trong tiếp thị qua email vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng của mình bằng các email được cá nhân hóa.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để tạo nhiều phiên bản email của mình, chẳng hạn như email chào mừng, email cảm ơn và email theo dõi.

Phân khúc người đăng ký của bạn có thể giúp xây dựng lòng tin và sự quan tâm lâu dài đối với một thương hiệu vì nó cung cấp cho họ thông tin hoặc ưu đãi mà họ thực sự muốn nhận.

2.3. Chế tạo một sê-ri chào mừng

Email chào mừng thường được gửi tự động đến những người đăng ký mới khi họ đăng ký, mua sản phẩm hoặc tạo tài khoản.

Khi tạo chuỗi chào mừng, bạn cần xem xét khách hàng đang ở đâu trong hành trình của họ với một thương hiệu. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu sắp xếp các email trong một khoảng thời gian nhất định và tạo từng email với một mục đích cụ thể.

Loạt chào mừng là một cách tuyệt vời để giữ khách hàng tiềm năng tương tác sau khi họ đăng ký. Đặc biệt là khi họ nhận được email từ các công ty gần như hàng ngày.

Một số ví dụ bao gồm: “Chào mừng! Chúng tôi hy vọng bạn thích sản phẩm của chúng tôi” hoặc “Tài khoản của bạn đã được kích hoạt.”

Bạn cũng có thể gửi email chào mừng tới những khách hàng hiện tại đã lâu không đăng nhập.

Ví dụ: nếu ai đó đăng ký và không sử dụng dịch vụ trong ba tháng, bạn có thể gửi email với nội dung: “Xin chào, chúng tôi nhận thấy rằng bạn đã đăng ký gần đây. Bạn có muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi không?”

Loại tiếp thị này rất hiệu quả vì nó được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu. Nó cho thấy rằng bạn không gửi hàng loạt email mà là những email được thiết kế riêng cho những khách hàng cụ thể.

Những email này cũng là một cách tuyệt vời để giúp xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn và khiến họ quen với việc nhận email từ bạn.

2.4. Triển khai Tự động hóa

Vì vậy, bây giờ, bạn đã hoàn thành công việc tạo một chuỗi email. Tiếp theo, đã đến lúc tự động hóa việc gửi chúng, vì vậy bạn không cần phải gửi chúng đi mỗi khi bạn cần, theo lịch trình của bạn.

Tự động hóa trong tiếp thị qua email rất dễ thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ như MailChimp, Constant Contact, Campaign Monitor và Convertkit.

Các loại chương trình này cho phép bạn tạo email tự động dựa trên trình kích hoạt, chẳng hạn như khi ai đó mở email của bạn, nhấp vào liên kết hoặc mua thứ gì đó từ bạn.

Bằng cách này, bạn không cần phải gửi những email đó theo cách thủ công nữa, điều này có thể làm giảm bớt một số căng thẳng khi bạn đang xử lý vô số người đăng ký khác nhau.

2.5. Thiết kế email thân thiện với thiết bị di động

Như tôi đã đề cập trước đó, hầu hết mọi người sử dụng điện thoại để kiểm tra email, vì vậy việc làm cho chúng thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng.

Email phải được tối ưu hóa cho điện thoại di động nếu nó thúc đẩy bán hàng hoặc giảm giá. Ví dụ: mọi thông tin bán hàng hoặc hình ảnh sản phẩm phải được xem dễ dàng trên thiết bị di động của họ.

Và người dùng sẽ có thể nhấp vào quảng cáo, liên kết hoặc hình ảnh và cung cấp cho họ tùy chọn để xem trang web của thương hiệu trong trình duyệt ưa thích trên điện thoại của họ.

Các yếu tố chính cần xem xét khi thiết kế email thân thiện với thiết bị di động bao gồm:

  • Đặt các liên kết quan trọng ở đầu trang thay vì ở bên dưới.
  • Giữ đồ họa nhỏ.
  • Chỉ sử dụng văn bản khi thích hợp.
  • Tối ưu hóa hình ảnh.
  • Và thử nghiệm các kích thước phông chữ và lề khác nhau.

>> Tham khảo: Tiếp thị tới Gen Z: Làm thế nào để thực hiện đúng cách.

2.6. Cá nhân hóa email của bạn

Mặc dù một người bình thường nhận được rất nhiều email không mong muốn hàng ngày, nhưng việc gửi các tin nhắn được cá nhân hóa đến các khách hàng tiềm năng đã được chứng minh là giúp tăng tỷ lệ phản hồi.

Cá nhân hóa email của bạn khiến chúng ít giống như thư rác hơn. Ngoài ra, nó mang lại cho người đăng ký của bạn cảm giác kết nối với bạn.

Chìa khóa để tiếp thị qua email thành công là biết chính xác bạn muốn gửi email cho ai và thông điệp nào phù hợp nhất với từng nhóm người nhận.

Khi bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không, bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình cụ thể cho đối tượng của mình và khiến họ quay lại để biết thêm.

Đầu tiên, chọn một dòng chủ đề nêu rõ những gì bạn sẽ nói trong email của mình. Điều này sẽ giúp người đọc quyết định có nhấp qua email của bạn hay không.

Tiếp theo, hãy bao gồm lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như yêu cầu người đăng ký xem sản phẩm mới hoặc đăng ký dùng thử miễn phí.

Cuối cùng, tùy chỉnh từng thông báo riêng lẻ bằng cách thêm liên kết đến các trang trên trang web của bạn, nơi các bên quan tâm có thể đọc thêm thông tin.

Hãy sáng tạo và thực hiện nghiên cứu của bạn cho ngành công nghiệp. Ví dụ: việc thêm biểu tượng cảm xúc có giúp cá nhân hóa email hay đó là điều cấm kỵ đối với ngành cụ thể đó?

3. Tổng kết

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo doanh thu.

Bước cuối cùng trong quy trình này là tập hợp tất cả các phần này lại với nhau thành một chiến lược hiệu quả. Điều này có nghĩa là nghĩ ra những cách sáng tạo và hiệu quả để xây dựng email và chuỗi email.

Điều đó cũng có nghĩa là có thể đo lường kết quả của từng chiến thuật để bạn có thể tiếp tục cải thiện những nỗ lực của mình trong tương lai.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00